Phải làm gì khi chồng nói dối vợ?

Tôi và chồng đã lấy nhau được 1 năm,1 năm chung sống tôi dần phát hiện ra chồng minh nhiều lân nói dối minh o lại cơ quan để đánh bài và nhậu nhặt,mới sơ sơ  thế đó không biêt là còn chuyện gì nữa,sống dưới cái bóng của chồng mình như một con ngốc,mình cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản mình muỗn kết thúc cuộc hôn nhân này nhưng nghĩ đến ba mẹ ruột của minh mà mình không đủ can đảm.mình rất mong nhận được những dòng chia sẽ của tất cả mọi người

 |  Xem: 1.999  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 09/05/2012 - 09:10  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Bạn nên hiểu rằng kể cả những người đàn ông "tử tế" nhất đôi khi cũng nói dối. Vì không muốn làm tổn thương người phụ nữ mà họ yêu quý nên đôi khi họ nghĩ ra một sự thật khác nếu như điều đó làm cho họ cảm thấy mình không có lỗi. Bản thân mỗi người chúng ta đều không muốn làm cho cuộc sống của mình trở nên phức tạp. Mình đã đọc được 1 bài báo như sau chia sẻ cùng bạn

1. Hãy chú ý tới những gì người đàn ông làm hơn là điều anh ta nói

Bạn nên làm gì khi người đàn ông của bạn bỏ nhà đi 1 tuần mà không gọi điện cho bạn? Hãy tập trung phân tích những gì anh ta đã làm trong thời gian đó thay vì nghe sự giải thích. Trong các mối quan hệ, người phụ nữ thường chú ý tới các danh từ, tính từ mà quên mất động từ. Với người đàn ông bạn nên chú ý tới những gì anh ta làm hay không làm hơn là những gì anh ta nói.

2. Đảm bảo chắc chắn rằng anh ta biết rõ bạn muốn gì

Nếu có những dấu hiệu đáng nghi ngờ xuất hiện, đặc biệt là trong mối quan hệ mới, người phụ nữ nên chủ động làm sáng tỏ vấn đề. Họ rất hiếm khi sử dụng câu nói “đây là điều em cần biết”. Với người đàn ông, nếu muốn biết sự thật, bạn chốt lại điều cần biết sau khi đã trình bày vòng vo, bởi đàn ông thường thành thật với những gì chắc chắn và rõ ràng. Chẳng hạn nếu bạn nghi ngờ người đàn ông của mình ngoại tình hãy nói thẳng “em muốn biết chi tiết về người con gái đó và muốn gặp cô ta”. Khi đó người đàn ông không trả lời thành thật thì cũng biết rằng bí mật đã kết thúc.

3. Hãy để thời gian chỉ ra tính cách thật sự của anh ta

Sự kiên nhẫn là cách duy nhất để bạn hiểu anh ấy là người như thế nào. Hãy nhớ rằng quá trình phát triển của mối quan hệ cũng là quá trình bạn phải tìm hiểu về người ấy.

4. Đừng tự lừa dối mình

Có những người phụ nữ tránh thẩm tra hoặc dò hỏi những mối quan hệ “mờ ám” của người yêu bởi họ sợ người đàn ông sẽ rủ bỏ họ khi sự thật được phơi bày. Hãy đừng lừa dối bản thân. Bạn không cần phải luyến tiếc một mối quan hệ làm bạn phấp phỏng lo âu.

5. Hãy rộng lượng và biết tha thứ đúng cách

Khi bạn phát hiện người đàn ông của mình nói dối, mọi thứ vẫn chưa hoàn toàn đã kết thúc. Trước hết bạn hãy đưa ra tín hiệu để anh ta biết rằng bạn không bằng lòng về điều đó. Tiếp đó hãy ban phát cho chồng bạn một chút tình cảm. Từ đó tùy theo thái độ của anh ta hãy tăng thêm sự ban phát nếu anh ta tỏ ra thành khẩn và hối hận. Cứ như vậy niềm tin vào tình cảm của anh ta sẽ quay trở lại lúc nào mà bạn cũng không hay.
Và cuối cùng anh ta càng quá đáng hơn nữa thì bạn hãy xem xét, quyết định mối quan hệ vợ chồng bạn. Chúc bạn hạnh phúc
Ngày gửi: 09/05/2012 - 15:35
Lời cảm ơn 3 điểm
Rất cảm ơn chieuthuvang đã tâm sự chia sẽ với mình,nhưng mình đang rất hoang mang

Tốt nhất nên mang câu chuyện của bạn tâm sự cặn kẽ với chuyên gia tư vấn, vì mỗi tình huống khác nhau dẫn đến việc chúng ta phán xét điều nói dối đó nghiêm trọng như thế nào?


Ngày gửi: 16/05/2012 - 20:54
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo