Cách để tránh những cuộc cãi vã giữa vợ chồng?

lam lam
Trả lời 12 năm trước

Chế nhạo chồng: ‘Anh thật vô dụng. Anh sẽ chẳng bao giờ làm nên cơm cháo gì’ là điều khiến đàn ông ‘đau đớn’ nhất.

Những điều khác vô tình đụng chạm đến lòng tự trọng của đàn ông mà chị em nên tránh:

-So sánh chồng với người đàn ông khác, nhiều tiền hoặc lực lưỡng hơn.

Cũng tránh kể lể, kiểu: "Chồng của bạn em mới mua ôtô. Bao giờ anh mới được như anh ấy nhỉ?".

- Thờ ơ với những điều anh ấy nói, dù bạn biết đó là điều quan trọng của chồng.

Ngay cả khi câu chuyện của đối phương nhạt nhẽo, bạn cũng cố tỏ ra mình là “thính giả” chăm chú. Có thể hỏi lại anh ấy 1-2 câu để tăng hứng thú. Anh ấy sẽ có cảm giác được coi trọng và nhờ đó, giao tiếp vợ chồng cũng được tăng cường.

- Khiến chồng lên cơn ghen bằng việc “đưa đẩy” đàn ông khác, nhất là người yêu cũ của bạn.

Dù bạn khẳng định không làm gì có lỗi với chồng nhưng hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của anh ấy. Nếu bạn bị tổn thương vì chồng hay “à ơi” với những cô gái khác thì bây giờ, anh ấy cũng cảm thấy như vậy.

- Viện cớ “không được khỏe” khi chồng đòi “yêu”.

Trừ khi bạn bị đau thực sự, còn không, đừng dùng yếu tố khỏe – yếu để đẩy anh ấy ra khỏi giường. Hãy giải thích ngắn gọn lý do bạn từ chối và sắp xếp những cơ hội “đền bù”. Như thế, chồng bạn dễ hiểu và tôn trọng vợ hơn.