Mình không ở HCM nên muốn hỏi quận 12 đến quận 1 là cách nhau bao nhiêu km đi theo đường ôtô/ taxi? Ai ở HCM cho mình biết với? Cảm ơn. ^^

tu quan 10 den quan 1 thi s moi nguoi
Xin hỏi những xe có quyền ưu tiên như xe cấp cứu, cứu hoả hay dẫn đoàn... có giới hạn tốc độ tối đa và nếu có là bao nhiêu?
Các cụ ạ, tình hình là hiện nay các vụ cháy nổ ở xe ôtô đang tăng cao. Em đọc báo thấy cháy nổ xe nhiều quá mà lo lắng lắm. Vì em làm dịch vụ hay phải di chuyển, mà trời thì đang nắng nóng thế này cũng bất an. Các cụ cho em hỏi: Ngguyên nhân và cách đề phòng tránh nổ xe hơi với. Thanks các cụ.
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Hệ thống điện hở, đứt, chập, hệ thống nhiên liệu bị rò rỉ, hệ thống tản nhiệt làm mát và hệ thống...
Tôi di chuyển bằng ôtô trên đường đô thị với tốc độ bình thường và đi đúng làn đường thì có một người điều khiển xe máy say rượu đâm vào sau xe. Người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ cao đâm từ phía sau khiến xe tôi bị hư hỏng. Khi xảy ra vụ việc, do thấy người đi xe máy nằm ngất trên đường nên tôi lái xe đưa đi cấp cứu. Sau đó gia đình người bị nạn đến hiện trường lấy xe máy đi giấu. Tôi đã báo cơ quan chức năng ra đo đạc và làm biên bản hiện trường, hiện ôtô của tôi đang bị công an tạm giữ, còn phía gia đình người đâm vào xe tôi "lật lọng" và đổ lỗi cho tôi và nói tôi xoá hiện trường với thái độ không hợp tác và không muốn bồi thường. Xin hỏi trường hợp như tôi nên xử lý thế nào? Nếu trường hợp họ không chịu bồi thường thì tôi có thể đâm đơn kiện người đâm vào xe tôi được không?
(Xem thêm)
Các cụ ơi, cho em hỏi với ạ. Chẳng là em đọc báo thấy dạo này xảy ra nhiều vụ cháy nổ xe quá. Em thấy hơi ghê. Dù sao cũng cẩn tắc vô áy náy nên em hỏi các cụ, cần trang bị những dụng cụ gì trên xe để đề phòng cháy nổ ạ?
(Xem thêm)

Phạm Anh Tuấn

Tuy không gây cháy xe nhưng hậu quả của việc nổ bình chữa cháy là không hề nhỏ. Bên cạnh việc có...
Chào các bạn. Tôi có vấn đề này muốn hỏi. Đoạn đường tránh Biên Hòa (Võ Nguyên Giáp ra ngã ba Vũng Tàu) trước có bảng phân làn ở dưới ghi giới hạn tốc độ, nhưng sau này thì chỉ còn mỗi bảng phân làn. Xin cho hỏi vận tốc ở đường này là ngoài khu dân cư hay trong khu dân cư (cả đoạn đường không có bảng báo khu dân cư chỉ có biển báo hết khu dân cư từ ngã ba trước trạm cân).... Và tốc độ hướng ngược lại đường này ra sao?
(Xem thêm)
Việc các lái xe sử dụng còi hơi đã gây ra rất nhiều vụ tai nạn thương vong cho những người tham gia giao thông. Vậy, các phương tiện vận tải sử dụng còi hơi bị xử lí thế nào và bị xử phạt bao nhiêu?.
(Xem thêm)

Chử Đại Thông

Theo Bộ Giao thông vận tải, hiện nay, pháp luật đã có các quy định điều chỉnh đối với người điều...
Tôi biết công an thường phạt lỗi chở quá số người quy định với ôtô khách, nhưng xe con do gia đình sử dụng có bị "sờ tới" không? Ki đi đường tôi chỉ mang giấy tờ bản photocoppy vì sợ mất. Tại thời điểm công an kiểm tra tôi chưa xuất trình được thì bị xử lý thế nào? Nếu sau đó tôi mang giấy tờ đến thì có được tha không? Xin cám ơn mọi người.
(Xem thêm)

Hà Bá Thiên

Nếu tại thời điểm kiểm tra a không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào như giấy phép, đăng ký, kiểm...
Tôi làm việc cách nhà hơn 100 km nên tháng nào cũng phải đi xe khách 2-3 lần để về thăm nhà nên rất lo lắng nếu chẳng may xảy ra sự cố. Khi đi xe, tôi có một băn khoăn là không biết liệu xe gặp vấn đề gì thì mình có được bảo hiểm không? Có phải vé xe khách đã bao gồm cả tiền bảo hiểm.
(Xem thêm)
Lúc trước khi đến giao lộ khi gặp đèn đỏ phải đứng lại, vậy có được rẽ trái hay rẽ phải không (ko có biển cấm). Hôm đó có 1 ông bị công an bắt, nên minh thắc mắc. Bạn nào hiểu rõ luật giúp mình
(Xem thêm)

mình đi tới đèn đỏ một bên là xe làn đường xe máy, một bên làng đường là xe ô tô, khi đèn đỏ mình...
Theo quy định mới thì các xe hơi đều phải trang bị bình cứu hỏa. Tuy nhiên, dạo này thời tiết nắng nóng liên tục, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ - 42 độ C. Để bình cứu hỏa trong xe có nguy hiểm không? Bình cứu hỏa ôtô phát nổ ở nhiệt độ bao nhiêu?
(Xem thêm)

Trần Chấn Phong

"Cục khuyến cáo người dân nếu trang bị bình cứu hỏa nên chọn loại đảm bảo chất lượng, được kiểm...
Có cần bật đèn xi nhan khi đi thẳng qua vòng xuyến không các cụ nhỉ? Em thắc mắc vấn đề này lâu lắm rồi mà không biết hỏi ạ, cụ nào rành về luật thì tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn.
(Xem thêm)

Lang Chan

Đương nhiên là không rồi, chỉ phải bật xinhan khi rẽ hoặc chuyển làn đường thôi.
Tôi hay đi qua đoạn Bình Chánh và đường dẫn cao tốc Trung Lương bằng xe 16 chỗ. Trên đường có bảng hướng dẫn làn ở giữa sát dải phân cách (1) để hình ôtô khách không để số hay chữ, làn kế bên (2) để ôtô khách dưới 30 chỗ. Theo tôi được học làn ở giữa (2) dưới 30 chỗ xe 16 chỗ của tôi có quyền chạy và làn sát dải phân cách (1) để ôtô khách thì mặc định xe tôi xe khách cũng được quyền chạy vì không để số hoặc chữ. Nhưng CSGT giải thích đây là quy định mới và tôi phải nhìn hình xe khách trên bảng nếu vẽ 3 ô cửa thì là dưới 16 chỗ, nếu vẽ 4 ô cửa thì là trên 16 đến 30 chỗ, nếu vẽ 5 ô cửa thì là trên 30 chỗ. Quy định mới này lần đầu tiên tôi được nghe và chưa được học, xin hỏi sao không vẽ luôn số trên 30 chỗ trên bảng giống như đoạn quốc lộ 1 qua Tân An, Long An. Trong trường hợp trời tối hay mưa, lái xe không thể đang di chuyển trên đường dừng xe lại để đếm ô cửa xe trên bảng để biết nên chạy vào làn nào cho đúng. Ví dụ, khác quốc lộ 51 có 4 làn xe, làn sát dải phân cách có để bảng ôtô khách dưới 30 chỗ và 3 làn còn lại để hình ôtô khách trống trơn mà xe 16 chỗ tôi đi thường xuyên tất cả các làn vậy nghĩa là ở trên đất nước Việt Nam có 2 luật giao thông đường bộ.
(Xem thêm)

Hoàng Trùng Khánh

Em chuẩn bị kinh doanh ống nhòm từ xa để phục vụ các bác đây. Chuyến này giàu to. Hahaha
Chủ đàn gia súc nếu thả nuôi trên đường khiến con vật gây tai nạn với người tham gia giao thông thì phải chịu trách nhiệm hình sự về những tội gì?

Trịnh Bảo Nam

Luật giao thông đường bộ quy định rõ về đối tượng và điều kiện được tham gia giao thông. Theo đó,...
Điều kiển xe trên đường buổi tối, tôi phát hiện ra pha một bên bị cháy, xin hỏi tôi phải xử lý thế nào, sự cố ngoài ý muốn này có bị phạt không.

Hà Bá Thiên

Tôi đã từng bị cháy cos & vẫn bị phạt như thường (bật đèn fa hay đèn gầm không có giá trị thay...
Tại một chốt CSGT đang làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu, bia, tôi chứng kiến một người đi xe máy mặt đỏ gay gắt, khi bị CSGT yêu cầu dừng xe, anh ta bước xuống vẫn còn đi loạng choạng. Khi CSGT yêu cầu kiểm tra thổi, đo nồng độ cồn, người này vẫn chấp hành nhưng chỉ ngậm ống thổi nhưng không thổi, nên không có kết quả. Vậy, trong trường hợp này, CSGT sẽ xử lý như thế nào?
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đã quy định nghiêm cấm người điều khiển mô tô, xe gắn máy sử...
Tôi có GPLX mẫu mới (PET) được phép điều khiển xe ở các hạng A1 và B2 (hai trong một). Khi tôi đi xe máy vi phạm giao thông lỗi vượt đèn đỏ. Theo luật, ngoài phạt tiền tôi còn bị tước GPLX một tháng. Xin hỏi trong trường hợp này, tôi có còn được lái xe ôtô hạng B2 hay không? Vì lỗi vi phạm trước đó xảy ra khi tôi điều khiển xe máy.
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Luật GTĐB năm 2008 quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường bộ phải có...
Tại một chốt CSGT kiểm tra, xử lý người vi phạm giao thông, tôi chứng kiến một trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm Luật GTĐB bị CSGT yêu cầu xuất trình GPLX, đăng ký xe. Sau đó, CSGT thông báo trường hợp này “sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp”. Xin hỏi người vi phạm kể trên bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Luật GTĐB 2008 quy định, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bằng xe cơ giới phải có...
Xách xác định thiệt hại và bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông? H ành khách trên xe hoặc thân nhân người gặp nạn phải làm gì khi có tai nạn xảy ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho họ?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Đối với những vụ tai nạn nghiêm trọng như thế này thì trước mắt nhà chức trách sẽ có những khắc...
Chào các bạn, Hôm trước tôi đang lưu thông xe trên cầu Nhật Tân thì bị cảnh sát yêu cầu dừng xe. Tôi bị phạt vì lỗi không có gương xe, mũ bảo hiểm không đúng quy định và không có giấy tờ xe nên cảnh sát giao thông phạt tôi các lỗi trên hết 1 triệu đồng. Tuy nhiên, không hề có biên bản nào mà chỉ thu tiền rồi thả cho xe đi. Cho tôi hỏi, theo pháp luật hiện hành, những trường hợp nào cảnh sát giao thông được xử phạt không lập biên bản. Trong trường hợp cảnh sát giao thông vi phạm thì xử lý như thế nào?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Cảnh sát giao thông từ ngày 15/2 có quyền kiểm tra giấy tờ của người ngồi trên phương tiện đang bị...
Trước đây, đoạn quốc lộ 1A qua huyện Bình Chánh chỉ cho phép xe máy chạy làn đường ngoài cùng bên phải. Nhưng từ ngày 12/3/2016 cho phép xe chạy vào làn đường ở giữa.Vài ngày trở lại đây, CSGT hay bắt xe máy lỗi chạy làn giữa không xi-nhan hoặc ra hiệu cho phương tiện chạy vào làn đường bên phải, nếu không xi-nhan thì bắt lỗi chuyển làn không tín hiệu. Các lỗi đó theo điều nào trong luật giao thông, xin mọi người cho ý kiến? Đường Nguyễn Văn Linh gồm phần đường cho xe ôtô và phần đường hỗn hợp gồm hai làn. Phần đường hỗn hợp trước đây có bảng phân làn chỉ cho xe máy chạy một làn bên phải nhưng thời gian gần đây các bản phân làn đó đều đã bị bỏ, không còn phân làn theo phương tiện nữa. Như vậy, xe máy có được phép chạy trên cả hai làn? Vì CSGT khu vực này vẫn bắt lỗi sai làn khi chạy làn đường sát dải phân cách với làn đường cho xe ôtô? Nếu được chạy thì có phải bật đèn xi-nhan? Quy mô và tín hiệu phân làn phần đường hỗn hợp đường Nguyễn Văn Linh từ nút giao Bình Thuận đến Nguyễn Lương Bằng không thay đổi nhưng chỉ có CSGT Bình Chánh bắt lỗi xe máy lấn làn còn CSGT Quận 7 không hề bắt lỗi này.
(Xem thêm)
Xe máy có được chạy ở làn giữa?

Thu Tan

Nếu cho phép chạy làn giữa .bạn chỉ cần bật xinhan báo hiệu trưoc khi chạy vào.
Ở các nước phát triển xe đạp được coi là phương tiện giao thông thô sơ và di chuyển trên làn đường của người đi bộ nên không nguy hiểm với người điều khiển xe. Còn ở Việt Nam xe đạp chạy cùng đường với xe máy và ô tô. Nên nếu có va quệt hay ngã thì vô cùng nguy hiểm. Theo bạn có nên chuyển xe đạp sang làn đường của người đi bộ, hoặc bắt buộc người điều khiển xe đạp đội mũ bảo hiểm không ?
(Xem thêm)

Vu Tung

Bên mình hiện đang bán xe fixed gear tại 167 xã đàn nhé. Bạn có thể xem qua website tại đây ...
Xin hỏi ở cao tốc Nội Bài - Bắc Thăng Long tốc độ ở làn đường dành cho xe con khác tốc độ ở làn đường dành cho xe tải. Tôi mới bị nhắc nhở vì lỗi đi chậm ở làn xe con.

Hoàng Trùng Khánh

Lỗi này rất nhiều người không chịu thừa nhận là mình sai, lỗi này có thể bị phạt 800k-1200k......

titoay 22/12/2008 - 05:01 An toàn

Hỏi đáp về ô tô

Cho toi hoi o Viet nam cho tre em tren xe o to co bat buoc phai co ghe cho tre em hay ko?

vo van duc

Bắt buộc thì chưa nhưng để an toàn cho bé thì nên có bạn ạ
Do có việc đột xuất, tôi mượn xe máy của người quen khi lưu thông đến ngã tư lỡ vượt đèn đỏ nên bị CSGT dừng xe kiểm tra. Do không có GPLX nên CSGT lập biên bản giữ xe. Xin hỏi, trong trường hợp này, tôi bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

Luật GTĐB quy định: Đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành quy...
Tôi điều khiển ô tô lưu thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, CSGT tuýt còi dừng xe kiểm tra. Sau đó, CSGT yêu cầu tôi vào kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, trong hơi thở của tôi nồng độ cồn là 1.297miligam/lít khí thở, nên CSGT lập biên bản phạt tôi trên 10 triệu đồng và tạm giữ phương tiện. Xin hỏi, CSGT xử lý như vậy có đúng không?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định nghiêm cấm người điều khiển ô tô uống rượu, bia khi...
Tôi điều khiển xe máy đến ngã tư có tín hiệu đèn đỏ và vạch phân 3 làn đường. Vì làn đường ở giữa dành cho phương tiện đi thẳng quá đông, xếp hàng dài nên tôi và nhiều phương tiện nữa đã đi sang làn đường bên phải để đứng chờ đèn tín hiệu. Khi di chuyển thẳng, tôi bị CSGT giữ lại với lỗi đi sai làn đường, làn đường bên phải dành cho phương tiện rẽ phải khi có đèn đỏ. Vậy CSGT bắt lỗi tôi là đúng hay sai? Nếu sai tôi sẽ bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 9, Luật GTĐB quy định người tham gia giao thông phải đi bên phải...
Mình dán nilon cho xe máy, sau 1 năm thì nó cũng rách nhiều nên hôm qua bóc ra. Vỏ xe còn mới nguyên tuy nhiên keo dán thì dính vào nhìn rất bẩn ạ. Giờ có cách nào để tẩy hết keo khi bóc nilon xe máy không các bác?
(Xem thêm)

Ha Nhim

Em thấy chai kem tẩy đa năng chuyên lau bếp tên là cif có thể tẩy đuợc đấy cụ ạ. Hiệu quả lắm Em...
Các bác cho e hỏi: Trưa nay e đi từ Giải Phóng rẽ trái qua Trường Chinh, dưới đường ko có vạch mũi tên chỉ hướng, có 2 đèn tín hiệu rẽ trái và đi thẳng đều xanh, e đi phần đường đi thẳng rồi rẽ sang trái, xxx bắt e lỗi không chấp hành tín hiệu đèn, đèn đi thẳng xanh thì đi bên phần đường đó chỉ đc đi thẳng, như vậy có đúng ko ạ? :3
(Xem thêm)

Linh Ly

Nếu cãi được thì cứ cãi cụ ạ, vì công an nhiều khi họ không nắm được luật đâu, mấy lần em cãi họ...
mình hiện đang ở đăk lắk, có bạn nào rành về hệ thống chống trộm xe máy chỉ giúp cho mình với.

Trần Văn Sang

http://km.mov.mn/sp/lap-dat-camera-quan-sat-lap-dat-bao-trom-nha-lap-dat-chong-trom-xe-may/4/v=0/c...

Thành viên tích cực