Tại một chốt CSGT đang làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu, bia, tôi chứng kiến một người đi xe máy mặt đỏ gay gắt, khi bị CSGT yêu cầu dừng xe, anh ta bước xuống vẫn còn đi loạng choạng. Khi CSGT yêu cầu kiểm tra thổi, đo nồng độ cồn, người này vẫn chấp hành nhưng chỉ ngậm ống thổi nhưng không thổi, nên không có kết quả. Vậy, trong trường hợp này, CSGT sẽ xử lý như thế nào?
(Xem thêm)

tungtong80

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đã quy định nghiêm cấm người điều khiển mô tô, xe gắn máy sử...
Tôi có GPLX mẫu mới (PET) được phép điều khiển xe ở các hạng A1 và B2 (hai trong một). Khi tôi đi xe máy vi phạm giao thông lỗi vượt đèn đỏ. Theo luật, ngoài phạt tiền tôi còn bị tước GPLX một tháng. Xin hỏi trong trường hợp này, tôi có còn được lái xe ôtô hạng B2 hay không? Vì lỗi vi phạm trước đó xảy ra khi tôi điều khiển xe máy.
(Xem thêm)

baonam84

Luật GTĐB năm 2008 quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường bộ phải có...
Tại một chốt CSGT kiểm tra, xử lý người vi phạm giao thông, tôi chứng kiến một trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm Luật GTĐB bị CSGT yêu cầu xuất trình GPLX, đăng ký xe. Sau đó, CSGT thông báo trường hợp này “sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp”. Xin hỏi người vi phạm kể trên bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

baonam84

Luật GTĐB 2008 quy định, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bằng xe cơ giới phải có...
Xách xác định thiệt hại và bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông? H ành khách trên xe hoặc thân nhân người gặp nạn phải làm gì khi có tai nạn xảy ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho họ?
(Xem thêm)

baonam84

Đối với những vụ tai nạn nghiêm trọng như thế này thì trước mắt nhà chức trách sẽ có những khắc...
Chào các bạn, Hôm trước tôi đang lưu thông xe trên cầu Nhật Tân thì bị cảnh sát yêu cầu dừng xe. Tôi bị phạt vì lỗi không có gương xe, mũ bảo hiểm không đúng quy định và không có giấy tờ xe nên cảnh sát giao thông phạt tôi các lỗi trên hết 1 triệu đồng. Tuy nhiên, không hề có biên bản nào mà chỉ thu tiền rồi thả cho xe đi. Cho tôi hỏi, theo pháp luật hiện hành, những trường hợp nào cảnh sát giao thông được xử phạt không lập biên bản. Trong trường hợp cảnh sát giao thông vi phạm thì xử lý như thế nào?
(Xem thêm)

baonam84

Cảnh sát giao thông từ ngày 15/2 có quyền kiểm tra giấy tờ của người ngồi trên phương tiện đang bị...
Trước đây, đoạn quốc lộ 1A qua huyện Bình Chánh chỉ cho phép xe máy chạy làn đường ngoài cùng bên phải. Nhưng từ ngày 12/3/2016 cho phép xe chạy vào làn đường ở giữa.Vài ngày trở lại đây, CSGT hay bắt xe máy lỗi chạy làn giữa không xi-nhan hoặc ra hiệu cho phương tiện chạy vào làn đường bên phải, nếu không xi-nhan thì bắt lỗi chuyển làn không tín hiệu. Các lỗi đó theo điều nào trong luật giao thông, xin mọi người cho ý kiến? Đường Nguyễn Văn Linh gồm phần đường cho xe ôtô và phần đường hỗn hợp gồm hai làn. Phần đường hỗn hợp trước đây có bảng phân làn chỉ cho xe máy chạy một làn bên phải nhưng thời gian gần đây các bản phân làn đó đều đã bị bỏ, không còn phân làn theo phương tiện nữa. Như vậy, xe máy có được phép chạy trên cả hai làn? Vì CSGT khu vực này vẫn bắt lỗi sai làn khi chạy làn đường sát dải phân cách với làn đường cho xe ôtô? Nếu được chạy thì có phải bật đèn xi-nhan? Quy mô và tín hiệu phân làn phần đường hỗn hợp đường Nguyễn Văn Linh từ nút giao Bình Thuận đến Nguyễn Lương Bằng không thay đổi nhưng chỉ có CSGT Bình Chánh bắt lỗi xe máy lấn làn còn CSGT Quận 7 không hề bắt lỗi này.
(Xem thêm)
Xe máy có được chạy ở làn giữa?

thutan90

Nếu cho phép chạy làn giữa .bạn chỉ cần bật xinhan báo hiệu trưoc khi chạy vào.
Ở các nước phát triển xe đạp được coi là phương tiện giao thông thô sơ và di chuyển trên làn đường của người đi bộ nên không nguy hiểm với người điều khiển xe. Còn ở Việt Nam xe đạp chạy cùng đường với xe máy và ô tô. Nên nếu có va quệt hay ngã thì vô cùng nguy hiểm. Theo bạn có nên chuyển xe đạp sang làn đường của người đi bộ, hoặc bắt buộc người điều khiển xe đạp đội mũ bảo hiểm không ?
(Xem thêm)

vutung106

Bên mình hiện đang bán xe fixed gear tại 167 xã đàn nhé. Bạn có thể xem qua website tại đây ...
Xin hỏi ở cao tốc Nội Bài - Bắc Thăng Long tốc độ ở làn đường dành cho xe con khác tốc độ ở làn đường dành cho xe tải. Tôi mới bị nhắc nhở vì lỗi đi chậm ở làn xe con.

trungkhanh82

Lỗi này rất nhiều người không chịu thừa nhận là mình sai, lỗi này có thể bị phạt 800k-1200k......

titoay 22/12/2008 - 05:01 An toàn

Hỏi đáp về ô tô

Cho toi hoi o Viet nam cho tre em tren xe o to co bat buoc phai co ghe cho tre em hay ko?

vducv

Bắt buộc thì chưa nhưng để an toàn cho bé thì nên có bạn ạ
Do có việc đột xuất, tôi mượn xe máy của người quen khi lưu thông đến ngã tư lỡ vượt đèn đỏ nên bị CSGT dừng xe kiểm tra. Do không có GPLX nên CSGT lập biên bản giữ xe. Xin hỏi, trong trường hợp này, tôi bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

tungtong80

Luật GTĐB quy định: Đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành quy...
Tôi điều khiển ô tô lưu thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, CSGT tuýt còi dừng xe kiểm tra. Sau đó, CSGT yêu cầu tôi vào kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, trong hơi thở của tôi nồng độ cồn là 1.297miligam/lít khí thở, nên CSGT lập biên bản phạt tôi trên 10 triệu đồng và tạm giữ phương tiện. Xin hỏi, CSGT xử lý như vậy có đúng không?
(Xem thêm)

baonam84

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định nghiêm cấm người điều khiển ô tô uống rượu, bia khi...
Tôi điều khiển xe máy đến ngã tư có tín hiệu đèn đỏ và vạch phân 3 làn đường. Vì làn đường ở giữa dành cho phương tiện đi thẳng quá đông, xếp hàng dài nên tôi và nhiều phương tiện nữa đã đi sang làn đường bên phải để đứng chờ đèn tín hiệu. Khi di chuyển thẳng, tôi bị CSGT giữ lại với lỗi đi sai làn đường, làn đường bên phải dành cho phương tiện rẽ phải khi có đèn đỏ. Vậy CSGT bắt lỗi tôi là đúng hay sai? Nếu sai tôi sẽ bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

baonam84

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 9, Luật GTĐB quy định người tham gia giao thông phải đi bên phải...
Mình dán nilon cho xe máy, sau 1 năm thì nó cũng rách nhiều nên hôm qua bóc ra. Vỏ xe còn mới nguyên tuy nhiên keo dán thì dính vào nhìn rất bẩn ạ. Giờ có cách nào để tẩy hết keo khi bóc nilon xe máy không các bác?
(Xem thêm)

hanhim90

Em thấy chai kem tẩy đa năng chuyên lau bếp tên là cif có thể tẩy đuợc đấy cụ ạ. Hiệu quả lắm Em...
Các bác cho e hỏi: Trưa nay e đi từ Giải Phóng rẽ trái qua Trường Chinh, dưới đường ko có vạch mũi tên chỉ hướng, có 2 đèn tín hiệu rẽ trái và đi thẳng đều xanh, e đi phần đường đi thẳng rồi rẽ sang trái, xxx bắt e lỗi không chấp hành tín hiệu đèn, đèn đi thẳng xanh thì đi bên phần đường đó chỉ đc đi thẳng, như vậy có đúng ko ạ? :3
(Xem thêm)

linhly90

Nếu cãi được thì cứ cãi cụ ạ, vì công an nhiều khi họ không nắm được luật đâu, mấy lần em cãi họ...
mình hiện đang ở đăk lắk, có bạn nào rành về hệ thống chống trộm xe máy chỉ giúp cho mình với.

SANGVIETPHAT

http://km.mov.mn/sp/lap-dat-camera-quan-sat-lap-dat-bao-trom-nha-lap-dat-chong-trom-xe-may/4/v=0/c...
Chiếc limosine của Tổng thống Obama mang tên The Beast, là mẫu xe có khả năng chống đạn bậc nhất thế giới. Xe đeo logo Cadillac nhưng chủ yếu được nghiên cứu và phát triển ở trụ sở của hãng mẹ GM ở Detroit. Em nghe nói tổng thống Obama chỉ dùng chiếc này để di chuyển dù đi tới bất cứ nước nào.Nhưng em thắc mắc không biết chiếc xe này được vận chuyển như nào các cụ nhỉ?
(Xem thêm)

baonam84

Trước đây các TT Mỹ khoái đi xe mui trần để chào đón công chúng. Nhưng sau vụ ám sát Kennedy thì...
Tôi đang chạy xe trên đường, gần tới điểm dừng tôi bật xi-nhan để táp vào lề thì bất ngờ bị một thanh niên điều kiển xe gắn máy đâm vao đuôi xe. Xin hỏi trong trường hợp này ai đúng ai sai và nên xử lý thế nào hợp lý.
(Xem thêm)

giabao80

1) Xi nhan thì cũng nên xi nhan trước khi đỗ vào lề chứ đừng vừa bật xi nhan rồi tấp vào ngay. Nếu...
Tôi từng đọc bài báo nói rằng, người ta không làm đường cao tốc thẳng để tránh ảo giác gây buồn ngủ cho lái xe. Xin hỏi có đúng vậy không?

duythien82

Các bác cãi nhau nhiều làm gì. Trong TCVN 5729 : 2012 ĐƯỜNG Ô TÔ CAO TỐC – YÊU CẦU THIẾT KẾ ...
Tôi chạy xe trên cao tốc nhiều khi vẫn thấy xe cá nhân chạy vào làn ngoài cùng bên phải, nhất là những khi đường nhiều xe. Làn đường này lại phân cách với những làn khác bởi vạch liền. Vậy thực sự thì làn đó để làm gì? Nếu là làn cho xe cứu hỏa, cứu thương, làm nhiệm vụ... hay làn dừng khẩn cấp thì quy định ở đâu trong luật giao thông Việt Nam? Xe cá nhân chạy vào làn đường này có vi phạm luật không, nếu có thì bị xử phạt thế nào? Xin cảm ơn!
(Xem thêm)

chanphong81

Làn này gọi là vai đường, chỉ được dùng cho dừng đỗ khi gặp sự cố khẩn cấp. Trên đường cao tốc...
Tôi học lái xe, trong tài liệu hướng dẫn phần lý thuyết (câu 236) đưa ra các hướng xử lý như sau: a. Giữ nguyên làn đường và tăng tốc độ b. Giảm tốc độ và lái xe sát vào lề đường bên phải. c. Tiếp tục chạy mà không giảm tốc độ. Và đáp án là phương án (b) Câu 195 cũng cho đáp án tương tự - nếu có chướng ngại vật phía trước hoặc thiếu điều kiện an toàn chưa cho vượt được phải ra hiệu cho xe sau biết là sai. Rõ ràng trong trường hợp này, khi xe phía sau thấy xe trước xi - nhan và tấp vào bên phải được hiểu là cho vượt. Và thông thường xe sau sẽ lấy đầu xe hơi nhô ra một chút để dễ dàng vượt, nhất là với các đoạn đường có đường phân cách giữa là nét đứt. Nhưng rõ ràng khi chiếc xe này đưa đầu ra, thì chiếc xe ngược chiều sẽ vừa kịp tới. Như vậy ở đây có hai vấn đề: Thứ nhất, có nên cho vượt trong trường hợp nguy hiểm vậy hay không. Và trong trường hợp không cho vượt thì có vi phạm luật hay không. Thứ hai, trong điều 14.3 của Luật Giao thông có nói rằng: Khi có đủ điều kiện an toàn thì người lái xe phía trước mới thực hiện các động tác như đã nói ở phần (b) của câu hỏi trên. Xin hỏi, trong trường hợp này, nếu xảy ra tai nạn thì người lái xe phía trước có liên đới trách nhiệm hay không.
(Xem thêm)

jacoblus

Trường hợp này ko cho vượt , là để an toàn cho xe xin vượt và xe đang đi tới . Còn tôi thì đã đi...
Dân phòng, dân quân, bảo vệ dân phố, công dân, cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông có được phép truy đuổi người vi phạm giao thông không?

jakele

Điểm a, Khoản 1, Điều 3 Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định: Mọi vi phạm hành chính phải được...
Tôi đi thẳng qua vòng xuyến sang đường đối diện thì bị CSGT giữ lại vì lỗi không bật đèn xi-nhan, xin hỏi bắt lỗi như vậy có đúng không?

lengkeng123

Trời ơi, sao tôi thấy toàn những góp ý chẳng có luật nào cả vậy! Đoạn vòng xuyến được coi như đoạn...
Kính các cụ, Chả là em định lấy 1 em Suzuki Blínd Van (Su cóc ấy ạ) để cho các cháu nó chở hàng đi giao loanh quanh trong thành phố - xe này đăng ký là tải thùng kín (VAN), biển D. Em thấy với các xe biển D khác nho nhỏ (sờ pắc, monirng,... Van) đi thì thoải mái không cấm giờ. Nhưng nếu là xe này của em đi thì có bị cấm giờ hay xxx xăm xoi ko ạ?. Vì khi đi xe này xxx biết chắc chắn là chở hàng roài. Cụ nào có kinh nghiệm rồi hoặc có biết gì thì thông não giúp em với ạ. Em cảm ơn các cụ nhiều !!!
(Xem thêm)

cụ nào đẫ và đang đi con suzuki van trong thành phố thì cho em bết với
Cho em hỏi một chút về vấn đề nộp phạt vi phạm giao thông. Hôm trước em có bị CSGT viết biên bản xử phạt vì lỗi điều khiển xe moto dung tích 120 phân khối không có giấy phép lái xe, không có bảo hiểm xe khi tham gia giao thông trên đường về quê. Vậy theo luật thì các mức phạt như thế nào?. Do đợt nghỉ của em khá dài nên không có khả năng nộp phạt đúng hạn. Không biết em có thể nộp từ xa hay giải quyết thế nào?
(Xem thêm)

khietan91

Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ được quy định...
Trên đường đi làm tôi có vi phạm giao thông là vượt đèn đỏ và không mang giấy tờ xe nên xe máy của tôi bị CSGT tạm giữ 7 ngày. Mấy ngày sau khi mang giấy tờ và tiền nộp phạt để lấy xe về tôi phát hiện xe máy của mình bị mất gương, yếm bị vỡ, xăng xe bị rút hết. Trong trường hợp này tôi có được yêu cầu cơ quan CSGT bồi thường cho tôi không?
(Xem thêm)

khietan91

Theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông...
Mới đây, tôi bị cảnh sát giao thông xử phạt vì điều khiển xe chạy quá tốc độ. Vậy cho tôi hỏi, cảnh sát giao thông được phép đo tốc độ tất cả các đoạn đường hay là theo những đoạn đường quy định đo tốc độ?. Đoạn đường không có biển khu dân cư và biển hạn chế tốc độ thì tốc độ cho phép là bao nhiêu?
(Xem thêm)

jakele

Theo quy định tại Điều 12 luật giao thông đường bộ 2008 về Tốc độ xe và khoảng cách giữa các xe...
Em mua Jupiter FI được một năm, đi được 10.000 km, Tết này muốn cùng bạn chạy về quê khoảng 500km. Xin được tư vấn kinh nghiệm chạy xe máy đường dài để không ảnh hưởng đến độ bền của xe ví dụ như: máy xe nóng có nên tưới nước không và chạy bao xa thì dừng xe nghỉ, thời gian nghỉ là bao lâu...
(Xem thêm)

Jakenguyen169

mình cũng có jupiter gp 2014 và mình xài nhớ motul silver ! 2500 km là mình thay ! 3 lần...
Khi ôtô muốn rẽ phải, cứ đi thẳng đến hết làn ngoài, qua giao lộ rồi mới rẽ hay phải nhập vào làn trong để rẽ? Có lần tôi nhập vào làn trong thì bị CSGT thổi phạt vì đi vào làn dành cho xe máy. Vậy xin hỏi trong trường hợp này nên đi thế nào mới chính xác? Xin cảm ơn!
(Xem thêm)

nhatanh85

Tôi đang học lái xe, chuẩn bị thi sát hạch mà cũng biết là phải đi như thế nào khi chuyển làn,...
Luật quy định xe nào chạy nhanh hơn đi làn ngoài, chạy chậm đi làn trong vậy xe máy có được chạy làn ngoài? Điều 13, Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định: - Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái. - Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải. Như vậy, nếu trên đường không quy định rõ làn nào dành cho ôtô, làn nào dành cho xe máy, thì xe máy có được đi ở làn ngoài cùng, và ngược lại ôtô đi ở làn trong hay không? (Trường có hợp có 2 làn chính, 1 làn phụ trong cùng cho xe cơ giới). Vì nếu xe máy chạy nhanh hơn ôtô thì điều này hoàn toàn phù hợp luật?
(Xem thêm)

minhkido

Điều 13 chỉ qui định xe di chuyển với tốc độ thấp hơn thì đi vào làn bên phải chứ không phải tốc...
Tôi phải xi-nhan tới 3 lần, CSGT thấy đèn nháy loạn xạ nên yêu cầu dừng xe và kiểm tra giấy tờ. Tôi giải thích rẽ từ lối đang đi vào vòng xuyên thì phải bật đèn bên phải, sau đó sang trái và táp vào vòng xuyến, tiếp theo xin bên phải để đi. Xin hỏi trong tình huống này tôi xử lý đúng chưa hoặc phải đi thế nào để đảm bảo an toàn giao thông.
(Xem thêm)

Jakenguyen169

Ha ha, các bác học lái xe ở VN các "thầy" mỗi ông dạy 1 phách, chạy 1 thời gian quen cách chạy của...

Thành viên tích cực

1

hanhbeo90

2 lượt cảm ơn
2

Rileykim

1 lượt cảm ơn
3

huynhanh64

1 lượt cảm ơn
4

thinhvuonghouse

1 lượt cảm ơn
5

besuaxx

1 lượt cảm ơn