Trót trao thân cho người yêu rồi bị chia tay. Em phải làm sao để có thể dám yêu người khác khi ko còn nguyên vẹn??

Mình là sinh viên vừa ra trường. Người đó học cùng lớp ĐH, mình yêu người đó đã hơn 6 tháng, con trai miền Bắc mọi người ah, yêu đến mức mình đã chia tay mối tình đầu để đến với người đó. Mọi người kể cả bạn bè và gia đình đã ngăn cản kịch liệt vì mình là con gái miền Trung, k ai muốn mình quen ai ngoài Bắc nhưng sao mình cứ thấy cuốn hút, k rời được, mình say mê, đắm đuối, đã ngu ngốc trao đời con gái cho người đó.
1 tháng trước, NYC người đó vô SG chơi, mình đã lờ mờ đoán ra, mình hỏi người đó có làm gi sai với mình k? người đó nói là làm 1 việc sẽ khiến mình buồn (đi gặp NYC). NYC ng đó vô ở nhà bạn, ng đó cũng ớ đó lun, mình cũng k rõ, chỉ biết ng đó đã ở bên cạnh NYC 3 ngày k biết là chỉ có 2 người hay có ban bè nữa, mặc dù mình van xin ng đó quay về, và đừng làm j có lỗi với mình nhưng ng đó chỉ xin lỗi và nói cảm xuc ngày xưa quay về.
Sau 3 ngày ng đó quay về và làm như k có j xảy ra mặc kệ em như chết trong 3 ngày ấy. Mình đã k trả lời tin nhắn và k nhìn mặt người đó. Mình đã nhăn tin cho cô gái kia và nói rằng mình với ng đó đã rất thân thiết, rằng nếu 2 người còn tình cảm mình sẽ ra đi, rằng nếu k còn tình cảm thì làm ơn đừng liên lạc thân mật như trước đây nữa, cô gái đó nói cô ta sẽ giữ ý tứ và k có ý muốn làm gì có lỗi với mình.
3 ngày sau, ng đó nói vẫn còn yêu người cũ và muốn quay về với người đó, mình như chết gục, van xin nhưng k khóc, những ngày thi tốt nghiệp cuối đời sinh viên thật kinh khủng, mình k thể học vô, ăn k được, ngủ càng k, mình như cái xác k hồn.
Vừa chia tay mình hôm đó mà hôm sau đã lên FaceBOOk nhắn những lời nồng nàn với NYC, mình đau lắm. mình fai làm sao đây? Khoảng thời gian bên nhau là khoảng đẹp nhất của cuộc đời mình.
Giờ đây tui mình đã chia tay, nhưng mình vẫn còn yêu ng đó lắm, k đêm nào mình ngủ ngon, mình vẫn nhớ ng đó da diết.
Giờ 2 đứa k nt, chat nhau gì nữa, mình đã xóa FB và sdt, ng đó vừa xin add lại FB, mình đã add nhưng lại xóa tiếp.
1 lần vô đọc trộm FB ng đó gửi NYC( vì mình có pass) thì ng đó gửi tin nhắn cho NYC oán trách sao có cảm giác 2 đứa xa cách, rằng sao NYC k quên đươc tình yêu riêng ( cái này k hiểu), rằng ng đó vẫn nhớ và tin là tình yêu sẽ quay lại.
Mình phải làm sao đây? mình k quên được, mình còn cơ hội k? làm sao mình có thể dám yêu người khác khi k còn nguyên vẹn?? Dù gì mình vẫn muốn quay lại với người đó, hãy giúp mình, mình phải làm sao đây?
Dù khi tụ tập bạn bè, mình cố gắng vui vẻ, k nhìn mặt ng đó và ra vẻ như " a k là gì đối với tôi" nhưng mình đau lắm.
hãy giúp mình.........

Tâm sự của 1 bạn giấu tên

 |  Xem: 17.184  |  Trả lời: 19
Ngày gửi: 16/01/2011 - 17:45  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (19)

Trang:  [1]  2   

Em phải dẹp ngay cái suy nghĩ là đã lỡ trao thân rồi thì không còn nguyên vẹn. Em trao thân cho người yêu, và đó là biểu hiện của tình yêu. Không có gì sai khi em làm vậy cả. Trai gái yêu nhau và không ngăn cản được cảm xúc dâng trào, thì tình dục trong hoàn cảnh này rất thiêng liêng cao đẹp.

Người yêu e đang có em, mà còn ngủ với người con gái khác (kể cả với người yêu cũ) thì tình dục trong hoàn cảnh này mới đáng bị coi là nhơ nhớp, đáng khinh miệt.

Trao thân cho nhau một cách nhơ nhớp bẩn thỉu là hai người kia, chứ không phải em.

Em không việc gì phải quên những kỷ niệm hai người đã có với nhau, vì dù nhớ hay quên thì những điều đó cũng đã là một phần của cuộc đời em. Hãy coi những lần bên nhau của em với anh ta là những phút giây tuyệt vời của tình yêu đôi lứa. Giờ đây người ấy không còn xứng đáng với em nên em rời xa anh ta. Em vẫn là người con gái nguyên vẹn và trinh bạch, không việc gì phải tự dằn vặt đau khổ cả.

Trong tình yêu không có sự gượng ép, nó đến và đi một cách tự nhiên. Khi nó đến mình đón nhận, khi nó đi mình không nên níu kéo. Cứ giữ vững sự trinh bạch trong tâm hồn, và em sẽ tìm được a right man cho riêng em.

Anh chàng ấy có lẽ không phải là người đàn ông của em, hãy để anh ta ra đi. Anh tin rằng anh ta với cô người yêu cũ kia dẫu có đến được với nhau cũng chẳng có hạnh phúc lâu bền, bởi họ không có cái gọi là nhân cách cao thượng. Hay đường thẳng thì song song, nhưng hai đường cong thì không chắc.

Ngày gửi: 16/01/2011 - 17:54

Cậu trả lời nghe rất thú vị nhưng mình góp ý 1 tí nè..cậu biết gì về 2 người kia như thế nào mà bảo họ không cao thượng. chúng ta phải đánh giá cả hai bên..

Ok chấp nhận là thời buổi này cái trinh tiết đã không còn quá quan trọng với xã hội, vì thế bạn gái cũng không cần phải dằn vặt vậy đâu..người mình yêu cũng yêu say đắm người yêu cũ của cô ấy(cũng giống như bạn) ,mối tình đầu không thể quên được mình biết điều đó.và mình không quan trọng điều đó,tình yêu là 1 thứ gì đó rất tuyệt vời nhưng đó chỉ là cảm súc con người mà thôi,hãy đễ tự nhiên,mình nghĩ rồi ai cũng có được hạnh phúc thật sự cho chính mình...bạn cũng đừng trách họ, tình duyên mà ko cưỡng ép được,hạnh phúc ko phải tự đến mà chúng ta phải biết tạo ra nó,hạnh phúc và tình yêu không phải là 1, nếu cứ như vậy thì chúng ta không thể có hạnh phúc được.

Hôm nay không phải vô tình mà mình đào mộ đâu mà mình đến để góp ý với bạn..những gì mình nói cũng không phải dành riêng cho bạn mà dành cho tất cả mọi người có hoàn cảnh như bạn..hi vọng những gì mình góp ý hôm nay sẽ đễn được với nhiều người ! thân

Ngày gửi: 31/01/2012 - 13:18

Cái xã hội bây giờ nó không còn chú trọng nguyên vẹn hay không nữa đâu.

Bỏ hết và tập trung vào tương lai đi bạn àh. Cuộc sống còn nhiều điều bất ngờ lắm đừng chỉ vì một thằng đàn ông như thế mà đánh mất cả tương lai.

Ngày gửi: 31/01/2012 - 15:12

hm nay mình đã tỏ tình với cô ấy rồi các bạn ạ..nhưng cô ấy ko dồng ý lun mà nói là..chưa nghĩ dến sẽ quen ai ngay lúc này,hihi mình yêu cô ấy chỉ vậy thôi,.

Ngày gửi: 08/02/2012 - 20:30

Tâm sự của bạn thật làm người ta phải suy ngĩ đây,tối chắc với bạn một điều là nhiều sinh viên mầy giờ gặp phài hoàn cảnh như bạn rất nhiều đó,bạn ak,giờ bạn phải lo học nha,hãy ngj đến gia đình...khi bạn ra trường rùi tôi biết được gần cái cảm xúc đó rất đâu khi mỗi ngày trôi qua,nhưng tôi biết được rằng bạn là người con gái mạnh mẽ,....sống tốt vời mọi thứ sung quanh,tôi chắc rằng bạn làm bạn tươi và trẻ hơn thì người ấy sẽ nhìn lai bạn đó.nhìn bạn vẫn là một người con gái cao thượng,..chứ người ấy không thit nhìn một người tàn tạ đâu,rui t/g NYC cua người đó sẽ về que,và người đó bắt đầu nhin bạn lại.hjhj giờ đó bạn sẽ hành hạ lại nhé,và cứ vẫn bình thưởng nhé,nhưng trong lòng bạn hãy nhớ một điều là người đó k thật lòng đó ở bên người đó nhung bạn hãy tạo cảm giác  lạnh xa xa từ từ,nhe.to6ii biết được rằng seo này bạn đi làm rùi bạn sẽ k co t/g để nhớ đâu nhok ak,hjhj sông vui nha nhok,một cô gái mạnh mẽ và một tâm hồn trong sáng,k một ai rụ ngã nổi,...chúc bạn vui và sáng suốt.

Ngày gửi: 08/02/2012 - 21:02

binhminhdieuem ơi..bạn nói có lý lắm..nhưng mình thấy bạn hỏi hơi nhiều câu hỉ liên quan đến vấn đề tình yêu..phải trăng bạn cũng giống bạn ấy..và giống cô bạn của mình hihi..chia sẻ tí thui nhé.ko có ý gì đâu.

Ngày gửi: 09/02/2012 - 13:55

phungdanhtuong ak,hjhj hinh như bạn đang chú ý đến tâm sự của mình thì phải.cám ơn bạn nha,nhưng sự thật không nhu bạn ngj dau nhok ak

 

Ngày gửi: 11/02/2012 - 10:19

quái..bạn là ai ..sao bạn lại có vẻ rất hiểu về mình...thật ra chứn ta có quen nhau ko vậy?

Ngày gửi: 11/02/2012 - 10:22

Phungdanhtuong ak,bạn nói mà mình mắt cuoi wa đi

Ngày gửi: 12/02/2012 - 17:46
Trích dẫn:
Từ bài viết của binhminhdieuiem

Phungdanhtuong ak,bạn nói mà mình mắt cuoi wa đi


Cười đi..mình có nói gì đâu..hì hì

Ngày gửi: 15/02/2012 - 16:43
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo