Cách tiêu diệt kiến ba khoang?

 |  Xem: 1.328  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 24/10/2012 - 16:00  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào bạn !

Tham khảo thông tin ở đây nhé

Kiến ba khoang rất khó diệt, những loại thuốc xịt côn trùng thông thường không có tác dụng. Hơn nữa kiến ba khoang lại là loại côn trùng có lợi cho nông dân nên không cần tiêu diệt chúng mà chỉ nên mua lưới chống muỗi để ngăn kiến ba khoang bay vào nhà. Ngoài ra, các gia đình nên giảm bớt ánh đèn vào thời điểm kiến ba khoang phát triển, sinh sản. Người dân lưu lý nên giữ vệ sinh nhà cửa, giường chiếu sạch sẽ.

Ngày gửi: 24/10/2012 - 17:00

Theo Tiến sĩ Khoa, diệt kiến 3 khoang rất khó vì có cấu tạo đặc biệt, hệ thống lỗ thở dọc theo các đốt. Khi phun hóa chất thì nó ngửi thấy, các lỗ thở đóng lại ko thở nữa, lăn ra giả chết. Nếu các khu nhà ở mà bị quá nhiều kiến này, gia chủ có thể phun tồn lưu trên tường từ 2m trở xuống, nó bò vào thì sẽ chết. Nhưng cách phun này tốn kém vì phải phun nhiều thuốc với chi phí khoảng 5.000/m2, trong quá trình phun, mùi thuốc diệt côn trùng khó chịu, gia chủ phải "tạm lánh" vài ngày.

Độc tố trong kiến làm da tổn thương nổi bọng nước, rát rất khó chịu, khi vỡ sẽ lây lan rộng. Trong kiến có độc tố pedirine khi chạm vào da sẽ cộng sinh dính vào và gây tổn thương cho da. Trẻ em đi chơi tối, người làm việc dưới ánh đèn hay bị kiến rơi vào cổ, mặt, thân mình... gây tổn thương da

Đặc biệt đập, chà, gí kiến làm chất pedirine dính vào da và gây tổn thương lan rộng. Loài kiến này rất khó diệt bằng những loại thuốc xịt côn trùng thông thường, mà phải mua thuốc diệt côn trùng ở viện vệ sinh dịch tễ hoặc công ty chuyên ngành, uy tín mới xử lý hiệu quả.

chi tiết xem tại: www.phunthuocmuoi.com.vn

Ngày gửi: 29/10/2012 - 11:31
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_