Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
2 thành viên trả lời
betiteo xemayvietnam Trả lời cuối cùng: 24/11/2009
Từ khóa liên quan
laptop

Giải thích các dòng laptop của Dell

dieuhoanagakawa

24/11/2009 - 14:12
Tôi đang cần mua 1 con laptop để phục vụ cho việc học hiện tại và công việc trong tương lai sắp tới (công việc của tôi là lập trình). Tất nhiên tôi đặt chọn niềm tin của mình vào Dell... Nói như bây giờ thì tôi đúng là "1 con gà" không hơn không kém trong việc chọn máy. Cũng như mọi người, đầu tiên tôi vào trang chủ của Dell thì hiện thấy có 3 dòng chính: XPS Studio Inspiron Dòng Studio tôi có tham khảo trên mạng thì được biết đó là dòng giải trí (dĩ nhiên tôi cho qua luôn), còn 2 dòng còn lại thì tôi không rõ đó thuộc dòng nào (cho giải trí hay cho doanh nhân). Và 1 điểm nữa là tôi không biết là các laptop mới nhất của các dòng này là con nào... Bác nào có kinh nghiệm xin chỉ giáo... :^o Thanks!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

betiteo

24/11/2009 - 14:13
Theo em tìm hiểu thì mỗi dòng Dell đều có đặc điểm nhắm vào phân khúc thị trường theo lứa tuổi và mục đích sử dụng khác nhau.

Dòng XPS thì chủ yếu dành cho giới trẻ, chuyên về đồ hoạ và game.

Dòng Inspiron thì dành cho văn phòng.

Dòng Studio thì thiên về giải trí.

Dòng Vostro nhắm vào đối tượng bình dân.

Dòng Latitude phục vụ business

Dòng Precision phục vụ kỹ sư.( dòng này cao cấp và mắc tiền nhất của dell tương đương với Hp Nw)

2 dòng này thuộc phân hạng cao cấp hơn so với các dòng Vostro, Studio.

Báo vi phạm

xemayvietnam

24/11/2009 - 14:19
Công việc là lập trình thì dễ chọn máy mà. Inspiron là lựa chọn tối ưu nhất. Ưu điểm của dòng này là rẻ, bền, rớt không tiếc, pin hơi dỡ nhưng customize pin 9cell là vô tư. Nhược điểm là chất liệu lớp vỏ bên ngoài kém, dáng không được đẹp ( hiện tại thì có cải thiện ), đa số là vga onboard ( không quan trọng đối với lập trình viên), bản lề không tốt => xài lâu bị rơ. Tóm lại, xét về hiệu quả kinh tế thì đó là 1 lựa chọn tuyệt vời cho lập trình viên. :D.
Lập trình viên thì không cần máy mạnh, CPU yếu 1 chút để dễ kiểm tra perfomance của chương trình. Chút ít kinh nghiệm chia sẻ :)

Báo vi phạm