Cách làm mứt bưởi ngon ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Vào ngày Tết, ăn đồ nóng nhiều, dễ bị viêm họng, ho, thậm chí “nặng bụng” thì mứt bưởi vừa là món ăn chơi, vừa là “bài thuốc” hay.

Nguyên liệu

- 400g cùi bưởi (phần lõi trắng sau khi gọt lớp vỏ the bên ngoài)

- 300g đường cát trắng

- một muỗng xúp vôi ăn trầu

- 1/2 muỗng cà phê muối, một ống vani nhỏ.

Thực hiện

- Cùi bưởi cắt hạt lựu.

- Pha vôi ăn trầu với hai lít nước, khuấy đều, cho cùi bưởi vào ngâm một đêm. Sau đó vớt ra, xả sạch, vắt ráo, đem phơi nắng khoảng hai giờ.

Làm mứt bưởi cực ngon đón Tết, Bếp Eva, mut buoi, muc don tet, lam muc don tet, mon ngon, bao phu nu,
Mứt bưởi là món ăn không thể thiểu trong ngày Tết. (Ảnh minh họa)

- Dùng một thau nhỏ, cho cùi bưởi đã phơi vào cùng đường cát, trộn đều, để khoảng bốn giờ cho đường thấm vào cùi bưởi. Khi thấy đường tươm chảy ra hết, không còn những hạt li ti là được.

- Bắc chảo không dính lên bếp, cho cùi bưởi vào sên riu riu, dùng đũa xới nhẹ và đều tay, được khoảng 5 phút cho vani vào và vẫn đảo liên tục. Khoảng 40 phút, đường bắt đầu ráo, tắt bếp, trải ra mâm phơi trong một buổi nắng là được.

- Cho mứt vào lọ thủy tinh, để dùng rất lâu.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Nguyên liệu
- 400g cùi bưởi (phần lõi trắng sau khi gọt lớp vỏ the bên ngoài)
- 300g đường cát trắng
- một muỗng xúp vôi ăn trầu
- 1/2 muỗng cà phê muối, một ống vani nhỏ.

Thực hiện

- Cùi bưởi cắt hạt lựu.

- Pha vôi ăn trầu với hai lít nước, khuấy đều, cho cùi bưởi vào ngâm một đêm. Sau đó vớt ra, xả sạch, vắt ráo, đem phơi nắng khoảng hai giờ.

- Dùng một thau nhỏ, cho cùi bưởi đã phơi vào cùng đường cát, trộn đều, để khoảng bốn giờ cho đường thấm vào cùi bưởi. Khi thấy đường tươm chảy ra hết, không còn những hạt li ti là được.

- Bắc chảo không dính lên bếp, cho cùi bưởi vào sên riu riu, dùng đũa xới nhẹ và đều tay, được khoảng 5 phút cho vani vào và vẫn đảo liên tục. Khoảng 40 phút, đường bắt đầu ráo, tắt bếp, trải ra mâm phơi trong một buổi nắng là được.

- Cho mứt vào lọ thủy tinh, để dùng rất lâu.