Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập

Cách chữa tật nghiến răng và ngủ ngáy to

aivan1

18/11/2009 - 21:27
Cái tật nghiến răng và ngủ ngáy là 1 tật mà có lẽ hiên nay về YHHĐ và YH cổ truyền đều không có phương pháp chữa trị , cũng không tìm ra được nguyên nhân, không giải thích được nguyên nhân.Đây là 2 bệnh thuộc loaị tạp bệnh, nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, có vợ chồng rất yêu nhau nhưng chỉ vì tật trên mà 1 người ko ngủ được , cuối cùng phải chia tay nhau vì không sống được với nhau. Hôm nay, mình viết bài này rất mong trong gia đinh các bạn nếu có người bị, hoặc bạn bè bạn có người bị tật này mà ảnh hưởng đến cuộc sống hãy mách giúp họ. - Về nguyên nhân tật nghiến răng: y học cổ truyền giải thích rất mơ hồ coi bệnh này như là chứng can phong của động kinh. Tuy nhiên chỉ những người giải thích và hiểu được nguyên nhân gây bệnh này lại là những người nghiên cứu về bộ môn nhân thần học, thôi miên. (tôi ko giải thích ở đây) Cách chữa: Cách thư nhất: mua đái lợn đực (cả dương vật) mà phaỉ đặt hàng thịt lợn mới có chứ người ta toàn vứt đi, mua 2,3 cái 1 lần rửa sạch bóp giấm+muối , luộc chín lên chấm gia vị ăn, ăn liên tục 2-3 ngày là khỏi. Nếu 1 thời gian sau lại có hiện tượng trở lại, lại cho người đó ăn như trên sẽ hết. Cách thứ 2: phải tìm 1 người luyện khí công đạt đến trình độ thôi miên,(những người nghiên cứu thôi miên chưa chắc đã làm được) , dùng khả năng thôi miên chữa bệnh xoá bỏ mảng tối ký ức, hiệu chỉnh sợi thần kinh trở lại. - Về nguyên nhân tật ngủ ngáy: có rất nhiều nguyên nhân (ko tiện nói) Cách chữa: Cách 1 : chỉ giảm tần suất ngáy là dùng day và bấm huyệt nội quan, 1 kỳ huyệt ở đốt đầu tiên ngón út (cạnh lòng bàn tay) day huyệt này và dán cao salongpas vào đó lúc buổi tối Cách 2: người bệnh tự luyện khí công tĩnh (dùng pp luyện nội lưc) hoặc Dịch cân kinh dưỡng sinh( động tác vẩy tay), tập 1 thời gian cơ thể điều chỉnh sẽ khỏi. Chỉ có điều người tập pahỉ có tính kiên trì và phải có thầy hướng dẫn. Cách 3: dùng phương pháp thôi miên chữa bệnh Nếu các bạn có gì thắc mắc có thể hỏi thêm, phạm vi bài viết chỉ đến đây sưu tầm.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thinbuivan88@gmail.com

26/04/2014 - 02:26
Mình có tật nghiến răng nặng.khi ngủ thì không biết gì nhưng ban ngày thấy hàm rất mỏi.có cảm giác 2 bên thái dương lúc nào cũng căng thẳng. Mình có để ý và theo dõi thì thấy hai hàm răng lúc nào cũng có cảm giác chỉ muốn cắn chặt lại .lúc đó mình cố tình thả lỏng,thư giãn các cơ của hàm nhưng chỉ dc một lát hai hàm lại hoạt động gây ra cho mình rất mỏi,có lúc cảm thấy rất ê ẩm răng. Mình có đọc và tham khảo trên mạng nhưng chưa dám thử vì mình thấy chưa được chắc chắn và yên tâm cho lắm. Mong mọi người tư vấn cho mình một số mẹo,và cách chữa trị bệnh này với. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ,

Báo vi phạm

loimai90

18/01/2013 - 11:16

Nghiến răng khó trị lắm, chị mình làm nha sĩ, còn con em mình thì nghiến răng như sấm. Chị mình sợ hư răng làm cho nó miếng đệm ở giữa mà nó ngủ nghiến mấy ngày là hư luôn. Mình trị bằng cách khi nào nghe nó nghiến qua phòng tát 1 phát, làm vài lần như vậy nó hết nghiến luôn.

Còn ngáy thì do cổ họng mình bị nghẹt hay nhỏ hơn bình thường. Thường là những người nhậu nhiều. Theo mình trị bằng cách tập khí công, thở sâu để cổ họng có thể giãn ra, hay karaoke nhiều nhiều. hehe

Báo vi phạm

thaythuoc12

21/12/2012 - 18:27

de trị bệnh nghiến răng ra chợ mua cái dái lợn hoặc chó về làm sạch, bỏ vào nồi luộc lên rồi chấm với mối tiêu ăn 3 ngày liên tục, mỗi ngày 1 cái đảm bảose thấy ngay hiệ quả. các bạn hãy làm thử nhé

Báo vi phạm

thaythuoc12

21/12/2012 - 18:22

bệnh nghiến răng theo mẹo vặt dân gian thì có thể chũa bằng 2 cach: minh co the dung duong vat cua chó và của lợn. ra cho mua dương vật của chó hoăc của lợn về làm sạch, xắt nhỏ rồi rán cùng trứng, ăn giòn giòn rất thơm ngon. nhưng người bị bệnh 3 ngày liên tục, mỗi ngày 1 cái đảm bảo hết nghiến răng ngay.

Báo vi phạm

hungsmn

28/11/2011 - 14:40

Cái tật nghiến răng và ngủ ngáy là 1 tật mà có lẽ hiên nay về YHHĐ và YH cổ truyền đều không có phương pháp chữa trị , cũng không tìm ra được nguyên nhân, không giải thích được nguyên nhân.

Đây là 2 bệnh thuộc loaị tạp bệnh, nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, có vợ chồng rất yêu nhau nhưng chỉ vì tật trên mà 1 người ko ngủ được , cuối cùng phải chia tay nhau vì không sống được với nhau.

Hôm nay, mình viết bài này rất mong trong gia đinh các bạn nếu có người bị, hoặc bạn bè bạn có người bị tật này mà ảnh hưởng đến cuộc sống hãy mách giúp họ.

- Về nguyên nhân tật nghiến răng: y học cổ truyền giải thích rất mơ hồ coi bệnh này như là chứng can phong của động kinh. Tuy nhiên chỉ những người giải thích và hiểu được nguyên nhân gây bệnh này lại là những người nghiên cứu về bộ môn nhân thần học, thôi miên. (tôi ko giải thích ở đây)

Cách chữa:

Cách thư nhất: mua đái lợn đực (cả dương vật) mà phaỉ đặt hàng thịt lợn mới có chứ người ta toàn vứt đi, mua 2,3 cái 1 lần rửa sạch bóp giấm+muối , luộc chín lên chấm gia vị ăn, ăn liên tục 2-3 ngày là khỏi. Nếu 1 thời gian sau lại có hiện tượng trở lại, lại cho người đó ăn như trên sẽ hết.

Cách thứ 2: phải tìm 1 người luyện khí công đạt đến trình độ thôi miên,(những người nghiên cứu thôi miên chưa chắc đã làm được) , dùng khả năng thôi miên chữa bệnh xoá bỏ mảng tối ký ức, hiệu chỉnh sợi thần kinh trở lại.

Báo vi phạm

thin_nguyen

28/11/2011 - 14:39

t có thử ăn "dái lợn" theo cách của bạn chỉ nhưng vẫn không thấy có hiệu quả gì cả. t ăn phần trắng trắng bên trong, dài và nhỏ như cái đũa đó, ăn giòn giòn, không biết có đúng không nữa? nếu sai thì phiền bạn chỉ rõ hơn giúp mình với. Thanks nhiều!

Báo vi phạm

ftech

19/03/2010 - 14:08
Bà xã mình bị tât nghiến răng mình đã mua cu lơn về cho bà xã ăn mà không khỏi nghe nói có miếng chống nghiến răng tôi đã mua về cho bà xã dùng thử và thấy rất hiệu quả các bạn thử cách đó xem sao
Chúc các bạn thành công

Báo vi phạm

dinhcua

18/11/2009 - 22:06
Các bạn ơi, mình nghe nói là ở Nha khoa có dụng cụ (chất liệu đặc biệt mềm, mình quên tên gọi chuẩn) để đặt vào hàm khi ngủ. Tác dụng khi nghiến răng thì đã có vật cản trở không gây tiếng, và đặc biệt giữ cho 2 hàm răng không bị nghiến mòn. Chị Phương - Nha khoa Phương, 56 Phạm Huy Thông, 37719381.

Báo vi phạm

ngocxuyen

18/11/2009 - 22:04
Ngáy và nghiến răng khi ngủ
Nằm nghiêng giúp giảm chứng ngáy.

Tuy không phải là những bệnh lý nguy hiểm nhưng ngáy và nghiến răng khi ngủ có thể gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân và người xung quanh. Hai chứng này cũng là dấu hiệu của một số rối loạn trong cơ thể.

Nghiến răng là sự nghiến và/hoặc siết chặt các răng một cách quá mức, thường diễn ra khi ngủ (không ý thức). Nghiến răng cũng có thể xảy ra khi thức. Tất cả các hình thức nghiến răng nêu trên đều tạo sự tiếp xúc mạnh giữa mặt nhai của các răng trên và dưới.

Hầu hết mọi người thỉnh thoảng có nghiến răng hoặc siết chặt răng. Tỷ lệ nghiến răng giữa nam và nữ là ngang nhau. Các thống kê cho thấy, khoảng 5-20% dân số có các dấu hiệu và triệu chứng của nghiến răng, nhưng chỉ khoảng 5-10% trong số họ nhận biết được điều này.

Tật nghiến răng có thể gây ra những âm thanh khó chịu, đánh thức người ngủ chung. Sự tiếp xúc mạnh của các răng trên và dưới sẽ tạo ra các diện mòn trên răng vì lực phát sinh lúc này mạnh gấp nhiều lần lực phát sinh khi nhai. Nghiến răng kéo dài có thể dẫn đến những hậu quả xấu:

- Răng mòn, mất hết lớp men, lộ đến lớp ngà màu vàng đậm hơn, gây ê buốt, nứt gãy các múi răng, răng lung lay hoặc bị mất. Với thời gian, tình trạng nghiến có thể làm hư hỏng các phục hồi nha khoa như gãy, sứt miếng trám, gãy các hàm giả tháo lắp hoặc cố định. Khi răng bị mòn nhiều sẽ làm giảm kích thước tầng dưới mặt, khiến bệnh nhân trông có vẻ già hơn.

- Các cơ hàm bị co thắt mạnh trong suốt thời gian nghiến nên bệnh nhân có thể bị mỏi, đau các cơ, đau đầu, đau cổ. Các cơ hoạt động quá mức có thể bị phì đại, tạo ra vẻ mặt mất cân xứng hay mặt có dạng vuông do phì đại cơ cắn ở cả hai bên.

- Rối loạn khớp thái dương - hàm. Thông thường, dấu hiệu báo động đầu tiên là khó chịu hoặc đau ở khớp, có tiếng kêu lụp cụp khi há miệng hoặc khi đang nhai, há miệng khó.

Các nguyên nhân gây nghiến răng có thể là: stress, các cản trở vướng cộm ở khớp cắn, rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương, suy dinh dưỡng, rượu và thuốc lá, yếu tố di truyền. Các biện pháp điều trị thường được sử dụng là: mang máng mặt nhai (vào ban đêm hoặc ban ngày khi cần, giúp tránh hại răng, giảm đau cơ và khớp thái dương - hàm), mài điều chỉnh và loại bỏ các vướng cộm khớp cắn...

Chứng ngáy

Đôi khi cường độ tiếng ngáy lên đến 80 decibels, bằng cường độ của một cuộc nói chuyện ồn ào hay một máy hút bụi, và như vậy thật khó chịu cho người ngủ chung. Theo thống kê, có khoảng 25% người dưới 30 tuổi và 50% người trên 50 tuổi ngáy khi ngủ. Nam thường bị nhiều hơn nữ. Người béo phì ngáy nhiều hơn người gầy gấp 3 lần.

Ngáy là dấu hiệu của một số rối loạn đường hô hấp trên (mũi, miệng, hầu). Nguyên nhân của ngáy mạn tính là sự rung các mô mềm ở vùng hầu (đặc biệt là màn hầu, lưỡi gà bị thòng xuống cũng như những cơ khác của vùng họng) trong khi ngủ. Hiện tượng rung này tạo nên tiếng động đặc thù khi hít vào. Mọi vật cản làm giảm luồng không khí đi vào mũi, hầu, thanh quản, làm rung các mô mềm của đường hô hấp trên đều có thể gây ngáy. Tiến triển nặng nhất của ngáy là tình trạng ngưng thở vài giây trong lúc ngủ.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến tình trạng ngáy là béo phì, tuổi tác, hút thuốc và uống rượu, nằm ngửa khi ngủ... Những người ngáy nhiều cần được thăm khám toàn diện về mũi, miệng, khẩu cái, hầu để phát hiện các nguyên nhân gây rối loạn đường hô hấp trên.
Các biện pháp điều trị gồm làm giảm các yếu tố nguy cơ (giảm cân, tư thế ngủ, bỏ thói quen hút thuốc lá, uống rượu...), dùng dụng cụ nha khoa và phẫu thuật (tạo hình màn hầu và lưỡi gà, cắt amiđan quá to, sửa vách ngăn mũi lệch, dùng laser lấy bỏ bớt một phần màn hầu và lưỡi gà, dùng sóng ngắn làm giảm sự nhão của màn hầu). Các biện pháp tạm thời là thay đổi tư thế khi ngủ.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống).

Báo vi phạm

dinhhieu8

18/11/2009 - 22:02
Ôi, xã nhà tớ cũng bị nghiến răng khi ngủ, cứ kẽo kẹt thấy ghê:Sick:. Tớ nghe người ta mách mua bóng lợn và cu lợn về luộc cho ổng ăn, đc vài ngày rùi, có vẻ cũng bớt nghiến răng hơn, nhưng có vẻ cái này phải lâu dài chứ ko thể khỏi ngay đc. Bạn thử làm xem.

Báo vi phạm