Tư vấn mua laptop dành cho làm hình ảnh, phim (Photoshop + After Effect) ?

Em hiện tiện tại là sinh viên, do có thể kiếm 1 ít tiền từ niềm đam mê nhiếp ảnh nên sau 1 thời gian em góm gém đc khoảng 20tr. Em đag dùng 1 con Lenovo 14" cấu hình bình thường đã gần 3 năm nay, ko có card màn hình rời - CPU 1.6Ghz nên tốc độ xử lý chậm quá làm mất thời gian cũng như chất lượng hình ảnh hiển thị của màn hình Lenovo ko trung thực lắm - làm ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu suất làm việc của em. Nay em muốn nâng cấp 1 con máy mới đáp ứng đc những tiêu chí sau:

1/ Màn hình ít nhất 15"

2/ Có card màn hình rời

3/ Tốc độ xử lý khá (e ko rành IT lắm nên thành ra ko biết đưa tiêu chí này sao cho chính xác, e diễn tả đại loại là có thể xuất hình ảnh nhanh, chép file dung lượng lớn nhanh, có khả năng làm film chuẩn HD - có lẽ làm đc thôi là ok rồi chứ ko cần phải nhanh lắm do file film chuẩn HD e nghe đâu cấu hình máy phải khủng lắm )

4/ Trọng lượng máy, do công việc e mỗi lần đi chụp ảnh phải vác theo bộ máy ảnh, lens, tripod, laptop và có khi e đi học thì e vác luôn cả sách vở nữa nên thành ra hơi đuối rồi. Thôi, e đưa ra đại tiêu chí là <2.6Kg (Tiêu chí này được thì ok, nếu ko thì ko sao, em sẽ fải ráng thôi ạ)

5/ Ổ cứng thì e mong muốn ít nhất cũng phải 320Gb

6/ Về thương hiệu thì e ko biết nữa. Có lẽ là hiệu nào cũng đc hết nhưng e nghe đâu màn hình của Sony và Apple là đẹp nhất <= mấy thằng này mắc bởi cái thương hiệu nữa  (thôi e cũng ko wan trọng tiêu chí này luôn ạ, miễn sao có đc 1 cấu hình tốt xứng với số tiền công sức e bỏ ra cả năm nay )

7/ Pin - vấn đề này e cũng ko rõ lắm. Tất nhiên dân design đều "tham lam" pin trâu 1 tí rồi. Nhưng thôi e đưa ra tiêu chí đại là 4 tiếng vậy  (ko biết có bị đội giá lên ko?!)

8/ HĐH e sẽ chạy có lẽ sẽ là Win7 ạ.

9/ Công việc part-time này của e đòi hỏi máy chạy hơi nhiều nên có lẽ HP hok ổn ACE nhỉ?! (do e mới đọc cái tin scandal máy chạy bị nóng của HP )

Em suy nghĩ đc nhiêu đó trước, nếu còn thiếu thông tin gì thêm thì ACE cứ thẳng thắn hỏi thằng em này ạ.

P/s: Số tiền 20tr e dành dụm đc trong suốt thời gian qua phải nói là rất "thắt lưng buộc bụng". Nhưng thôi, bây giờ khi e đã gần như đạt đc mục tiêu của mình là nâng cấp "đồ nghề" hỗ trợ công việc rồi nên e cảm thấy hạnh phúc lắm ạ! Em đang rất là khao khát đc hưởng thành quả xứng đáng với công sức e bỏ ra bấy lâu nay. Kính mong ACE sẽ tư vấn nhiệt tình giúp em và share niềm vui này chung với em ạ. Cảm ơn tất cả mọi người và xin chúc mọi người sức khỏe!  (em nay 22t cho dễ xưng hô ạ :-p)

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Làm phim ảnh thì đề cử em này:

DELL Vostro V3500-Corei5 460M/3G/320G/GF310M
Processor Intel(R) Core(TM)Core i5-460M (2.53Ghz/ 3MB L3 Cache ) Turbo boost to 2.80Ghz
Memory 3GB Dual Channel DDR3 bus 1333 MHz (2 DIMMs)
Hard Drive 320GB SATA HDD @ 7200 rpm
Optical Drive 8X CD/DVD Burner (Dual Layer DVD+/-R Drive) -Burns Both CDs and DVDs
Battery 6 Cell Lithium - Up to 4 hours of battery life*
Video NVIDIA GF310M-512MB
LCD 15.6" High Definition (720p) LED Display with TrueLife™ – Silver Color
Resolution WXGA(1366 x 768 resolution) + 1.3MP Camera + FG +BT
Wireless Wireless Card 802.11 b/g/ N
19.850.000 VNĐ
Tuy nhiên con này dc các bác đã dùng chê là "op ẹp".

Ngoài ra Asus cũng có em này.

Asus K42JA-VX043 (K42JA-1AVX)

Microprocessor Intel Corei 5-460M (2.53G, Turbo up to 2.8GHz)
Microprocessor Cache 3MB
Memory 4GB DDR3/ 1066 2 x 2GB
Video Graphics ATI Mobility™ Radeon® HD 5730 2G VRAM
Hard Drive 500GB 5400 rpm SATA
Multimedia Drive DVDRW +/- Double Layer
Integrated Camera 2.0MP
Display 14.0" HD (1366x768) LED backlight (Gương siêu sáng)- Splendid
Network Card HighSpeed
Wireless Connectivity 802.11 a/g/n Chuẩn N
Keyboard Bàn phím chiclet;
Pointing Device One-Touch Multimedia Access
PC Card Slot ExpressCard
External Ports USB 2.0 ports, HDMI port; , card reader; loa Altec Lancing, 6 Cell (2.2kg)
18.984.000 VNĐ + 10% VAT

Chúc bạn mua được chiếc Lap như ý.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Mình thấy với những yêu cầu của bạn thì con dell 15R là rất phù hợp

DELL Inspiron 15R(N5010) Core i5 460M / 4G / 500G / ATI HD550v 1G

CPU: Core i5 460M 4x2.53Ghz
RAM: 4Gb DDR3
HDD: 500G SATA
VGA: ATI HD550v 1G rời thừa sức đáp ứng công việc thiết kế của bạn
LCD: 15.6 LED HD màn led sáng đẹp, màu chân thực. to vừa đủ để phục vụ công việc mà ko quá nặng tiện cho việc mang đi mang lại
DVD: DVDRW
OS: Setup Win 7 bản quyền / WC/ Bluetooth
BH Toàn Cầu

và với giá 17.100.000đ thì quá thoái mái trong khả năng tài chính của bạn.

Hoặc tham khảo model Dell Studio bạn tham khảo nhé, máy chạy nhanh với hỗ trợ của ổ cứng tốc độ 7200rpm, màn hình đẹp thật màu và âm thanh tốt với superbass.

Model: Studio 1558 | Mã: Black/Red (210-74510).TT

Intel® Core™ i5-460M Processor (3M Cache, 2.53 GHz) / 4096 MB DDR3 PC3-10700 / 500 GB 7200rpm / DVD-RW / LAN 10/100/1000MBit / Wireless 1520 Wireless-N / Webcam / Bluetooth / ATI Mobility Radeon HD 545v 512MB / 15.6 inch LED TrueLife TFT / Card Reader / FreeDOS / Weight 2.7 kg.

~19.6 triệu

Ngoài ra bạn có thể vào vatgia.com để tham khảo thêm một số dòng khác nữa nhé.

nhentrang
Trả lời 13 năm trước

Asus vua bền vừa rẻ. hoặc ko bạn có thể dùng HP dòng dành cho quân đội. vì theo mình biết thì chỉ có HP mới có dòng dành cho quân dội, siêu bền, ko xước, chống va đặp. rơi độ cao 1.5m vô tư.