Lựa chọn người yêu bằng trái tim hay lí trí?

Mình là một cô gái năm nay 25t rồi,đã đi làm,đang học thêm cao học và muốn tiến tới hôn nhân với một người.

Ny mình 21t đang học Đh năm cuối,bọn mình yêu nhau cũng sắp tròn 3 năm.Về tình cảm thì cả 2 bọn mình đều rất thương yêu nhau,ny mình rất muốn kết hôn với mình nhưng cả 2 gia đình đều phản đối quyết liệt,nhất là mẹ của ny mình.Bà ấy nhất định không muốn mình trở thành con dâu bà bằng mọi giá.

Trong quá trình yêu nhau mình cảm nhận đc tình cảm ny dành cho mình rất nhiều,rất yêu mình,Tuy chênh lệnh về tuổi nhưng cũng hợp nhau.Nhưng điều băn khoăn của mình :

Thứ 1 là “Me của ny” sau này lấy đc nhau không biết có sổng nổi với bà ấy ko?

Thứ 2 là sinh con rồi,vừa già vừa xấu nhan sắc lại bị tàn phai…không biết ny mình liệu có yêu như lúc này ko?

Mình đã nói chuyện với ny mình về 2 điều này thì ny mình bảo,nếu lấy đc nhau về rồi thì mẹ không nỡ đối xử thế đâu,vì đã trở thành con rồi.Và dù sau này mình có xấu hay già thì cũng vẫn yêu.Nhưng mình vẫn lo lắng lắm

Tính ny mình thì trẻ con hơn mình ,nên chắc chắn ko chín chắn hay tâm lí bằng những người hơn tuổi.Mình chỉ sợ sau này thôi….

Mình đã quyết tâm chia tay nhiều lần.,sau rồi 2 đứa lại ko dứt khoát đc,bây giờ vẫn phải lén lút gặp,mình chán cái cảnh này lắm,không hiểu chờ đến bao giờ nữa.


Cách đây mấy tháng mình gặp 1 người,rất có ấn tượng với mình.Mình cảm giác rất quý mến vì anh ấy đứng đắn và biết ý,coi như là bạn bè nên khi tiếp xúc mình thấy anh ấy chính là người mà mình có thể yên tâm dựa vào,mình muốn kết hôn những người như anh ấy..Anh ấy cũng chưa có ny và có vẻ thích mình…..


Ny mình thực sự rất yêu mình,mới hôm qua còn bảo :bọn mình đã cố gắng vượt qua đến ngày hôm này thì đừng từ bỏ nhé,Vậy mình nên yêu ny và quên anh kia đi hay thay đổi hiện tại?


Cảm ơn các bạn đã đọc bài của mình,hãy cm cho mình nhé!

Xem kết quả phiếu:
Lựa chọn người yêu bằng trái tim hay lí trí?
16,67%2
83,33%10
Tổng cộng: 12 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 7.561  |  Trả lời: 12
Ngày gửi: 16/11/2010 - 18:07  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (12)

Trang:  [1]  2   

Nói chung thì nên lấy người mình có yêu (không có tình yêu thì không có lý do gì để cưới), nhưng nên chọn bằng lý trí. Vì khi yêu thì ko thấy nhược điểm được đâu.
Bạn 25 tuổi, người yêu 21 tuổi, nói chung thì có nhiều trở ngại. Còn người thứ 2 mới gặp vài tháng thì chưa biết được đâu.
Như mình, yêu mối tình đầu hết 3 năm, nhưng bỏ là bỏ thôi, mặc dù cũng lằng nhằng lâu lắm. Vì người ta yếu đuối, chiều chuộng hết mực nhưng lại không phải là người có thể dẫn đường cho mình và cũng rượu chè nữa. Mình cần người đàn ông mạnh mẽ, giỏi giang hơn mình. Lúc yêu người thứ 2 (giờ là chồng) thì tình cảm cũng sóng gió, không nhiều sâu đậm như mối tình đầu, cãi nhau nhiều vì ghen tuông. Nhưng lấy nhau về rồi thì mình càng kính nể và yêu chồng nhiều hơn. Đôi khi vẫn có khúc mắc nhưng mình vẫn cảm thấy hạnh phúc, vì ngày trước mình đã dùng lý trí để chọn bạn đời. Con tim có thể mù quáng, nhưng lý trí thì nhầm lẫn ít hơn.

Ngày gửi: 17/11/2010 - 11:46

Theo chị, em không nên kết hôn với cậu 21 tuổi kia vội, vì:
1. Cậu ấy chưa đủ chín chắn, trải nghiệm để bước vào hôn nhân. Có vẻ như cậu ấy say mê em nhiều hơn là một tình yêu chín muồi. Hôn nhân bền vững được hay không phụ thuộc quá nhiều yếu tố mà tình yêu ở lứa tuổi như cậu ấy chỉ chiếm 20% thôi. Những thứ như : quan điểm sống phù hợp, điều kiện kinh tế, sự đồng cảm và hiểu biết, hòa hợp TD, hòa hợp các mối quan hệ gia đình,....cũng chiếm tỷ lệ quyết định không nhỏ vào cuộc sống hôn nhân.
Theo chị ( đã gần 10 năm kết hôn) thì "hôn nhân không chỉ dựa trên tình yêu", em nhé.

2. Em chưa hẳn đã yêu cậu ấy hết mình, chưa hẳn đã mong muốn đến khát khao cùng chung sống với người đàn ông nhỏ tuổi hơn mình này đâu. Em thử check lại bản thân mà xem. Nếu trong mắt em chỉ duy nhất cậu ấy thì người đàn ông mới này không có cơ hội để lọt vào trái tim em đâu. Suy nghĩ cho kỹ nhé.


Em hãy thả lỏng bản thân, để có nhiều cơ hội cho sự lựa chọn, chị tin rằng ở tuổi này em tìm hiểu một người đàn ông không chỉ dựa trên cảm giác, và do đó độ chín chắn sẽ cao hơn.


Chúc em may mắn.

Ngày gửi: 17/11/2010 - 11:47

Anh ku còn đi hãy học ĐH năm cuối, chưa biết gì về đời đâu mà nói "tình cảm dành cho mình rất nhiều, rất yêu". Cứ phải đợi thêm 1 2 năm để hắn đi làm, đi làm rồi tự khắc có lập trường + tự lập, lúc đó muốn yêu ai cưới ai chả bố mẹ nào nói được cả; bây giờ mà nói yêu đương cũng chỉ là "con bé già đó nó dụ dỗ con trai thơ ngây của mình".
Tuy nhiên sau 1 2 năm nữa, anh chàng có còn muốn chọn lại cô nàng già này hay không là 1 chuyện khác (đến lúc đó hãy tính đến chuyện sống với nhau có hp dc hay ko).

Ngày gửi: 17/11/2010 - 11:54

Khi bạn yêu mà bạn còn phải suy nghĩ là nên chọn ai và khi chọn thì chọn bằng trái tim hay lí trí thì tình yêu đó nó chưa đi đến đâu cả.
BẠN CHƯA SẴN SÀNG ĐỂ YÊU VÀ CHƯA SẴN SÀNG ĐỂ SỞ HỮU MỘT GIA ĐÌNH CỦA RIÊNG MÌNH
Bây giờ bạn nên tiếp tục học , những tình cảm đang có hãy để lại đó. Khi tình cảm vẫn là sự đắn đo suy nghĩ hay nghi ngại thì tốt nhất hãy tạm thời tách rời khỏi nó , vừa là để có thời gian cho riêng mình vừa là sự thử thách đối với những người đàn ông quanh bạn , vì chỉ khi bạn tách ra , bạn một mình , bạn có một cuộc sống mới với những mối quan hệ mới và tình cảm mới thì tự bạn sẽ có những suy nghĩ tốt nhất và đúng nhất cho mối quan hệ của bạn. Bạn sẽ không thể nghĩ được gì nếu bạn vẫn đang ở trong chuyện đó và bạn chỉ hành động theo cảm tính. Tình yêu của bạn vẫn chưa đủ lớn , nó vẫn là sự mơ ước về một sự thay đổi nào đó nhưng kết thúc của một tình yêu nó luôn là một gia đình, một gánh nặng cuộc sống, bạn phải là mẹ ,là vợ , là con dâu. Tình yêu nó đẹp nhưng nó thực tế chứ kô phải đẹp theo kiểu chỉ để hưởng thụ theo những gì bạn mơ ước.Vì vậy bạn cần thêm thời gian dài nữa để biết mình cần gì và đừng đi đến một quyết định khi chính bạn không biết bạn nên quyết định như thế nào.

Ngày gửi: 17/11/2010 - 11:55

Chị ơi, hãy để mọi thứ làm đúng nhiệm vụ của nó. Lý trí dẫn đường và tim dẫn máu.

1. Chị 25t - vừa đẹp để có một gia đình riêng. Bạn trai chị 21t - chục năm nữa mới đủ chín để xây dựng 1 gia đình.

Em không phản đối con gái hơn tuổi, nhưng lời khuyên của 2 người đàn ông trên 33t, đã có gia đình và chưa có gia đình là : Chồng nên hơn vợ 5-10tuổi.

2. Bạn ấy giờ đang yêu, đang sống nhờ trợ cấp của mẹ nên nói vậy. Chị thấy trên WTT đó, bao nhiêu chị đã về làm dâu, đã sinh con cháu cho nhà chồng, đã làm bao việc có công, vậy mà MC - CD từ yêu cũng thành ghét, từ không có gì cũng thành có vấn đề nghiêm trọng. Lúc đó mà không có chồng đứng về phía mình, ai cũng muốn tung hê hết cho mà xem.

Em chả tin bạn ấy dám cãi mẹ, bảo vệ chị.
Em cũng chả tin 2-3 năm nữa, đi làm rồi, có các em tươi mơn mởn xung quanh, bạn ý vẫn chung thủy chỉ 1 mình chị.

3. Con gái thường yếu đuối và thương người, rất tiếc 1 tình yêu 3 năm. Nhưng hãy quyết tâm 1 lần chị nhé.

Quyết tâm chỉ là bạn, không nhất thiết phải đến với anh kia ngay. Nhưng khi chị còn single, cơ hội đến sẽ rất nhiều và chị sẽ mở lòng để chọn lựa được cơ hội tốt nhất.
Ngoài cây nến trước mặt, còn rất nhiều ngôi sao trên bầu trời đang tỏa sáng mà chị.

Chúc chị có quyêt định đúng đắn!

Ngày gửi: 17/11/2010 - 11:57

Mình là con trai và cũng bằng tuổi bạn. Mình đã có một mối tình 3 năm khi là sinh viên đại học và mình cũng đã vừa từ giã nó cách đây 1 tháng để chọn con đường riêng cho bản thân. Mình chọn con đường tạo dựng sự nghiệp cho bản thân và gác lại tình cảm sang 1 bên, có lẽ đến độ tuổi 29, 30 hay lúc nào sự nghiệp bản thân vững chắc thì mới bắt đầu nghĩ đến tình yêu.

Đúng là khi mình độc thân thì mình cảm thấy được rất nhiều điều tươi đẹp ở ngoài, thấy còn rất nhiều điều mà bản thân còn chưa biết, thấy rất nhiều con đường cho mình lựa chọn và hơn hết thấy được rất nhiều đối tượng khác. Tuổi 21 thực sự là lứa tuổi thích chinh phục và chiến thắng, 1 khi đã thành công thì kể như trò chơi kết thúc. Ở tuổi đó mình đã từng như vậy và đến hôm nay chính mình lại là người muốn được giải thoát để trở về lại trạng thái độc thân.

Mình hi vọng bạn hiểu điều mình nói và nên cân nhắc, vì kết hôn chính là bước ngoặc lớn nhất của 1 đời người huống chi bạn là con gái. Con trai sợ chọn lầm nghề, con gái sợ chọn lầm chồng, vì thế hãy thật cẩn thật để chọn chính xác 1 lần bạn nhé.

Còn lúc này bạn hãy mở cửa tâm hồn và đôi mắt bạn để nhìn xem xung quanh bạn còn những gì tốt đẹp mà bạn chưa biết, những chàng trai tốt nào đang quan tâm đến bạn và những hạnh phúc thật sự nào đang chờ đón bạn.

Thân ái chào bạn.

Ngày gửi: 18/11/2010 - 10:32

Mình thì chỉ nghĩ đơn giản : lấy người mình yêu . Bạn Cũng muốn lấy người yêu bạn nữa đúng ko ? nhưng bạn chỉ sợ hai trở ngại

1 - mẹ chồng bạn : nếu bà cho hai bạn cưới nhau thì có nghĩa bà cũng bằng lòng về con người bạn hơn là tuổi tác rồi , vấn đề còn lại là ở bạn thôi ! lúc đó tùy vào cách cư xử của bạn với mẹ chồng bạn , bạn có coi bà là mẹ ko ? bạn còn nghĩ tới chuyện xưa ko ?

2 - chồng bạn : nếu anh ấy là người quý trọng nhan sắc của phụ nữ thì đã ko quen bạn lâu vậy đâu vì xung qanh anh ấy thiếu gì các cô gái trẻ đẹp hơn bạn - đâu cần phải đợi khi bạn già xấu xí mới suy nghĩ

Đấy là suy nghĩ riêng của mình , mình mong là bạn có lựa chọn thật đúng đắn


Văn Phòng Phẩm Phạm Hoàng Nam - http://vanphongphamonline.com.vn/

Mời bạn ghé thăm: VPP Hoàng Nam
Ngày gửi: 19/11/2010 - 15:54

Nếu bạn chọn người mới đến kia tôi chắc một điều là sẽ tan vỡ. bạn có tin ko.tôi từng ở vị trí của người mới đến như bạn kể.Tôi chẳng bít j về Ny tôi. cô ấy chọn tôi vì lí do chẳng khác bạn la mấy.Nhưng rồi thời gian wa đi chung tôi thấy chẳng hợp nhau. và sự chia tay đã đến tôi phát hiên cô ấy co người cũ và đang mún làm lại với người yêu tôi rất đau khổ và nguơi yêu cũ của cô ây cung vậy.. vậy bạn co mún lắm cho cả 2 chàng kia đau khổ để rồi thấy minh khó xử và có lỗi..!!! hãy tim một lối thoát cho tình cảm hiền tại. chi vi li do đơn giản mà chia tay. nếu như tình kia ko thành chắc chắn bạn se hối tiếc va khi ấy đã wa muộn màng. Hay suy nghĩ kĩ đi...

 

    TÔI MONG RẰNG SẼ CHẲNG CON AI ĐAU KHỔ GIỐNG TÔI ĐÂY....

Ngày gửi: 05/08/2011 - 21:36

the0 e chj nen co gag de vu0t wa kho khan thj khj d0 ty m0j that su dep. tjnh chj dep khj tjh dag d0 thoy chj ah. neu chj wen nguoj m0j de wen dc ngu0j y cu thj djeu d0 e nghj la ko the vj nguoj ta noj rang:

yeu aj chj yeu 1 nguoj dung nghe tjeng g0j cua nguoj thu 2

mac du a ay dep traj nhung long a ay dep ko? h0j nguoj

Ngày gửi: 06/08/2011 - 21:12

cũng chưa cần quyết định vội như thế đợi anh chàng kia học xong đã rồi mới tính tiếp . nếu bà chị nghĩ như thế thỳ nản lắm ai mà khi ny hỏi mai sau em xấu em già anh có yêu em kô thỳ ai mà chẳng trả lời xâu hay đẹp thỳ anh vẫn yêu nhưg lúc nhan sắc chưa tàn phai mà đã chia tay. mong bà chị có đc quyết định đứng đắn

Ngày gửi: 06/08/2011 - 21:18
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đèn Plasma Trái Tim
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn