Em cần mở một quán cà phê cóc tại đà nẵng, anh chị nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với ?

Bước đầu tiên em phải làm gì để mở đựoc 1 quán cà phê? mà có cần phải đăng ký kinh doanh không ah? khai báo thuế ntn  và phải xin phép bên phòng tài nguyên đô thị ntn về viẹc mình sử dụng lề đường để xe ah?.. và còn nhiuề thứ nữa.. em chưa biết gì hết.. anh chị nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với. sẽ đa tạ sau ah.

 |  Xem: 8.853  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 27/03/2011 - 22:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Thứ nhất bạn cần phải lập một bảng tính toán về chi phí.
Chi phí cố định: Tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền mua sắm trang thiết bị, phí đăng kí kinh doanh, tranh trí, biển bảng, chi phí cho marketing, quảng cáo, chi phí nguyên liệu trong thời gian đầu, chi phí đột xuất

Thứ hai
chi phí hàng tháng: tiền thuê nhân công, điện, nước, thuế, các khoản phải đóng góp khác, quảng cáo, v.v...

Thứ ba: vốn lưu động > chi phí hàng tháng
Vốn dự phòng rủi ro: xác định cửa hàng bạn có thể tồn tại trong bao lâu.

Thứ tư: dự kiến doanh thu
Xác định lượng khách trung bình một ngày, giá cả trung bình một sản phẩm hay lượng tiền khách hàng sẽ tiêu khi vào cửa hàng. Có thể lập bảng dự kiến riêng cho tuần để sát thực bởi lượng khách cuối tuần thường đông hơn, ngoài ra nhớ chú ý giờ cao điểm bán hàng. Từ đó xác định được doanh thu theo tháng rồi trừ đi chi phí cố định trừ tiếp tiền tái đầu tư cho nguyên liệu bạn còn lợi nhuận.

thứ năm
Lập tiếp bảng cân đối lợi nhuận và vốn lưu động để xác định được điểm hòa vốn, điểm thu lợi nhuận của cửa hàng. Điểm hòa vốn đồng nghĩa với thời gian thu hồi vốn.


Nên nhớ đây chỉ là dự kiến nên bạn có thể lập nhiều bảng và so sánh với số vốn có thể huy động để xác định quy mô của cửa hàng.

Huy động vốn thì có nhiều phương thức khác nhau: như vay, hợp tác, mỗi phương thức có những ưu nhược điểm riêng tùy bạn lựa cọn và cân nhắc phương thức nào hợp lí và khả quan nhất đối với bản thân.

Thứ 6 lập kế hoạch kinh doanh.
Việc này phức tạp và nhiều vấn đề tuy nhiên nếu mô hình của bạn nhỏ thì có thể chỉ cần tập trung vào một số vấn đề chính
Mở quán cafe không thành vấn đề nhưng vấn đề là mở ra để làm gì, mọi khó khăn thuận lợi khi mở như thế nào: cần khảo sát kĩ càng số liệu về đối tượng khách hàng khu vực định mở, số lượng các đối thủ cạnh tranh cùng ngành là các quán cafe và quán giải khát, năng lực của các quán và lưu lượng khách của từng quán....nếu đã có đủ số liệu sẽ kết luận có tiềm năng để làm hay không, nếu làm thì đầu tư vốn ở mức độ nào để có thể cạnh tranh với các đối thủ đi trước. Các kế hoạch marketing và chiến lược kinh doanh, cuối cùng mới tính đến phong cách quán, điều này tất yếu là phải tốt rồi. Có nhiều phong cách lựa chọn tuy theo đối tượng khách hàng: lịch sự, sang trọng chuyên nghiệp hay ấm cúng, dân dã, phong cách lạ....
Sau khi lập bản kế hoạch kinh doanh giải quyết được tất cả các khâu đề ra thì bắt đầu tiến hành.

Ngày gửi: 02/04/2011 - 14:19

Trang thiết bị - dụng cụ em có thể ra Chợ  tìm mua. Anh nghĩ các vật dụng như phin cafe , Ly ......cũng rẻ chứ không mắc đâu !!! Quan trọng , là pha ngon .

Mà muốn pha ngon thì mua cafe loại Trung Bình KHá để bán có lãi, 1kg pha được 30 ly

Về nhân sự thì anh nghĩ quán nhỏ nên giai đoạn đầu em nên nhờ người nhà hoặc đích thân em ra trông coi trước!! Mướn người trừ khi quán đã ổn định ( tầm 1 tháng đầu ) lúc đó em đã biết được tần suất lời lỗ rồi .

Nếu thuê NV thì quán nhỏ em trả khoảng 700.000 + cơm nước. ( làm từ sáng tới chiều ) tối có thể không cần.

Cafe nên kèm theo 1 số món ăn sáng gọn nhẹ để kéo khách/doanh thu: opla, mì gói.... ...nếu em có khiếu nấu ăn thì nên nghĩ nhiều món để bán kèm . ( canh bún - bún riêu...)

SỔ sách ban đầu rất quan trọng ( Xuất - nhập - Tồn ) chủ lực là Cafe - đường - sữa và nước đá ( gọi ký hợp đồng với các đềbô Đá giao hàng ngày / 1 tuần thanh toán 1 lần...)

Nói chung, không cần quá cầu kỳ và mua đồ mắc chủ yếu là Ngon - bổ rẻ .

Đợi ổn định rồi hãy nghĩ tính tiếp ( thường 3 tháng ). Nếu có nhạc nữa thì càng tốt ( nhưng em phải xác định đối tượng khách xung quanh khu vực mình trước ) không nên mở lung tung như các quán bên cạnh.

Về chính quyền địa phương : em cũng nên tham khảo trước coi có cần nhìn phép không? theo Anh biết nếu quán có Tên là phải đóng thuế kinh doanh đó.

Thân chào!!!

Ngày gửi: 02/04/2011 - 14:21
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_