Vật liệu gì làm mái nhà chống nóng?

Tôi đang cần tìm hiểu Vật liệu gì làm mái nhà chống nóng?

Mời bạn ghé thăm: ĐT: 0976523416
 |  Xem: 12.651  |  Trả lời: 7
Ngày gửi: 04/03/2011 - 09:45  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

có đấy bạn à. bạn nên dùng tôn 3 lớp cách nhiệt, cách âm không cháy, 

Tôn 3 lớp cách nhiệt , không cháy

 

Tôn 3 lớp EPS Siêu cách nhiệt : Có 2 loại :  (Tôn+Xốp+Tôn) & (Tôn+Xốp+PVC)

(Steel+EPS+Steel) & (Steel+EPS+PVC)

-Chiều dày lớp xốp cách nhiệt EPS  (Tính múi  âm thấp nhất 30mm, 50mm,75mm,100mm,125mm,150mm,200mm.

-Dây chuyền duy nhất sản xuất  được chiều dày lớp  xốp cách nhiệt theo  yêu cầu .

Kích thước chiều rộng  sản phẩm :1080mm

Hiệu dụng sau khi lợp mái  : 1000mm

Chiều dài :  Tối đa 15m -18m

Số sóng : 04 và 05 múi Chiều cao múi  28- 32mm

Đặc điểm vượt trội :  Siêu  cách nhiệt, cách âm đặc biệt không  cháy so với sản phẩm cách nhiệt  PU.

                                       Lớp xốp cách nhiệt dày gấp đôi nhưng giá thấp hơn sản phẩm Tonmat

- Có thể sử dụng làm mái, bao che ,vách ngăn, kho lạnh cách nhiệt hoặc nhà lắp ghép di động.

- Tiết kiệm 50% năng lượng điện làm mát nhà xưởng  do khả năng cách nhiệt tốt.

- Lớp giấy PVC có tính thẩm mỹ cao (thay thế trần thạch cao ).

-Gía thành thấp hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường .

Sản phẩm đã cung cấp cho cho Tập đoàn Sam Sung - Tập đoàn Hoà phát -Dệt may Việt Nam ....Phụ kiện vít tự khoan và chụp PVC liênkết mái và tường bao che bên ngoài
đảm bảo tuyệt đối không gây thấm nước


Cung cấp và thi công  10.000m2 Tonxop 3 lớp Siêu chống nóng thực hiện tại nhà máy SEONGJY VINA

12000 m2 Tôn 3 lớp cách nhiệt Sandwich Panel EPS siêu chống nóng được cung cấp và lắp đặt tại
Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử MOBASE - SamSung KCN Yên Phong -  Bắc Ninh.
Cấu tạo sản phẩm  : (Tôn+xốp+Tôn) (0,45+75+0,35)mmMặt dưới mái nhà có lớp tôn dày 0,35mm tạo thành lớp trần siêu sạch, siêu bền và đạt thẩm mỹ cao

8000m2 Tấm bao che bằng Tôn 3 lớp Sandwich Panel EPS
Kích thước: Chiều rộng 1180mm, Hiệu dụng 1160mm
(Tôn+xốp+Tôn) (0,45+50+0,45)mm
Hình ảnh Nhà máy sản xuất linh kiện điện thoại di đông MOBASE SamSung tại KCN Yên Phong sử dụng Tấm lợp mái, Tấm bao che và Tấm vách ngăn của Công ty Công nghiệp Việt-Mỹ

Chi tiết vui lòng truy cập Website: http://tonxop.com.vn

NHÀ MÁY SẢN XUẤT XỐP EPS - TONXOP & TẤM 3D XÂY NHÀ
TEL: 02413 670 779 - 02413 670 768
FAX: 02413 670 769
MOBILE: 093 915 9999 - 012380 12368
Ngày gửi: 04/03/2011 - 09:50

CÁC PHƯƠNG ÁN LÀM MÁI LỢP NGÓI Ở VIỆT NAM:

Những ngôi nhà có mái dốc lợp ngói là một hình ảnh rất quen thuộc và gần gũi đối với người dân Việt Nam. Mái dốc truyền thống Việt Nam được sử dụng trong các công trình: đình, chùa, nhà thờ họ, nhà ở của những gia đình giàu có từ trước đây, và bây giờ ngày càng xuất hiện nhiều ở các nhà biệt thự, các nhà nghỉ trong khu resort...
Trước đây, khi gỗ còn nhiều, kết cấu mái dốc thường được làm bằng hệ vì kèo, xà gồ, cầu phong, li tô bằng gỗ tự nhiên. Khi vật liệu bê tông cốt thép phổ biến, kết cấu mái dốc bằng bê tông cốt thép đổ tại chỗ được ứng dụng ở rất nhiều nơi. Ngoài ra, mái dốc còn sử dụng kết cấu thép thông thường, còn gọi là thép đen.

Mái lợp ngói trên hệ xà gồ, cầu phong, li tô bằng gỗ tự nhiên

Mái bê tông cốt thép dán ngói
Những năm gần đây, trên thị trường đã có một sản phẩm kết cấu mái dốc do công ty Blue Scope Building Việt Nam sản xuất đã được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi thiết kế và xây dựng công trình bởi những ưu điểm của sản phẩm. Đó là hệ dàn thép mạ trọng lượng nhẹ SMARTRUSS. Sản phẩm được xem như giải pháp thay thế cho các phương án kết cấu mái truyền thống (gỗ, bê tông cốt thép, thép đen), rất thích hợp với môi trường khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm ở Việt Nam

.

Phương án đổ bê tông mái dốc rồi lợp ngói như vậy rất mất nhiều công và điều kiện thi công của người thợ rất không an toàn (mặc dù có thiết bị bảo hộ lao động nhưng trong điều kiện thi công như vậy cũng rất nguy hiểm, nhưng thực tế thi công hiện nay gần như hầu hết các nhà thầu không trang bị bảo hộ lao động đầy đủ cho người công nhân trong thi công mái bê tông dốc kiểu này).

  trung bình 1 khối bê tông sẽ nặng 2,5 tấn và chỉ đổ được 10 mét vuông mái. Nếu mái nhà diện tích 100 mét vuông mái sẽ nặng 25 tấn. mà chưa tính khối lượng dầm để đỡ cái mái bê tông đó và khối lượng của ngói nữa cũng chưa tính... chính vì khối lượng của mái bê tông gián ngói quá lớn như vậy nên sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền của căn nhà.

    Ngoài vấn đề nặng mái ra thì đổ bê tông dốc rồi dán ngói trực tiếp vào mái bê tông dốc cũng sẽ có hiện tượng:

+ bong chóc ngói

+ khó thay ngói nếu như ngói bạc màu hoặc nứt vỡ

+ những ngày trời nồm có thể nước sẽ thấm dột qua lớp bê tông xốp đó.

Nhưng hiện nay có 1 giải pháp thay thế cho dán trực tiếp ngói vào bê tông:

đó là dải 1 lớp li-tô lên trên song rồi lợp ngói hoặc dải 2 lớp cầu phong và li-tô lên song lợp ngói

+Mái ngói lợp trên hệ dàn thép mạ trọng lượng nhẹ SMARTRUSS

Các thanh được chế tạo sẵn và liên kết bằng vít tự khoan
Các thanh dàn trong hệ kết cấu SMARTRUSS có tiết diện “C” và hệ xà gồ (dùng cho mái tôn), litô (dùng cho mái ngói) có tiết diện “Topspan”, được chế tạo từ thép Zincalume trọng lượng nhẹ (độ dày 0.75-1mm), cường độ cao (5500kg/cm2). Các liên kết các thanh với nhau hoàn toàn bằng vít tự khoan mạ hợp kim cường độ cao ITWBuildex.
Một số hình ảnh của hệ dàn SMARTRUSS:

DSCF3021.JPG

Hệ dàn thép mạ trọng lượng nhẹ SMARTRUSS còn dùng làm kết cấu lợp mái tôn với khẩu độ lớn

Các ưu điểm chính của hệ dàn SMARTRUSS:
-Làm từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm cường độ cao Zincalume đem lại khả năng chống ăn mòn cao, không biến dạng trong quá trình sử dụng.
-Trọng lượng kết cấu nhẹ hơn 3 lần so với thép đen và 25 lần so với mái bêtông giúp giảm tải cho móng và khung.
-Lắp dựng nhanh, chính xác, liên kết hoàn toàn bằng vít, dễ kiểm soát chất lượng thi công đối với mọi kết cấu mái phức tạp.
-Giá thành chọn gói rẻ hơn so với mái bê tông gián ngói.
-Thân thiện với môi trường, 100% có thể tái sử dụng.


Xu thế mới cho kết cấu mái hiện đại 

 


Mời bạn ghé thăm: Công Ty CP SX& TM VIỆT LINH
Ngày gửi: 04/04/2011 - 01:28

Gợi ý chống nóng cho ngôi nhà gồm có 9 giải pháp. Tuy nhiên sơn chóng nóng sẽ là giải pháp an tòan, hiệu quả và kinh tế nhất.

Trước khi bàn về các cách chống nóng thì chúng ta cũng nên biết là nhà mình bị nóng là do những nguyên do gì và nên xem xét cấu trúc ngôi nhà có thông thoáng hợp lý chưa. Ngôi nhà nóng lúc nào. Thông thường thì nhà nóng do nhiệt độ trong nhà cao, nhà không thông thoáng do thiết kế không có hệ thống thông gió. Nhà mái tole hấp thụ ánh nắng mặt trời và tỏa ngay xuống dưới nhà gây nóng bức.

Hiện chúng ta có 9 cách khắc phục như sau:
1. Thông gió, quạt công nghiệp 
2. Quạt hơi nước 
3. Sử dụng máy điều hoà không khí 
4. Dùng la-phông 
5. Dùng các tấm xốp PU lót dưới mái 
6. Dùng vật liệu chứa túi khí và màng nhôm 
7. Dùng bông thủy tinh 
8. Phun nước lên trên mái tôn khi trời nắng 
9. Dùng sơn cách nhiệt phủ lên trên mái 


Và thông thường thì người ta sử dụng các vật liệu chống nóng kết hợp với dùng thông gió, quạt hơi nước hoặc máy điều hòa.
Điều này phải xem xét điều kiện cụ thể ngôi nhà có áp dụng được giải pháp đó không. Có chấp nhận được giá cả hay chi phí bảo trì thêm không trước khi quyết định.
• a.  Ngôi nhà đã được có hệ thống thông gió rồi nhưng vẫn nóng do mái tole hấp thụ nhiệt và dẫn nhiệt tốt quá - truyền ngay xuống bên dưới.
• b.  Quạt hơi nước không thích hợp cho nhà ở, chỉ hợp với nhà xưởng. Hơn nữa, độ ẩm hơi nước phun trực tiếp cũng có hại sức khoẻ con người và làm hư hỏng máy móc thiết bị đắt tiền.
• c.  Máy lạnh có chi phí đầu tư và hoạt động rất cao.
• d.  Hệ thống phun nước lên mái tole hiện đang được một số nơi sử dụng cũng có chi phí đầu tư cao và chi phí sử dụng cao. Hơn nữa, nguồn nước cũng ngày càng hiếm gây khó khăn cho việc duy trì.
• e.  Lớp lót cách nhiệt và phản nhiệt thường lót bên dưới mái tole hiệu quả cách nhiệt cũng không cao, là chất dễ cháy nên không an toàn, sau một thời gian sử dụng sẽ xấu nhà xưởng do hư hỏng, đặt biệt gây khó khăn cho cho việt bảo trì- truy tìm nơi dột do che mất tầm nhìn lên mái.
Vì thế chống nóng cho mái và tường nhà bằng sơn cách nhiệt tỏ ra có ưu điểm nổi trội cả về hiệu năng, chi phí, tính tiện lợi dễ thực hiện.

Ưu điểm vượt trội của sơn chống nóng:
• a. Chi phí rất phải chăng so với các giải pháp khác. Lại không phải tốn phí duy trì.
• b. Hiệu quả: giảm nhiệt rõ ràng- xem mô hình sau- chênh lệch nhiệt độ đến hơn 20oC
• c. Thiết thực nhất, dễ dàng và nhanh chóng: ai cũng có thể làm được. Đối với nhà dân dụng diện tích nhỏ chỉ cần mua rồi dùng cọ hay con lăn phủ 2 lớp lên mái tole là hiệu quả giảm nhiệt cảm nhận được ngay. 
• d. Sơn còn có những tính năng ưu trội khác như kháng hoá chất và kháng nước cao, bảo vệ tole khỏi tác động của thời tiết và môi trường. Mái tole được sơn lại giảm được tiếng ồn khi trời mưa.
Tuy nhiên, khi mua sơn thì người tiêu cùng phải chú ý tìm hiểu kỹ vì không hẳn lọai sơn nào cũng có đầy đủ các tính năng trên.
 
Sơn chống nóng có nhiều dạng tùy theo công nghệ. Hiện thị trường có 2 loại sơn gốc nước:
Công nghệ sơn cách nhiệt cũ: có tạo hiệu quả cách nhiệt tuy không cao, khó sử dụng do dễ phân lớp, phải khuấy rất khó khăn để trộn đều lại. Nếu dùng cọ thì quét nặng tay hơn tốn công hơn. Nếu dùng máy phun thì dễ nghẹt đầu phun. Đây có thể nói là ác mộng đối với người thi công.
Sơn sử dụng công nghệ tiên tiến: hiệu quả cách nhiệt cao hơn hẳn, không phân lớp và khuấy rất nhẹ tay, quét bằng cọ, lăn hay phun đều dễ dàng, không gây nghẹt đầu phun.

Chúng ta có thể sơn lên những phần ngôi nhà nơi cần thiết phải hạn chế sức nóng tràn vào nhà. Tuy nhiên nếu sơn toàn bộ thì tốt hơn.
Độ dày lớp sơn càng cao thì hiệu quả cách nhiệt càng tăng. Các xét nghiệm cho thấy với 2 lần phủ có thể đạt độ dày 300 micron và hiệu quả cách nhiệt đạt yêu cầu, tức là giãm nhiệt độ bề mặt dưới mái tôn khoảng 12-25oC.
Có thể phủ sơn chống nóng lên mái tôn cũ hoặc bị rỉ sét chút ít. Khi đó mái tôn coi như được làm mới lại, ngăn được quá trình ôxi hoá làm mục mái. Tuy nhiên, để việc thi công an toàn và có hiệu quả người sử dụng phải đảm bảo mái tôn vẫn còn chắc và chịu được tải trọng của người thi công trên mái.
Tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của nhà xưởng. Mái nhà càng thấp thì càng cảm nhận rõ hiệu quả của sơn. Nhiệt độ của bề mặt dưới mái tôn giảm được từ 12-25oC hoặc 4-5oC độ tùy loại sơn.

Lưu ý khi chọn mua sơn chống nóng: 
Hiệu quả giảm nhiệt độ. Là tính năng quan trọng nhất.
Chi phí sử dụng trên diện tích. Lưu ý là phải tính được chi phí sử dụng trên diện tích khi so sánh chứ không phải chỉ là giá của một thùng sơn. 
Tính tiện lợi dễ sử dụng. Những khó khăn khi thi công thể làm người sử dụng tốn thêm thời gian hay chi phí phụ và làm nản lòng bạn. 

Bạn vui lòng liên hệ : 0949050520 (Ms.Thanh Xuân) để biết cụ thể hơn về sản phẩm sơn chống nóng.

Ngày gửi: 28/07/2011 - 16:20

Giải pháp chống nóng cho mái nhà tốt nhât hiện nay là dùng Tôn PU cách nhiệt hoặc panel PU, Pannel PU xốp cách nhiệt. Do tấm panel cách nhiệt cấu tạo gồm 3 lớp Tôn + Lớp cách nhiệt + Tôn nên giá thành rất cao. Còn loại Tôn PU cách nhiệt cấu tạo gồm Lớp Tôn màu + Lớp cách nhiệt. Hiệu quả cách âm cách nhiệt chủ yếu là lớp cách nhiệt, có tác dụng hấp thụ nhiệt từ tôn. Vì thế Tôn cách nhiệt PU là sản phẩm ưu việt nhất để chống nóng mái tôn, giá thành lại rẻ, chỉ bằng một nửa so với thi công bằng panel.

Thi công Tôn cách nhiệt cũng rất dễ dàng, chỉ cần dùng vít bắt lên xà gồ, thi công dễ dàng, hiệu quả, thẩm mỹ cao.

Hiện nay ở TP. Hồ Chí Minh Công ty TNHH Cách âm Cách nhiệt Phương Nam là nhà cung cấp hàng đầu sản phẩm Tôn PU cách nhiệt và Panel PU cách nhiệt. Chúng tôi cam kết sản phẩm luôn đúng chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất. 

Để được tư vấn thi công miễn phí vui lòng liên hệ: 0908.511.599 - Anh Thanh

 


Ngày gửi: 30/07/2011 - 11:19

Giải pháp chống nóng cho mái nhà là dùng (Tôn + xốp + tôn) hoặc (Tôn + xốp + PVC).

Tôn Posvina nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc.

 Đặc điểm vượt trội :

 - Siêu  cách nhiệt, cách âm đặc biệt không  cháy

 - Có thể sử dụng lợp mái, bao che ,vách ngăn, kho lạnh cách nhiệt  nhà ở ,nhà xưởng, nhà lắp ghép di động.

- Tiết kiệm 50% năng lượng điện làm mát nhà xưởng  do khả năng cách nhiệt tốt.

- Lớp giấy PVC có tính thẩm mỹ cao (thay thế trần thạch cao ).

Chúng tôi bán trên toàn quốc.

Liên hệ: Miss Hà: 09765 234 16


Mời bạn ghé thăm: ĐT: 0976523416
Ngày gửi: 04/03/2012 - 19:11

Neu ban mun lam mai nha bang tam cach nhiet thi ban thu lien he voi cty tam cach nhiet 6M di, gia ca cung phai chang lam hehe. Ban len mang tim thi se thay trang web thui

 

 

Ngày gửi: 11/04/2012 - 15:32

Nếu bạn ở khu vực miền Nam , thì bạn hãy sử dụng một số vật liệu sau đây:

1. Tôn PU, Sanwich Panel EPS, Panel PU

2. Tôn mút PE-OPP

Hoặc đã có tôn sẵn, bạn muốn sửa chữa cải thiện mái nhà trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài? Bạn có thể sử dụng thêm một số vật liệu tách rời sau: Mút OPP cách nhiệt, tấm cách nhiệt túi khí 1, 2 mặt bạc.

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể vào trang web để tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm phù hợp với mục đích và túi tiền của mình.

http://gianhangvn.com/cuchoaphuongnam


Ngày gửi: 14/06/2014 - 14:38
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy dán nhãn GL-08
405.600.000 VNĐ
Máy dán nhãn xoay tự động DL8-5-4
Liên hệ gian hàng...
Máy dán nhãn LBK-610
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo