Phái đẹp nên xem phim gì vào ngày 8/3 ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần, 24H xin đề cử 10 bộ phim đầy ngọt ngào và ý nghĩa để chị em tận hưởng cùng người thân trong dịp lễ này.

1. Dancer in the Dark (2000)

Nơi diễn ra toàn bộ phim là ở Washington giàu có vào năm 1964, nhân vật chính là Selma Ježková - một người phụ nữ Czech nghèo đã cùng với đứa con trai Gene Ježek đã rời bỏ quê hương đến sứ Mỹ để thay đổi cuộc đời. Nhưng không may, Gene bị mù. Nhưng không vì vậy mà người mẹ đơn độc đi vào bế tắc, ngược lại Selma vẫn cố gắng làm việc để duy trì cuộc sống và luôn nuôi hy vọng đem lại ánh sáng cho con mình.

Ngày qua ngày, Selma làm việc cực nhọc tại một nhà máy và mỗi tháng tiền lương cô đều tích cóp lại vào trong một chiếc hộp nhỏ, giấu cẩn thận trong những món đồ lỉnh kỉnh ở một hốc tường. Vượt qua nỗi nhọc nhằn khắc nghiệt của ngày thường, Selma tìm được một niềm an ủi vô bờ bến, đó là âm nhạc. Chị tìm được những giai điệu quen thuộc trong tiếng tàu nghiến bánh vào đường ray, tìm được trong tiếng máy chạy ầm ầm ở xưởng làm và ở bất cứ đâu, nơi chị đến. Âm nhạc và những vũ điệu đã giúp chị quên đi thực tại.

Phái đẹp nên xem phim gì vào ngày 8/3?, Phim, Ngay 8/3, Quoc te Phu nu, phim hay cho phai dep, Dancer in the Dark, North Country, The Queen, Amelia, Ao lua Ha Dong, Top phim hay nhat, ngoi sao dien anh

Nữ danh ca ngườiIceland Björkvào vai người mẹ hết mực thương con và say mê âm nhạc.

Một ngày kia, khi người hàng xóm của chị là Bill- người chuẩn bị mất đi tất cả vì bị ngân hàng xiết nợ - đã ăn cắp tiền của Selma. Trong một lúc mất bình tĩnh, Selma đã bắn chết Bill và nhanh chân mang số tiền dành dụm của mình đến bác sĩ để thực hiện cuộc phẫu thuật mắt cho Gene. Nhưng bên cạnh đó cô đã nhận được bản án treo cổ. Trước lúc bịhành hình, cô vẫn cất cao giọng hát để thoả mãn niềm đam mê âm nhạc và nói lời tạm biệt cuộc đời.

Dancer in the Dark đã lấy đi nhiều giọt nước mắt của rất nhiều khán giả trên toàn thế giới. Phim không chỉ đề cao tình mẫu tử, mà còn thể hiện được sự trong sáng và đam mê trong tâm hồn người phụ nữ.

2. North Country (2005)

Chuyện phim là sự tường thuật lại sự kiện được xem là cột mốc cho sự ra đời của những đạo luật về nạn quấy rối tình dục - một vấn đề lạ lẫm thời bấy giờ.North Country được làm dựa vào những chi tiết được ghi chép trong quyển sách Class Action: The Story of Lois Jenson and the Landmark Case that Changed Sexual Harassment Law phát hành năm 2003 của hai nữ tác giả Clara Bingham và Laura Leedy Gansler.

Phái đẹp nên xem phim gì vào ngày 8/3?, Phim, Ngay 8/3, Quoc te Phu nu, phim hay cho phai dep, Dancer in the Dark, North Country, The Queen, Amelia, Ao lua Ha Dong, Top phim hay nhat, ngoi sao dien anh

Charlize Theron không ngại xấu và bẩnđể hoá thân hết mìnhvào vai nữ công nhân hầm mỏ.

Phim lấy bối cảnh ở hầm mỏ tại vùng quê nghèo miền bắc Minnesota (Hoa Kỳ), nơi mà rất nhiều công nhân nữ đang phải sống trong sự hoành hành của nạn quấy rối tình dục. Nhân vật chính của phim là nữ công nhân Josey Aimes (Charlize Theron) và cô cũng là nạn nhân của những vụ quấy rối tình dục. Không thể cam chịu thêm nữa, cô và những người nữ đồng nghiệp tại khu mỏ đã đứng lên đấu tranh giành lại công bằng cho phái nữ.

3. The Sisterhood of the Traveling Pants (2005)

Lena, Tibby, Bridget và Carmen là bốn cô gái chơi thân với nhau từ nhỏ, và mùa hè ấy là lần đầu tiênbốn cô gái phải xa nhau. Trong lần đi chơi trước khi chia tay, các cô gái vô tình chọn được một chiếc quần jeans kỳ lạ khi chiếc quần này vô tình vừa với cả bốn cô nàng mặc dù ngoại hình của họ cao, thấp, mập, ốm khác nhau.Lena, Tibby, Bridget và Carmen đều tin rằng chiếc quần có một phép lạ và lên kế hoạch mỗi người sẽ mặc nó một khoảng thời gian trong kỳ nghỉ và không được giặt bởi như vậy phép màu nhiệm sẽ kết thúc. Vô tình chiếc quần này trở thành một sợi dây kết nối những câu chuyện riêng của mỗi cô gái và từ đó giúp họ nhận ra giá trị của tình bạn.

Phái đẹp nên xem phim gì vào ngày 8/3?, Phim, Ngay 8/3, Quoc te Phu nu, phim hay cho phai dep, Dancer in the Dark, North Country, The Queen, Amelia, Ao lua Ha Dong, Top phim hay nhat, ngoi sao dien anh

The Sisterhood of The Traveling Pants nói về tình bạn trong sáng của các cô gái tuổi mới lớn.

Được chuyển thể từ series tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ann Brashares, The Sisterhood of The Traveling Pants đã đánh trúng tâm lý của những cô gái ở độ tuổi mới lớn bằng những câu chuyện vui, buồn, những rung động đầu đời và cả những bước ngoặt trong cách suy nghĩ thông quabốn nhân vật chính. Vì vậy, chiếc quần jeans không hề mang một phép màu nào cả, mà chính sức mạnh của tình bạn đã tạo nên những điều kỳ diệu.

4. Precious: Based on the Novel "Push" by Sapphire (2008)

Lấy bối cảnh là khu Harlem năm 1987, nơi sinh sống của của người da đen ở New York, nổi tiếng về tình trạng tội phạm, phim là hành trình đi tìm ánh sáng và tình yêu của cô bé 16 tuổi Precious Jones (Gabourey Sidibe)- cô gái da đen ở tầng đáy xã hội, sinh ra trong một cuộc sống không ai muốn. Bị mẹ đẻ ngược đãi, bố đẻ cưỡng hiếp, cô gái trở thành một người béo phì, xấu xí, nghèo khổ, cau có, thất học, không có tình yêu và coi như ở bên lề xã hội. Nhưng bên cô vẫn còn tình yêu đến từ những người bạn, cô giáo và cả nhân viên xã hội, đã giúp Precious vươn lên nhận ra chân lý của cuộc sống và tiếp tục một cuộc đời một cách đầy ý nghĩa.

Phái đẹp nên xem phim gì vào ngày 8/3?, Phim, Ngay 8/3, Quoc te Phu nu, phim hay cho phai dep, Dancer in the Dark, North Country, The Queen, Amelia, Ao lua Ha Dong, Top phim hay nhat, ngoi sao dien anh

Gabourey Sidibe cực kỳ xuất sắc trong vai thiếu nữ da đen bị khinh miệt dưới đáy xã hội.

Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình điện ảnh khắp thế giới với nội dung đầy tính nhân văn vàsáu đề cử cho giải thưởng Oscar bao gồm cả giải "Phim hay nhất" chính là phần thưởng xứng đáng cho tác phẩm này.

5. Amelia (2009)

Amelia thật sự được xem là câu chuyện ca ngợi sự tài năng, dũng cảm của người phụ nữ. Dựa trên một sự kiện có thật về nữ phi công Amelia Earhart, người rất nổi tiếng với thành tích một mình bay qua Đại Tây Dương thành công. Trong cuộc thử nghiệm bay vòng quanh thế giới mà tiêu điểm là chuyến bay vượt Thái Bình Dương vào năm 1937, bà đã không trở về nữa... Nhưng từ đó đến nay, cuộc đời, sự nghiệp và sự biến mất bí ẩn của bà vẫn được nhiều người quan tâm.

Phái đẹp nên xem phim gì vào ngày 8/3?, Phim, Ngay 8/3, Quoc te Phu nu, phim hay cho phai dep, Dancer in the Dark, North Country, The Queen, Amelia, Ao lua Ha Dong, Top phim hay nhat, ngoi sao dien anh

Amelia là câu chuyện về nữ phi công Amelia Earhart, quyết tâm chinh bầu trời Thái Bình Dương.

Phim còn rất thu hút khi vai chính do một trong nữ diễn viên tài năng nhất Hollywood hiện nay, chủ nhân của hai tượng vàng Oscar- Hilary Swank, thủ diễn. Ngoài ra, trong phim còn có sự tham gia của nam diễn viên gạo cội Richard Gere và tài tử điển trai Ewan McGregor.

6. The Queen (2006)

The Queen mang lại một cái nhìn về cuộc sống riêng tư chốn hoàng gia Anh quốc cũng như sự tách biệt với gia đình của Nữ hoàng Elizabeth II sau cái chết của Công nương Diana. Phim còn lột tả cuộc đấu tranh giữa Nữ hoàng và Thủ tướng Tony Blair trước một sự kiện gây tranh cãi.

Phái đẹp nên xem phim gì vào ngày 8/3?, Phim, Ngay 8/3, Quoc te Phu nu, phim hay cho phai dep, Dancer in the Dark, North Country, The Queen, Amelia, Ao lua Ha Dong, Top phim hay nhat, ngoi sao dien anh

Vào vai Nữ hoàng Anh, Helen Mirren cất lên tiếng nói nữ quyền trong chốn hoàng gia.

Đây cũng là bộ phim thể hiện sự nữ quyền khi nó mang về cho nữ diễn viên gạo cội Helen Mirrenmột giải Quả cầu vàng vàmột giải Oscar danh giá năm 2007 dành cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" với hình tượng vị Nữ hoàng danh giá của xứ sở sương mù không chỉ với bộ phim The Queen, mà còn với cả phim truyền hình Elizabeth I.

7. The White Silk Dress (Áo Lụa Hà Đông) (2007)

Bên cạnh các bộ phim Hollywood thì trong ngày 08.03, các chị em cũng nên xem một phim Việt chính là Áo lụa Hà Đông. Phông nền chính làm nên câu chuyện phim chính là hình ảnh của chiếc áo dài Việt Nam. Thông qua số phận một tình yêu, một gia đình trong thời chiến tranh loạn lạc, Áo lụa Hà Đông đã tôn vinh văn hoá Việt qua tà áo dài và những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam thông qua nhân vật một người con xa xứ.

Phái đẹp nên xem phim gì vào ngày 8/3?, Phim, Ngay 8/3, Quoc te Phu nu, phim hay cho phai dep, Dancer in the Dark, North Country, The Queen, Amelia, Ao lua Ha Dong, Top phim hay nhat, ngoi sao dien anh

Nữ diễn viên Trương NgọcÁnh đã chiếm được nhiều cảm tình của khán giả qua vai Dần.

Hình tượng chiếc áo dài len lỏi, ẩn hiện trong mọi tình tiết của phim từ chiếc áo bảo bọc anh Gù khi anh còn đỏ hỏn, bị cha mẹ bỏ rơi dưới gốc đa, chiếc áo thành sính lễ cho đám cưới của vợ Dần nghèo khó vàchiếc áo cũng trở thành đồng phục học trò cho con đến lớp... Qua đó, các nhà làm phim Việt đã tôn hình ảnh thanh khiết, nhẹ nhàng và xinh đẹp của người phụ nữ Việt. Chắc chắn đây là món quà ý nghĩa dành cho phái đẹp Việt vào dịp8/3 này.

8. The Way Home (2002)

Không chỉ có Hollywood, mà trong ngày 8/3 này thì còn có một bộ phim rất đáng xem đến từ xứ sở kim chi mang tên The Way Home. Nhân vật chính của phim chính là cậu bé Sang-woo và bà ngoại. Bé Sang-woo về ở với bà một thời gian trong kỳ nghỉ do mẹ cậu gặp những khó khăn về tài chính. Thoạt đầu, cậu bé đã không hề thích chuyến đi này chút nào. Cuộc sống của đứa trẻ thành thị bên cạnh người bà quê mùa có nhiều đối lập. Người bà lặng lẽ chăm sóc cháu, cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu của cậu bé; còn đứa trẻ thì khước từ nói chuyện với bà, ăn chung đồ ăn với bà, thân thiện với bà...

Nhưng thời gian trôi qua, trong lòng Sang-woo bắt đầu nảy sinh tình với người bà của mình. Và điểm nhấn của phim chính là cảnh đi chợ của hai bà cháu, phân cảnh này đã thể hiện sự tinh tế trong những sắc thái tâm lý của cả hai người. Để mua cho cháu một đôi giày mới, bà đã phải chắt chiu từng mớ rau. Nhưng ở chợ, cậu bé Sang-woo có quá nhiều điều ham thích: Gà rán, đồ chơi, bánh Choco Pie...

Phái đẹp nên xem phim gì vào ngày 8/3?, Phim, Ngay 8/3, Quoc te Phu nu, phim hay cho phai dep, Dancer in the Dark, North Country, The Queen, Amelia, Ao lua Ha Dong, Top phim hay nhat, ngoi sao dien anh

The Way Home khắc hoạ nỗi cơ cực của người phụ nữ trong gia đình, luôn mong muốn đang đến những điều tốt đẹp nhất đến cho người thân của mình.

Bên cạnh sự ngây ngô con trẻ, người xem còn như thấy có chút gì là tàn nhẫn giữa sự cách biệt nghiệt ngã giữa lối sống thành thị và nông thôn. Và ngày chia tay cũng đến, sau khi tiễn cậu cháu mình lên xe về, thì bà lại tiếp tục đi bộ về nhà với tấm lưng còn gập xuống, bé nhỏ, côi cút trên con đường ngoằn nghèo xa hút. Nội dung phim đã bộ lộc sự cơ cực của những người phụ nữ trong gia đình luôn muốn mang đến những đến những điều tốt đẹp nhất cho những người thân của mình.

9. Hairspray (2007)

Chuyện phim xoay quanh giấc mơ trở thành ca sĩ nổi tiếng trên một show truyền hình của một cô bé tên Tracy Turnblad (Nikki Blonsky). Nhưng ước mơ của cô bé này dường như không bao giờ có thể trở thành hiện thực bởi Tracy bị thừa cân vàcòn ảnh hưởng từ nạn phân biệt chủng tộc. Nhưng với quyết tâm, Tracy đã cùng với bạn quyết tâm thực hiện niềm đam mê của mình.

Hairspray là bản tình ca về con người và cuộc sống đầy màu sắc. Ca ngợi ý chí vượt lên chính mình của những cô gái trẻ. Ngoài ra, diễn xuất của John Travolta khi vào vai người mẹ có thân hình quá khổ của Tracy, dường như chính là món quà mà ngôi sao gạo cội này muốn gửi đến cho các chị em ở mọi độ tuổi trong dịp lễ8/3 đầy ý nghĩa này.

Phái đẹp nên xem phim gì vào ngày 8/3?, Phim, Ngay 8/3, Quoc te Phu nu, phim hay cho phai dep, Dancer in the Dark, North Country, The Queen, Amelia, Ao lua Ha Dong, Top phim hay nhat, ngoi sao dien anh

Hairspray là giaiđiệu ngọt ngàoca ngợi ý chí vượt lên chính mình của những cô gái trẻ.

Phim được chuyển thể từ vở nhạc kịch cùng tên nổi tiếng tại sân khấu Broadway vào năm 2002. Phim do Adam Shankman làm đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng: Nikki Blonsky, John Travolta, Michelle Pfeiffer, Christopher Walken, Amanda Bynes, Queen Latifah, Zac Efron...

10. She's the Man (2006)

She's the Man thì lại là bộ phim dành riêng cho các cô nàng "teen girl" mạnh mẽ, đặc biệt là có phần hơi ương bướng và nam tính. Được làm dựa trên nội dung của vở kịch 12th Night của Shakespeare, phim lấy bối cảnh thời hiện đại và xoay quanh cuộc sống của cô nàng Viola rất mê bóng đá.

Một ngày xấu trời, đội bóng đá nữ tại trường trung học của Viola, nơi cô làm đội trưởng, bất ngờ bị giải tán. Người bạn trai luôn đứng sau ủng hộ Viola thì lúc này lại quay lưng lại với cô. Viola quyết định đóng giả làm anh trai sinh đôi Sebastian của mình và tới ngôi trường mà anh trai mình đang theo học với ý định gia nhập đội bóng đá nam. Còn Sebastian thì trốn nhà tới London để theo đuổi đam mê âm nhạc. Mọi chuyện trở nên rối tung khi Viola phải lòng Duke (Channing Tatum) - anh đội trưởng đẹp trai ở ngôi trường mới.

Phái đẹp nên xem phim gì vào ngày 8/3?, Phim, Ngay 8/3, Quoc te Phu nu, phim hay cho phai dep, Dancer in the Dark, North Country, The Queen, Amelia, Ao lua Ha Dong, Top phim hay nhat, ngoi sao dien anh

Amanda Bynes hoá thân đầy vui nhộn và lí lắctrong vai... hai anh em.

Vừa hài hước với tạo hình con trai của Amanda Bynes lại vừa lãng mạn với những quan hệ tình cảm chồng chéo, She's the Man chính là món quà vui nhộn dành cho các "teen girl" trong ngày 8/3 này.