Quan hệ thế nào trong những ngày rụng trứng

11/8 này là đúng 8 tháng kể từ ngày mình lập gia đình.Mình rât mong có em bé nhưng vẫn chưa có.Mỗi kì kinh mình đều tính ngày rụng trứng để nâng cao khả năng có em bé.Kì kinh trước của mình là 29 ngày và ngày rụng trứng là ngày 6/8.Mọi người cho mình hỏi là nên quan hệ trong 3 ngày 5-6-7/8 hay chỉ cần 1 ngày 6/8 là được rồi.Nếu chỉ 1 ngày 6/8 thì nên quan hệ vào thời điểm nào và bao nhiêu lần trong ngày.Còn nếu quan hệ trong 3 ngày liên tiếp thì nên quan hệ vào thời điểm nào là thích hợp nhất và bao nhiêu lần trong 1 ngày.Tối ngày 5/8 mình và ox đã quan hệ,mình tinh ngày 6/8 sáng 1 lần và tối 1 lần nhưng vì sáng ox phải đi làm nên bỏ và tối đó thì có,ngày 6/8 là ngày rụng trứng nên mình tính như thế để nâng cao khả năng thụ thai vậy có được không?Mong mọi người có thể chỉ dẫn và cho mình ý kiến.Cám ơn mọi người !

 |  Xem: 24.666  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 07/08/2011 - 20:22  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

bình thường theo mình được biết thì bạn nên quan hệ vào lúc sáng sớm,để tâng khả năng thụ thai thì bạn nên quan hệ từ ngày rụng trứng đến khi có kinh.chúc bạn may mắn

Ngày gửi: 07/08/2011 - 21:27

Nếu như bạn nói quan hệ từ ngày rụng trứng đến ngày có kinh thì chẵng khác nào là quan hệ liên tiếp tromg đúng 1 tháng.Nếu quan hệ như thế sẽ làm tinh trùng yếu đi thậm chí sức khõe cũng giảm sút

Ngày gửi: 08/08/2011 - 10:51
Chuyên gia

Bạn thân mến!

- Nếu bạn có chu kỳ kinh 29 ngày 1 lần, thì ngày rụng trứng thướng là ngày thứ 15 kể từ ngày bắt đầu hành kinh.

- Theo dõi nhiệt độ mỗi sáng từ ngày bắt đầu có kinh. Sau khi rụng trứng nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng khoảng 0,5oC. Thử nước tiểu mỗi 12 giờ khoảng 2 ngày trước thời điểm nghi ngờ rụng trứng. Trứng thường rụng trong vòng một ngày sau khi test dương tính.

- Nếu có kích thích buồng trứng, rụng trứng thừng xảy ra 36 giờ sau khi tiêm thuốc hCG (Prygnyl, Profasi).
Tinh trùng có thể sống được trong cơ thể phụ nữ sau 3-4 ngày, trong khi trứng chỉ có khả năng thụ tinh trong vòng 24 giờ sau khi rụng trứng. Do đó, bạn nên giao hợp cách ngày 1 lần, từ 3-4 ngày trước thời điểm nghi ngờ rụng trứng cho đến 1 đến 2 ngày sau khi xác định có rụng trứng.

Bạn có thể tham khảo một số cách xác định ngày rụng trứng để tính một cách chính xác nhất nhé.

- Tính theo kỳ kinh: Trước kỳ kinh 14 ngày là ngày trứng rụng dù chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn. Ở đây quy ước ngày thứ nhất là ngày bắt đầu hành kinh. Nếu chu kỳ 28 ngày thì ngày thứ 14 là ngày trứng rụng (tức là 28-14 = 14). Nếu chu kỳ 29 ngày thì đó là ngày thứ 15.

- Đo thân nhiệt: Dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, ghi lên bảng theo dõi. Chỉ sử dụng một nhiệt kế để tránh sai số và lấy ở một nơi nhất định trên cơ thể (như ở hậu môn hoặc âm đạo). Nếu lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 - 0,5 độ C. Sau khi hành kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 - 0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng, thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 - 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng). Ngày rụng trứng (thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh), thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 - 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 - 0,2 độ C) và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ, sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

Theo dõi kết quả đo thân nhiệt của một số chị em, người ta thấy đường biểu diễn đi từ thấp lên cao, có khi lên liên tục 2-3 ngày. Nguyên nhân là trong buổi sáng đầu tiên, nhiệt độ mới lên một ít, sáng hôm sau tăng thêm một ít nữa. Trong trường hợp này, ngày thứ hai hoặc thứ ba là ngày trứng rụng.

Cần theo dõi nghiêm túc trong ba chu kỳ liền để thấy quy luật thân nhiệt của mình. Sau đó, bạn có thể đo vài ngày trong một chu kỳ trước khi trứng rụng là xác định được ngày trứng rụng.

Hai bạn nên mua một chiếc nhiệt kế thông thường để sử dụng. Bạn cần được huấn luyện để thông thạo trong khâu sử dụng nhiệt kế, nếu có khó khăn, cần nhờ sự giúp đỡ của người chồng.

- Những dấu hiệu khác:

+ Vào ngày trứng rụng, ở lỗ cổ tử cung có một chất dịch nhờn, trong. Cho chất đó vào hai ngón tay, có thể kéo ra được. Nếu giao hợp lúc đó, tử cung có khả năng thu hút tinh trùng mạnh.

+ Từ lúc trứng rụng trở đi, độ pH ở môi trường âm đạo là 7,5 - 8,0. Trước ngày trứng rụng là 7,3 và thấp hơn.

+ Trong những ngày trứng rụng, người vợ thường có cảm
giác động tình (thích gần chồng), thường chủ động gặp chồng. Một số chị em có hiện tượng buồn nôn.

+ Vài ngày trước khi trứng rụng, ở phần lớn chị em, vú nở to và có cảm giác căng cứng

Chúc bạn mau có tin vui!

Ngày gửi: 26/10/2011 - 10:53
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
Quảng cáo