Ăn gì và làm gì trong ngày tết Đoan Ngọ nhỉ ?

Bây giờ có nhiều người quên mất ngày tết Đoan ngọ. BLV vẫn nhớ nhưng không hiểu rõ lắm. Chỉ nhớ ngày trước mẹ lo ho tất cả, bây giờ chưa biết làm gì. Các bạn mách mình với nhé

thu
Trả lời 11 năm trước

Mùng 5 tháng 5 âm lịch cả nhà lại cùng thức dậy từ sớm, ăn những thứ quả chua, rượu nếp, bánh tro... để diệt trừ" sâu bọ", xua đuổi hết bệnh tật...

Tại Hà Nội và một số vùng của miền Bắc ngày này, rượu nếp, đặc biệt là rượu nếp cẩm, là món không thể thiếu.

Còn ở Đà Nẵng, món không thể thiếu trên mâm cơm cúng là bánh ú tro. Bánh ú tro được bán rất nhiều với giá từ 5.000 - 7.000 đồng/chục. Nhà nào cũng mua từ ba bốn chục bánh trở lên.

Ngoài ra, theo truyền thống của người miền trong, thịt vịt cũng là một thứ không thể thiếu cho ngày lễ này. Tại TP.HCM, vịt quay, heo quay ngày này thường tăng hơn so với ngày thường.