Máy lạnh bị chảy nước trong nhà, ngay cục lạnh?

Mình dùng điều hòa đang bình thường (mới lắp đầu năm), dùng 1 thời gian rồi thấy bình thường, tự dưng tối qua lại thấy nước nhỏ tong tong trong nhà, ngay chỗ cục lạnh. tưởng dây dẫn nước bị tắc ra kiểm tra vẫn thấy giọt giọt. Không hiểu tại sao? hay tại k dốc nhỉ? vì cục lạnh và đường dây thoát nước mình thấy thợ lắp gần như k dốc (do đường dây chạy theo gác xép sau tường)

thu
Trả lời 9 năm trước

Mạn phép đưa ra vài ý mọn:
1) Máy lạnh bạn vệ sinh cách đây bao lâu? Vì khi dàn lạnh dơ (indoor Unit bị dơ do sử dụng lâu ngày ko vệ sinh) có thể gây ra hiện tượng trên.
2) Do đường nước bị tắc (vì 1 nguyên nhân nào đó), nước ngưng ko thoát theo ống nước ra ngoài được nên tràn máng nước ---> nhỏ tong tong.

Nếu muốn em yêu khoa học, thì bẩy cạnh dưới máy lạnh lên, rút ống nước ra thổi mạnh xem có bị nghẹt gì không? Kiểm tra xem đầu xả ống thoát nước có bị móp hay ngập nước ko? vì khi bị ngập nước --> dội hơi --> tràn máng nước --> tong tong