Đánh giá chất lượng Acer Chromebook 13:dùng chip Tegra K1, màn hình HD/Full-HD, pin 11-13 tiếng, giá từ 279$?

thu
Trả lời 9 năm trước

Acermới đây đã ra mắt chiếc máy tính xách tay mới nhất của hãng với tên gọiChromebook13. Đây là mẫu Chromebook đầu tiên sử dụng vi xử lýNVIDIATegra K1, còn các máy trước đây dùng chip Intel Celeron, Intel Core i hoặc Samsung Exynos. Chromebook 13 sử dụng màn hình 13,3", tuy nhiên Acer cung cấp cho người dùng hai tùy chọn độ phân giải là HD 1366 x 768 hoặc Full-HD 1920 x 1080. Với số tiền 279$, bạn sẽ sở hữu được model cấu hình cơ bản với màn hình HD, SSD 16GB, RAM 2GB. Nếu chịu chi thêm 20$ nữa, bạn sẽ có được màn hình Full-HD, các chi tiết còn lại thì y như phiên bản cấu hình thấp. Còn nếu đồng ý trả 379$, bạn sẽ có một chiếc Chromebook 13 cấu hình mạnh nhất với SSD 32GB, RAM 4GB và tất nhiên là màn hình Full-HD. Cấu hình này còn cao hơn cả dòng Samsung Chromebook 2 hiện đang bán trên thị trường.

Acer cho biết thêm rằng chiếc Chromebook 13 sử dụng màn hình độ phân giải thấp sẽ có thời lượng pin lên đến 13 tiếng, còn chiếc Full-HD là 11 tiếng. Thời lượng này đủ cho cả một ngày làm việc và truy cập Internet. Song song đó, Acer cũng đã thay đổi thiết kế sản phẩm và làm cho máy mỏng hơn, nhẹ hơn so với những chiếc Chromebook tiền nhiệm (Chromebook 13 mỏng chỉ 18mm và có trọng lượng 1,5kg). Máy không sử dụng quạt tạn nhiệt do Tegra K1 là con chip vốn được thiết kế dành cho các thiết bị di động như tablet.

Nói thêm về SoC này, NVIDIA cho biết Tegra K1 có hiệu năng cao hơn so với các chip Intel và Samsung được trang bị trong những mẫu Chromebook khác trong các bài kiểm tra về đa nhiệm và benchmark. Hãng nói rằng kiến trúc 4 nhân (các máy khác chỉ dùng CPU 2 nhân) kết hợp với bộ xử lý đồ họa mạnh mẽ chính là nhân tố giúp Chromebook 13 trở nên khác biệt.

Sản phẩm hiện đã bắt đầu được Acer bán ra tại Mỹ, Anh, Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Pháp, Đức, Nga, Ý, Nam Phi...

Cấu hình cơ bản củaAcer Chromebook 13:

  • Màn hình: 13,3" độ phân giải 1366 x 768 hoặc 1920 x 1080
  • CPU: NVIDIA Tegra K1 bốn nhân
  • GPU: 192 nhân Kepler
  • RAM: 2GB hoặc 4GB
  • Pin: 13 tiếng với bản HD, 11 tiếng với bản Full-HD
  • Hệ điều hành: Chrome OS
  • Kết nối: Bluetooth 4.0, Wi-Fi a/b/g/n, USB, HDMI, jack tai nghe
  • Bộ nhớ trong: SSD 16GB hoặc 32GB
  • Mỏng: 18mm
  • Trọng lượng: 1,5kg