Phải làm gì khi người yêu quá ghen?

Chúng tôi quen nhau đã lâu, cũng dự định làm đám cưới. Tuy nhiên, càng ngày anh ấy càng hay ghen tuông vô cớ. Hễ tôi về trễ khoảng nửa giờ, anh điện thoại đến nhà chất vấn tôi đủ điều.

Tôi giải thích thế nào anh cũng không tin. Anh không muốn tôi giao lưu rộng rãi, không thích tôi đi chơi với bạn bè. Anh ghen bóng ghen gió với cả đồng nghiệp của tôi…

Tôi thật sự thấy tù túng, mệt mỏi… Tôi phải làm sao khi ngoài tính hay ghen vô cớ, anh là một người tốt, rất quan tâm, chăm sóc và yêu thương tôi?

 |  Xem: 2.234  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 19/07/2011 - 14:59  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào bạn!

Người ta vẫn thường nói,ghen là gia vị của tình yêu. Tuy nhiên, ghen cũng có nhiều cung bậc.Ghen nhẹ nhàng sẽ như một thứ gia vị làm cho tình yêu thêm nồng khiến người “bị” ghen nhận ra mình đang rất được yêu để biết trân trọng, gìn giữ tình yêu. Nhưng nếu ghen mù quáng, vượt quá giới hạn sẽ gây căng thẳng cho mối quan hệ của hai người.

Như bạn nói, ngoài tính hay ghen, anh ấy là một người tốt. Vậy bạn hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, hiểu rằng đó là những cảm xúc tự nhiên vì anh ấy quá yêu bạn. Hãy tìm hiểu xem cách cư xử hằng ngày, những hành động, lời nói nào của bạn khiến anh ấy nghi ngờ, ghen tuông, từ đó tìm cách điều chỉnh. Tạo lòng tin ở anh ấy bằng việc luôn thể hiện tình yêu chung thủy, chân thành; quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với người yêu mọi vấn đề trong cuộc sống. Thỉnh thoảng,  trong các cuộc vui cùng bạn bè, bạn có thể mời anh ấy cùng tham gia...

Cuối cùng, nếu như sau rất nhiều nỗ lực vẫn không thay đổi được, bạn thử vài lần ghen với anh ấy… Khi bị ghen vô cớ, anh ấy sẽ hiểu rõ nỗi khổ của bạn để điều chỉnh tính hay ghen của mình.

Chúc bạn luôn hạnh phúc trong tình yêu !

Tham khảo thêm tại:

http://www.vatgia.com/tuvantamly&module=news&view=detail&record_id=35940


 


Ngày gửi: 19/07/2011 - 15:08

Bạn thân mến !

A ấy ghen có nghĩa là a ấy rất yêu thương bạn nhưng ghen kiểu như vậy bạn sẽ rất khổ nếu cưới nhau. a ấy qly bạn như thế thì rất kho cho việc làm ăn và cuộc sống của bạn, mình nghĩ sẽ ko hạnh phúc đc lâu đâu bạn ah.

Nhưng mà nếu nói chia tay thì sẽ rất khó vì những người ghen như thế họ hay làm liều lắm bạn ah. Chồng sắp cưới của mình cũng ghen ghê lắm nhưng ko giống người yêu bạn, cái này bạn cũng phải hình thành cá tính của mình ngay khi còn kịp để a ấy ko phải lấn lướt như thế.Mình đã làm như thế và thành công đó bạn ah.

Hy vọng bạn sẽ khôn khéo trong việc này trước khi những điều ko tốt xảy ra.

Ngày gửi: 19/07/2011 - 15:09
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo