Làm sao để hết buồn khi tình yêu tan vỡ?

Mình và người ấy đã quen nhau dc gần 2 năm. Nhưg lúc đầu thường hay có nhìu chuyện xãy ra làm mình ám ảnh trong đầu."lăng nhăng". nhưng thời gian từ từ mình thấy ng ấy đã có nhìu sữa đổi.Nhưng từ khi hoc. trường mới mình luôn có cảm giác ko tin tưởng dẫn đến nhìu lần chia tay rồi wen lại. Đến một hôm mình phát hiện dc nó vẫn còn tính cũ. Mình nghĩ nó ko thay đổi dc mặc dù lúc nào cũng nói thương mình. Thật ra thì nó wan tâm lo lắng cho mình nhìu thứ lắm...nhưng sao trong lòng minh lúc nào cũng cãm giác có sợ hãi ghen tuôn...mình đã đặt tình cãm quá nhìu vào cô ấy:((....đến nỗi chịu đựng đc rất nhìu việc mà nhìu ng đàn ông khác ko chấp nhận dc..."có lẽ ko nên nói ra"...đến bây giờ mình quyết định chia tay.Nhưng sao trong lòng mình vẫn luôn dằn vặt đau khỗ. Mong các bạn giúp đỡ , chĩ cách cho mình co thề wên dc ng ấy...wa dc thời gian đầy cay đắng này:((...

 |  Xem: 59.616  |  Trả lời: 15
Ngày gửi: 04/09/2010 - 11:45  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (15)

Trang:  [1]  2   

Bạn à! Mình thì ngược lại với bạn, mình đã và đang ngồi ở địa vị của cô ấy nè!

Mình thì được khá nhiều bạn gái "để ý" mình cũng đã yêu 1 người và mình có "thích" vài người khác. Chúng ta là con trai mà, chuyện đa tình, đào hoa là không thể nói thêm. Từ cổ chí kim đàn ông vẫn có tật đó. Bây giờ thời buổi hiện đại rồi, đàn ông "có" thì tại sao phụ nữ không "có"? Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là mình có "yêu" được cô ấy không? Và ngược lại cô ấy thực sự yêu bạn không?

Nếu cô ấy đã để ý đến chàng trai khác, thì bạn không là gì trong trái tim của cô ấy. Bạn nên biết : "Nếu bạn yêu cô ấy, bạn đã ra sức giữ gìn quan hệ ,cô ấy cũng cố gắng giữ cái quan hệ và trong quan hệ giữa 2 người thực sự thoải mái " thì lúc nào 2 bạn cũng không có cảm giác "buồn" như vậy sẽ không đổ vỡ.

Còn chỉ vì vui mà quen biết nhau, yêu cho đỡ cô đơn thì ... việc 1 trong 2 người thay đổi chạy theo người khác thì khó mà tránh được. Bạn nên xem xét tình cảm của mình và quan hệ giữa 2 người để có đường đi cho đúng, có thể rút lui (ngậm trái đắng) chứ cứ để kéo dài cái quan hệ "nóng nực" khó chịu đó thì cũng có ngày "bức".

Con trai mà "ghen" thì thiếu bản lĩnh quá. Nếu "Bà ăn chả thì ông ăn nem" liền chứ! -- Là tôi thì sẽ như vậy ngay - cho dù thiên hạ nói gì! Còn bạn - vì quen 1 người con gái, hứa hẹn nhiều điều hoặc là đối với mình cô ấy là tất cả - thì cũng có thể nói đó là "bị phê" trong quan hệ đó rồi. Khi "tỉnh"ra thì có hối, có khóc cũng vậy thôi! Bạn nên tỉnh táo khi yêu hoặc quen biết ai,nghe họ nói gì, không nên phiến diện. Có thể bạn chỉ ghen suông, vì cô ấy có bạn học (con trai) mới, cô ấy có thể đi, ngồi, ăn, học, chơi chung với những bạn mới, không phải như vậy là cô ấy đã "bay" đi với người khác. Xác suất bay cũng khá cao (khoảng 60% thì phải), vì mới quen còn thấy thú vị, còn bạn với cô ấy quen nhau lâu rồi (có mới nới cũ mà) ít người cố thủ được lắm.!!!

Người con trai - khi quen với 1 người con gái, nếu đứa con gái đó "chảnh" thì thôi, ta quen đứa khác, còn đối với đứa có bản lĩnh "thích chinh phục" thì thử tài nghệ với đứa đó là vui nhất. Quen là quen, mà yêu rồi thì "quất" ngay, "em" có nói mình đểu thì "em" vẫn theo mình, không bỏ mình (áp dụng với những bạn gái chảnh) - cách này vô nhân đạo quá. Còn đối với những bạn gái tốt, bạn không nên làm cách này, bạn chỉ cần "rào" thật Kỹ là OK.

Câu cuối muốn nói là : "Hãy đi yêu 1 người thực sự yêu bạn!!!" - Sẽ công bằng hơn khi "yêu"....

Ngày gửi: 04/09/2010 - 11:46

Khi bạn yêu thật lòng thì chắc chắn bạn sẽ đau khổ khi chia tay. Đó là điều tất yếu và hoàn toàn bình thường, cũng như việc nhổ răng thì chắc chắn là phải đau (dù có thuốc tê hay gì gì đó thì thế nào bạn cũng phải chịu đau ít nhiều). Vì vậy, không có cách nào chấm dứt được nỗi buồn ngay lập tức. Tôi chỉ có vài gợi ý giúp bạn đỡ trống vắng trong thời gian này mà thôi:

- Tập trung dành nhiều thời gian cho công việc/học tập của mình nhiều hơn nữa. Hãy "trả thù" bằng cách học tập/làm việc thật tốt để người đó cảm thấy nuối tiếc khi mất người yêu là bạn.
- Bỏ hết hoặc dẹp hết các đồ vật có liên quan đến người đó, tránh gợi lại kỉ niệm buồn.
- Thay đổi thói quen ăn uống, vui chơi hàng ngày. Tránh những quán cafe, rạp chiếu phim v.v... quen thuộc của hai người xưa kia.

Tóm lại, chỉ có thời gian sẽ làm bạn nguôi ngoai nỗi đau này. Nếu bạn làm theo triệt để các cách trên thì thời gian để quên sẽ ngắn hơn (khoảng 06 tháng là tối đa). Nếu bạn tiếp tục gặm nhấm nỗi đau thì thời gian sẽ kéo dài (tối đa là 18 tháng), nhưng CHĂC CHẮN là bạn sẽ quên. Nhiều người tưởng lầm rằng sẽ không bao giờ quên được một mối tình "kinh thiên động địa", nhưng thực tế thì chắc chắn người ta sẽ quên sau một thời gian.

Một câu cuối cùng: khi chấm dứt một mối tình thì mối tình kế tiếp đã thấp thoáng đâu đó xung quanh bạn (nhưng hiện giờ bạn chưa nhận ra).

Ngày gửi: 04/09/2010 - 11:47

sa0 hoàn cảnh cua bạn giống mình vậy!!! giống hệt luôn!!! minh cũng yêu 1 c0 gai!! nhưng mình luôn cảm thấy cô ấy lừa dối mình!! yêu minh nhưng hay đi cùng với 1 thang cũng thích cô ấy!! nói là yêu minh nhưng luôn bảo vệ và tin tương thang kia!! minh cũng noi chia tày lan rồi nhưng minh luôn có cảm giác nhớ và thương cô ấy!! mình ko muốn mat cô ấy!! nhưng thi nối lại quan hệ thì cô ấy vẫn chưng nào tật nấy!! minh buồn lắm! cuộc đời chó ghe? bạn nhj? 2 thang cùng cảnh ngộ!!!! theo ban thi minh nen lam tn day!!

 

Ngày gửi: 04/09/2010 - 19:58

mình có khác gì bạn đâu!! trong lớp trước thì mình với cô ấy yêu nhau và đến bây h lun lúc ấy thì 2 bọn mình ngồi gần nhau.nhưng bây h thì lên lớp mình với cô ấy ngồi cách xa nhau lắm .hjx.thay vào đó ngồi gần cô ấy là một thằng cũng đẹp trai và học giỏi lắm!!mình sợ mất cô ấy lắm!!kô bít cô ấy như thế nào nhưng thằng kia cứ tán tình cổ hoài à!!

Ngày gửi: 07/09/2011 - 18:31

Xin chào các b.khi viết nhưng dòng này là lúc mình vừa mới chia tay được 2tiếng. đúng là buồn quá.không hiểu sao ko khóc dc.cứ làm sao ấy.mình chỉ nghĩ là dù cô ấy như thế nào. có làm sao thì mình vẫn chấp nhận. bọn mình học cùng lớp nên bh khó lắm.bh hằng ngày nhìn thấy ng ta trên lớp mà ko làm dc j.khó chịu lắm.buồn lắm nhưng đành chấp nhận.vì mình là đàn ông. phải vươt qua hết.làm sao để cô ấy về với mình chứ phải không các b.phải có niềm tin.coó găng lên. YO YO

Ngày gửi: 11/09/2011 - 20:29

Cách nhanh nhất để quên một người sau khi chia tay là hãy yêu người ấy thâth nhiều vào. Yêu đơn phương, giữ lại mọi kỷ niệm về người ấy, nhớ thật nhiều. Nhớ trước khi đi ngủ, nhớ sau khi ngủ dậy và nhớ người ấy cả trong mơ, nhớ những hình ảnh đẹp nhất. Bạn sẽ thấy bội thực người ấy và sẽ quên người ấy nhanh thôi. Trong thời gian này bạn đừng tìm người lấp chỗ trống vì như vậy sẽ khiến bạn mất thăng bằng và sẽ không tìm được người yêu mình thật sự. Hãy sống thả hồn mình ra để đón nhận và yêu thương, bạn sẽ thấy cuộc sống còn nhiều điều ý nghĩa hơn là ngồi 1 xó mà gặm nhấm mối tình cũ.

Hãy cứ cho đi để ngày mai nhận lại.

 

Ngày gửi: 11/09/2011 - 23:21

her buồn ghê lun .khi tui viết những dòng này là tui đã chia tay vs người iu dc 10 tiếng đồng hồ từ 9h đêm đến bay giờ.mặc dù cô ấy chưa nói câu chia tay nhưng tui cảm nhân dc điều đó.bun gê.cô ấy đã có người mới .tui đau lòng quá bay giờ không bít làm gì nữa huhu.hỡi thới gian tình là gì?

               một người buôn tay .một người ngã

               một người quay bước. một người đau                                           

               một người vui vẻ. một người khóc

               một người hạnh phúc.một người vui....................

tui vì em sẽ chịu đưng tất cà .tui sẽ cố gắng vui trong niềm hạnh phúc của em .

   không bít đến khi nào nhưng tui sẽ cố quên em .vĩnh biệt tinh yêu cua tôi.

 

Ngày gửi: 13/09/2011 - 07:54

Chào tất cả mọi người! Các bạn đều là chiến hữu của mình! Trong lúc này mình cũng đang giống các bạn. Cô ấy đã có người khác! Mình thì cũng nhận ra điều đó từ rất lâu rồi(1 tháng trước) . khi cô ấy lạnh nhạt với Mình, mình cũng đã cố gắng níu kéo, cũng muốn thay đổi không khí muốn tinh yêu được hâm nóng. Nhung đều là vô ích,xung quanh cô ấy luôn luôn có nhưng người theo đuổi, mình thì chẳng biết làm gì khi đó, mình chỉ ngậm ngùi nhìn mà thôi, cô ấy có rất nhiều lần như vậy, Nhung mình vẫn bỏ qua chấp nhận cô ấy, tính cách cô ấy luôn thích tự do, thích vui. nhưng giờ đã kết thúc thật rồi, cô ấy nói luôn với mình hết tinh cảm với mình, trái tim mình tan nát, vỡ vụn khi nói nhưng câu như thế, cho dù chúng mình yêu nhau đã hơn 3 năm. thời gian gần đây cô áy luôn nói với mình rằng do gia đình không thích nên chúng mình cần có thời gian suy nghĩ lại về tất cả. nhưng chắc có phải là lý do đó không? hay vì có người khác nhỉ? Lúc này mình luôn nghĩ về cô ấy! nghĩ về nhưng cái gì hạnh phúc nhất! tại sao mà con gái hay đổi thay vậy nhỉ?

Ngày gửi: 12/10/2011 - 17:15

có nhiều cách lắm bạn à:hãy dành thật nhiều thời gian cho bạn bè,công việc,... nói chung là đừng để thời gian rảnh quá nhiều khiến bạn phải suy nghĩ về người ấy.hãy syu nghĩ tích cực lên bạn trong cuộc sống đâu chỉ có yêu mãi một người đó biết đâu có ai đó đang chờ bạn thì sao.mình cũng từng yêu và cũng từng chia tay lúc đầu hụt hẫng lắm nhưng rồi mĩnh cũng lấy lại được thăng bằng.tùy vào bạn thôi mỗi người có một cách để vượt qua chúc bạn sơm tìm được hp

Ngày gửi: 12/10/2011 - 18:56

Nửa tháng nay tôi đọc rất nhiều tâm sự về tình yêu và gia đình. Người tôi yêu và yêu tôi rất nhiều mới quyết định rời xa tôi để theo một người đàn ông khác khéo leo và biết quan tâm hơn tôi, được gia đình em quy hơn tôi. Hiện tại bg tôi chit thấy buồn và hụt hẫng rất nhiều như là mất đi một cái gì đó mà mình không bao giờ nghĩ sẽ mất. Tôi tự trách mình sao sơ ý để mất nó đi để bây giờ phải hổi hận vì những hạnh động của chính mình. Tôi cũng rất muốn làm việc nhiều nhưng không sao tập chung được.

Tôi hay nghe ca khúc "xót xa " của Tô Thanh tùng và tự hỏi: chẳng lẽ khi sáng tác tác giả đó cũng có tâm trạng và hoàn cảnh giống tôi bây giờ?

 

Ngày gửi: 02/11/2011 - 13:58
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Tình yêu QN012
30.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(22 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo