Làm sao để biết người yêu có chung thủy với mình hay không

BG em mới thay sjm mà không cho em biết, nhưng sau này hỏi han thì em cũng biết dc số của cô ấy. Rồi em cũng bỏ qua chuyện đó, cô ấy có nói ngoài em với bạn và người nhà cô ấy thì không còn ai biết số đó nữa. Nhưng tối hum qua em có gọi cho cô ấy thì thấy máy cô ấy bận hơn 20 phút. Ngay sau khi mà máy cô ấy hết bận thì em có gọi ngay cho cô ấy, nhưng cô ấy không nghe máy, em có gọi thêm lần nữa thì cô ấy tắt cuộc gọi. Em thử lần nữa thì cô ấy nghe máy với giọng bực tức. Sau đó 2 đứa giận nhau, khi hết giận thì em hỏi cô ấy nói chuyện với ai thế? thì cô ấy bảo nói chuyện với bạn. em hỏi bạn nào thì cô ấy bảo là bạn trai đó là 1 an bộ đội, anh ý đang buồn và muốn nói chuyện, cô ấy cũng bảo là đã nói rõ cho anh bộ đội kia là cô ấy không yêu anh ấy. Nhưng em không hiểu tại sao anh bộ đội kia lại có số của người yêu em. em đang rất hoang mang, không biết có phải cô ấy đang lừa dối em không? em không muốn hỏi vì sợ cô ấy giận. Các anh chị có cách nào giúp em tìm dc đáp án không ạ?

 

 |  Xem: 10.907  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 20/12/2010 - 22:48  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Bạn ơi! Niềm tin trong tình yêu là rất quan trọng đấy.

Đôi lúc bạn thắc mắc người yêu đang làm gi? và rồi bạn cứ mãi lo không biết liệu người yêu của mình có đi chơi với bạn gái cũ hay không? Thật ra người yêu của bạn đang làm việc, quên nhắn tin cho bạn. Cứ ngờ những nghi ngờ đó là bình thường nhưng mà thật ra chính nó đang làm cho mối quan hệ của bạn trở nên xấu hơn. Trong tình yêu niềm tin rất quan trọng, nó giúp cho cả hai cùng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống trước và sau hôn nhân.

Có ai đó đã từng nói với tôi rằng, nếu khi yêu một ai đó mà bạn luôn muốn giữ người đó bên cạnh để mà dành riêng cho bản thân thì không sớm thì muộn mối tìn đó cũng sẽ tan vỡ mau chóng trong năm thứ hai. Có thể lúc mới yêu nhau tình yêu thật thắm thiết xong qua thời gian bạn sẽ cảm thấy nhàm chán, những lề thói cũ, những cái mà bạn cho là lẽ tất nhiên và dần dần bạn cũng bắt đầu bỏ quên nhiều điều mà người bạn của bạn rất đỗi quan tâm. Có thể điều này là chính xác, không biết từ bao giờ mà người ta thường hay nói giữ tình tình chạy, chạy tình tình theo. Tình yêu thật sự tự nó tìm đến đối với bản thân của mỗi con người. Không phải bạn cứ mãi đeo bám nó thì tự khắc nó sẽ mãi bên bạn, chính bản thân tôi cũng không chắc điều đó, bởi chính bản thân tôi cũng chưa hiểu rõ về những điều đó là như thế nào nữa? Nhưng mà tôi biết nhiêu câu chuyện buồn như thế.

Trong tình yêu niềm tin là điều hết sức quan trọng, có thể bạn sẽ khó khăn để mà tin nữa kia của bạn sau những lần người ta vấp lỗi nhưng mà càng như thế bạn sẽ dần làm cho tình cảm của hai người sẽ sớm đi đến bở vực thẳm nhanh hơn mà thôi. Sự ngờ vực, thiếu niềm tin vào nữa kia sẽ luôn làm cho bản thân của bạn rơi vào trạng thái suy nghỉ rồi đâm ra suy tưởng, bạn luôn muốn nữa kia ở bên bạn. Nhưng bạn đâu biết rằng nếu mỗi lần có thời gian rảnh thì hai ban ở bên nhau thì tức nhiên nửa kia của bạn sẽ bỏ hết những thói quen, cũng như những mối quan hệ trong cuộc sống, và không chỉ nửa kia của bạn mà chính bạn cũng đang làm thu hẹp những mối quan hệ của chính bạn. Điều tốt nhất là bạn nên để tự nó phát triển, sự xa cách trong một khoảng nhỏ sẽ làm cho chính bạn sẽ nhớ nhau nhiều hơn.

Có người từng nói với tôi rằng, khi yêu người ta không muốn gặp mặt người yêu nhiều bởi chính họ sợ sẽ làm cho tình yêu của chính họ trở nên mau chóng nhàm chán hơn, và có người cũng cho rằng nếu mãi thế thì sẽ làm cho tình cảm của bạn sẽ luôn đi theo những lề lối cũ. Đặc biệt là những người đã từng yêu một lần rồi.

Có người hỏi tôi một câu hỏi rằng liệu thật sự có tình yêu vĩnh cữu hay không, hay chỉ là những phút mà chính bản thân bạn để cảm xúc dẫn dắt. Thật ra lúc đó thật khó mà trả lời làm sao, không hiểu nổi mỗi người quan niệm về tình cảm của chính bản thân họ là như thế nào, nhưng mà tôi lại quan niệm khác hoàn toàn. Nếu ai đó tin vào chuyện cổ tích thì họ sẽ có một tình yêu vĩnh cữu. Thật ra để có một mối tình bền vững ngoài niềm tin còn có sự thông cảm, sẻ chia với nhau và đặc biệt là những kỉ niệm mà cả hai có cùng nhau. Điều này giúp gia tăng tình cảm của đôi bạn. Xong tôi không biết là liệu sẽ có bao nhiêu phần trăm cơ hội để mà thực hiện được điều này.

Bạn tôi luôn hỏi tôi một câu hỏi, nếu người yêu của mi cứ mỗi lần điện thoại cho mi mà câu đầu tiên luôn là: anh đang làm chi đó, hôm nay anh đã làm chi, có chi vui không? Hình như tôi thấy bạn tôi luôn khó chịu với những câu hỏi như thế, nhưng mà thật ra đó là sự quan tâm ân cần của nữa kia đối với bạn. Quan tâm là điều tốt nhưng mà nếu thái qua sẽ làm cho tình cảm và mối quan hệ của chính đối bạn tự nó tạo ra một khoảng cách vô hình đặc biệt là những người mới yêu thường hay như thế.

Tôi không phải là chuyên gia trong chuyện tình cảm, nhưng mà đứng trên góc độ của người đã và từng yêu thì hơn ai hết chính bản thân của tôi hiểu nó là như thế nào. Và mong rằng các bạn nếu có đọc những dòng này thì hãy hiểu hơn về nửa kia bạn. Hãy để cho nữa kia của bạn có thời gian rảnh hơn, có những mối quan hệ xã hội. Bạn yên tâm đi, đừng bao giờ nghĩ là nữa kia cứ mải vui chơi với những mối quan hệ đó mà quên bạn, thật ra nữa kia cũng nhớ bạn, nhưng mà họ có những mối quan hệ, và cuộc sống luôn cần duy trì những mối quan hệ xã hội, bởi có thể mới làm cho cuộc sống phong phú hơn nhiều. Đừng bao giờ cảm thấy mệt mỏi, đừng bao giờ dấu giếm điều gì với người bạn yêu, hay chỉ đơn thuần là hãy nói ra những suy nghĩ của chính bản thân bạn. Có thể lúc đó sẽ là một sự khó khăn, nhưng mà tôi nghĩ chính những điều đó làm cho mối quan hệ của chính các bạn trở nên bền vững hơn, đôi khi cũng có những mâu thuẫn nhỏ, những hờn giận nhau nho nhỏ để các bạn hiểu hơn về nhau. Có thể nhiều người cho rằng một tình cảm đẹp sẽ luôn tốt đẹp khi hai người ở bên nhau, nhưng mà nếu cứ êm đềm trôi đi thì tình cảm của các bạn có thể sẽ rơi vào nhàm chán.

Tôi đã iu nên tôi biết điều mình cần phải hiểu trong mọi hoàn cảnh là như thế nào, có thể những kỉ niệm nhỏ, cùng ng iu đi dạo dưới trời mưa, di ngắm mặt trời mọc hay đơn thuần là đi dạo quanh nhà cũng có thể tạo ra cho các bạn những cảm xúc mới lạ trong tình iu. Và tôi tin chắc rằng sẽ có rất nhiều tình cảm mới trong các bạn.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong tinh yêu.

Ngày gửi: 21/12/2010 - 12:42

Kinh nghiệm cho thấy phụ nữ nói chung là trung thành, chung thuỷ hơn đàn ông rất nhiều, đó là do ảnh hưởng của tâm sinh lý giữa nam và nữ khác nhau. Người phụ nữ thường trọng tình cảm hơn thể xác, bởi vậy người phụ nữ không còn chung thuỷ là do tình cảm bị tổn thương là chính yếu. Trong khi đàn ông thường yêu bằng mắt, chỉ cần ‘vừa mắt’ là không trung thành rồi. Hơn nữa, đạo lý Á Đông cũng phần nào khẳng định lòng chung thuỷ của phụ nữ. 
Nhưng làm sao biết được người phụ nữ này, người bạn gái này, người tình kia là chung thuỷ, trung thành hay không? Đó lại là vấn đề của 'từng trường hợp một, tuỳ người, tuỳ hoàn cảnh’. Không thể lấy kết luận chung như trên mà nói rằng người con gái nào cũng chung thuỷ cả. 

Sau đây là vài cách ‘dò xét’ giúp các bạn trai tìm hiểu xem người bạn tình của mình có chung thuỷ hay không? Và trung thành tới mức nào? 

Dĩ nhiên cách này đòi hỏi người con trai phải tiến hành kín đáo, tế nhị, làm sao thật khôn khéo khiến đối tượng không hay biết, hay nghi ngờ gì thì giá trị chính xác càng cao : 

1. Một hôm nào đó, khi đang ngồi chơi tâm sự vu vơ với bạn gái, làm như vô tình bạn hãy kể một câu chuyện rằng bạn có một người bạn vừa ly dị vợ rất đáng thương, tội nghiệp, vì anh ta giàu có, đẹp trai, có địa vị trong xã hội nhưng lại xui xẻo về đường tình duyên. Sau đó bạn để ý xem người bạn gái của mình có hỏi thăm gì thêm về nhân vật chính trong câu chuyện bạn vừa kể không? Thái độ và ý kiến cúa cô ta ra sao? 

Một người con gái trung thành, thuỷ chung khi nghe một câu chuyện như thế sẽ cười và nói đại khái rằng : ‘Chắc tính cách bạn của anh có vấn đề gì đó, hay anh ta đối xử với vợ con quá hà khắc…’, hoặc là ‘nếu anh ta tốt thì lo gì không tìm được người hạnh phúc sau này của mình…’. Sau đó đổi sang đề tài khác, không đi sâu vào tìm hiểu hay gặn hỏi gì về chuyện này nữa. 

Còn nếu cô bạn gái của bạn cứ tò mò hỏi tới về anh bạn giàu có vừa ly dị vợ một cách quan tâm quá mức, thì bạn nên hiểu rằng bạn gái của bạn đang có sự so sánh thiên về anh chàng giàu kia rồi. Cô này chắc chắn không mấy chung thủy sau này đâu. 

2. Sau một bữa tiệc vui, bạn vờ say, không nhận ra được ai cả, rồi bạn đến bên người yêu của bạn, kêu nàng với một cái tên khác và ôm hôn nàng thắm thiết... nếu là người con gái trung thành thủy chung, thì nàng sẽ xô chàng ra với một thái độ khó chịu bất ngờ. 

Trái lại, nếu nàng cứ cười để cho bạn hôn, không kháng cự hay bực mình gì cả, thì bạn nên cảnh giác, người bạn gái ấy có rất ít tính chung thủy. Bạn nên nhớ rằng một người đàn ông say bí tỉ, gọi tên người yêu cũng trật thì anh ta là một người khác rồi, chứ không phải chính là anh ta nữa… bạn thấy không? 

3. Một hôm nào đó bạn đi làm về, ra vẻ buồn nản, thất vọng, kể với bạn gái của bạn rằng ông ‘sếp’ này rất ‘lãng mạn’ muốn năn nỉ ông ta thì chỉ có ‘phụ nữ’ mới năn nỉ được. 

Nếu bạn gái của bạn ngỏ ý sẽ giúp bạn bằng cách đến năn nỉ ‘ông chủ’ đừng đuổi bạn, bạn nên giả vờ vui và cảm ơn nàng, khi nàng cho biết : ‘Tin em đi, em nói là đàn ông nào cũng phải xiêu lòng thôi. Anh đừng lo!’ thế là bạn đã thấy rõ ràng nàng có chung thuỷ với bạn không? 

Còn sau khi nghe bạn tâm sự, người bạn gái của bạn cắn răng suy nghĩ, sau đó khuyên bạn rằng : ‘Thôi, không làm chổ này thì làm chổ khác. Anh đừng buồn!’. Hoặc : ‘Ông chủ của anh chắc cũng chẳng phải là người tốt đâu’. Đây mới là tính cách của một người con gái chung thủy, biết phân biệt phải trái, tốt xấu. Người ấy tin ở tài năng của bạn, nên cô ta mới không muốn bạn tiếp tục làm việc cho kẻ ‘háo sắc’ kia. 

4. Có một người bạn trai nguyên là bạn cũ của bạn và người yêu bạn, đến nhờ bạn giúp một việc gì đó. Nhưng bạn đang có việc khẩn cấp, bạn hãy nhận việc này thử xem tính trung thành, lòng chung thủy của bạn gái mình xem sao, bằng cách là nhờ bạn gái cùng đi với người bạn trai cũ kia, làm một số việc nào đó có lợi cho người bạn cũ, giúp anh ta theo như yêu cầu của anh ta vậy. 

Nếu người bạn gái của bạn là người chung thủy, trung thành và thẳng thắn thì sẽ nhận lời ngay, rất vui vẻ thực hiện lời yêu cầu của bạn. Vì sao? Vì cô ta rất vô tư, tin ở mình, tin ở bạn, tin ở lòng chung thủy của bản thân mình, nên chẳng có gì lấn cấn trong lòng cả. 

Trái lại, nếu cô bạn gái ấy là người thiếu chân thành, thiếu chung thuỷ, cô ta sẽ giãy nảy trước đề nghị của bạn và cho rằng bất tiện, khó khăn, kỳ cục này nọ… tại sao nói rằng cô ta thiếu thủy chung, thiếu trung thực? Là vì trong lòng cô ta đã có một cái ý nghĩ không vô tư, không trong sáng đối với tình bạn cũ rồi. Cô ta sợ chính lòng mình, sợ bị dao động, v.v… điều này đã cho thấy cô ta không có tự tin ở bản thân thì rất dễ thay đổi, và điều chính yếu là tình cảm của cô ta dành cho bạn không được mãnh liệt lắm, nên mới không có được niềm tin trong tình yêu. Một ngày nào đó, đứng trước sự cám dỗ mạnh mẽ của một người đàn ông có điều kiện cũng như có cơ hội, cô ta sẽ mau chóng dễ dàng quên bạn như quên một hình ảnh mờ ảo, tẻ nhạt…

Trên đây là những thí dụ về cách trắc nghiệm tính chung thủy của một người bạn gái. Có nhiều bạn sẽ nói rằng : ‘Đã yêu mà không còn tin tưởng ở người mình yêu thì trắc nghiệm thật vô ích, tình yêu còn gì là đẹp nữa!’. 

Nhưng bạn biết không? ‘Cẩn thận’ không bao giờ là điều thừa cả bởi vì :

- Thứ nhất, nếu trắc nghiệm thấy rằng bạn gái của mình là một người yêu chân thành, chung thủy, thì bạn sẽ thêm yêu, thêm gắn bó hơn, bạn vững vàng hơn trong niềm tin cùng người yêu ‘nhìn về một hướng’ để xây dựng tương lai hạnh phúc. Bạn thực sự sẽ yên tâm hơn khi biết mình đã chọn được một người vợ chung thủy, có thể là người mẹ tốt cho những đứa con yêu quý của bạn sau này. 

- Thứ hai, nếu trắc nghiệm giúp bạn nhận thấy người bạn gái mình là người thiếu chung thủy, kém trung thành và trung thực, thì bạn sẽ có thể sớm cắt đứt mối quan hệ này, đó là điều may mắn đối với bạn rồi đó. Vì cái khổ lớn nhất của người chồng trong gia đình là có một người vợ ‘phản bội’. Lúc đó, bạn khổ đã đành, còn những đứa con yêu của bạn thì sao? Chúng sẽ ra sao nếu có một người mẹ dễ dàng bỏ quên nghĩa tình, chạy theo cuộc sống cho riêng mình?

Xây dựng tình yêu, hạnh phúc với một người không chung thủy, thiếu trung thành thì chỉ là xây lâu đài hạnh phúc trên bải cát mà thôi, sớm vỡ tan như cát vụn vậy, chẳng có ý nghĩa gì trong cuộc sống cả.

Ngày gửi: 19/11/2012 - 15:17

Tình yêu là vậy đó! Khi gần nhau thì chẳng biết làm sao, con khi xa nhau thì nhớ thương đến nổi suy nghĩ vẩn vơ...! Thật là khó khi mà bạn đã không tin tưởng người ấy. khi yêu thì phải tin tưởng lẫn nhau chứ bạn! nếu mà bạn đã không tin tưởng người ấy thì dù ở chung bạn cũng không nghĩ rằng người ấy chung thủy với mình đâu! Hãy tin tưởng vào nhau đừng suy nghĩ vẫn vơ nữa, bạn hãy thường xuyên tâm sự với cô ấy, và hãy coi đây là 1 thử thách trong tình yêu của mình nha bạn

Ngày gửi: 21/12/2012 - 15:26
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bút Crocodile có cài bút thiết kế khác biệt độc đáo
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo