Yêu xa là như thế nào?

 |  Xem: 1.258  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 09/07/2011 - 06:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Bây giờ có internet nên mọi việc đơn giản hơn nhiều, bạn có thể nhắn tin, email, chat voice...Quan trọng là tin tưởng nhau, dù sao đây cũng là thử thách. Hai bạn cần vượt qua sẽ được hạnh phúc. Ở VN cô ấy vẫn đi làm, vẫn đi học và còn làm nhiều việc khác nữa, ở nước ngoài bạn cũng vậy. Dù xa nhau, không ở bên nhau nhưng có internet, điện thoại nên mọi khoảng cách được rút ngắn, bạn và cô ấy nên chia sẻ những vui buồn khi bạn ở xứ người, và cô ấy ở VN cũng có nhiều chuyện phải lo lắng và suy nghĩ....Quan trọng là hai trái tim luôn hướng về nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, vì ở nước ngoài nhiều khi cũng do điều kiện không thể về VN được như những dịp nghỉ Tết dương lịch, valentine's Day 14/02 ....bạn nên gửi quà về cho cô ấy, đôi khi chỉ là đôi tất, hay một món quà nhỏ nào đó nó thể hiện bạn quan tâm và luôn nhớ về cô ấy, (anh ấy). Mọi việc sẽ đơn giản hơn nhiều.

Ngày gửi: 09/07/2011 - 08:57

Yêu xa-được và mất

So với những tình yêu khác,yêu xa có 1 "bộ luật" riêng để mà bám trụ,bạn phải chấp nhận và tuân theo nó.Khi trái tim bạn để cách nơi bạn sống vài trăm đến vài nghìn kilomet,bạn sẽ có rất nhiều khoảng trống về mặt thời gian so với những đôi yêu gần.Bạn sẽ có đủ thời gian đi chơi với bạn bè và quan tâm đến gia đình,công việc chứ không phải lúc nào cũng kè kè với người mình yêu.Tuy nhiên,cũng phải công nhận thời gian là mặt tích cực gần như duy nhất của yêu xa,phần "chịu đựng" còn lại mới là "món chính".Khi chọn yêu một người ở xa,bạn có thể còn cô đơn hơn khi bạn đang không có ai cả.Những kẻ đang tự do còn dễ bề có cơ hội tán tỉnh và nhăm nhe những mối quan hệ mới,còn bạn thì đúng là chỉ biết chờ và đợi.Giữ liên lạc với nhau cũng là 1 vấn đề lớn.Rất nhiều đôi yêu xa đã chết ngập trong đống hóa đơn điện thoại và chi phí internet của mình.Thêm nữa,việc không gặp nhau thường xuyên sẽ dẫn đến 2 khả năng.Thứ nhất là bạn quá thần tượng người yêu của mình,không biết thật sự con người của anh ấy hay cô ấy ra sao,để rồi đến lúc gặp mặt và quyết định yêu gần-> chẳng nhẽ mãi mãi cứ "anh ở đầu sông em cuối sông" như thế? -> thì thất vọng đánh rụp 1 cái.Thứ 2,vì chẳng biết gì về họ,về những gì họ đang làm,bạn sẽ rất dễ nảy sinh nghi ngờ không đáng có(cãi nhau như cơm bữa) ->chán.Cả 2 trường hợp đều bi thảm cả.Và vì vậy,nếu không chịu đựng nổi và đùng 1 cái,một gương mặt cạnh nhà làm bạn quên mất cả giờ chat với tình yêu mobile của bạn thì điều nên làm bây giờ là "thành thật với tình yêu" ngay với nhân vật kém may mắn đang đợi bạn trên mạng.

Nuôi dưỡng 1 tình yêu xa

Sau khi hiểu tất cả những "được" và "mất" của 1 tình yêu kiểu "kết nối không dây" mà bạn chấp nhận,thì bây giờ bạn sẽ phải học cách nuôi dưỡng để nó phát triển OK nhất
1-Giữ liên lạc thường xuyên bằng mọi cách.Bạn có thể nhắn tin,gọi điện hoặc internet
2-Hãy luôn chế biến được những gia vị tình yêu mới và bất ngờ.Một bức thư tình viết tay (trong thời đại "email tình yêu" này thì thư tay lại thành 1 thứ rất xa xỉ),1 đoạn băng ghi hình của bạn,những món quà bạn tự làm...tất cả chỉ để nói rằng bạn rất yêu người ấy.
3-Giữ vững lòng tin.Lòng tin là điều kiện bắt buộc và quan trọng khi yêu xa.Nếu ngày nào cũng ôm gối nghi ngờ không hiểu bây giờ anh/cô ấy đang làm gì,với ai,ở đâu thì bạn sẽ tự đẩy mình vào nhà thương điên đấy.
4-Hãy thành thật với tình cảm của mình.Nếu cảm thấy mình đã thay đổi thì nên nói thẳng.Như thế sẽ tốt hơn cho cả 2 và giải phóng cho nhau để kiếm tìm 1 tình yêu thích hợp hơn.
5-Và nhớ rằng bạn đang yêu.Chắc chắn sẽ có những lúc bạn mệt mỏi và chuẩn bị đầu hàng.Điều bạn nên làm trong những phút nhạy cảm đó là hãy tự hỏi lại bản thân tại sao bạn chọn lựa yêu xa như vậy.Nếu câu trả lời là vì tình yêu thì tôi tin rằng các bạn sẽ vượt qua được.

Tuấn (lưu học sinh New Zealand) gật gù xác nhận "thực sự cảm ơn kỹ thuật hiện đại đã nuôi dưỡng tình yêu của tụi tôi".Với những người yêu xa như Tuấn,và hàng trăm hàng nghìn "tình yêu oversea" khác,không cách gì mà sống nổi nếu thiếu đi chat,YM,webcam,điện thoại...và tất cả những gì họ có thể đối xử,dành cho nhau là tất cả niềm tin trên đời cộng lại,là tin tưởng vào ngày mai,tin vào tình yêu chung,tin vào người kia,tin vào bản thân..."không chỉ nhiêu đó,cái mà tôi tin tưởng nhất là niềm tin vào luật cho-nhận.Nếu tôi có làm gì sai và lừa dối cô ấy thì sẽ có 1 ngày tôi sẽ chịu bị người khác lừa dối và đối xử tệ trở lại.Dù người ấy có thể không phải chính cô ấy!"-Tuấn tiếp.Một niềm tin nghe qua có vẻ mơ hồ viễn cảnh nhưng thực tế là rất cần.Ít nhất nó cũng giúp bạn sống có trách nhiệm,tự sống tốt hơn với bản thân.

1 bạn có nick yuki-...viết:"Tình yêu của 2 người ở xa giống như cái cây trong lồng kính,có thể được chăm sóc đầy đủ,rất xanh tốt,nhưng vẫn chỉ nằm trong lồng kính,chỉ cao,lớn lên đến thế mà thôi,và không biết chắc có sống nổi nếu bỏ lồng ra..." -và bạn tiếp-"nhưng nếu bỏ đi,thiếu lòng kiên trì,sau này có thể bạn sẽ hối tiếc khi nhận ra đó là cái cây tốt nhất dành cho mình.Nên cố gắng và giữ nó bằng 2 tay.Thà để thất vọng vì tình yêu không thành,còn hơn phải hối tiếc khi không dám sống hết lòng với nó!".Đọng lại vẫn là niềm tin.Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng của 1 lớp 8X,dám lựa chọn,dám sống và yêu hết mình.

Chẳng ai muốn tưởng tượng tình yêu của mình sẽ...kết thúc như thế nào,trong hoàn cảnh ra sao,vào lúc trời mưa hay nắng.Nhưng cuộc sống vốn không có khái niệm giá trị tuyệt đối,và tình yêu cũng vậy thôi.Hôm qua còn yêu,nhưng 1 buổi sáng thức dậy,thấy lòng hết yêu là hết yêu!Đôi khi,chẳng 1 lý do nào giải thích được.Không có quá nhiều thời gian để yêu 1 ngưòi.Nên tất cả những gì bạn có thể làm hôm nay là sống trọn vẹn,yêu trọn vẹn,làm mọi thứ có thể để giữ gìn.Vì ngày mai chẳng phải là món quà dành cho tất cả mọi người...

Ngày gửi: 09/07/2011 - 08:59

Yêu một người ở xa. Bạn mong chờ điện thoại của người ấy. Để rồi khi người ấy gọi cho bạn, bao nhiêu ngôn từ bạn muốn nói bay biến hết.

Dù rằng thường ngày bạn là "chích chòe" - như bạn bè hay gọi. Chỉ biết là bạn đang nhớ anh ấy thật nhiều, muốn nói mà không nói được.

Yêu một người ở xa. Nhìn một cái lá rơi, nghe một làn gió thoảng, cũng đủ để bạn tự hỏi nơi xa kia anh ấy đang làm gì. "Tôi không chọn nắng cầu mưa/ Tương tư chẳng kể là trưa hay chiều", nhà thơ Hồ Dzếnh đã viết vậy đấy.

Bạn không tự hỏi anh ấy có nhớ bạn không, vì bạn biết anh ấy đang tập trung cho công việc và ở nơi đó, không có chỗ cho sự nhớ nhung. Nhưng bạn cũng biết khi rời công việc ra, anh ấy sẽ nhớ về bạn, nhiều như bạn nhớ về anh ấy.

Yêu một người ở xa. Bạn bè hỏi bạn tình cảm có chắc chắn không, xa nhau thế ấy rồi làm thế nào? Bạn cười, bảo rằng điện thoại và internet giờ tối tân lắm, có thể dễ dàng nói chuyện với nhau hằng ngày, hằng giờ. Nhưng bạn biết rằng không phải vậy. Khi yêu, ai cũng muốn hàng ngày gặp nhau, lúc nào cũng ở bên nhau. Đến khi thành thói quen, sự luôn-luôn-hiện-diện ấy lại sẽ làm bào mòn cảm xúc. Lắm cặp đôi đã rời xa nhau cũng chỉ bởi cảm thấy quá nhàm chán đó thôi. Bạn tự nhủ rằng mình đã gặp may khi không cần đối mặt với thử thách của quen-thuộc. Bạn cần và đang "nghiên cứu" cách thức riêng nuôi dưỡng tình cảm của mình.

Yêu một người ở xa. Khi bạn cần một bờ vai để tựa, anh ấy sẽ không có ở bên bạn. Khi bạn cần một bàn tay để lau nước mắt cho bạn, anh ấy sẽ không về kịp với bạn. Nhưng ở cuối con đường nhỏ mang tên "Chờ đợi" - cũng là nơi bắt đầu con đường lớn mang tên "Hạnh phúc", anh ấy đang đứng đấy, dang rộng vòng tay và mỉm cười chờ bạn đến. Bạn phải tự mình đi hết "Chờ đợi" để sánh bước cùng anh ấy đi trên "Hạnh phúc". Một mình nhưng vững chãi, bạn bước về phía trước, luôn có anh ấy đi cùng - không phải ở bên cạnh mà ở trong tim bạn.

Yêu thật sự, dù là cuộc tình thứ mấy, cũng thấy như tình đầu. Cảm giác mới mẻ qua từng ngày. Nó biến đổi con người bạn để "người" hơn, tình tứ hơn, lãng mạn hơn. Nhưng cũng để "người" hơn khi bạn biết nhìn lại mình, biết bổ khuyết những gì mình còn thiếu và bắt đầu nghĩ về một nơi dừng chân êm ấm sau mỗi ngày làm việc - cho anh ấy và cho bạn.

Ngày gửi: 09/07/2011 - 09:03
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo