Tư vấn mua laptop để học CNTT ?

Em định mua một chiếc laptop để học, giải trí và chơi game. Em ngắm con Sony Vaio FW560, HP DV6T Special Editon và con Dell Studio XPS 1340. Bác nào có kinh nghiệm thì tư vấn cho em với!

Em chỉ có tầm 1.000 USD đổ lại.

Các bác giúp em với nhé! Cảm ơn!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Cá nhân mình đang xài FW, về chất lượng có lẽ là tốt, mình không có nhiều kinh nghiệm vê máy tính tuy nhiên về mặt tiện dụng thì mình không cho rằng FW là sự lựa chọn thích hợp. FW nặng và khá cồng kềnh, bản thân mình khá to con nhưng hằng ngày vác laptopn đi học cũng khá mệt mỏi. Mình nghĩ nếu bạn thường xuyên di chuyển thì tầm 15' trở xuống sẽ hay hơn. Chúc bạn tìm được laptopn ưng ý!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Dell Studio XPS 1340 thì ok đó bạn. mình đang xài, chạy rất chuẩn. vì đây là dòng máy từ Mỹ & châu âu nên chạy hơi bị nóng. tất cả đều rất ok. Core 2Duo P8600 chạy rất chuẩn.

Chúc bạn chọn mua được 1 chiếc laptop ưng ý nhất!

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Theo mình với tầm tiền đó bạn nên mua Dell và hợp lý hơn với CNTT bởi sự ổn định và bền bỉ, giá cả và cả hình thức nữa. Hôm nọ mình cũng vừa mua hộ đứa bạn 1 Dell dòng 14R chip i5 giá gần 16 triệu.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Nhu cầu học tập ngành CNTT thì yêu cầu thông thường là ram trên 2GB và card intel onboard là đủ cho hầu hết ngành học. Nên nhấn mạnh giải trí.

Cả 3 máy bạn kể đều chiến được game. Tất nhiên HP sẽ nhỉn hơn về p/p. Nếu chơi game thì mua thêm tản nhiệt cooler-master sẽ okay ngay.

Mình nghiêng về HP cho rẻ. Cộng thêm các dòng máy HP hiện nay bàn phím khá tốt không còn cùi bắp như xưa. Dù mua máy nào khi mua máy nhớ kiểm tra kỹ cấu hình và dùng phần mềm kiểm tra xem màn hình có điểm chết hay lỗi gì không. Máy mới 100% vẫn lỗi bình thuờng do xác suất hàng điện tử.

Chúc bạn lựa đc máy tốt.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

IT không quan trọng cấu hình máy cho lắm, quan trọng là thuận tiện khi mang đi mang lại nhiều. Cấu hình mạnh chẳng qua phục vụ nhu cầu giải trí cuả bạn là chính. 13" thì hơi nhỏ 17" thì hơi nặng nên theo mình 15" là vừa phải. Mình cũng là dân IT nhưng hiện giờ đang làm hơi trái tay 1 tí (thiên về đồ họa, có cả 3D) đang dùng 1 em Lenovo Y550P cấu hình tốt giá phải chăng cân nặng cũng vừa phải.

nguyễn minh hải
Trả lời 13 năm trước

hehe chao` ong ban. minh` cung hoc chuyen nganh CNTT ne minh hoc ben FPT minh` dang ket kon Macbook nhung khong biet he dieu hanh cua mac co dung de lap trinh duoc khong ban nao biet chia se minh voi thank ka nha

ak ma kon Mac no cai` duoc 2 he dieu` hanh` thi` fai? nhung khong biet khi cai` win 7 thi` co' dung` de lap trinh duoc khong nhi? may' Bro IT hay biet' ve` MacBook chi? em voi' tra` da' nhan tran` tet. ga ^^!

Phạm Quốc Khánh
Trả lời 13 năm trước

Con SONY VAIO FW560 thì tốt rồi bạn ạ...con này cấu hình quá tuyệt ấy chứ( core 2duo, ram 6gb. ổ cứng 5oogb) mà chỉ với giá 18,396,550VNĐ

còn con HP DV6T Special Editon thì cpu core i3 cao hơn con sony nhưng ổ cúng chỉ có 320gb, ram 4gb...cả hai con đều có cạc rời.con hp gia slaf 17 160 000

Dell Studio XPS 13 (1340) (S561101)

Dell XPS Series / Motherboard Chipset: Mobile Intel PM45 Express Chipset / Độ lớn màn hình: 13.3inch / Độ phân giải: WXGA (1366x768) / Dung lượng HDD: 320GB / Số vòng quay của HDD: 5400rpm / Loại CPU: Intel Core 2 Duo P8700 / Tốc độ máy: 2.53GHz (3MB L2 cache) mà giá thì là 26.075.000

theo mình thì cả 3 con cùng tốt nhưng mà tốt nhất là con sony bạn à...k thì bạn chon con dell isnpiron 1320 ( core 2 duo. ram 2gb, ổ cứng 320 cũng có cạc rời đó)

mà bên nhật quang giá chỉ có 16 988 000 thôi.