Tinh trùng bị vón cục có sao không ?

Tinh trùng bị vón cục có sao không ?

 |  Xem: 22.230  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 06/03/2013 - 11:14  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Chào bạn!!!

Thông thường tinh dịch có màu trắng, hơi đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt, ban đầu khi mới xuất ra bên ngoài thì nó hơi sánh, để một lúc thì lỏng ra. Trong những trường hợp, tinh dịch xuất ra bị vón cục thì đó là điều không bình thường, có thể đó là dấu hiệu viêm nhiễm ở đường dẫn tinh, bộ phận sinh tinh hoặc có thể là do môi trường tinh dịch thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa. Khi đó, cần phải đi khám và làm một số xét nghiệm cần thiết để xem bộ phận nào có bất thường.

Nếu một thời gian dài nam giới không xuất tinh thì tinh dịch cũng có thể vón cục, tuy nhiên đó là hiện tượng vón cục bình thường. Nhưng nếu thường xuyên xuất tinh mà hiện tượng tinh dịch vẫn bị vón cục thì có thể  là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn của nam giới.

 

Tinh dịch bị vón cục có thể là nguyên nhân khiến tinh trùng bị chết, giảm độ di động, không bơi vào sâu bên trong đường sinh sản nữ được. Vì vậy, khi phát hiện tinh dịch có gì bất thường, đau khi xuất tinh, thay vì lo lắng và không thể an tâm học hành, làm việc, điều các bạn cần làm là đi khám tại phòng khám tiết niệu hoặc nam khoa.

Tại đây các bác sĩ sẽ khám đường tiết niệu - sinh dục, làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu có bất thường có thể cần phải làm thêm những xét nghiệm khác như cấy tinh dịch, siêu âm bìu, thử nước tiểu… Thời gian cho tất cả những việc trên có thể là một buổi hoặc một vài ngày, và bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho tình trạng của bạn.

 

Câu trả lời nhiều khi là bạn… hoàn toàn bình thường, tuy nhiên khi chưa làm các xét nghiệm thì không thể chắc chắn được điều gì cả. Chúc bạn mọi điều tốt lành!!!!

-


Mời bạn ghé thăm: Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình
Ngày gửi: 06/03/2013 - 11:21

Hiện tượng tinh dịch bị vón cục là hiện tượng cũng hay thường thấy ở nam giới trong độ tuổi thanh niên, còn ở các anh trung niên thì ít thấy hơn. Hiện tượng tinh dịch bị vón cục cho biết có sự bất bình thường ở đường ống dẫn tinh và điều bất bình thường này có thể là do sự rối loạn nhất thời của cơ thể, nếu vì lí do này thì không sao cả vì cơ thể sẽ dần ổn định lại sau đó. Còn nếu sự bất bình thường ở đường ống dẫn tinh là do bệnh lý thì nó có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ cũng như gây ảnh hưởng xấu đến sự thụ thai. Nếu em đang lo lắng vì hiện tượng tinh dịch bị vón cục thì việc cần thiết là em nên đến bệnh viện để xin được khám bệnh ngay vì chỉ có thăm, khám, làm các xét nghiệm thì bác sĩ mới có thể trả lời được là em đang bình thường hay đang bị bệnh và sẽ có hướng điều trị thích hợp

Nếu như tinh dịch của em ngoài bị vón cục ra, nó không có màu đỏ hoặc màu nâu hay màu vàng; không có mùi lạ; khi xuất tinh hay khi tiểu không bị đau buốt … thì em hãy an tâm. Nên sinh hoạt điều độ, uống nhiều nước, ăn thêm nhiều rau, quả tươi và hạn chế bớt thức ăn quá ngọt hoặc đồ chiên, nướng. Có thể uống bổ sung thêm vitamine E

Ngày gửi: 06/03/2013 - 11:25
Cho e hoi.tinh trung cua e bi von cuc co mau vang hoi nhat.bop thy khong sao het.khi xuat tinh xong thy mac tieu.doi khi hoi buot.lieu co sao khong.tai e hay hut thuoc hay nhu the nao.co cach khac phuc nao khong.tai e dang o nuoc ngoai.xin bac si cho em y kien voi
Ngày gửi: 06/09/2014 - 07:56
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(21 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo