Tuổi mèo với tuổi chuột có lấy được nhau ko ?

^^ Có a chị nào biết xem tuổi k chỉ mình với. Mình sn 87 tuổi mèo, còn người y mình sinh năm 84 tuổi chuột, 2 tuổi này có lấy nhau đc k nhỉ??? giúp mình với. Cám ơn!!!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Em và bạn trai của em cũng là tuổi 87 và 84 đây, lúc mới quen nhau em cứ tưởng bạn trai sinh năm 83 nên cứ đâm đầu vào, đến lúc phát hiện ra là 84 thì đã yêu rùi. Em toàn trêu bf là nếu ngay từ đầu biết anh sinh năm 84 thì cho tiền em cũng ko yêu anh đâu vì em biết 2 tuổi đó ko hợp nhau. Bi h cả 2 gia đình đều biết chuyện em và bf yêu nhau, phản đối dữ lắm (ko chỉ bố mẹ mà còn cả họ hàng cũng phản đối ạ vì bf là cháu trưởng của họ). Mẹ của bf đi xem bói nói là nếu lấy em thì 2 đứa sẽ khổ rùi bf sẽ bị chết sớm, bla bla... nhưng bf rất kiên quyết: chuyện j anh cũng nghe bố mẹ còn riêng chuyện này thì ko, anh lấy vợ chứ có phải bố mẹ anh đâu. Nghe đc câu nói đó của bf em cũng có phần yên tâm, cả 2 xác định tư tưởng đấu tranh với cả 2 bên.

Biết một tí nên tham gia về tuổi nhé:
Nữ 1987 Đinh Mão , thiên mệnh KHôn thổ- địa mệnh Kim, nam 1984 Giáp Tý, thiên mệnh Đoài kim - địa mệnh Hỏa (theo thập lục hoa giáp) Thủy (theo Lạc thư hoa giáp). THiên mệnh kết hợp ra THiên Y là tốt mà. Cho nên mới nói Lửa này là lửa tôi luyện kim làm nên những vật hữu dụng có sao đâu.
NGoài ra Can Đinh tương sinh can Giáp, chi Mão hình xung hại với chi Tí nhưng lại được tương sinh nên kém một tí, mà Tí với Mão có chính xung đâu chỉ bàng thôi. Nói chung là cũng xung một tí.
NHưng mà chả sao đẻ đứa con mạng Thổ là ok. Nói chung yêu nhau thì lấy thôi còn nếu cứ hai tuổi đấy mà lấy nhau mà tỏi sớm thì còn xem lại nếu giai đấy mà có số yểu thì lấy gái nào chả thế
Nếu mà biết được đầy đủ cả ngày tháng năm sinh hai bên nữa thì còn có thể nói kỹ hơn một tí.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi ko nên nghĩ cứ thấy ngoài đời con mèo cắn con chuột thì lo sợ ất ơ giống như đi đường tù mù sờ sờ thấy cứng thì bảo đá, mềm thì bảo bùn vậy. Thế Tý Mùi dê với chuột nó có ăn thua gì nhau ko, tương hại đấy. Lấy về làm ăn ko dc, bệnh hoạn, chia ly. "Sách có câu, Thử Dương tương phùng nhất đán hưu". Cọp ăn thịt heo thì chết heo ah, ko phải. Dần Hợi nhị hợp nhau đấy, cưới về hợp đấy. Chuột và dê chả ăn thua gì nhau mà sum họp thì lụn bại. Tý SỬu nhị hợp đó, có ảnh hưởng gì nhau. Đừng có đoán bậy nữa nhé.

Cái đó nó chỉ là hình tượng thôi, nói cho nghe này.

Tại sao Tí và mẹo tương hình. Tương hình vì vô lễ. Tý thủy là mẹ sinh ra Mão Mộc. Tí sinh Mão mà Mão vô lễ nên nó tương hình, trừng phạt lẫn nhau. Đó là nguồn gốc khắc nhau của 2 chi này. Nên khi lấy nhau, chồng nhường nhịn và tốt với vợ nhưng vợ lại ăn hiếp chồng, lấn lướt chồng sinh ra khắc khẩu. Nên chấn chỉnh lại chỗ này là ok.

Đinh là Hỏa, Giáp là Mộc, Giáp sinh Đinh. Chồng lại sinh cho vợ nữa.

Đinh mão và Giáp Tý là trường hợp tốt thứ hai trong tuổi tác vợ chồng, vì dc Thiên SInh Địa SInh, tốt sau Thiên Hợp Địa Hợp, làm ăn tốt, chồng lo cho vợ nhiều, sinh xuất cho vợ nên có hao tổn, vợ yêu chồng nên chăm sóc bồi bổ lại cho chồng nhé.

Sinh con năm Canh dần tốt, làm ăn phát, tốt nhất là Kỷ Sửu năm nay. Sinh ra là thấy khác ngay xem có phải mọi việc ngọt ngào trơn tru ko.

Cho xem bảng kê tuổi của cụ Tri Tri ở Mỹ về 2 tuổi này. Về chuẩn bị cưới nhau đẻ cho kịp nhé.
Nam Nữ
Tuổi Giáp Đinh Sinh Xuất Không có gì lo ngại
Tý Mão Hình Nạp âm chế không sao
Mệnh Kim Hỏa Khắc lửa lò đâu khắc vàng đáy biễn
Cung Đoài Khôn Thiên Y Hòa hợp dễ con dễ làm ăn

Đừng có xem sách bán 2 3 nghìn 1 quyển ở chợ rùi về tẩu hỏa nhập ma nữa nha. Khổ. Chuyện tuổi tác là có thật nhưng đã xem phải xem cho đúng. Xem ngày cưới cho chuẩn, và sinh con hoá giải là rất tốt. 2 tuổi này cưới về giàu đấy.

Giáp Tý và Kỷ Mùi mới khổ, Thiên Hợp Địa hại, trước tốt sau xấu biết bao nhiêu cặp rồi. Xấu nhất là tương hại bạn ạ.

Đây là trường hợp anh họ của mình lấy chị dâu. Bây giờ đồng sàng dị mộng, ko duyên ko cớ tự dưng xa cách trong lòng vì buồn bã rắc rối, lửa tình nguội lạnh, chuyện khó khăn xui xẻo cứ ập đến, lấy nhau xong là nhà có tang ông ngoại ngay, sinh con cũng trắc trở chị dâu mình phải sinh mổ suýt chết đấy, bé thì quấy khóc, ôi thôi đủ chuyện, làm ăn cứ trục trặc hụt hoài.

"Nam Nữ
Tuổi Kỷ Giáp Ngũ Hợp Tốt
Mùi Tý Lục Hại Khắc khẩu, lục thân không ưa
Mệnh Hỏa Kim Khắc * lửa trời đâu khắc vàng đáy biễn
Cung Cấn Chấn Lục Sát khiếm hạnh phúc tài vật hao tán

Điều quan trọng nên nhớ , Vợ Chồng muốn ở đời với nhau thì mọi việc nên nhường nhịn đừng gây gổ, vì 2 tuổi Tý Mùi phạm đoạn đầu hôn rất dể chia ly. (Thư viết, Thử Dương tương phùng nhất đán hưu.)"

In cái này ra cho mẹ bạn coi nhé. Tốt nhất thì Đinh Mão lấy Nhâm Tuất Thiên Hợp Địa Hợp.

Quan trọng nhất là xem phúc phần từng người nữa bạn nhé. Phúc dày mỏng thì mới hưởng dc, chuyện tuổi tác khi kết hôn ko quyết định dc cuộc đời bạn tất cả đâu khi lá số tử vi của bạn đã thế rôi.

Trần Thanh Ngân
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Em và bạn trai của em cũng là tuổi 87 và 84 đây, lúc mới quen nhau em cứ tưởng bạn trai sinh năm 83 nên cứ đâm đầu vào, đến lúc phát hiện ra là 84 thì đã yêu rùi. Em toàn trêu bf là nếu ngay từ đầu biết anh sinh năm 84 thì cho tiền em cũng ko yêu anh đâu vì em biết 2 tuổi đó ko hợp nhau. Bi h cả 2 gia đình đều biết chuyện em và bf yêu nhau, phản đối dữ lắm (ko chỉ bố mẹ mà còn cả họ hàng cũng phản đối ạ vì bf là cháu trưởng của họ). Mẹ của bf đi xem bói nói là nếu lấy em thì 2 đứa sẽ khổ rùi bf sẽ bị chết sớm, bla bla... nhưng bf rất kiên quyết: chuyện j anh cũng nghe bố mẹ còn riêng chuyện này thì ko, anh lấy vợ chứ có phải bố mẹ anh đâu. Nghe đc câu nói đó của bf em cũng có phần yên tâm, cả 2 xác định tư tưởng đấu tranh với cả 2 bên.

Biết một tí nên tham gia về tuổi nhé:
Nữ 1987 Đinh Mão , thiên mệnh KHôn thổ- địa mệnh Kim, nam 1984 Giáp Tý, thiên mệnh Đoài kim - địa mệnh Hỏa (theo thập lục hoa giáp) Thủy (theo Lạc thư hoa giáp). THiên mệnh kết hợp ra THiên Y là tốt mà. Cho nên mới nói Lửa này là lửa tôi luyện kim làm nên những vật hữu dụng có sao đâu.
NGoài ra Can Đinh tương sinh can Giáp, chi Mão hình xung hại với chi Tí nhưng lại được tương sinh nên kém một tí, mà Tí với Mão có chính xung đâu chỉ bàng thôi. Nói chung là cũng xung một tí.
NHưng mà chả sao đẻ đứa con mạng Thổ là ok. Nói chung yêu nhau thì lấy thôi còn nếu cứ hai tuổi đấy mà lấy nhau mà tỏi sớm thì còn xem lại nếu giai đấy mà có số yểu thì lấy gái nào chả thế
Nếu mà biết được đầy đủ cả ngày tháng năm sinh hai bên nữa thì còn có thể nói kỹ hơn một tí.

Bạn ơi, Mình sinh vào 4h15p ngày 3/10al( 23/11/ 1987) còn a ý sinh ngày 18/2/84al( 20/3/1984 dl) nhưng mh k biết giờ sinh:)

Nhiều khi mh cứ nghĩ là thời bây giờ khác thời trước, k âm lịch như trước nữa. Nhưng lại thấy bố mẹ bảo này bảo nọ cũng thấy hơi lo lo tương lai sau này của mh. Lấy chồng chỉ lấy 1 lần lấy cho cả đời nên cũng pải xem xét^^

Nguyễn THị A
Trả lời 13 năm trước

sao nhiều ng xem mà hok ai góp ý nhỉ, mh thấy cái này hay hay ah

phạm ngọc dương
Trả lời 13 năm trước

Mình và bạn trai cũng đang trong tình trạng như trên, và cuối cùng thì chia tay, vì ng ta k đủ can đảm đi tiếp. nên mình nghĩ, điều quan trọng nhất vẫn là 2 bạn có thực sự yêu nhau k thôi. và mình thích bài viết này của bạn ocnhoi. ^^ chúc các bạn hạnh phúc nhé.

Trích dẫn:
Từ bài viết của ocnhoi

Bạn ơi ko nên nghĩ cứ thấy ngoài đời con mèo cắn con chuột thì lo sợ ất ơ giống như đi đường tù mù sờ sờ thấy cứng thì bảo đá, mềm thì bảo bùn vậy. Thế Tý Mùi dê với chuột nó có ăn thua gì nhau ko, tương hại đấy. Lấy về làm ăn ko dc, bệnh hoạn, chia ly. "Sách có câu, Thử Dương tương phùng nhất đán hưu". Cọp ăn thịt heo thì chết heo ah, ko phải. Dần Hợi nhị hợp nhau đấy, cưới về hợp đấy. Chuột và dê chả ăn thua gì nhau mà sum họp thì lụn bại. Tý SỬu nhị hợp đó, có ảnh hưởng gì nhau. Đừng có đoán bậy nữa nhé.

Cái đó nó chỉ là hình tượng thôi, nói cho nghe này.

Tại sao Tí và mẹo tương hình. Tương hình vì vô lễ. Tý thủy là mẹ sinh ra Mão Mộc. Tí sinh Mão mà Mão vô lễ nên nó tương hình, trừng phạt lẫn nhau. Đó là nguồn gốc khắc nhau của 2 chi này. Nên khi lấy nhau, chồng nhường nhịn và tốt với vợ nhưng vợ lại ăn hiếp chồng, lấn lướt chồng sinh ra khắc khẩu. Nên chấn chỉnh lại chỗ này là ok.

Đinh là Hỏa, Giáp là Mộc, Giáp sinh Đinh. Chồng lại sinh cho vợ nữa.

Đinh mão và Giáp Tý là trường hợp tốt thứ hai trong tuổi tác vợ chồng, vì dc Thiên SInh Địa SInh, tốt sau Thiên Hợp Địa Hợp, làm ăn tốt, chồng lo cho vợ nhiều, sinh xuất cho vợ nên có hao tổn, vợ yêu chồng nên chăm sóc bồi bổ lại cho chồng nhé.

Sinh con năm Canh dần tốt, làm ăn phát, tốt nhất là Kỷ Sửu năm nay. Sinh ra là thấy khác ngay xem có phải mọi việc ngọt ngào trơn tru ko.

Cho xem bảng kê tuổi của cụ Tri Tri ở Mỹ về 2 tuổi này. Về chuẩn bị cưới nhau đẻ cho kịp nhé.
Nam Nữ
Tuổi Giáp Đinh Sinh Xuất Không có gì lo ngại
Tý Mão Hình Nạp âm chế không sao
Mệnh Kim Hỏa Khắc lửa lò đâu khắc vàng đáy biễn
Cung Đoài Khôn Thiên Y Hòa hợp dễ con dễ làm ăn

Đừng có xem sách bán 2 3 nghìn 1 quyển ở chợ rùi về tẩu hỏa nhập ma nữa nha. Khổ. Chuyện tuổi tác là có thật nhưng đã xem phải xem cho đúng. Xem ngày cưới cho chuẩn, và sinh con hoá giải là rất tốt. 2 tuổi này cưới về giàu đấy.

Giáp Tý và Kỷ Mùi mới khổ, Thiên Hợp Địa hại, trước tốt sau xấu biết bao nhiêu cặp rồi. Xấu nhất là tương hại bạn ạ.

Đây là trường hợp anh họ của mình lấy chị dâu. Bây giờ đồng sàng dị mộng, ko duyên ko cớ tự dưng xa cách trong lòng vì buồn bã rắc rối, lửa tình nguội lạnh, chuyện khó khăn xui xẻo cứ ập đến, lấy nhau xong là nhà có tang ông ngoại ngay, sinh con cũng trắc trở chị dâu mình phải sinh mổ suýt chết đấy, bé thì quấy khóc, ôi thôi đủ chuyện, làm ăn cứ trục trặc hụt hoài.

"Nam Nữ
Tuổi Kỷ Giáp Ngũ Hợp Tốt
Mùi Tý Lục Hại Khắc khẩu, lục thân không ưa
Mệnh Hỏa Kim Khắc * lửa trời đâu khắc vàng đáy biễn
Cung Cấn Chấn Lục Sát khiếm hạnh phúc tài vật hao tán

Điều quan trọng nên nhớ , Vợ Chồng muốn ở đời với nhau thì mọi việc nên nhường nhịn đừng gây gổ, vì 2 tuổi Tý Mùi phạm đoạn đầu hôn rất dể chia ly. (Thư viết, Thử Dương tương phùng nhất đán hưu.)"

In cái này ra cho mẹ bạn coi nhé. Tốt nhất thì Đinh Mão lấy Nhâm Tuất Thiên Hợp Địa Hợp.

Quan trọng nhất là xem phúc phần từng người nữa bạn nhé. Phúc dày mỏng thì mới hưởng dc, chuyện tuổi tác khi kết hôn ko quyết định dc cuộc đời bạn tất cả đâu khi lá số tử vi của bạn đã thế rôi.