Phương pháp sale trong du lịch hiệu qua nhất?

Mình mới tham gia lĩnh vực du lịch nên còn nhiều bỡ ngỡ mong mọi người giúp đỡ và chỉ bảo với

djshg
Trả lời 13 năm trước

Sale tour tức là người bán sản phẩm dịch vụ du lịch, cụ thể là một chương trình du lịch trọn gói/hay từng phần.

Một cách khái quát nhất về các giai đoạn sale tour là:

- Phải có chương trình tour. Cái này bộ phận thiết kế tour sẽ làm. Chương trình tour có thể được thiết kế từ trước khi tiếp xúc khách hàng (đối với khách lẻ) hoặc sau khi nắm bắt nhu cầu khách hàng (đối với khách đoàn).

- Tìm hiểu và nắm bắt nội dung, tinh thần, đặc trưng của tour.

- Tìm kiếm, tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm (đối với khách lẻ) hoặc tiếp xúc và làm các buớc như đã làm với khách lẻ nếu bán tour cho khách đoàn.

- Nếu khách hàng đồng ý mua tour thì triển khai việc bán vé hay ký hợp đồng.

Nói tóm tắt thì như vậy nhưng thực tế thì là một quá trính rất dài trong đó vấn đề cốt yếu là người làm kinh doanh phải hiểu rõ về sản phẩm mình bán (bao gồm các tuyến điểm tham quan trong tour, các dịch vụ đi kèm như ăn uống, lưu trú, vận chuyển...). Nếu bạn học du lịch và có ý định theo nghề thì có thể ghé thăm trang web www.dienandulich.net, chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều thông tin cần thiết cho mình.

Chúc bạn thành công!

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Chắc bạn mới làm sales. Tôi nói về marketing cho tour khách đoàn nhé (khách lẻ thì có thêm hình thức đại lý)
- Nếu sales kiêm mkt thì có :
1> Mkt : Quảng bá sản phẩm bằng các hình thức online (web, newsletter, SEO, ...) và offline (tổ chức sự kiện, thuê quảng cáo, thiết kế và in bộ sản phẩm, phát hành bộ sản phẩm ...)
2> SALES:
tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, tính giá, báo giá, theo dõi mối quan hệ với khách, chốt khách, chuyển giao order cho điều hành để đặt dịch vụ.
theo dõi quá trình thực hiện dịch vụ (ở một sô cty, công việc này được giao cho điều hành, sales ngồi chơi bài :d )
sau khi khách đi tour về thì tặng quà cho khách (khách sộp thôi nhé). Giữ mối quan hệ với khách

Mr Trung
Trả lời 13 năm trước

Cám ơn các bạn đã giải thích cho mình. mình ko học ve du lịch nên con nhiều điều chưa biết. mình thich du lịch nên mình nhảy sang ngành này làm.hi. rất mong nhận được sự cộng tác của các bạn

http://www.dulichvietnam.tv

Phan đức trung

visittovietnam_sale03@yahoo.com

tran nhat linh
Trả lời 11 năm trước

Chào mọi người!

Mình cũng làm sale nên cũng muốn trao đổi qua lại về cách làm sale trong du lịch với mọi người

Như bạn luutuyet va maihoa6 đã nêu ở trên

Theo mình nghĩ thì những bước trên là khi đã có khách hàng rồi chỉ việc bán sản phẩm phẩm và xem phản hồi, thực hiện hợp đồng và chăm sóc khách hàng. Đó là khâu dễ nhất trong SALES.

Mình hay làm các biện pháp SALES sau đây:

- Sản phẩm phù hợp?

- Khách hàng mục tiêu?

- Đối tượng cụ thể?

- Thời gian hợp lý?

Có kế hoạch làm việc cụ thể trong tuần, tháng...

Sales online, call phone, email, thư tay, bangron, to roi, bao giay để đưa sản phẩm đến khách hàng.

theo quy tắc 10 -> 5 -> 3 -> 1 (liên lạc 10 khách hàng, 5 người tiếp nhận thông tin, 3 người có nhu cầu thực tế và ký được 1 hợp đồng)

Kiên trì, làm càng nhiều, gặt hái càng nhiều.

Mình chỉ nói về Sales chứ ko maketing nhé. 2 cv riêng biệt

Còn cách nào khác mọi người trao đổi thêm nhé.

Nguyễn Văn Phong
Trả lời 10 năm trước

Tôi không muốn bàn luận nhiều đến các định nghĩa.

Điều mà ai làm du lịch đều mong muốn đó là khách hàng.

Việc chốt hợp đồng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Sản phẩm, giá cả, thị hiếu, mối quan hệ cạnh tranh, hoa hồng...

Nhưng điều quan trọng là thông tin về nhu cầu khách hàng. Bạn biết được đơn vị này có dự định đi du lịch hay qua quá trình tiếp cận thị trường, tiếp cận khách hàng bạn có được thông tin. Nhưng đó cũng chỉ là phần nhỏ trong kế hoạch bán hàng.

Thông tin về nhu cầu đi du lịch là vấn đề quan trọng cần phải làm.

Còn chốt được khách hàng là nghiệp vụ và thuyết phục riêng của mỗi đơn vị.

Chia sẻ kinh nghiệm:

phongsv@didulich.net.vn

http://didulich.net.vn

saoviettourist