Xin hướng dẫn sử dụng điều hòa PANASONIC A12KKH ?

Nhà mình mới mua điều hòa này mà bị mất hướng dẫn sử dụng, bạn nào biết hướng dẫn mình với.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Dưới đây là hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Khởi động máy

  • NhấnON/OFF.
  • ĐènPOWER(màu xanh) trên khối trong nhà sẽ bật sáng.
  • Để tắt, nhấn thêm một lần nữa.

Cài đặt các chế độ

Nhấn nútMODEđể lựa chọn.

Với các model làm lạnh
Với các model làm nóng
AUTO:Tự động.
COOL:Làm lạnh.
HEAT:Làm nóng.
DRY:Làm khô.
COOL:Làm lạnh.
FAN:Quạt.
DRY:Làm khô nhẹ.

Cài đặt nhiệt độ

  • NhấnTEMPđể tăng hoặc giảm nhiệt độ.
  • Nhiệt độ có thể cài đặt giữa khoảng 16-300C.
  • Giới thiệu nhiệt độ.

Model làm lạnh
Model làm nóng
Làm lạnh từ 16-300C
Làm nóng từ 16-300C
Khô 1-20C
Thấp hơn nhiệt độ trong phòng

Trong khi chế độ tự động hoạt động, nhấn nútTEMPđể chọn.

  • High: Hoạt động ở mức cao hơn nhiệt độ tiêu chuẩn 20C.
  • Auto: Hoạt động ở nhiệt độ chuẩn.
  • Low: Hoạt động ở mức thấp hơn nhiệt độ tiêu chuẩn 20C.
Nhiệt độ trung bình
Model làm lạnh

Nhiệt độ trong phòng
Hoạt động
Nhiệt độ trung bình
230C
Làm lạnh
250C
Khô nhẹ
220C

  • Một lần nữa chế độ hoạt động được lựa chọn, bộ cảm biến nhiệt độ của khối trong nhà hoạt động để lựa chọn chế độ hoạt động mong muốn với chế độ làm lạnh và làm khô.
  • Sau khi chế độ hoạt động đó đã được lựa chọn, chế độ đó sẽ không thay đổi.
Model làm nóng:

Nhiệt độ trong phòng
Hoạt động
Nhiệt độ trung bình
230C
Làm lạnh
250C
200C
Khô nhẹ
220C
210C

  • Khi bắt đầu chế độ hoạt động tự động, chế độ làm nóng, lạnh và khô nhẹ sẽ tự động được lựa chọn theo nhiệt độ trong phòng.
  • Chế độ này thay đổi hàng giờ khi cần thiết .

Cài đặt chế độ quạt

  • Nhấn nútFAN SPEEDđể lựa chọn.
  • Nhấn 1 lần: Chế độ quạt thấp.
  • Nhấn 2 lần: Chế độ quạt trung bình.
  • Nhấn 3 lần: Chế độ quạt cao.
  • Nhấn 4 lần: AUTO FAN: Chế độ tự động.

Tốc độ hoạt động của khối trong nhà được điều chỉnh tự động theo sự vận hành của máy. Quạt của khối trong nhà sẽ thỉnh thoảng dừng lại trong quá trình làm lạnh.

Điều chỉnh hướng gió dọc

  • Nhấn nútAIR SWINGđể lựa chọn
  • AUTO: Dành cho việc vận hành chế độ làm lạnh/khô, cánh đảo lên/xuống tự động.
  • AUTO: Dành cho chế độ làm nóng (chỉ dùng cho loại 2 chiều). Khi nhiệt độ của luồng khí ra thấp như nhiệt độ lúc bắt đầu vận hành chế độ nóng, luồng khí ra di theo hướng dọc, khi nhiệt độ tăng, luồng khí nóng sẽ đi xuống.

Các lựa chọn chi tiết

  • COOL: Chế độ làm lạnh.
    Để cài đặt nhiệt độ trong phòng thích hợp như mong muốn của bạn

  • AUTO: Chế độ tự động.
    Tự nhận biết nhiệt độ trong phòng để lựa chọn chế độ phù hợp. Nhiệt độ sẽ không hiển thị trên màn hình hiển thị của điều khiển từ xa trong khi sử dụng chế độ tự động.

  • DRY: Làm khô nhẹ.
    Chế độ làm khô nhẹ khi hút ẩm sẽ có 1 luồng gió nhẹ. Nhiệt độ của nó không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

  • HEAT: Làm nóng (Chỉ dùng cho các model làm nóng).
    Hơi nóng được lấy từ bên ngoài và làm nhiệt độ trong phòng tăng lên. Khi nhiệt độ bên ngoài giảm thì công suất làm nóng của máy cũng có thể giảm. Chế độ làm tan tuyết: Phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Quá trình hoạt động thỉnh thoảng dùng lại để làm tan tuyết ở khối ngoài nhà.

  • QUẠT: Chế độ đảo gió (Chỉ dùng cho các model làm lạnh)
    Khi nhiệt độ trong phòng đã đạt đến nhiệt độ đã đặt. Chế độ hoạt động bắt đầu tại mức gió thấp. nó dừng lại khi nhiệt độ trong phòng giảm 20C so với nhiệt độ cài đặt (Nó rất có lợi khi bạn sử dụng phần làm nóng).

  • CÀI ĐẶT GIỜ
    Phải chắc thời gian lúc này là chính xác trước khi đặt chế độ hẹn giờ. Chế độ hẹn giờ có thể không thực hiện được nếu bảng thời gian đang sáng.

  • Bật chế độ hẹn giờ.Để khởi động chế độ hoạt động tự động của máy điều hòa.
    • Nhấn nútSET/CANCELđể cài đặt chế độ này.
    • Nhấn nútSELECTđể cài đặt chế độ này.
    Bảng hiển thị hiện ký hiệuOFF: hẹn giờ tắt hoặc ký hiệuON: hẹn giờ bật.
    • Nhấn nút A để chọn giờ tắt/bật.
    • Sau đó nhấn nútSET/SELECT.
    • Nhấn nútSET/SELECTlần nữa để hủy bỏ chế độ này.
    Bảng hiển thị hiện ký hiệuOFFONđồng thời: Hẹn tắt sau khoảng thời gian cài đặt đồng thời hẹn bật sau khoảng thời gian cài đặt.
    • Trong chế độ này nhấn nútAđể chọn thời gian tắt và nútBđể chọn thời gian bật. Sau đó nhấn nútSET/SELECT.
    • Nhấn nútSET/SELECTlần nữa để hủy bỏ chế độ này.
  • Chế độ cực êm: Chức năng này đặc biệt phù hợp khi trẻ em đang ngủ.
    • Nhấn nútQUIET1 lần để kích hoạt chế độ này. Khối máy trong nhà sẽ giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động khoảng 3dB.
    • Nhấn 3 lần để hủy bỏ chế độ này.
  • Chế độ cực mạnh: Để đạt được nhiệt độ yêu cầu trong thời gian ngắn nhất.
    • Nhấn nútPOWERFUL2 lần. Tín hiệuPOWERtrên khối trong nhà sẽ sáng. Chế độ hoạt động cực mạnh sẽ thực hiện trong vòng 15’ khi bạn muốn làm lạnh hay làm nóng thật nhanh.
    • Nhấn 1 lần để hủy bỏ chế độ này.
  • Chế độ tạo Ionizer: Cung cấp khoảng 20.000 ion âm được tạo ra cho căn phòng trong lành hơn.
    • Nhấn nút ION để bật chức năng hoạt động này.
    • Tín hiệuIONkhối trong nhà sẽ sáng. Nhấn 1 lần nữa để hủy bỏ chế độ này.
  • Chế độ tạo Oxy: Cung cấp và làm giàu thêm khí Oxy cho căn phòng của bạn. Thổi khí Oxy giúp cho việc giữ không khí khoảng 21% hoặc cao hơn.
    • Nhấn 1 lần nữa để hủy bỏ chế độ này.
  • Màng lọc siêu kháng khuẩn bằng sóng siêu âm: Hệ thống lọc khí siêu âm với màng lọc siêu kháng khuẩn. Màng lọc sử dụng ba loại hoạt chất có tính năng vô hiệu hóa các thành phần có hại trong không khí bao gồm các tác nhân dị ứng, virus và vi khuẩn.
    • Nhấn một lần nữa để hủy bỏ chế độ này.
    • Lau nhẹ bằng một miếng vải mềm và khô.
    • Không sử dụng nước nóng hơn 400C hoặc chất đánh bóng lỏng để làm sạch khối máy trong nhà.
    • Vệ sinh tấm lọc.
    • Loại bỏ bụi bẩn bằng máy hút bụi.
    • Rửa mặt sau của tấm lọc bằng nước.
    • Nếu bị bụi bẩn nhiều, hãy rửa nó bằng xà phòng, hoặc chất tẩy nhẹ của gia đình.
    • Hãy để cho thật khô và lắp lại vào.
    • Hãy chắc chắn chữFRONThướng về phía bạn.
    • Khi rửa không được ấn quá mạnh
    • Khi sử dụng chất tẩy rửa trung tính phải rửa nhẹ nhàng.
    • Không làm khô máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
    • Nâng mặt trước của khối trong, tháo tấm lọc không khí ra bạn sẽ thấy bên trái là tấm lọc Catechin và bên phải là tấm lọc sinh học.
    • Tháo tấm lọc không khí ra.
    • Sử dụng để loại bỏ những mùi không thích hợp và lọc không khí trong phòng.
    • Sử dụng lại.
    • Làm sạch, đặt nó dưới ánh nắng mặt trời khoảng 6 tiếng và lắp nó vào vị trí (nên thực hiện 6 tháng 1 lần)
    • Tấm lọc này được phủ một lớp Catechin có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn và virut.
    • Sử dụng lại.
    • Làm sạch và lắp lại vị trí cũ.
    • Bạn nên thay tấm lọc 3 năm 1 lần.
    • Không sử dụng những tấm lọc bị hư.
    • Hãy liên lạc với đại lý chính thức để mua tấm lọc mới.
    • Số hiệu của tấm lọc Catechin CZ-SF70P
    • Số hiệu của tấm lọc sinh học CZ-SFD70D
    • Không khí sẽ không trong lành.
    • Công suất làm lạnh giảm.
    • Mùi hôi sẽ bốc ra.
    • Luồng không khí lạnh/nóng có thổi ra không?
    • Vận hành luôn ở chế độ bình thường nếu 15’ sau khi khởi động máy, sự chênh lệch nhiệt độ giữa luồng khí thoát ra và luồng khí thổi vào là:
    • Các luồng không khí thổi vào và ra của khối trong nhà và khối ngoài nhà có bị tắc không?
    • Pin của điều khiển từ xa có yếu không?
    • Làm khô bộ phận của các khối trong nhà, cho máy hoạt động 2-3 giờ.
    • Sau khi sử dụng nhiều mùa máy sẽ bị bẩn, vì vậy làm cho máy hoạt động kém. Phụ thuộc vào điều kiện hoạt động. Một máy điều hòa bị bẩn tạo ra mùi và bụi có thể làm ô nhiễm hệ thống hút ẩm. Vì vậy, một sự kiểm tra theo mùa là cần thiết cùng với quá trình vệ sinh (tham khảo các đại lý chính thức).
    • Nếu điều khiển từ xa bị mất chức năng hoặc không đúng chỗ ấn nút tự động để khởi động chế độ tự động.
    • Chế độ tự động sẽ được kích hoạt ngay lập tức khi ấn vào nút tự động. Tuy nhiên không thể điều chỉnh được nhiệt độ
    • Đèn POWER trên khối trong nhà sẽ nhấp nháy cho tới khi chế độ hoạt động này được chọn tự động.
    • Để hủy bỏ chế độ này, ấn thêm một lần nữa.
    • Khi điện bị mất, chương trình hẹn giờ sẽ tự động bị hủy bỏ, trong trường hợp có điện phải tự cài đặt lại chế độ hẹn giờ.
    • Điều hòa không khí được lắp đặt có sẵn thiết bị bảo vệ, tuy nhiên để bảo vệ tốt hơn máy điều hoà không khí của bạn khỏi bị làm hỏng trước những tác động của những ánh sáng mạnh bất thường, bạn nên tắt nguồn cấp điện và rút khỏi ổ cắm./.
  • BẢO DƯỠNG BẢO TRÌ

    Bảo dưỡng khối trong nhà và điều khiển từ xa
    Gợi ý: Nếu máy điều hòa làm việc trong môi trường nhiều bụi, hãy làm vệ sinh tấm lọc 2 tuần 1 lần. Còn nếu tiếp tục sử dụng tấm lọc bẩn sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh và làm nóng.

    Vệ sinh mặt trước: Phải tháo ra trước khi rửa.
    1. Nhấc mặt trước lên cao hơn chiều ngang và kéo ra để nhấc lên.
    2. Rửa nhẹ nhàng với nước và một miếng bọt biển nhỏ.3. Lắp lại mặt trước, nhấc mặt trước lên theo trục ngang, khớp vào với phần nhô ra ở khối trong nhà.

    Tấm lọc không khí tinh

    Tấm lọc sinh học:
    Tấm lọc Catechin:Nếu bạn vận hành với những tấm lọc bẩn thì:

    Kiểm tra theo mùa

Model làm lạnh
Model làm nóng
Lạnh-trên 80C
Lạnh -trên 80C/Nóng-trên 140C

    Nếu màn hình hiển thị thông báo pin yếu thì hãy thay pin mới.

    Khi máy điều hòa không sử dụng trong 1 thời gian dài thì hãy

Model làm lạnh
Model làm nóng
Chế độ quạt
Làm lạnh-nhiệt độ cài 300C

    Tắt nguồn điện cung cấp và rút ổ cắm.
    Chú ý: Nếu không tắt máy bằng điều khiển từ xa, thì nó sẽ khởi động lại khi bạn cắm phíc điện vào (bởi vì máy điều hòa được trang bị hệ thống tự khởi động lại).Bỏ pin điều khiển từ xa ra ngoài.

    Các lời khuyên cho việc kiểm tra
    THÔNG TIN CẦN THIẾT

    Nút điều khiển tự động

    Nâng mặt trước và ấn (nút góc trên bên trái).

    Chế độ tự động

    Âm thanh nhận tín hiệu điều khiển từ xa
    Để tín hiệu kêu “beep”. Ấn nút tự động hoạt động khoảng 10 giây hoặc lâu hơn nữa, sẽ nghe được tiếng kêu “beep”, “beep” tại 10 giây.
    Chú ý: Sẽ nghe tiếng kêu “beep”, “beep” tại giây thứ 5. tuy nhiên tiếp tục ấn nút cho đến khi nghe thấy “beep”, “beep” lặp lại các bước như vậy nếu bạn muốn bật âm thanh nhận tín hiệu.

    Chỉ dành cho mục đích dịch vụ
    Chú ý: Nếu bạn tiếp tục ấn nút 5 đến 10 giây, chương trình chạy thử sẽ đượcvận hành. Một tiếng “beep” tại giây thứ 5 chỉ dẫn rằng: Chương trìnhchạy thử đã hoạt động.

    Chế độ tự khởi động lại
    Nếu nguồn điện được phục hồi sau khi mất, máy sẽ tự động vận hành sau 3 đến 5 phút. Máy sẽ tự động khởi động lại cùng với các chế độ và luồng gió như trước khi mất điện.

    Chế độ hẹn giờ

    Sấm chớp và điều hòa

Phạm Thị Thúy Hồng
Trả lời 13 năm trước

Cám ơn bạn rất nhiều.