Máy Palm không copy vào thẻ nhớ micro sd được ?

Mình không hiểu sao cái thẻ nhớ micro sd mình muốn copy nhạc vào,hay delete file mà không được, nó cứ báo dòng chữ write-protect, không thể copy nhạc hay tạo file được. mong các bạn biết chỉ dùm mình. mình gắn mấy thẻ vào đầu đọc thẻ cũng không cài được. ai biết giúp mình.cám ơn nhiều lắm!
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Có thể bởi các lý do sau: 1. Bạn nói đã gắn mấy cái thẻ vào vẫn không đọc được nên khoan kết luận thẻ nhớ Micro SD của bạn bị hỏng, để đấy kiểm tra lại sau. 2. Adapter bị hỏng hoặc cái lẫy chưa nằm đúng vị trí (nếu cái lẫy nằm ở vị trí Lock thì bạn không ghi chép được). 3. Đầu đọc thẻ (Card Read) bị hỏng hoặc bạn gắn Adapter vào đầu đọc chưa đúng vị trí hoặc chưa chặt. Kiểm tra: Bạn chuẩn bị 1 Adapter và vài cái thẻ khác kiểm tra từ từ, hơi mất thời gian đấy. Nếu ở nhà không đủ thiết bị để thử thì đành phải mang ra tiệm vậy. Đem cái thẻ Micro SD ra cho họ nạp vài bản nhạc mình ưa thích (tốn khoản 10.000 đồng hoặc có thể miễn phí), nếu họ nạp được thì thẻ của bạn chưa hỏng mà do cái Adapter hoặc Card Read của bạn có vấn đề. Chữa mẹo: Trên Adapter Micro SD có tất cả 9 miếng đồng, nhìn từ phải sang trái miếng thứ 9 thấp hơn các miếng kia. Bạn cắt 1 miếng giấy hoặc băng keo trong hình tam giác dán kín miếng đồng thứ 9 lại kế đó gắn thẻ vào Adapter và cắm vào đầu đọc (Card Read), tôi không biết nguyên nhân tại sao họ lại làm thế nhưng thấy rất hiệu quả với điều kiện thẻ nhớ chưa hỏng. - Thẻ nhớ Micro SD giờ rẻ quá, nếu cảm thấy mất thời gian kiểm tra nhưng chưa biết kết quả thế nào cứ ra mua luôn cái thẻ mới cho nó nhanh
mùa thu
Trả lời 14 năm trước
Thực ra đơn giản là vì thẻ của bạn bị dính virus, virus đã chiếm quyền folder/ file trên toàn bộ dữ liệu thẻ nhớ của bạn Cách đơn giản và cũng là nhanh nhất + duy nhất : bấm chuột phải ==> chọn FORMAT. Vậy là xong, cái thẻ lại trở thành mới toanh.
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Thẻ đọc được dữ liệu, chỉ mất quyền copy/ delete/move/paste... nên ko thể do lỗi vật lý được! Chỉ cần lỗi vật lý là PC hay PPC ko nhận ra thẻ lun >>> format cho rồi, nói chi cho nhiều, he he
buihieu
Trả lời 14 năm trước

bạn kia nói sai rồi thẻ nhớ có 8 miếng đồng àh đâu ra 9 miếng mà cái thẻ nhớ của mình trường hợp giống bạn nhưng mà không format đc LH:hp_bh@yahoo.com