Có cách nào hướng dẫn những người dùng điện thoại không chuyên như em phân biệt điện thoại iPhone Trung Quốc - iPhone chính hãng trên thị trường khôn

Cho em hỏi chuyên trang có cách nào hướng dẫn những người dùng điện thoại không chuyên như em phân biệt điện thoại iPhone Trung Quốc - iPhone chính hãng trên thị trường không? EM cám ơn!
Nguyễn Chiến Thắng
Trả lời 14 năm trước
[b]Hiện nay, hàng iPhone Trung Quốc có rất nhiều bản ngày càng giống thật, đến độ không thể phân biệt được bằng cách nhìn và sờ. Tuy nhiên, có cách phân biệt như thế này.[/b] iPhone Trung Quốc và iPhone xịn đều mang màn hình cảm ứng đa điểm 3,5 inch. Ai bảo iPhone China không có Wi-Fi là sai. Có cả đó các bác ạ. Ngoài ra, có một số điểm nho nhỏ mà những người chưa dùng iPhone bao giờ sẽ không biết. Ví dụ, lỗ reset, các icon của hàng China bố trí ngày càng giống hàng xịn. Những điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là màn hình của iPhone xịn sắc nét hơn, độ sáng vừa phải, cảm ứng rất nhạy. Cái này hiện các hãng khác còn chưa tới kịp chứ đừng nói gì tới iPhone Trung Quốc. Thế nên, khi mua, các bạn phải test màn hình, xem các chức năng như tự xoay màn hình vì ở iPhone Trung Quốc, ảnh chỉ xoay được một nửa thôi. Tiếp đó là iPhone xịn màn hình rất khó xước, không giống như hàng Trung Quốc. Mặc dù giao diện icon bên ngoài khá giống nhau, nhưng iPhone xịn trình duyệt web qua Safari, còn Trung Quốc thì là Wap hoặc Opera cài theo Java. Tính năng chụp hình của iPhone xịn có thể canh nét theo từng vị trí đã định, còn iPhone Trung Quốc thì giao diện giống hết với các máy MP4 trên thị trường. Nói thêm là iPhone Trung Quốc ghi là chụp hình 3,2 Megapixel, thực tế chỉ là VGA hoặc 1,3 Megapixel thôi. Các bạn phải đọc thông số hiển thị trong giao diện chụp hình ấy. Chất lượng ảnh của iPhone xịn rất đẹp, còn máy của mấy chú Trung Quốc thì rất nhiều nhiễu, ảnh biến dạng khi tăng độ sáng trong điều kiện thiếu sáng. Cả hàng nhái lẫn hàng xịn đều có Wi-Fi, nhưng mà iPhone Trung Quốc bắt sóng rất kém và chuẩn kết nối khác nhau. iPhone xịn tương thích với iTunes và sử dụng các phần mềm phải trả tiền khi down, nhưng iPhone Trung Quốc chỉ tương thích như một USB bình thường và chỉ cài đặt được các phần mềm viết bằng java. iPhone có bộ nhớ trong là 8, 16, 32 GB và không thể tháo rời, nhưng hàng China chỉ có thẻ nhớ. Các bạn cẩn thận không bị lừa, bởi hiện nay có rất nhiều thẻ nhớ có dung lượng lớn. Chơi game trên iPhone xịn thật sự là trải nghiệm thú vị. Các game này đều phải download trên kho phần mềm iTunes. Còn hàng của China chỉ chơi được mấy game có sẵn thôi. Chất lượng nghe nhạc trên iPhone thì không phải bàn cãi gì nhiều, còn hàng Trung Quốc thì tiếng bass dày lắm, nghe nhạc chỉ có âm thanh mono thôi. iPhone 3G có thể xem được định dạng video Dix tốc độ 30 khung hình/giây, còn của hàng China thì chỉ là h.24 hoặc Avi, 3GP, độ phân giải thấp quen thuộc. Khi đi vào các tính năng trên màn hình, các trang tiếp theo của iPhone Trung Quốc khác hẳn so với hàng thật nhiều lắm. Nó giống hệt tính năng của các máy MP4. Mặc dù đã nói rất nhiều, nhưng có lẽ còn chưa đầy đủ vì hàng nhái thay đổi hàng ngày mà. Các bạn khi đi mua nhớ xem xét thật kỹ nhé.
Nguyễn Chiến Thắng
Trả lời 14 năm trước
[b]Hiện nay, hàng iPhone Trung Quốc có rất nhiều bản ngày càng giống thật, đến độ không thể phân biệt được bằng cách nhìn và sờ. Tuy nhiên, có cách phân biệt như thế này.[/b] iPhone Trung Quốc và iPhone xịn đều mang màn hình cảm ứng đa điểm 3,5 inch. Ai bảo iPhone China không có Wi-Fi là sai. Có cả đó các bác ạ. Ngoài ra, có một số điểm nho nhỏ mà những người chưa dùng iPhone bao giờ sẽ không biết. Ví dụ, lỗ reset, các icon của hàng China bố trí ngày càng giống hàng xịn. Những điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là màn hình của iPhone xịn sắc nét hơn, độ sáng vừa phải, cảm ứng rất nhạy. Cái này hiện các hãng khác còn chưa tới kịp chứ đừng nói gì tới iPhone Trung Quốc. Thế nên, khi mua, các bạn phải test màn hình, xem các chức năng như tự xoay màn hình vì ở iPhone Trung Quốc, ảnh chỉ xoay được một nửa thôi. Tiếp đó là iPhone xịn màn hình rất khó xước, không giống như hàng Trung Quốc. Mặc dù giao diện icon bên ngoài khá giống nhau, nhưng iPhone xịn trình duyệt web qua Safari, còn Trung Quốc thì là Wap hoặc Opera cài theo Java. Tính năng chụp hình của iPhone xịn có thể canh nét theo từng vị trí đã định, còn iPhone Trung Quốc thì giao diện giống hết với các máy MP4 trên thị trường. Nói thêm là iPhone Trung Quốc ghi là chụp hình 3,2 Megapixel, thực tế chỉ là VGA hoặc 1,3 Megapixel thôi. Các bạn phải đọc thông số hiển thị trong giao diện chụp hình ấy. Chất lượng ảnh của iPhone xịn rất đẹp, còn máy của mấy chú Trung Quốc thì rất nhiều nhiễu, ảnh biến dạng khi tăng độ sáng trong điều kiện thiếu sáng. Cả hàng nhái lẫn hàng xịn đều có Wi-Fi, nhưng mà iPhone Trung Quốc bắt sóng rất kém và chuẩn kết nối khác nhau. iPhone xịn tương thích với iTunes và sử dụng các phần mềm phải trả tiền khi down, nhưng iPhone Trung Quốc chỉ tương thích như một USB bình thường và chỉ cài đặt được các phần mềm viết bằng java. iPhone có bộ nhớ trong là 8, 16, 32 GB và không thể tháo rời, nhưng hàng China chỉ có thẻ nhớ. Các bạn cẩn thận không bị lừa, bởi hiện nay có rất nhiều thẻ nhớ có dung lượng lớn. Chơi game trên iPhone xịn thật sự là trải nghiệm thú vị. Các game này đều phải download trên kho phần mềm iTunes. Còn hàng của China chỉ chơi được mấy game có sẵn thôi. Chất lượng nghe nhạc trên iPhone thì không phải bàn cãi gì nhiều, còn hàng Trung Quốc thì tiếng bass dày lắm, nghe nhạc chỉ có âm thanh mono thôi. iPhone 3G có thể xem được định dạng video Dix tốc độ 30 khung hình/giây, còn của hàng China thì chỉ là h.24 hoặc Avi, 3GP, độ phân giải thấp quen thuộc. Khi đi vào các tính năng trên màn hình, các trang tiếp theo của iPhone Trung Quốc khác hẳn so với hàng thật nhiều lắm. Nó giống hệt tính năng của các máy MP4. Mặc dù đã nói rất nhiều, nhưng có lẽ còn chưa đầy đủ vì hàng nhái thay đổi hàng ngày mà. Các bạn khi đi mua nhớ xem xét thật kỹ nhé.
ha
Trả lời 11 năm trước

Tình hình là dạo này đi dạo bên boxChợ Mobilethấy nhiều ACE than phiền về chuyện bị mua nhầm phải Iphone China với giá Iphone chính hãng. Nên hôm nay em mạo muội lập cái topic này để ACE nào đã từng có kinh nghiệm thì cùng chia sẻ kinh nghiệm để giúp các newbies ko bị thuốc
****Hiphone (iphone TQ):để ý kỹ mặt lưng vì giờ có nhiều loại nhái phần trc y chang ko khác chút nào..

****Iphone (hàng xịn)

2 máy nhìn là biết hàng nào lởm hàng nào chất lượng qua kiểu dáng thiết kế!!!

GIAO DIỆN CỦA 2 MÁY :

*****IPHONE :

Giao diện của iphone thật nhìn rất sắc sảo và rất mượt và lật trang đc...nói chung nhìn vào là bíêt chất lượng!!

*****Hiphone :

Giao diện nhìn rất tệ,làm có vẻ ko đc sắc nét của từng icon,ko mượt như iphone xịn,ko lật trang đc...suy ra đồ vớ vẩn ko nên đụng vào

Nhìn bề ngoài China Iphone không khác gì Apple Iphone.

Ngay cả bao bì - Hộp sách cũng giống.

Giao diện bóng bẩy, hệt như IPhone thật.

Các icon cũng được lặp lại y như iPhone thật, trừ sự xuất hiện icon chim cánh cụt, khi mở ra là một game của Trung Quốc.

Ngoài ra, đế cắm xạc được thay thế bằng cổng kết nối USB. Đây cũng là điều dễ nhận biết nhất đối với IPhone nhái sản xuất tại Trung Quốc.

Sau đây là hình chân cắm sạc của Iphone thật

Lỗ cắm sạc của Iphone thật dài hơn và dẹp hơn.

hao
Trả lời 11 năm trước

Cắm vào iTunes để kiểm tra (iPhone của Apple thì iTune sẽ nhận), hoặc thử các tính năng như cảm ứng đa điểm (khi duyệt web, iPhone của Apple cho phép người dùng kéo 2 ngón tay để phóng to hay thu nhỏ trình duyệt), Wi-Fi

Ngoài ra, một số chức thiết kế của iPhone rởm có thể dễ dàng nhận ra:

1. Không có đường ra Video.

2. Giắc cắm tai nghe là 2,5 (China) chứ ko phải là 3,5 (chuẩn Apple)

3. Không có ma trận cảm ứng đa điểm

4. Tốc độ cảm ứng của iPhone rởm rất chậm. (iPhone chính hãng chỉ cần lướt nhanh tay là cũng có thể nhận được)

5. Không có kết nối Wi-Fi, chỉ có kết nối GPRS mà nhiều người tưởng là Wi-Fi nhưng rất chậm.

6. Nếu vào mục Language thì ngoài tiếng Anh chỉ có tiếng Trung Quốc.

ha
Trả lời 11 năm trước

Trông bề ngoài là vậy, nhưng bật máy lên là biết được ngay đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái.Hàng "dởm" không có phiên bản màu trắng, máy bán ra vỏ đen, dòng chữ 16 GB bên ngoài. Một thay đổi nhỏ là mặt trước, màn hình hơi ngắn hơn nhưng khó nhận biết nếu không thường xuyên tiếp xúc với iPhone 3G thật. Vỏ nhựa phía sau được uốn cong, bóng lộn không khác gì iPhone thật.

Trên đỉnh máy, vẫn là khe cắm SIM phải tháo bằng kẹp, nút nguồn và giắc cắm tai nghe. Tuy nhiên, nếu như di động của Apple sử dụng giắc cắm chuẩn 3,5 mm thì model này là 2,5 mm. Cạnh trái của máy, có thêm nút reset, sau khi copy nhạc vào thẻ nhớ, nếu chưa thấy điện thoại nhận, người dùng phải bấm nút này và khởi động lại máy. Bên dưới, ngoài loa và cổng giao tiếp, hàng "dởm" có thêm hai ốc vít nhỏ. Khi vặn ra, tháo nắp phía sau, người dùng có thể tháo pin và thay thẻ nhớ 2 GB đi kèm, iPhone 3G hàng thật không thể tháo pin và không có khe cắm thẻ nhớ.

Tuy nhiên, dễ nhận ra hàng "rởm" khi sử dụng các tính năng trên máy. Ảnh:Quốc Huy.

Trên màn hình, model này cũng bắt chước Apple trong việc trang trí các icon, tuy nhiên, tính năng của chúng thì hoàn toàn khác hẳn.Trong 4 icon bên dưới, iPhone 3G "nhái" không có trình duyệt Safari và Mail, thay vào đó là xem video và WAP (duyệt web qua GPRS). Máy có 3 trang chứa các biểu tưởng đi vào các chức năng chính. Tuy nhiên, khi đi vào lớp thứ hai dưới mỗi chức năng, iPhone 3G "dởm" hoàn toàn là tiếng Trung.

Màn hình cảm ứng sử dụng không mượt, giao diện chậm, camera 2 Megapixel chụp ảnh mờ, nhiều điểm đen. Nghe nhạc trên máy âm thanh lớn, nhưng khoảng một thời gian là bị rè. "Sử dụng một tháng, nhưng tôi vẫn chưa thử hết các chức năng, bởi tiếng Trung không biết, nên không 'mò' ra, sau khi vào lại phải quay ra màn hình chính", anh Nguyễn Văn Cường (Hoàn Kiếm - Hà Nội) mới sử dụng được một tháng cho biết.

Nếu như các model "hàng nhái" trước đây không có cảm ứng đa điểm, thì hiện máy bán trên thị trường đã cho phép dùng hai ngón tay, phóng to, thu nhỏ như iPhone thật, mặc dù không mượt mà bằng. Ngoài ra, máy không có kết nối Wi-Fi hay 3G mà chỉ sử dụng GPRS và Bluetooth.

Theo một người bán hàng qua mạng, iPhone 3G "dởm" có xuất xứ từ Trung Quốc, theo đường tiểu ngạch từ biên giới phía Bắc về, "máy bán khá chạy vì nhiều người thích kiểu dáng, phong cách thời trang 'nhái' điện thoại Apple".