Bác nào có thông tin nóng nhất về iphone 5 ko? chia sẻ cho anh em với?

Mai Văn Thám
Trả lời 11 năm trước

Người dùng đang rất kỳ vọng vào những cải tiến thực sự đáng kể trên siêu phẩm này.

Apple khẳng định nền tảng iOS 6 sẽ lên sóng vào mùa thu song hoàn toàn im lặng về iPhone tiếp theo. Mặc dù vậy, trên mạng đang xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng iPhone 5 sẽ trình làng vào ngày 12/9 với những tính năng mạnh mẽ.

1. Cải thiện bảo mật

Mới đây, Apple công bố kế hoạch thâu tóm AuthenTec, một công ty an ninh mạng và di động. Dù thương vụ chưa hoàn thành nhưng nó cho thấy Apple đang nỗ lực cải thiện khả năng bảo mật trên iPhone. Một điều thú vị là AuthenTec vừa đồng ý cung cấp tính năng nhận dạng vân tay cho Samsung, đối thủ khó chịu nhất của Apple trong lĩnh vực smartphone.

Ngoài ra, theo phóng viên Ian Paul của trang PCWorld, Samsung cũng ký hợp đồng sử dụng mạng VPN QuickSec của AuthenTec cho dòng máy Galaxy. Nếu Apple hoàn tất thương vụ giá trị lên tới 356 triệu USD (khoảng 7.476 tỷ đồng), Samsung sẽ phải tìm nhà cung cấp VPN khác.

Những hình ảnh được cho là iPhone 5.

2. NFC

Khi iOS 6 trình làng với tính năng Passbook, chúng ta phần nào hình dung việc iPhone sắp thay thế những loại thẻ mua hàng, thẻ hội viên hoặc phiếu giảm giá. Những chuyên gia công nghệ tin tưởng, iPhone 5 sẽ cung cấp hàng loạt ứng dụng thanh toán độc quyền dựa trên công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) thông qua Passbook.

Công nghệ bảo mật của AuthenTec sẽ giúp ích Apple rất nhiều trong việc mã hóa các tính năng NFC. Điều này khiến iPhone 5 trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng doanh nghiệp, nhất là khi họ muốn tìm kiếm lựa chọn thay thế huyền thoại BlackBerry.

3. Cổng kết nối 19-pin

Theo nguồn tin của trang Reuters, chắc chắn iPhone 5 được tích hợp cổng kết nối 19-pin thay vì chuẩn 30-pin phổ biến. Cổng kết nối nhỏ hơn sẽ tạo thêm không gian cho giắc cắm tai nghe nằm dưới đuôi máy, tăng dung lượng pin, cải tiến loa ngoài và sắp xếp những linh kiện quan trọng khác.

Tuy nhiên, điều này đang khiến dân sản xuất phụ kiện cảm thấy lo lắng. Ngoài việc phải sáng tạo loạt sản phẩm hoàn toàn mới, họ vẫn cần cung cấp những phụ kiện sử dụng cổng kết nối 30-pin cho dòng iPhone đời cũ trong vài năm nữa. Và nếu muốn tiếp tục sử dụng phụ kiện hiện tại, bạn sẽ phải mua dây kết nối hoặc adapter tương thích.

4. Màn hình lớn hơn, mỏng hơn

Hàng loạt hình ảnh được cho là iPhone 5 xuất hiện liên tục trên mạng cho thấy, màn hình của thế hệ tiếp theo sẽ lớn hơn bây giờ. Ngoài ra, camera trước cũng nằm chính giữa thiết bị. Theo dự đoán của giới chuyên môn, iPhone 5 có thể sở hữu màn hình cảm ứng rộng 4 inch với độ phân giải 640 x 1.136 pixel và tỷ lệ hiển thị 16:9.

Bên cạnh đó, iPhone 5 còn được trang bị công nghệ mới giúp màn hình trở nên mỏng hơn. Báo cáo chính thức cho biết, Sharp, Japan Display và LG Display đang sản xuất hàng loạt loại màn hình in-cell có hệ thống cảm biến cảm ứng được chế tạo ngay trên lưới lọc màu, cung cấp chất lượng hiển thị sáng nét và chi phí thấp.

5. Hỗ trợ 4G LTE

Phần lớn các nhà phân tích đều tin rằng, iPhone 5 sẽ sử dụng chíp Qualcomm cho phép điện thoại kết nối với mạng 3G GSM lẫn 4G LTE. Mặc dù iPhone 4S đang bán tốt nhưng nó lại gây thất vọng do thiếu vắng kết nối tốc độ cao 4G. Nếu iPhone 4S vẫn khiến khách hàng hài lòng thì iPhone 5 được trang bị công nghệ LTE sẽ còn làm tốt hơn thế.

Trên thực tế, một cuộc khảo sát của trang PCWorld cho biết, một lượng lớn người dùng đang lên kế hoạch nâng cấp lên chiếc iPhone chạy mạng 4G đầu tiên. Rất nhiều khách hàng nói rằng, nguyên nhân khiến họ lựa chọn iPhone 5 chính là đường truyền không dây LTE đời mới.

Link: http://www.ddth.com/showthread.php/1170389-5-thông-tin-nóng-nhất-xung-quanh-iPhone-5#ixzz25q8djdEA