Điểm đến xanh nhất trái đất là ở đâu?

Gaconlonton
Trả lời 7 năm trước

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch Giờ Trái đất 2017, Ban tổ chức chiến dịch Giờ Trái đất đã khởi động dự án Điểm đến xanh và Tương lai xanh cho hơn 1.000 học sinh, sinh viên và khách du lịch trên địa bàn TPHCM. Chương trình do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op Mart ) và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM thực hiện.

Những tình nguyện viên môi trường

Dự án Tương lai xanh được phát triển trên nền tảng dự án Trường học sinh thái và Mái ấm xanh của những năm trước, nhưng có sự thay đổi đối tượng của chương trình từ học sinh cấp tiểu học, mẫu giáo sang độ tuổi học sinh lớn hơn. Cụ thể là học sinh ở Trường Trung học Thực hành (thuộc Trường Đại học Sư phạm) để bổ trợ thêm kiến thức về sống xanh, thông tin về những thói quen liên quan đến đời sống sinh hoạt thường ngày của các em như cách lựa chọn, chế biến thực phẩm xanh, sạch, tốt cho sức khỏe, cách rèn luyện sức khỏe và khuyến khích các em tham gia nhiều hơn vào các hoạt động lành mạnh…

Đại sứ Chiến dịch Giờ Trái đất 2017, hai ca sĩ Issac và Ái Phương, đang cùng các học sinh, sinh viên và tình nguyện viên tham gia cuộc thi Kiến thức sống xanh

Tại buổi hoạt động, 2 đại sứ Isaac và Ái Phương trở thành đội trưởng của 2 đội thi với thành viên còn lại là học sinh khối 10 của trường cùng tham gia cuộc thi Kiến thức sống xanh. Những câu hỏi đi từ dễ tới khó, từ kiến thức phổ thông đến kiến thức khoa học, không đòi hỏi thí sinh phải có những hiểu biết quá cao siêu nhưng phải có sự quan sát và nắm bắt thông tin từ cuộc sống xung quanh, từ xã hội, nhà trường, gia đình; từ chợ, bếp ăn cho đến kiến thức trong sách vở… Ca sĩ - diễn viên Isaac và ca sĩ Ái Phương chia sẻ, bảo vệ môi trường không phải là những hành động gì to lớn mà bắt đầu ngay từ những thói quen sống hàng ngày. Đơn cử như tiết kiệm nước, tiết kiệm thực phẩm, hạn chế sử dụng túi ni lông và định hướng tiêu dùng ưu tiên sản phẩm của các doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường sống của cộng đồng, doanh nghiệp đảm bảo xử lý chất thải phát sinh trong hoạt động sản xuất đạt tiêu chuẩn quy định trước khi thải ra môi trường…

- See more at: http://www.sggp.org.vn/moitruongdothi/2017/3/452701/#sthash.N9BzIdgv.dpuf