Kinh nghiệm: Đi Cát Bà tháng 7 !!!!!!!!!

Tình hình là bọn e chuẩn bị đi Cát Bà chơi ạ. Đợi e thi tốt nghiệp xong cũng phải tầm giữa hoặc cuối tháng 7 r. Bọn e tự đi lần đâu nên chưa có n kinh nghiệm mong các bác chỉ giáo đi từ 4 đến 6 ng
- Phương tiện đi lại(e ở HN)
- Khách sạn ( rẻ rẻ thôi ạ tầm 8 900k là k kham nổi)
- Ăn uống
- vui chơi
Có bác nào ở Cát Bà tình nguyện chỉ dẫn thì tốt quá ạ ^^ tại e chưa b' bg mới thi xong nên chẳng b' đặt phòng kiểu j bg. đến lúc đấy mới đặt thì sợ hết phòng
Rất cảm ơn các bác giúp đỡ ^^

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 12 năm trước

Đi Hải Phòng rồi từ Hải phòng đi tàu cao tốc (90 ngàn 1 vé) ra Cát Bà.

Em đi Cát Bà rất nhiều lần rồi mà toàn tự tổ chức thôi bác ạ. Em không thích đi tour lắm vì bị phụ thuộc, mất sướng. Đi Cát Bà nhất là vào cuối tuần giá cả phòng rất đắt mà có thể không có nên đi theo phương án nào theo em nên đặt phòng trước.

Khách sạn vừa vừa thì loanh quanh 200.000VNĐ-300.000VNĐ/ ngày/phòng. Khác sạn xịn thì khoảng 70USD (Sunrise Resort nằm trong bài Cát Cò 3, Water Parl Resost Nằm trong bãi Cát Cò 1). Đây là số của ông chủ (còn trẻ lắm) một khác sạn ở phố Núi Ngọc (khác sạn có khoảng 20 phòng) Thiêm 0914941299 bác có thể gọi để tham khảo. Nếu nhiều tiền thì ở Holyday VIew (cao 15tầng), giá rẻ nhất là 400.000VNĐ/phòng. Đặt theo công ty ký hợp đồng thì còn khoảng 250.000-300000VNĐ/ phòng.

Đi tắm thì nên tắm ở Cát Cò 1 vì nó không nhiều sỏi và sâu, có thể tắm ở Đảo Khỉ. Vườn quốc gia đi bộ mỏi lắm. Thăm được cái Ao Ếch hoặc cái làng Kim Giao gì đó, Hang quân y...

Sướng nhất để quan sát là lên trên Sân bay quân sự... nhớ xin mấy anh biên phòng nhé, sẽ ngắm cả hạ Long và Cát Bà.

Ăn uống khá đắt đỏ, các khách sạn đặt ăn thấp nhất khoảng 40.000-50.000/một bữa/1người. Nếu bác muốn ăn hải sản tươi sống thì có thể lên bè Minh béo hoặc Tuyết béo, thức ăn đảm bảo ngon nhưng hơi đắt. Đây là một chút kinh nghiệm của em để bác tham khảo. Chúc bác đi chơi vui vẻ.

Chita
Trả lời 12 năm trước

Đi Cát Bà có 4Cách đi như sau !

1-Đi tàu Cao Tốc từ bến bính ra bến mới Cát Bà .(45 Phút )
-Lợi là được ngắm sông biển ,sóng vỗ tàu bì bụp
2-Đi tàu thủy (chậm ) từ bến Bính ra Cát Bà
-Cũng ngắm sông biển và được gặm nhấm cái thú lênh đênh trên biển ,thỉnh thoảng em vẫn đi tàu chợ này để hưởng cái thú lênh đênh này
3-Đi ô tô từ phà Đình Vũ qua Cát Hải rồi từ Cát Hải ra bến Phà Cái Viềng Cát Bà .(nhanh thì mất 2 tiếng )
-Đi xuyên từ cuối đảo đến trung tâm thị trấn ,đường chạy quanh co qua các sườn núi trên rừng dưới biển rất đẹp
4-Đi xe máy (Phượt ) từ HP ra gần đến bến phà Đình Vũ thì rẽ trái vào bến tàu Hoàng Yến ,tàu này có thể chở xe máy và người từ HP sang bên bến Cái Viềng chỉ mất có 15 phút (rất nhanh ) ,nếu đi xe ô tô xuống thì ra bến Bính sẽ có xe ô tô của Hoàng Yến đón rồi đưa ra tận bến tàu ,khi sang Cái Viềng rồi lại có xe ô tô đưa các bác vào đến trung tâm . -Em khoái cách đi này nhất vì có thể Mây Lang Thang được nhiều .....thứ 7 này em cũng có một chuyến đạp xe ra đó bằng cách 4 này .

* Về phương tiện thì có mấy phương án sau:
- PA 1: Ra bến Lương Yên mua vé trọn gói HN-CB của Hoàng Long. Chuyến sớm nhất là 5h15 am, chuyến tiếp là 7h15. Giá vé 160k/ng. Đến Cát bà mất tầm 4h30. Tuy nhiên phương án này phải thay đổi nhiều chặng, nhiều phương tiện, đoạn đường ra Bến ĐÌnh Vũ rất xấu nên đi hơi mệt. Nhưng tiện cái là tàu xe có nhiều chuyến, lỡ chuyến này còn chuyến khác.
- PA 2: 6h Ra bến Lương Yên mua vé HN-HP, cứ 5p có 1 chuyến, nên đi xe Hoàng Long vừa tiện nghi lại ko bị bắt khách (Thực ra em đi xe khách có mỗi 1 lần, còn lại toàn đi xe cty). Tầm 8h30 là đến Bến Bính Hải Phòng (Lên xe các bác fai báo với phụ xe là sẽ xuống Bến Bính nhé, ko họ lại cho đi thẳng ra bến Tam Bạc thì mất công lộn về). 9h là có chuyến tàu cánh ngầm đi ra Cát Bà. Mất tầm 50p là đến Cảng Cá trung tâm Cát Bà luôn. Giá tàu là 130k -> tổng cộng cả xe + tàu là 180k. Đi cách này nhanh, êm, đỡ mệt nhưng cả sáng chỉ có 2 chuyến tàu cánh ngầm lúc 9h & 11h thôi. Nhỡ là thôi đấy các bác ạ.

*Phòng nghỉ :

-Nếu không đặt phòng từ bây giờ thì các bác ra đó chỉ có nước ngủ vỉa hè (điều này không ngoa đâu nhé )
-Nhà nghỉ rẻ tiền thì nằm sâu trong núi không nhìn thấy biển ,đắt hơn chút hoặc có khi bằng giá nhưng còn phòng thì các bác được phòng quay ra biển .
-Sang nữa thì vào bãi 3 nơi có khu Resort để nghỉ ,chõ này có thể nói là miễn bình luận vì nó đẹp và bước chân 1 bước là ra biển ,đêm đến ngồi ở cái Bar hay các chòi nhỏ nhâm nhi Cafe hay rượu thì ôi thôi ...chảy nước miếng ....lần nào ra em cũng mò ra đây để nhâm nhi ly Cafe và nghe sóng vỗ .

* Ngủ nghỉ thì Ks Holiday View của Cty em là ngon nhất CB, KS 3* duy nhất ở đây mà. từ Cảng Cá chỉ cần đi bộ 5-10p là đến Ks rùi. Nhưng tin bùn là 30/4 - 1/5 Ks kín phòng từ lâu rùi, đến khách VIP cty em mời xuống dự hội nghị mà còn ko bố trí đc phòng mà. Còn dịp Giỗ Tổ thì vẫn còn đây ạ. Các bác liên hệ phòng Sale Ks này: 04.628.11264. Ks có 110 phòng, phòng nào cũng đều view ra biển, núi rất đẹp, tiện nghi hiện đại, nội thất đẹp, phục vụ chuyên nghiệp, ăn sáng buffet còn giá phòng thì từ 500k trở lên. website: www.holidayviewhotel-catba.com

-Ăn uống thì có thể ăn tại KS hoặc vào chợ ăn cơm ,nhậu hải sản thì ra bè ,nếu các bác muốn nhậu ở bè thì em giới thiệu ra bè của cậu bạn ngoài đó ,đảm bảo giá rẻ mà ngon ...
-Năm nay
* Ăn thì bọn em toàn ăn luôn trong ks, nhg các bác có thể ra ngoài ăn hải sản ngay tại bè nổi, thoáng mát, sạch đẹp, giá mềm hơn trog ks nhìu, hải sản cũng tươi hơn (Cái này fai thú thật ke ke)
* Tắm thì Cát Cò 1,2 bi giờ đều đông đúc, chen chúc. Sắp tới vào thấng 6: Bãi Tùng thu - là hạng mục khai trương & đưa vào khai thác đầu tiên của dự án bên em. Các bác xuống CB nhớ ghé qua thăm dự án bên em nhé. chỉ đi có 10-15p từ ks là đến, xe ôm mất khoảng 10k/2 ng thoai :D Các bác cứ hỏi dự án Cát Bà Amatina của Vinaconex, dân ở đó ai cũng bít mà he
* Kết hợp đi Tuần Châu cũng khá hay, đi tàu gỗ du lịch từ bến Cái Bèo sang Tuần Châu mất tầm 2h30 thui, hoặc ko thì đi phà rẻ hơn nhìu, vừa đi vừa ngắm cảnh Vịnh Hạ Long đẹp lắm!
* Túm lại, đi CB, cái khó lớn nhất là di chuyển bị phụ thuộc vào tàu xe, bác nào cần giờ giấc chi tiết các loại phương tiện thì pm với e, e send cho nhé!

Ăn chơi

Còn chỗ chơi thì nhiều lắm, ngoài đi tắm ra thì đi tham quan Rừng quốc gia (Ai may mắn thì sẽ được ngắm Voọc đầu trắng - loài thú quý hiếm sắp tuyệt chủng). Tour thăm rừng có mấy option:
- Đi Ao Ếch: Đi bộ từ bìa rừng vào khoảng 6km, đường hơi khó đi. Ao Ếch là 1 cái ao nước nằm lưng chừng núi, có 1 loài Ếch xanh đặc hữu nên gọi là Ao Ếch. Ở đây có nhiều bướm trắng, đi đến đâu là bướm bay hàng đàn đến đấy, khá lãng mạn. Nhưng lưu ý bà con là khá ẩm ướt, nhiều ruồi muỗi, vắt :D
- Đi rừng Kim Giao: Đi bộ chưa đến 2km đã lên đến Đỉnh Kim Giao, đường thuộc loại dễ đi nhất trong rừng. Tương truyền cây Kim Giao xưa kia vua chúa dùng làm đũa thử độc, nếu chạm vào nơi có độc thì lập tức đũa chuyển thành màu đỏ và sủi bọt xung quanh. Nên khuyên chị em lên Rừng Kim Giao, nên ôm vào thân cây để "khám bệnh" nếu ko thấy người sủi bọt thì nghĩa là trong người ko có độc tố gì đâu :Laughing: (Tin thì tin, ko tin thì thui he he)
- Chinh phục đỉnh Ngự Lâm: là đỉnh núi cao nhất tại CB, cao 2500m, đường cực kỳ khó đi và hiểm trở. Tuy nhiên khi chinh phục được đỉnh núi này, bạn có thể phóng tầm mắt ra nhìn bao quát toàn bộ CB và trên đường đi sẽ được thăm khu rừng lõi - là rừng nguyên sinh đặc biệt quan trọng.
* Ngoài ra, ở CB có rất nhiều hang động đẹp như:
- Hang Quân Y: là 1 hang động mà bên trong là 1 bệnh viện quân sự do Trung Quốc xây cho VN trong thời kỳ chiến tranh. Đó là 1 công trình cực kỳ phi thường, khoan lòng núi, đổ bê tông xây bệnh viện giữa bom đạn, nên vào đó mọi người chắc chắn sẽ bị choáng ngợp, thán phục
- Động Trung Trang, Hang Quả Vàng... : Mấy cái này, chui vào mò mẫm rồi lại chui ra, cũng thú vị ra phết
* Chỗ ở thì thực sự mình xuống CB lần nào cũng nghỉ tại KS của cty, chứ chưa bh ra ngoài nghỉ nên ko thể tư vấn được gì hơn vụ này rùi :D
* Hoạt động vui chơi thì các bác có thể thuê xe và hướng dẫn viên đưa đi thăm rừng hoặc hang động, tối có thể thuê xe đạp đôi dạo vòng quanh bãi biển, giá thuê là 20k/xe/h nhé! Giá hướng dẫn viên ngày thường là 150k/nửa ngày, còn ngày lễ thì chắc tăng hơn. Mấy cái dịch vụ này, các bác cứ nghỉ ở đâu thì nhờ ks ở đó ngta thuê cho ạ
* Cái lưu ý lớn nhất khi đi CB là phương tiện di chuyển khá khó khăn. Trước khi đi, các bác cần tìm hiểu thật kỹ giờ tàu xe, lên kế hoạch cụ thể giờ đi, giờ về và tốt nhất nên chuẩn bị vài phương án nếu nhỡ cái này thì chuyển sang cái kia. 5h chiều là chuyến tàu muộn nhất rời CB, nên nhiều trường hợp ngay cty e dù đã quá quen với lịch tàu xe nhưng muộn có vài fut thôi mà ra đến nơi tàu đã chạy rồi, lại fai quay về CB ngủ thêm 1 đêm nữa đấy ạ.
* Chia sẻ với các bác lun là nhà bác nào có trẻ nhỏ thì ko nên đi rừng, vì rừng mùa này ẩm ướt dễ trơn trượt và côn trùng cắn. Rừng nguyên sinh, có cả rắn bò ra trêu người nữa đấy ạ. Và đi thăm quan nên thuê HDV chứ ko nên tự ý đi để đảm bảo độ an toàn cũng như hiểu rõ về những đặc hữu & nét đẹp của CB

Chúc các bác có 1 chuyến đi vui. Và bác nào đã từng đi Kim Bôi thì share kinh nghiệm cho em với nhé! E đang cần lắm ạ. Thanks nhìu nhìu :D

Vũ Văn Khải
Trả lời 12 năm trước

Không bạn có thể liên lạc mình 0936677441 bạn đặt xe đi cát bà, tới thẳng cát bà luôn.Xe bên mình là xe đi tour, nhưng bạn chỉ đặt xe và tự đi tour cũng được mà.giá 150k 1 chiều./

Khách sạn có nhiều, bạn thử Holiday view xem

ngo kinh lam
Trả lời 11 năm trước

Đi đi bạn, đẹp lắm

Vũ Văn Khải
Trả lời 11 năm trước

nhóm của bạn có đông không? nếu muốn thuận tiện thì từ hà nội, xuống bến tuần châu, đi phà trên đường tha hồ ngắm đảo, phà cũng dẹp và sạch bạn ah, vé cho người đi bộ chỉ 40k 1 người thôi

khách sạn thì ở đó nh khách sạn lẻ, giống nhà ở có phòng cho thuê du lịch ấy, bạn thử xem google ấy.

Nguyễn Thị Hằng
Trả lời 11 năm trước

Mời bạn ghé thăm tour du lịch biển