Điểm hay của Android là gì vậy ?

Chào tất cả các ae đã, đang và sẽ đến với android. Mình cũng giống với hầu hết ae tinte là rất thích chơi các loại smartphone. Nhưng vì chưa có dk nên mới chỉ chơi dc bb, wm, symbian . Cảm nhận cá nhân là vẫn thích bb nhất vì sự thông mình cũng như tiện lợi của bb đối với nhu cầu của mình.cái hay của bb thì đã có 1 topic lớn nói rùi. Hiện giờ mình cũng đang trung thành với bb, nhưng thấy android ngày càng hot quá mà chưa có cơ hội thủ xem thế nào. Nghe rất nhìu ae khen hdh này. Em ko rõ lắm là nó hay như thế nào? Có gi hơn các hdh khác? Ae ai đã dùng android rùi có thể nói lên cái hay của hdh này ko ak?
Tks!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Cái hay của android là hỗ trợ nhiều nhà đầu tư cùng phát triển. không như ios chỉ phát triển cho apple.
cái hay nữa là vọc dễ dàng fw phát triển nhanh.
cái hay chú ý nhất là. ... các bác mua về tự khám phá hehe

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Androi quá hay so với ios.mình đã dùng ip4 nay chuyển sang desire hd vì thế.ios hay ở cái gì hay là những người dùng ip chủ yếu để khoe mẽ là có tiền.là mình sở hữu hàng hot 20tr,con số vọc được hết cái tính năng cái ip của người dùng là bao nhiêu % hay chủ yếu nghe gọi.nt.nghe nhạc...
Ios quá nhiều rẳc rối.vd:muốn chép cái nhạc.restore máy hay vọc lung tung là cứ phải cắm vào itunes..phiền
Phần mềm thì lộ cà lộ cộ.mua trên appstore thì đắt mà jaibreak thì thỉnh thoảng vọc là treo táo==>restore.mua đồ xịn về xong lại phải hack để dùng phần mềm ăn cắp.bó chiếu
Flash thì ko xem được.file attach trong mail chỉ xem mà ko down được về máy .
Androi khắc phục được tất cả những điểm đấy với giao diện cực thân thiện.
Bản thân tôi vì những điểm trên nên dùng ip4 1 tháng lỗ lòi ra tôi cũng bán và chắc ko bao h quay lại với iphone
Bạn trên ca ngợi iphone vậy tôi hỏi bạn iphone hay ở cái điểm gì ngoài việc nó đang là trào lưu

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Mỗi bác một ý kiến, mười bác thì mười một ý kiến rồi. Ở đây chắc nhiều fan Android hơn iOS. Mình cũng có điều kiện dùng thử qua cả 2 hệ điều hành này một thời gian nên có nhận xét rất khách quan như sau:
- Nếu về ngoại hình và trào lưu: IP4 > Android
- Nếu chỉ dùng máy để nghe gọi, ntin, nghe nhạc và chơi game: IP4> Android
- Nếu ai thích vọc máy, up rom, tuỳ chỉnh hệ thống, ... : IP4 <<< Android

Ở đây bác chủ topic quan tâm đến các ưu điểm của Android nhưng theo mình mỗi người một cảm nhận. Nếu bác muốn biết chính xác các ưu điểm này thì làm một con Android về vọc một thời gian là biết liền hihi... Chỉ có một điều mình chắc chắn là xài Android không có gì phải hối hận hết!

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Tui xin có ý kiến với bạn :
- Ngoại hình : cái này khó nói - tuỳ mỗi người - Android thì rất nhiều hãng , nhiều ngoại hình đẹp có , xấu có ...
- Trào lưu : đúng là bi giờ tuy có chựng lại nhưng iP 4 vẫn hơn
- Nghe gọi, nhắn tin : phải khẳng định là Android tiện lợi hơn nhiều- rất nhiều
- Đồng ý với bạn ở điểm vọc máy , up rom tuy nhiên điều này không cho tất cả mọi người
Ý thêm với Android :
- Bạn có thể có rất nhiều loại giao diện, điều này làm cho phone của bạn có tính cách riêng theo cách trình bày riêng mình , màn hình cũng cho tuỳ trang trí các widget, shortcut
- Điều tui rất thích là bạn có thể đưa ra ngoài màn hình một shortcut folder dữ liệu ra ngoài màn hình , điều này giúp bạn đi vào dữ liệu cần thiết một cách nhanh chóng- điều này hổ trợ tốt trong công việc hàng ngày
- Trình duyệt trện Android là phong phú nhất - bạn lên market tìm - Xsope, Dolphin, Dolphin DH, Skyfire, Opera mini, Opera,Miren... chậc chậc... , tính năng cực kỳ đa dạng, tiện lợi , tốc độ truy cập cực nhanh (điển hình là Xscope )...
- Trên Android bạn có nền tảng map rất mạnh, thêm vào đó là google latitude ...
- Hiển nhiên là các ứng dụng trên Android đa số là free
- Có lẽ bạn nào cũng biết cái kính lúp trên Android phone là một công cụ quá độc hahah... có lẽ chỉ có Winphone 7 mới có thể cạnh tranh thôi
- Bạn có thể gắn thẻ nhớ vào , thay thẻ... rất tiện trong việc quản lý dữ liệu.. không phải phone nào cũng làm được
- Bạn có rất nhiều kiểu bàn phím để thao tác trên màn hình bé xíu của phone (Smart keyboard, Gõ Tiếng Việt, 8pen................)
- Android là sản phẩm của Google nên bạn sẽ được tận hưởng những gì google đã từng mang lại - đơn giản nhưng cần thiết...

Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 12 năm trước

có mấy điểm cả nhà đang nhầm lẫn về vấn đề cảm ứng em xin mô tả lại tí ti như sau
1. Cảm ứng điện trở và điện dung.

Cảm ứng điện trở: đơn giản và dễ hiểu nhất là loại cảm ứng này thì cần lực tác động vào màn hình để thực hiện một thao tác. Trong trường hợp này lực tác động có thể là bất ky vật nào, móng tay, đầu ngón tay, bút...

Cảm ứng điện dung: cần có sự tiếp xúc của một vật thể dẫn điện (nhiều electron) là có thể thao tác được với màn hình. Vật thể dẫn điện là ngón tay người. Tuy nhiên lại manh hình cảm ưng điện dung lại không phản ứng với lực tác động nên khi dùng iphone thì nếu lấy móng tay tác động cũng không có phản ứng gì

---> kết luận cảm ứng điện trở kém nhậy hơn điện dung là ko đúng trong nhiều trường hợp: VD: trong th bạn đi găng tay (trùm kín ngón) thì cảm ứng điện dung sẽ không thể điều khiển theo ý muốn nhưng ngược lại cảm ứng điện trở lại ngon lành.

2. Cảm ứng đa điểm và đơn điểm.

Đơn điểm: cùng một lúc trên toàn màn hình chỉ nhận chính xác 1 điểm tác động

Đa điểm: cùng một lúc trên toàn màn hình có thể nhận chính xác nhiều điểm tác động,

hình trên là nhận 4 điểm tác động.

---> kết luận đa điểm nhạy hơn đơn điểm cũng không đúng trong nhiều th. Với một điện thoại đơn điểm có tấm cảm ứng tốt thì còn nhạy và chính xác hơn một màn hình đa điểm với tấm cảm ứng tồi. Tuy nhiên hiện nay xu hướng đa điểm đang chiếm ưu thế.

3. Android

Là một hệ điều hành mã nguồn mở được phát triển trên nền linux và đang thuộc sở hữu của GOOGLE.

a. Android có ổn định hơn các hệ điều hành khác?

Có và không: Do là một hệ điều hành mở nên các ứng dụng của adroid được quản lý thoáng hơn so với ứng dụng của iphone --> độ ổn định của adroid không bằng iOS
Tuy nhiên so với các hệ điều hành khác như sybian thì nó có độ ổn định cao hơn. Tất nhiên là còn do một phần là kết cấu phần cứng.
b. Android chỉ dành cho máy điện thoại
Đúng: tuy nhiên cũng có một số máy tính bảng của samsung sử dụng androi.

Vài dòng mạo muội mong cả nhà ném đã bổ xung