Lắp điều hòa phía trên bóng đèn tuýp có ảnh hưởng gì không?

Mình đang định lắp điều hòa nhiệt độ trong phòng ngủ, do điều kiện khoảng trống trên tường nhà, mình định lặp điều hòa phía trên bóng đèn tuýp liệu có ảnh hưởng gì không, vì mình sợ khí lạnh điều hòa hắt xuống bóng đèn tuýp gây cháy bóng hoặc vỡ bóng khi đang bật gặp khí lạnh sẽ vỡ bóng, mong các bạn tư vấn giùm mình. Xin cảm ơn

Thời Trang ThuFain
Trả lời 12 năm trước

ko ai giúp mình à

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

Chẳng sao cả, vì bóng đèn tuýp là phát sáng lạnh nên nó chỉ hơn ấm một chút thôi, không đến mức mà nứt ra như ở nhiệt độ cao.

Chỉ có một vấn đề duy nhất là có khả năng bị cháy chấn lưu và chập điện trong máng đèn tuýp do thỉnh thoảng điều hòa chảy nước xuống phía dưới và rơi vào máng đèn.

Vì vậy nên điều hòa thì vẫn nên lắp vào vị trí đó, nhưng máng đèn thì nên chuyển ra chỗ khác, chuyển 1 cái máng đèn thì dễ hơn là chuyển điều hòa