Lại chuyện không hợp tuổi. ?

Mình tuổi Tỵ (89), nàng mình tuổi Ngọ (90). Ngày mới yêu, bố mẹ nàng biết, bố mẹ nàng còn cấm đoán rồi cho nàng biết rằng Tị - Ngọ như mình và nàng không hợp nhiều cái, từ tính cách cho tới vận mệnh... Nhưng vượt qua mọi rào cản, đến ngày ra mắt các cụ nhà nàng thật tốt đẹp, những ngày sau vẫn bình an như thế, mình và nàng vẫn yêu nhau, với những gì mình ghi điểm với bố mẹ nàng, mình biết bố mẹ nàng, anh chị em của nàng rất quý mình. Có thể nói, chỉ chờ 2 đứa ra trường, ổn định công việc một chút là bọn mình mãi mãi thuộc về nhau.

Bọn mình cũng mơ ước thật nhiều dự định, nào là bao giờ thì cưới để kịp sinh con đầu lòng năm Thìn (2012), để Thìn - Tỵ lên mây (rồng - rắn lên mây, hợp tuổi làm ăn, con năm Thìn giúp bố năm Tỵ thịnh đạt), rồi đặt tên con là gì,...đầu lòng trai hay gái... Rồi 2 đứa cũng hoạch định rất nhiều để chuẩn bị cho công việc của 2 đứa sau ngày ra trường cho bớt chật vật hơn.

Nhưng thực sự mình lo nghĩ nhiều lắm. Mình biết bố mẹ nàng cũng có tâm trạng như vậy. Bố mẹ nàng lo lắng rằng gia đình mình ví dụ như cũng có phần mê tín, xem thầy nọ thầy kia rồi khiến chúng mình không đến được với nhau. Mà nàng thì mạnh mẽ lắm, nàng có cá tính dứt khoát, nàng không muốn vì nàng mà mình và gia đình có mâu thuẫn, nàng cũng sẵn sàng mất hết tất cả với mình khi chẳng may 2 đứa bị một trong hai gia đình ngăn cản. Nhà mình xa nhà nàng, bố mẹ nàng cũng có phần lo xa, rồi chuyện học hành của 2 đứa mình, chuyện việc nhà của nàng (nhà nàng bán hàng nên nàng rất bận bịu), khiến mình cũng ít có dịp đưa nàng về nhà chơi. Nên thực sự đến bây giờ mình cũng không hiểu suy nghĩ của bố mẹ mình tới chuyện của mình ra sao. Bố mẹ mình nghiêm khắc một chút, khuôn khổ một chút, nóng tính một chút, bố mẹ mình muốn mình ra trường, ổn định , khoảng 25-27t mới được nghĩ tới yêu, tới chuyện vợ con...

Nhưng khi mình đưa nàng về nhà, bố mẹ mình cũng thay đổi đôi chút, cũng quan tâm đến chuyện của mình một chút, nhưng thực sự nó có gì đó hơi mông lung, hơi ảo, mình cũng không lý giải nổi. Từ xưa tới giờ, mình luôn là một người độc lập, tính khí không muốn phụ thuộc vào người khác, dù còn đang là sinh viên, vừa học - vừa làm, nhưng với bản tính của một kẻ làm dịch vụ sự kiện, đã nếm trải nhiều đắng cay, khó khăn và thử thách; nên mình luôn coi cái sự đời rất đơn giản hơn nhiều người, vui tươi - lạc quan - hoành tráng, và đặc biệt,luôn coi cái chính kiến của bản thân là nhất, mình sợ cái bản tính bốc đồng này của mình nó sẽ làm mình có lỗi với các cụ nhà mình khi mà chẳng may các cụ ngăn cản. Điều nữa, vì tính cách mạnh mẽ của mình, cho nên ít khi mình có những tâm sự, sẻ chia với bố mẹ mình, dù đó là chuyện to hay nhỏ, bé thì gồng mình vượt qua, to thì nuốt nước mắt vào trong mà tiến lên, đó, vâng đó có thể khiến mình và bố mẹ có cái rào cản nào đó trong cách nói chuyện, thổ lộ. Nên mình khó đoán được tâm tư của bố mẹ trong câu chuyện tình yêu của mình.

Nhà mình còn có 1 ông bác biết tướng số, gia đình mình bao đời nay quan hệ huyết thống luôn được coi trọng, chú bác thì cũng như bố vậy, nói phải nghe, đe phải được, cãi là chết. Các anh chị con bác mình cũng đã có người tí phải "đứt" duyên vì chuyện tuổi tác hay chuyện nọ chuyện kia trong cách nhìn, cách nghĩ của các vị bề trên, nhưng anh và chị đã phá tan mọi rào cản để khiến bố mẹ tác hợp. Mình cũng sợ chuyện 2 đứa mình sẽ bị thử thách như thế, mình có đủ can đảm để vượt qua, nhưng mình sợ người yêu mình sẽ không thể vượt qua thử thách, những tủi hờn, xốc nổi, bất cần trong tâm trạng quẫn trí của người mình yêu sẽ đặt dấu chấm hết cho tình yêu 2 đứa mình. Mình hiểu người yêu của mình mà.

Đọc xong 1 pic trong box này của 1 mem cũng có tâm sự giống mình, mình cũng làm vài dòng tâm trạng, không biết đây là tâm sự muốn giãi bày của mình hay đó là pic để mong anh chị em 4r chia sẻ, góp ý cùng nữa. Thôi thì đã viết rồi, pic sắp lên rồi, vậy anh chị em cứ coi đó là một lời tâm sự của 1 kẻ đang có tâm trạng đi, cũng mong anh chị em hòa cùng vào nghĩ suy với mình một chút, để có những động viên, chia sẻ, giúp mình có sức mạnh, niềm tin để vượt qua.

Xin cám ơn tất cả!

 |  Xem: 881  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 24/06/2011 - 17:09  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Thật ra thì ở tuổi của bạn và bạn gái là vẫn còn quá trẻ, nói là yêu thì ok không vấn đề gì, nhưng khi cả hai đã xác định là sẽ CƯỚI thì nó lại khác nhé. Cưới không đơn giản là thấy yêu yêu rồi cứới được đâu.

Bạn có biết để cưới được cần có những gì và cần làm những gì không ? (không tính vụ làm cho có bầu rùi bắt bố mẹ cho cưới nhé ). Có lên kế hoạch cụ thể chưa? Có tiền chưa ? Có công việc ổn định chưa ? Có ..v.v.. rất rất nhiều thứ nữa chưa ?

Về tuổi tác kỵ nhau, quan niệm cá nhân mình là không tin vào chuyện nhảm nhí đó. Thật tình mỗi lần mình nghe chuyện cặp nào đó bị cấm đoán vì không hợp tuổi là mình thấy lý do đó nó vớ vẩn kinh khủng. Chả có tuổi nào không hợp nhau cả, chẳng qua là bạn cúng thầy bao nhiêu tiền để thầy phán nó hợp hay không thôi. Ôi, bạn thử chồng 10tr trước mặt thầy rồi bảo " thầy hóa giải việc khắc tuổi cho bọn con đi", bảo đảm đang khắc nhau sẽ thành hợp nhau ầm ầm cả thôi.

Thế cho nên mình là mình ủng hộ bạn bất chấp và vượt qua chuyện tuổi tác này nhé, tình yêu- tương lai của mình mình không quyết định được mà lại nhờ vào một lão thầy bói chả quen biết quái gì, thấy vô lý không ?

Tóm lại thì mình ủng hộ hai bạn ,mình chỉ khuyên là yêu thì yêu nhưng muốn cứới thì cả hai phải tự trang bị những điều căn bản cho cuộc sống đã, chứ đừng đâm đầu vào rồi lại muốn chui ra. Hôn nhân nó giống cái W.C, ở ngoài cứ muốn vào mà ở trong lại cứ muốn ra. Để xây dựng cuộc sống gia đình nó phức tạp lắm, chứ không đơn giản đâu. Bạn gái của bạn còn trẻ, có đủ sức để quán xuyến và lo lắng cho gia đình nhỏ chưa? Bạn có đủ sức để gánh vác trên vai gia đình của chính bạn chưa? ( Nuôi con tốn tiền lắm đấy nhé, chứ ko fải đẻ ra xong rùi cho ăn cỏ cũng lớn đâu )

Cả hai cố gắng nhé, cùng nhau học tập- làm việc- vun vén tình cảm, khi nào nó đủ độ chín rồi thì cưới, khi ấy đám cưới mới có ý nghĩa, còn cưới mà phải dựa dẫm vào bố mẹ ~> chán lắm đấy .

Ngày gửi: 24/06/2011 - 17:19

Bó tay mất sao các cụ ta toàn như vậy, yêu thì cứ yêu cứ phải hợp tuổi mới lấy, em nói thật em sn 92 ny em sinh năm 95 ( khỉ yêu lợn) ông già nhà em cũng biết 1 chút rồi bảo k hợp, mẹ em cũng bảo vậy, từ trước đến giờ em chưa cãi lời ba mẹ nhưng hôm ý sốc nói lun" k ai ngăn chuyện tình cảm của con đc" (ngăn chứ gì từ luôn) hehe cái này thì em nghĩ vậy thôi. nhưng cũng tội cho anh chị thật nhất là anh khó xử, 1 bên hiếu 1 bên tình cái nèo hơn đây?.....

em hỏi bác 1 câu: ví dụ mẹ bác và ny bác k biết bơi đang đi thuyền thì bị chìm, bác đứng bên bờ thấy vậy lao xuống cứu luôn, ấy ấy từ từ em hỏi bác bác sẽ cứu ai mẹ hay ny nếu cứu mẹ thì ny , cứu ny thì mẹ cũng vậy chỉ cứu đc 1 người thui nha k đc ăn bớt hehe

hì em nói vậy thôi trong tình yêu 2 anh chị phải biết ngồi lại bên nhau trò chuyện hãy cho mình như 1 người bạn tri kỷ nói hết ngững j 2 a chj gặp phải, để rồi cùng nhau vượt hết rào cản.

tuổi tác không quan trọng cái chính đó là 1 tình yêu chân thành biết lắng nghe tìm tòi, hãy giải thích cho mọi người thấy anh không thể thiếu vắng chị trên cuộc đời này.

thôi em chúc anh chị hạnh phúc con đàn cháu đống miễn sao đừng dậy con hoặc cháu nghề XEM TƯỚNG nhé hihi đừng bùn nữa đi tiếp cùng chị ý trên con đường tình yêu cố gắng lên.

Ngày gửi: 28/06/2011 - 00:14
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo