Liên lạc với người yêu cũ, nên hay không?

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này, mỗi người có một quan niệm riêng. Có người nói "Đã chia tay thì tốt nhất là không nên liên lạc với nhau, ko gặp gỡ, ko chuyện trò,...để tránh những phiền phức". Có người lại nói" Nếu hai người vẫn có thể làm bạn tốt với nhau thì vẫn nên liên lạc với nhau, cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với nhau"...


Người trong cuộc nói những gì?


- Anh vẫn chủ động gọi điện cho cô ấy, nhưng anh và cô ấy không còn tình cảm gì ngoài tình bạn. Em đừng suy nghĩ gì cả, anh chỉ yêu em, còn cô ấy anh chỉ gọi điện để hỏi thăm sức khỏe, chuyện đó rất bình thường mà.

- Anh và cô ấy chỉ coi nhau như bạn mà thôi, em đừng nghĩ lung tung, em không tin anh à?

- Sao em cứ nói về chuyện đó suốt thế? Đừng căn vặn anh, anh và cô ấy không còn gì với nhau, với anh hiện tại mới là quan trọng, anh yêu em mà..

- Đó chỉ là thăm hỏi bình thường, cô ấy đang có việc buồn và cần anh giúp đỡ.
-
- ...Ta nói gì?

Về mặt tâm lý, mỗi người trong sâu thẳm không ai muốn người yêu mình tiếp tục có liên hệ với người yêu cũ cả, có chăng do giáo dục, do xã hội, do sĩ diện... mà người trong cuộc vẫn cố tỏ ra rộng lượng, cao thượng khi để vợ hoặc chồng mình vẫn có liên hệ với người yêu cũ.

Theo tôi sâu thẳm vẫn cứ là sâu thẳm, đó là bản chất của con người và không thay đổi được đó là luôn có sự ích kỷ và muốn chiếm hữu khi yêu. Chính vì vậy tốt nhất không nên liên lạc với người yêu cũ, sẽ rất nhiều rắc rối xảy ra sau đó. Nếu anh đã hài lòng với người yêu hiện có thì tốt nhất không nên liên lạc với người yêu cũ nữa vì cả hai đều đã và đang có cuộc sống yên ổn hạnh phúc rồi. Khi bấm số gọi điện cho cô ấy, liệu anh có nghĩ đến sẽ có thêm 2 người nữa phải suy nghĩ về hành động ấy của anh? Liệu anh, cô ấy vui vẻ thì có phải người yêu hiện tại của cô ấy cũng thế?

Trên đời này đã có biết bao trường hợp đau buồn xảy ra khi người yêu, vợ hoặc chồng nối lại quan hệ với người yêu cũ, rất dễ xảy ra ngoại tình và tan vỡ tổ ấm gia đình hiện có. Dân gian có câu "bao giờ bánh đúc có xương, bấy giờ dì ghẻ mới thương con chồng" là để lý giải tâm lý của người vợ, vì con chồng chính là hiện hữu của quan hệ chồng hiện tại với người yêu cũ của anh ta.

Tôi là một người có suy nghĩ khá thoáng (theo nhận xét của mọi người) nhưng cũng thấy khó chịu khi người mình yêu vẫn nhắc tới người yêu cũ dù rất trong sáng tốt đẹp, tôi luôn muốn anh không quan hệ gì với người cũ nữa.

Có thể có người cho tôi là ích kỷ nhỏ nhen, nhưng tôi vẫn muốn gửi tới mọi người rằng trong sâu thẳm tôi không muốn người mình yêu thương nhận, giữ, quan hệ điều gì với người yêu cũ cả. Trong khi đó bản thân tôi cũng hay nghĩ và muốn liên hệ với người xưa nhưng đành "cầm lòng vậy" vì suy bụng ta ra bụng người.

Cuộc sống hiện tại suy cho cùng là quan trọng hơn cả, chúng ta thì cứ hay nghĩ về quá khứ rồi mơ mộng tương lai rồi làm hỏng hiện tại.

Xem kết quả phiếu:
Liên lạc với người yêu cũ, nên hay không?
33,33%1
66,67%2
Tổng cộng: 3 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 8.570  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 17/05/2012 - 15:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Hôm rồi đi họp lớp gặp lại hắn , nói là mối tình đầu thì cũng ko phải , vì 2 đứa chưa nói từ yêu với nhau bao giờ , chỉ là thinh thích thôi . Mình nghĩ đó chỉ là tình cảm nhất thời của trẻ con , rồi hắn cũng sẽ quên đi vì bao bộn bề của cuộc sống như mình . Nhưng ko phải vậy ,qua bạn bè mình mới biết , trong thâm tâm hắn luôn có mình , rồi hắn lấy vợ, tên vợ hắn cũng giống như tên của mình , rồi vợ chồng hắn chia tay vì hắn ko thể quên mình . Hôm đó hai đứa nói chuyện nhiều lắm , hắn luôn hỏi mình là tại sao hai đứa ko thể đến được với nhau , rồi hắn kể lại chi tiết những lần cả đám bạn đi chơi với nhau, hắn đèo mình như thế nào, mình đã nói gì với hắn , và cái nắm tay duy nhất giữa mình và hắn là khi nào. Thật sự mình xúc động lắm .
Hắn hỏi mình sống có hạnh phúc ko , mình gật đầu , hắn nói vậy là hắn cũng thấy vui . Hắn hỏi mình số điện thoại , nhưng mình toàn lảng đi vì ko muốn cho , mình nghĩ cho để làm gì , giờ cũng ko thể thay đổi được gì thì hãy để cho đó là những kỷ niệm đẹp mỗi khi nhớ đến .
Và một điều quan trọng nhất là , mình yêu chồng mình lắm, giờ thời gian có quay trở lại , có cho mình lựa chọn lại thì mình vẫn chỉ chọn chồng mình thôi. Đó mới là hạnh phúc của mình .

Ngày gửi: 22/05/2012 - 09:49

Quá khứ chỉ là quá khứ thôi , ký ức đẹp luôn luôn nằm trong đầu chúng ta chứ ko phải là cứ còn ký ức là còn yêu người xưa . Còn gia đình và tình yêu của mình chính là hiện tại là tương lai . Đừng để một phút siêu lòng của hiện tại dành cho người cũ mà mất cả tương lai của mình , của con cái mình........


Văn Phòng Phẩm Phạm Hoàng Nam - http://vanphongphamonline.com.vn/

Mời bạn ghé thăm: VPP Hoàng Nam
Ngày gửi: 08/03/2013 - 15:23
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(8 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo