Nguyên nhân ế chồng của phụ nữ?

 |  Xem: 752  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 05/09/2012 - 10:06  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Sợ cô đơn đến nỗi chấp nhận cả cách đối xử tệ bạc của “nửa kia” hay quá cầu toàn khi đòi hòi bạu đời phải hoàn hảo, đều khiến chị em khó lấy chồng.

Dưới đây là những tổng hợp củaGlamour về những sai lầm hay gặp của phụ nữ khi đi tìm “một nửa” của mình.

Quá sốt sắng

Tất nhiên, bạn không cần phải giả bộ phớt lờ hay chơi trò “mèo vờn chuột” nhưng cũng đừng tỏ ra quá nôn nóng khi có một người đàn ông nào đó quan tâm tới mình.

Sebastian, 34 tuổi, ở Chicago, Mỹ thổ lộ: “Khi tôi còn độc thân, tôi rất thích một cô gái quyến rũ. Nhưng rồi chỉ ít lâu sau, cô ấy làm cho tôi phát chán vì liên tục gọi điện và luôn tỏ cho tôi thấy cô ấy lúc nào cũng chờ đợi tôi. Tự dưng, tôi cảm thấy có vẻ như ngoài việc hẹn hò với tôi nàng chẳng còn việc gì làm và tôi chẳng thích thú gì điều đó”.

Lời khuyên: Bạn hãy làm những gì mình muốn, tận hưởng cuộc sống của bản thân và các chàng trai sẽ phải tự biết cách để được tham gia vào đó.

Cố cải tạo một chàng trai xấu

Đối với bạn, việc kết thúc một mối quan hệ và cảnh cô đơn là quá sức chịu đựng, hơn bất cứ điều gì khác. Vì thế, bạn cứ cố gắng để thu phục chàng trai đối xử tệ với mình và hy vọng anh ta sẽ thay đổi, sẽ lại dành tình cảm cho bạn, sau những cố gắng của bạn. Điều này chỉ làm tổn thương chính bạn thêm thôi. Sao bạn không dành thời gian và công sức đó đi tìm “một nửa” thực sự của mình?

Tìm kiếm sự hoàn hảo

Tất nhiên ai cũng mong muốn có một người bạn đời hoàn hảo, nhưng điều đó là phi thực tế. Vì vậy, nếu bạn cứ mãi đi tìm một người không hề có khuyết điểm, bạn sẽ thất vọng thôi. Có một số “tiêu chuẩn” nhất định bạn nên đặt ra cho “nửa kia”, ví dụ như sự chân thành, chung thủy, nhưng còn những điều khác, chẳng hạn như vẻ ngoài phải cao ráo, sáng sủa như ngôi sao màn bạc… thì đừng nên quá câu nệ.

Gặm nhấm nỗi phiền muộn vì vẫn “một mình”

Bạn đừng than thân trách phận vì tình cảnh đơn chiếc của mình mà hãy tận hưởng khoảng thời gian tự do này để sống thật vui và ý nghĩa. Hãy tham gia một lớp học nhảy ở câu lạc bộ gần nhà, đi tới các buổi triển lãm bạn quan tâm, gặp gỡ bạn bè, thực hiện những sở thích hay những ước mơ nho nhỏ của mình… Những điều này đáng làm hơn nhiều việc ngồi trong phòng để chờ đợi ai đó đến với mình hay gửi các “hồ sơ cá nhân” trên những trang hẹn hò online, đúng không?

Dễ dãi khi mới bắt đầu mối quan hệ

Vồn vã tiếp chuyện và thích “khoe” ngay vẻ sexy của mình với người đàn ông vừa quen biết chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của cánh mày râu, tuy nhiên, nhiều chàng trai lại cho rằng, điều đó có vẻ không thích hợp nếu bạn muốn tìm kiếm một mối quan hệ bền vững.

“Đàn ông thật sự yêu những người phụ nữ biết tôn trọng chính mình và không lên giường ngay với chúng tôi. Khi đã có ý định nghiêm túc với ai đó, tôi muốn có thời gian để hai người tìm hiểu nhau và sau đó quyết định có nên đi xa hơn không”, một nam thanh niên 29 tuổi cho biết.

Luôn đòi hỏi ở “nửa kia”

Nếu như bạn chỉ biết quan tâm đến những nhu cầu của bản thân và bắt chàng phải chiều theo thì chắc chắn mối quan hệ vừa mối chớm nở của bạn khó mà kéo dài được. Đàn ông cũng như phụ nữ, khi tìm kiếm “một nửa”, họ mong muốn có người để yêu thương, chia sẻ chứ không phải để họ phục vụ. Một mối quan hệ bao giờ cũng phải gồm hai người, và phải có cho và nhận giữa hai bên. Sự ích kỷ sẽ giết chết mối quan hệ rất nhanh.

Ngày gửi: 05/09/2012 - 10:07

Có thể do yêu cầu của họ quá cao dẫn đến không tìm được 1 nửa phù hợp với mình, cũng có thể do 1 số thích cuộc sống tự do không muốn lấy chồng.


Mời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH Kohan Việt Nam
Ngày gửi: 05/09/2012 - 10:11

Tiêu chuẩn chọn đức lang quân cao

Nói chính xác ra là bạn đòi hỏi quá cao khi lựa chọn bạn đời. Câu nói "cao không tới, thấp không xong" rất đúng với tâm lý của bạn. Bạn không dễ dàng hạ tiêu chuẩn chọn lựa bởi cần một người "ngang tầm", tương xứng. Song về phía đối tác họ cũng có những tiêu chuẩn để rồi cuối cùng chuyện người bạn ưng thì họ lại không ưng và ngược lại xảy ra.

Ý thức sở hữu quá mạnh mẽ

Là cô gái mạnh mẽ, nhiều cá tính nên bạn tự cho mình quyền kiểm soát chặt chẽ người yêu. Anh ấy đi đâu, với ai, làm gì, bao giờ về là điều bạn luôn muốn biết ở mọi nơi mọi lúc. Vì thế anh ta cảm thấy bị gò bó, bị mất tự do và bị áp chế quá sớm.

Tự cho mình nhiều quyền chọn lựa

Khi bước vào tình yêu và nghĩ về hôn nhân, đương nhiên ai cũng phải có sự cân nhắc, tính toán và có quyền chọn lựa để tìm một người phù hợp.Nhưng khi bạn là cô gái mạnh mẽ, độc lập, tự chủ và có nhiều lợi thế về kinh tế, bạn thấy chẳng phải gò bó, trói buộc vào việc chỉ tiếp xúc, gặp gỡ, đặt lịch và hủy lịch gặp gỡ của anh A., anh B. sao cho thuận lợi nhất. Cuối cùng người đàn ông theo đuổi bạn cảm thấy bị coi thường, xúc phạm và quyết định rời xa bạn.

Quá tự tin đến mức dễ dãi và bị mang tiếng phóng túng

Chào bạn

Theo mình có một vài lý do sau dẫn đến các bạn gái bị ế

Bạn nghĩ mình hoàn toàn làm chủ trong các mối quan hệ với người khác giới nên sẵn sàng chấp nhận mọi cơ hội gần gũi, tiếp xúc với các chàng.

Bạn đi nghỉ với người này, đi chơi, đi du lịch với người khác, lại nhận lời đi xem phim, đi ăn, đi uống nước, về chơi nhà một anh chàng khác nữa. Để rồi cuối cùng mọi người hiểu lầm bạn quá dễ dãi, là người "sáng mận tối đào".

Chuyện "cọc đi tìm trâu"

Về nguyên tắc, không ai chê trách, phản đối việc một cô gái chủ động bộc lộ tình cảm trước với bạn trai mình nhưng phải là khi cô gái cảm nhận được chàng trai đó cũng yêu mình, chỉ có điều chàng nhát quá, chưa biết cách nào bày tỏ tình cảm của mình.

Khi bạn sốt ruột, nôn nóng muốn lập trình kế hoạch xây dựng gia đình như lập trình một kế hoạch công việc và vội vàng thực hiện với bất cứ giá nào khi đã xác định được đối tượng thì cầm chắc thất bại. Đàn ông rất ngại các cô gái quá chủ động trong tình cảm, nhất lại là cô gái vội vã, nôn nóng, muốn "đốt cháy giai đoạn".

Bạn nên nhớ, một người đàn ông thực thụ sẽ rất nhạy cảm trong chuyện tình cảm. Còn không, với sự nôn nóng, bằng mọi giá bạn sẽ gặp phải kẻ muốn lợi dụng bạn, lừa gạt bạn.

Ngày gửi: 05/09/2012 - 12:22
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo