Xài gói cước 3G nào rẻ nhất?

 |  Xem: 16.524  |  Trả lời: 15
Ngày gửi: 08/10/2011 - 08:44  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (15)

Trang:  [1]  2   

Giá cước chắc hẳn luôn là yếu tố quan trọng nhất mà người dùng quan tâm khi cân nhắc nên lựa chọn mạng nào. Bởi trên thực tế, tại các khu vực đô thị đông dân, mức độ phủ sóng 3G của các mạng di động lớn VinaPhone, MobiFone và Viettel gần như không khác nhau là mấy.

Đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ Internet di động, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ của nhà mạng nào sẽ dựa trên căn cứ vào giá cước cũng như mức độ tiện lợi của nhà cung cấp.

Gói cước rẻ nhất là gói cước hợp với mức độ sử dụng của mỗi người

Mới đây nhất là đợt  giảm cước các dịch vụ 3G lớn nhất của VinaPhone. Theo đó, mức lưu lượng miễn phí trong các gói cước Mobile Internet (truy cập Internet từ điện thoại di động) của VinaPhone tăng  gấp đôi lưu lượng miễn phí trong gói mà vẫn giữ nguyên giá cước, đồng thời giảm 50% cước lưu lượng vượt xuống còn 5đồng/10Kb.

VinaPhone là mạng di động đầu tiên cung cấp các dịch vụ 3G tại Việt Nam và đã thực hiện giảm cước lần thứ 2, các mạng khác cũng liên tục thay đổi chính sách cước 3G để các gói cước luôn thấp hơn hoặc ngang bằng các đối thủ. Tuy nhiên, VinaPhone đưa thêm các gói cước mới, trở thành mạng có nhiều gói cước nhất với nhiều mức lưu lượng và hạn mức thời gian cho khách hàng lựa chọn. Gói cước rẻ nhất là gói cước hợp với mức độ sử dụng của mỗi người.

Đối với dịch vụ truy cập Internet từ máy tính qua mạng 3G,  trong đợt điều chỉnh cước này, VinaPhone cũng giảm giá các gói cước ezCom tới 12%. Đến nay, hầu hết các gói cước ezCom (VinaPhone), D-com (Viettel); Fast Conect (MobiFone) đều có giá và mức lưu lượng trong gói tương đương nhau, ví dụ các gói cước 80 ngàn đồng/30 ngày; gói cước 220 đồng/30 ngày đều có mức lưu lượng miễn phí sử dụng là 1,5Gb và 6Gb.

Viettel có nhiều gói cước để D-Com để lựa chọn hơn, nhưng ở mức cước và mức lưu lượng đông người sử dụng nhất thì gói cước 120 đồng/30 ngày với lưu lượng miễn phí tới 3Gb của VinaPhone rẻ nhất (với số tiền này, Viettel và MobiFone chỉ được dùng 2,6Gb).

Internet không giới hạn nhà mạng nào dễ xài nhất?

Để vừa khuyến khích khách hàng sử dụng, vừa hỗ trợ khách hàng quản lý mức sử dụng và chi tiêu, mới đây các nhà mạng đều lần lượt tung ra tính năng truy cập Internet không giới hạn, nghĩa là khách hàng sử dụng hết mức lưu lượng miễn phí trong gói cước ở tốc độ cao của mạng 3G khoảng 7,2 Mb/s, khách hàng sẽ không bị dừng dịch vụ, hoặc bị tiếp tục tính cước vượt gói mà vẫn có thể truy cập Internet miễn phí nhưng tốc độ chậm hơn, chỉ khoảng 256kb/s để chỉ có thể lướt net đọc báo, xem video, check mail, hoặc gửi các file dung lượng nhỏ…

Mặc dù đều là tính năng không giới hạn nhưng mỗi mạng lại có hình thức cung cấp dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Đầu tiên là mạng Viettel đưa ra hình thức Internet không giới hạn là cho phép các thuê bao ngoài lưu lượng trong gói (bất kỳ gói cước nào khách hàng đã đăng ký), thuê bao có thể xài thêm 2G data nữa với tốc độ 7,2Mb/s với chi phí 120 ngàn đồng sau đó mới bị giới hạn tốc độ xuống 256kb/s. 

MobiFone lại triển khai riêng gói cước không giới hạn, với 120 ngàn đồng thuê bao có thể sử dụng 2Gb data ở tốc độ 3G, còn sau đó vẫn có thể tha hồ truy cập Internet nhưng với tốc độ xuống 256Kb/s.

VinaPhone là mạng sau cùng thực hiện tính năng không giới hạn, nhưng vì đi sau nên tính năng không giới hạn USB 3G của VinaPhone vừa linh hoạt lại vừa đảm bảo mục tiêu quản lý chi phí sử dụng cho các thuê bao. Các thuê bao đã đăng ký các gói cước ezCom chỉ cần đăng ký thêm tính năng EZU là có thể vô tư lướt Net mà cước phát sinh không bao giờ vượt quá 50.000 đồng so với mức dự tính.

Ví dụ, thuê bao đăng ký gói cước ezCom 50.000 đ/30 ngày miễn phí 1GB data, khi đăng ký tiếp tính năng EZU trả thêm 50.000 đồng là được dùng Internet xả láng, không giới hạn, trong đó được dùng miễn phí 2GB data ở tốc độ tối đa là 8Mb/s.

Nhà mạng câu kéo thuê bao bằng khuyến mại lớn

Trung bình một tháng mỗi nhà mạng có  từ 5-6 chương trình khuyến mại cho các dịch vụ. Khuyến mại cước của nhà mạng nhiều đến độ tạo nên thói quen của một số người sử dụng là đợi nhà mạng khuyến mại mới nạp thẻ. 3G cũng là dịch vụ chủ lực của các nhà mạng, nên các chương trình khuyến mại để phát triển thuê bao 3G cũng liên tục  với ưu đãi khủng. Thông thường nhất là các chương trình khuyến mại như kiểu tặng 50% giá trị nạp thẻ cũng được nhà mạng áp dụng đôi ba lần trong tháng.

Mới đây Viettel thực hiện chương trình khuyến mại cho các thuê bao D-com 3G trả trước hòa mạng mới không kèm USB. Trong thời gian khuyến mại khi mua bộ KIT 65.000đ, kích hoạt khách hàng có ngay 80.000đ trong tổng tài khoản. Thêm nữa khách hàng còn được cộng 500Mb/1 tháng vào tài khoản lưu lượng trong vòng 6 tháng,  với điều kiện số tiền nạp thẻ trong tháng đó ít nhất là 50.000đ.

Ngay lập tức VinaPhone cũng có chương trình khuyến mại “khủng” cho thuê bao ezCom 3G, sau khi kích hoạt bộ KIT 65.000 đồng khách hàng sẽ có ngay 115.000đ trong tài khoản. Chưa kể, trong vòng 12 tháng, thuê bao sẽ được tặng 30.000 đồng mỗi tháng vào tài khoản khuyến mại, nếu tháng trước đó khách hàng chỉ cần nạp một số tiền từ 20.000 đồng. Còn đối với các thuê bao mua ezCom 3G và đăng ký sử dụng các gói ezCom, VinaPhone còn tặng thêm mỗi tháng 1Gb lưu lượng miễn phí vào tài khoản trong suốt 9 tháng sử dụng.

Các nhà mạng đang cố gắng câu kéo các thuê bao 3G bằng các gói cước rẻ nhất và khuyến mại khủng nhất. Không cần đăng ký dịch vụ, không cước thuê bao tháng, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, các gói cước Internet 3G giá rẻ của các mạng di động đang dần thay thế các gói cước Internet cố định. Thị trường chuẩn bị chứng kiến sự bùng nổ số lượng các thuê bao Internet di động trong thời gian tới.

 

Ngày gửi: 08/10/2011 - 08:45

Bạn ơi bạn dùng gói cước VT kìa 1 tháng hết 129k không giới hạn dung lượng đó


Mời bạn ghé thăm: PHIM CÁCH NHIỆT NGÔI SAO
Ngày gửi: 08/10/2011 - 09:42

dùng gói cước sinh viên rẻ nhất. ra đăng ký thì biết. ko thì dùng gói 120k/1 lần 1 tháng cho laptop ko giới hạn dung lượng, đấy là rẻ nhất đấy. vào trang chủ viettel để biết thêm chi tiết :D

Ngày gửi: 18/10/2011 - 11:24

Mí bạn ui ....

mình mới dùng được viettel 2 hôm , chỉ onl yahoo , lướt web , dơn vài bản nhạc mà tốn hết 70k r .......... ( mình xài trả trc ) ....... đang thảm wá nè .........

Ngày gửi: 23/10/2011 - 21:30

Chào bạn! mình cũng đang xài d-com3g nè. mình khuyên bạn nên dùng gói cước Fast Conect( mobi fone) là tốt nhất và rẻ nhất. mình lướt web cả ngày. ( đọc báo, chơi game trực tuyến, chat...)mà tốn rất ít. nhưng đừng down ji hết nhé hoặc xem phim :)

Ngày gửi: 23/10/2011 - 21:43

Mình xài Vina và thấy xài sim 3G Vina giá rẻ nhất, lướt web cũng rất nhanh


Mời bạn ghé thăm: Npc Shop
Ngày gửi: 23/10/2011 - 23:41

Trích dẫn:
Từ bài viết của dinhhuypro

Chào bạn! mình cũng đang xài d-com3g nè. mình khuyên bạn nên dùng gói cước Fast Conect( mobi fone) là tốt nhất và rẻ nhất. mình lướt web cả ngày. ( đọc báo, chơi game trực tuyến, chat...)mà tốn rất ít. nhưng đừng down ji hết nhé hoặc xem phim :)


um ... rất ít là tầm bao nhiêu hả bạn ?

mobi có giới hạn dung lượng tối đa 120k/1tháng giống d-com ko hả bạn ?

 

Ngày gửi: 25/10/2011 - 19:45

Viettel có gói 120k/tháng là rẻ nhất, với mức sử dụng từ 0-2GB (tương đương 120k )bạn được dùng đuòng truyền tốc độ cao 8/2 Mbps cho luồng D/U. khi vượt quá 2GB bạn không mất thêm cước sử dụng nhưng bị giới hạn băng thông tối đa là 512/128 Kbps như vậy cũng đủ cho bạn đọc báo, xem các trận bóng đá chất lượng thấp

vina có chỗ tôc đọ nhanh hơn viettel nhưng nhiều chô viettel nhanh hơn, cách trừ cước của vina thì vô cùng tồi tệ, tôi đăng ký U1 miễn cước 250MB/ngày nhưng tháng nào cũng phải có ít nhất 3-7 ngày trừ cước lung tung, chỉ dùng hết 100MB mà nhà mạng nó trừ hết sạch tk cả hơn tram nghìn, rất nhiều lần tôi bị như vậy, và bây giờ cũng đang bị, cả tháng 10 này vinaphone luôn trừ cước bậy bạ như vậy, đang KM miễn phí 500MB ngày nhưng dùng chưa hết 200MB bị trừ hết TK. nhiều lần gọi điện khiếu nại tổng đài vina ko dc kết quả gì . họ luôn khẳng định họ trừ cước đúng, trong khi phần mềm DU metter đo thì như vậy, cuối cùng thì chỉ có vinphone dc quyền cho mình đúng, một cách trừ cước bẩn thỉu. bây giờ bảo gọi lên tổng đài vina khiếu nại cước thì thà bảo tôi nói chuyện với cái đầu gồi của mình cho xong

Ngày gửi: 29/10/2011 - 12:11

mình dùng D-com 3g nhưng lắp sim đang ký mimax zô sài tạm, mấy bữa nay thấy tốc độ nhanh lắm

Ngày gửi: 21/11/2012 - 10:36

mình dùng 3G của Viettel, thấy lướt web, chat chit tẹt ga cũng rẻ, có cái là phải ra tận nhà ngoài mới bắt được sóng, híc 

Ngày gửi: 22/11/2012 - 10:06
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)