Điều hòa nào tốt?

Em sắp có nhà mới rồi. Vợ chồng dành dụm cả chục năm, vay mượn khắp nơi cuối cùng cũng mua được cái tổ chim bé tí. Thôi coi như có chỗ để cả nhà chui ra chui vào đỡ phải đau đầu đi thuê nhà. Em cũng muốn sắm cái điều hòa cho đỡ khổ. Dưng mà khổ nỗi từ bé tới giờ em chưa được mua cái nào nên chả biết loại nào hay, loại nào dở. Các bác tư vấn giúp em với ạ! Em xin cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chúc mừng gia đình bạn đã có tổ ấm riêng. Nhỏ cũng được, miễn là của mình bạn ạ! Mình hiểu niềm hạnh phúc khi được sở hữu căn hộ của riêng mình.
Nhà mình chuyển đi chuyển lại khá nhiều nhà nên cũng dùng qua khá nhiều loại điều hòa. Cũng khó để nhận xét loại nào tốt, loại nào dở nên mình chỉ đưa ra 1 vài lời nhận xét thế này thôi.
Thuở hàn vi, ít tiền, nhà mình mua cái điều hòa TCL của Trung quốc. Hồi đó nhà mình mua với giá gần 6 triệu, lúc đó giá cả hàng điện tử vẫn còn đắt. Theo lời chồng mình nói thì , điều hòa này tiêu hao ít điện năng. Tiêu chí hồi ấy của nhà mình là ngon, bổ , rẻ mà. Chẳng biết mọi người chê đồ Trung quốc thế nào, chứ mình thấy dùng cũng tốt, bật lên là lạnh ngay, nhà mình hồi ấy là nhà tập thể cũ, có 2 phòng thông nhau qua cửa đi và cửa sổ, ngăn cách bởi 1 bức tường, diện tích rộng trên 30m. Điều chỉnh nhiệt độ 28 độ mà nằm phòng trong phải đắp chăn.
Cái thứ 2 nhà mình mua là khi chuyển đến căn hộ 50m, hồi đó cũng đỡ khó khăn hơn, mình nâng cấp lên mua điều hòa Toshiba loại 12000 BTU cho phòng 25m. Mình thấy cũng chẳng hơn gì điều hòa Trung quốc mà giá thì đắt hơn nhiều.
Loại thứ 3 nhà mình mua là Daikin của Nhật bản. Nghe mọi người tư vấn là Daikin là đỉnh nhất của điều hòa nên mình mua đại 1 cái dùng cho phòng khách và bếp rộng khoảng 25m. Tuy nhiên, mình thấy quá trình làm lạnh của Daikin rất chậm, mà lại không được mát.
Nếu cho mình lựa chọn 1 lần nữa, chắc mình lại quay về với TCL thôi.

Đây chỉ là ý kiến chủ quan của mình. Chúc bạn mua được điều hòa như ý.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Mình dùng loại này, thấy cũng ổn. Mùa hè thì mát. mùa đông thì ấm. Mỗi tội hơi ồn.

Hãng sản xuất
LG
#
- Xuất xứ
Liên doanh
#
- Bảo hành
2 năm
#
- Mã cục nóng
CNJH12T
#
- Công suất
12.500 BTU
#
- Loại máy
2 chiều
#
- Điện năng tiêu thụ
1.300W - 1.200W
#
- EER
9.6 Btu/h.W
#
- Khả năng hút ẩm
1.3 L/h
#
- KT cục nóng (RxSxC)
770 x 540 x 245 mm
#
- KT cục lạnh (RxSxC)
840 x 270 x 153 mm
#
- Trọng lượng cục nóng
33 kg
#
- Trọng lượng cục lạnh
7 kg
#
- Tính năng
- Tấm lọc 3 lớp
#
-
- Chức năng làm lạnh nhanh
#
-
- Chế độ vận hành khi ngủ
#
-
- Chức năng hẹn tắt mở (7h)
#
-
- Tấm tản nhiệt mạ vàng Gold Fin
#
-
- Tự vận hành khi có điện lại
#
-
- Thổi gió Chaos
#
-
- Thông gió khử mùi
#
-
- Chức năng tự chuẩn sự cố
#
-
- Thiết kế model mới năm 2009

Giá: 7.800.000đ

HUỲNH TẤN BA
Trả lời 13 năm trước

Tốt nhất mua loại inverte của cac hảng nổi tiếng để tiết kiệm điện. như panasonit

Cảm biến chuyển động hồng ngoại
Công nghệ Inverter tiết kiệm điện
Hệ thống lọc bụi ion cao cấp

Chế độ hoạt động siêu êm

Chỉ làm lạnh
Điện áp : 220V/1Ph/50Hz
Nguồn gốc : Malaysia
Bảo hành : 12 tháng
Giao hàng tại TPHCM
v.v
http://www.acma.vn/sp/35/sp/detail/sp1602/sp/may-lanh-panasonic-1hp---model--cs-kc9mkh-cu-kc9mkh-loai-thuong-.html
chuc cả nhà vui khỏe.
Nguyễn Hoàng Duy
Trả lời 13 năm trước

Chọn điều hòa cần những yếu tố sau

1. Chi phí bạn định đầu tư

2. diện tích phòng bạn là bao nhiêu

Từ đó mới tính đc hãng và công suất cần mua. Nếu ổn ổn một tí thì bạn dùng hàng mitsubishi. hàng này rất êm và chạy ổn định

AChucs bạn sớm mua đcmáyy

có thể liên hệ với mình Mr DUY: 0986 247 075