Hướng dẫn sử dụng USB 3G | D-COM 3G VIETTEL ?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Cài đặt :

Do có quá nhiều loại USB , nên mình chỉ hướng dẫn chung chung để cài đặt :

Tất cả các loại USB đều tích hợp Driver có sãn vào trong USB , nên không cần CD kèm theo , chỉ cần cài đặt chương trình lần đầu .
1 - Nếu có chương trình Virus , thì nên tắt trước khi cài đặt ( Sau này sử dụng thì không cần nữa ) .
2 - Chạy file Autorun có sẵn trong USB ( Rất nhiều chương trinh virus cho đây là virus ) .
Chờ đợi đến khi Finish thế là xong .

Driver :
Có 1 số loại USB không chạy được trên window 64bit , đầu tiên là bạn có thể vào xem trong thư mục của USB đã cắm vào . Hoặc vào trong C:Program Files Thư mục của chương trình ( 1 loại chương trình là 1 tên ) .

Nếu không thấy có file dạng như 64bit ... thì xem như USB không hộ trợ 64 bit , khi mua nên hỏi kỹ chỗ bán . Nhiều loại hỗ trợ hỗ trợ MAC , nhiều loại không
3 - Bật chương trình . Mỗi loại USB có 1 chương trình điều khiển khác nhau .
Nhưng chung quy chỉ bao gồm
New Connection ( tạo cấu hình kết nối ) Cấu hình kết nối mỗi mạng , mỗi khác nhau , thông số được liệt kể bên dưới :

Gói cước của Viettel :

Sau khi chọn gói cước tiến hành đăng kí như sau :

Bước 1 : Soạn tin 3G ON gửi 161
Bước 2 : <Tên gói cước> gửi 191 , ví dụ chọn gói M12 , thì soạn tin M12 gửi 191

Nhận xét : Mạng cực kỳ good , không chê vào đâu được , nhược điểm : Không thể sử dụng tiền khuyến mãi .

Các USB Internet 3G hiện nay , đa phần ở những nơi không có sóng 3G sẽ chuyển đổi qua mạng 2G

Lưu ý về biều tượng trên chương trình
Biểu tượng G : GPRS 86Kbs , E : EDGE 240Kbs ( Tốc độ 2.5G )
U : UMTS 384Kbs , HS : HSDPA 7.2Mbs ( Tốc độ 3G )

Lưu ý có thể chọn các mạng với thông số bằng cách vào :

Option --> Network :

Only GPRS/EDGE : Chỉ sử dụng mạng 2.5G
Only UMTS : Chỉ sử dụng sóng 3G
GPRS/EDGE preferred : Ưu tiên chọn mạng 2.5G
UMTS preferred : Ưu tiên chọn mạng 3G

Lưu ý : Nên chọn Only UMTS để có sóng 3G , trường hợp không có sóng , có thể chọn UMTS proferred để sử dụng được GRPS truy cập internet .
Mặc định là UMTS Preferred

st

. Giới thiệu về sản phẩm

1) Khe cắm thẻ USIM/SIM

2) Khe cắm (chèn) thẻ SIM/USIM.

3) Khe cắm thẻ nhớ MicroSD Card

4) Là vị trí gài thẻ nhớ vào (microSD card).

5) Cổng USB

6) Kết nối modem với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

7) Nắp Modem

8) Để bảo vệ cổng USB của modem khi không sử dụng.

9) Đèn chỉ thị

10) Hiển thị trạng thái hoạt động của modem.

Cách lắp đặt SIM và thẻ nhớ

  • Cách lắp đặt SIM

Để cài đặt SIM/USIM vào modem,

+ Trước tiên bạn tháo nắp USB, rút mảnh nhựa gắn SIM ra khỏi USB,

Chú ý: Không được kéo mạnh và đột ngột vì có thể làm gãy mảnh nhựa gắn SIM.

+ Sau đó lắp SIM/USIM vào mảnh nhựa như hình trên.

+ Lắp mảnh nhựa vào khe thẻ SIM của thiết bị

Để tháo SIM/USIM ra khỏi modem USB:

+ Tháo nắp USB

+ Rút mảnh nhựa có gắn SIM khỏi khe thẻ SIM nhẹ nhàng đến khi nghe thấy tiếng click.

+ Rút SIM/USIM ra khỏi mảnh nhựa và lắp lại mảnh nhựa vào USB.

  • Cách lắp đặt thẻ nhớ

Nếu bạn muốn sử dụng thẻ nhớ, bạn hãy cài thẻ nhớ MicroSD vào modem. Các bước như sau:

+ Mở nắp của khe cắm thẻ .

Lưu ý: Không được kéo nắp ra quá mạnh vì nắp đã được nối cố định với modem.

+ Lắp thẻ nhớ vào khe cắm MicroSD. Thẻ MicroSD được cố định khi bạn nghe thấy tiếng click.

+ Đóng nắp khe thẻ nhớ và sau đó bạn có thể sử dụng thẻ nhớ.

Chú ý: Thẻ MicroSD sẽ được cài đặt tự động khi bạn cài đặt modem trên máy tính. Ảnh dưới đây sẽ cho thấy chiều chính xác khi lắp thẻ nhớ.

2. Cách cài đặt USB 3G D-COM

Trước tiên, bạn cần có 1 SIM 3G của Viettel (chú ý không dùng SIM đang sử dụng gọi điện để lắp vào USB 3G D-COM vì không có tác dụng). Bạn mang CMND đến các điểm đăng ký SIM trả trước của Viettel để đăng ký sau đó kích hoạt SIM bằng cách gọi 900

Sau khi đã có SIM 3G hoạt động được, các bạn hãy gắn SIM vào khay đựng SIM của USB (như hướng dẫn bên trên) và cắm USB 3G D-COM vào cổng USB trên máy tính

Sau khi cắm USB 3G vào cổng USB, phần mềm cài đặt sẽ tự động chạy và hiện lên cửa sổ

Click chọn Next >

Click chọn Finish

Đợi phần mềm khởi động trong giây lát

Sau khi khởi động xong, các bạn chọn Kết nối là Xong

l Chỉ sử dụng các phụ kiện nguyên gốc do nhà máy sản xuất. Sử dụng các phụ kiện không dõ nguồn gốc sẽ không được bảo hành.

l Tránh sử dụng modem gần hoặc bên trong các cấu trúc kim loại, việc này có thể gây phát xạ sóng điện từ.

l USB Modem không phải là loại chống thấm nước do đó hãy giữ modem nơi khô giáo và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

l Giữ modem một cách cẩn thận. Không được làm rơi, làm cong, va đập mạnh.

l Bạn sẽ không được bảo hành nếu tháo dỡ modem.

l Modem có thể hoạt động trong dải nhiệt độ -10°C ~ +55°C và độ ẩm 5%~95%.