Em ở Đà Nẵng, muốn mua xe côn tay mới ra mắt của Honda, xin hỏi xe này đại lý có chênh giá không và hoàn tất giấy tờ ra biển khoảng bao nhiêu tiền?

Phạm Anh Tuấn

Hiện tại đang là thời điểm tốt nhất trong năm để mua xe Honda nói chung và Honda Winner nói riêng...
Tôi ở Tiền Giang, mua xe ở Vĩnh Long, xe mang biển kiểm soát ở Vĩnh Long vì tôi chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ. Tôi bị mất hết giấy tờ xe, hóa đơn mua bán xe tại TP HCM, không nhớ tên chủ xe trước và cửa hàng mua xe, chỉ biết chủ xe trước ở Vĩnh Long. Xin hỏi tôi có thể làm lại giấy tờ xe không, nếu được cần mình cần phải làm những thủ tục gì, mất thời gian bao lâu.
(Xem thêm)
Tôi mua xe Exciter 135 cũ ở Vũng Tàu có giấy tờ mua bán chính chủ tính rút hồ sơ về quê ở Bình Định để sang tên. Nửa tháng nữa tôi định phượt xe về quê ăn Tết luôn nên muốn rút luôn hồ sơ. Nhưng khi rút hồ sơ gốc thì công an sẽ lấy lại biển số. Như vậy xe sẽ không có biển số trong thời gian đi từ Vũng Tàu về Bình Định. Xin hỏi trường hợp chạy xe không biển này có bị CSGT xử phạt không và nếu bị phạt thì như thế nào và nên giải quyết ra sao.
(Xem thêm)
Em có hộ khẩu ở Nam Định, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Vừa rồi có mua lại của người anh họ một chiếc xe máy biển Hà Nội. Xe này là của công ty cũ tặng lại cho người anh họ đó (không có chứng từ mua bán cho tặng). Tuy nhiên, công ty đó đã ngừng kinh doanh. Bây giờ em muốn đăng ký lại chính chủ tên em cho chiếc xe nhưng em không rõ thủ tục như thế nào? Vì nếu đăng ký lại mà yêu cầu chứng từ mua bán cho tặng thì không thể có được giấy xác nhận từ công ty đã ngừng kinh doanh (đại diện chủ xe trên giấy đăng ký xe). Em rất mong nhận được sự tư vấn từ mọi người. Và nếu đăng ký lại thì em có giữ được biển Hà Nội không hay em phải về Nam Định đăng ký lại?
(Xem thêm)

Hồ Anh Khang

Nói là 1 chuyện nhưng làm mới biết nó không dễ vậy đâu. Cty tôi có 1 xe trước kia để tên cty cũ,...
Chào các anh chị ! em co kinh doanh cơ sở làm ăn ,giấy phép kinh doanh có đầy đủ.Em tham khảo qua mạng có bán chiếc Grandis xe cũ khoảng 660 tr mà khả năng em chỉ có 180 tr thôi.Hàng tháng em kinh doanh thu nhập cũng cở 15tr/tháng.Vậy anh chi nào biết chỉ dủm em co ngân hàng nào cho vay để mua xe cũ không ?em muốn hỏi vay bằng chính tài sản mua chứ không phải thế chấp tài sản.em cảm ơn nhiều ..............
(Xem thêm)

Mitsubishi Grandis là một trong những mẫu xe MPV 7 chỗ rất được ưa chuộng tại Việt Nam, nhất là với...
Tôi mua lại xe máy của người khác gần 5 năm có giấy viết tay nhưng chủ xe không thể đi rút hồ sơ gốc giúp thì cần phải làm thế nào để làm lại đăng ký chính chủ?

Trịnh Bảo Nam

Phải có hồ sơ gốc bạn nhé,giấy mua bán tay ko có giá trị ,phải là giấy mua bán có cong chứng,bạn...
Tôi mua xe có giấy tờ công chứng mua bán hợp pháp. Chưa làm thủ tục đổi tên trên đăng ký, xin hỏi có thể bán lại xe cho người khác không?
Tôi có Giấy phép lái xe hạng A1 (xe mô tô 2 bánh), có giá trị không kỳ hạn do Sở Công an TP Hải Phòng cấp năm 1995. Xin hỏi tôi có phải đổi sang giấy phép lái xe của sở GTVT không? Nếu có thì tôi có thể đổi ở Hà Nội, nơi tôi đang sống, có được không?
(Xem thêm)
Đang chạy Kia Morning tôi muốn đổi sang chiếc Mazda2 phiên bản mới nhất dòng 5 cửa, xin hỏi tổng chi phí sau khi ra giấy tờ xe là bao nhiêu? Hãng có đang có ưu đãi gì cho dòng xe này không và nên mua ở cửa hàng nào tại Hà Nội giá tốt nhất?
(Xem thêm)
Có tầm 2,5 tỷ tôi đang tính mua mới chiếc Range Rover Evoque đời 2014, xin hỏi tổng chi phí ra giấy chính chủ là khoảng bao nhiêu? Tôi có nên mua xe mới không hay mua xe đã qua sử dụng.
Tôi mua xe ở Hà Nội, tên trên hóa đơn mua bán là của tôi, nhưng nếu mang xe về Hưng Yên đăng ký xe cho bố tôi có được không? Tôi đang sinh sống ở Hà Nội và đã nhập khẩu Hà Nội. Thời gian vừa rồi có mua xe máy ở Hà Nội, định đăng ký biển ở Hà Nội dưới tên tôi rồi gửi về quê ở Hưng Yên cho bố sử dụng. Nhưng thời gian và thủ tục vướng mắc hơn lâu nên tôi định mang về quê đăng ký tên bố. Nhưng tôi thấy mọi người nói xe chỉ đăng ký được theo tên người mua viết trên hóa đơn thanh toán (tên tôi). Vậy nhờ mọi người tư vấn giùm, xe máy mua trên Hà Nội, hóa đơn người mua tên tôi, liệu có mang về Hưng Yên đăng ký dưới tên bố tôi được không? Xin cảm ơn!
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

Đương nhiên là không vì hoá đơn tên bạn có nghĩa là tài sản đó của bạn thì bạn mới là người có...
Năm 2010 tôi có mua xe Suzuki Carry 7 chỗ của một doanh nghiệp tư nhân ở TP HCM. Từ đó đến nay chưa làm thủ tục sang tên và không may tôi lại làm thất lạc giấy tờ mua bán. Hiện giấy chứng nhận đăng ký xe cũng bị mất, chủ xe là doanh nghiệp tư nhân đã giải thể, tôi muốn sang tên di chuyển đi tỉnh Bình Phước và có làm theo thông tư 15/2014 BCA. Hồ sơ gồm 2 mẫu sang tên di chuyển 3 theo thông tư, đơn mất có xác nhận của cảnh sát nơi cư trú, có cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe đăng ký. Tôi đem hồ sơ đến đội quản lý phương tiện quận Bình Thạnh để làm thủ tục sang tên di chuyển thì đồng chí tiếp nhận nói là thông tư 15/2014 đã hết hạn từ ngày 31/12/2014. Xin hỏi, trường hợp của tôi có sang tên di chuyển được không? nếu không thì phải giải quyết như nào để xin cấp lại giấy đăng ký.
(Xem thêm)
Vừa mua chiếc Mazda 3 all new 2015 đăng ký đầu tháng 6/2015 nay gia đình chuyển đi tỉnh khác ở nên cần bán. Xe chạy được 4.000 km, không va quệt tai nạn có thể bán lại được tầm bao nhiêu, lúc mua xong giấy tờ là 829 triệu.
(Xem thêm)
Tôi mua lại chiếc xe máy đã lâu không chính chủ. Giấy tờ mua bán và giấy đăng ký xe bị mất. Giờ muốn đăng ký lại chính chủ tên mình có được không? Tôi không tìm được chủ cũ?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Bạn nên đọc kỹ Thông tư số 15/2014/TT-BCA để biết các thủ tục cần thiết. Chúc bạn thành công.
Cho em hỏi là Xe wave S phanh cơ, đăng kí 12/2014, còn hai tháng bảo hành, chạy được hơn 7000km, người bán chỉ có giấy ủy quyền, không phải chủ xe. Vậy giá xe là 14,5 tr có đắt không ạ. Nếu đắt thì giá bao nhiêu là hợp lí ạ?
(Xem thêm)
Cho em hỏi là xe wave s đăg kí tháng 12/2014, mới chạy được hơn 7000 km, người bán chỉ có giấy ủy quyền không phải chính chủ thì giá 14,5trieu có đắt không ạ. Nếu đắt thì giá bao nhiêu là hợp lí ạ
(Xem thêm)
Tôi có nhu cầu mua lại một chiếc xe máy cũ, người bán xe nói mua bán hình thức ủy quyền công chứng. Tôi thấy hình thức này không rõ ràng, thường người mua phải đưa đầy đủ tiền rồi mới nhận xe và giấy tờ, vài ngày sau mới đi công chứng. Xin hỏi, mua bán hình thức này có an toàn không, có cách nào khác không, xin được chia sẻ kinh nghiệm.
(Xem thêm)

Nếu không công chứng thì sau này công an sẽ không làm lại biển số cho bạn đâu
Tôi có một chiếc ôtô cũ đời 2002 giá khá rẻ vẫn sử dụng thường xuyên. Xe có đăng kiểm và đóng phí đường bộ đầy đủ. Tên chủ xe không phải là tôi và không biết chính chủ là ai vì chỉ có giấy bán viết tay qua nhiều người. Xin hỏi làm thế nào tôi có thể đăng ký chính chủ chiếc xe.
(Xem thêm)
Tôi mua lại xe của người quen được một năm, chưa sang tên. Giờ đăng ký bị mất, chỉ còn giấy mua bán xe. Người bán cũng chuyển nhà vào Nam sinh sống. Xin hỏi, tôi muốn làm lại đăng ký xe thì có được không và nếu được thì thủ tục như nào?
(Xem thêm)

Do Xuan Truong

Xe không chính chủ mất đăng ký vẫn làm lại được bạn nhé, tuy nhiên thủ tục khá phức tạp và bạn sẽ...
Tôi dự định mua mua một chiếc môtô khoảng 80 triệu, thấy rao bán là giấy MBC (mẹ bồng con) mà không biết là gì? Xin hỏi với Giấy tờ hợp lệ và giấy Mẹ bồng con (MBC) thì có xe có được lưu hành hợp pháp không, 2 loại giấy đó khác nhau chỗ nào.
(Xem thêm)

Giấy mẹ bồng con bạn có thể hiểu là 1 giấy đăng ký nhưng lại đc dùng cho cả 2 xe hoặc hơn trong đó...
Tôi mua xe có giấy tờ công chứng mua bán hợp pháp. Chưa làm thủ tục đổi tên trên đăng ký, xin hỏi có thể bán lại xe cho người khác không?

Do Xuan Truong

Được bạn nhé nhưng chỉ là mua bán trao tay thôi chứ không được pháp luật thừa nhận đâu
Tôi mua lại chiếc xe máy đã lâu không chính chủ. Giấy tờ mua bán và giấy đăng ký xe bị mất. Giờ muốn đăng ký lại chính chủ tên mình có được không? Tôi không tìm được chủ cũ?
(Xem thêm)

Little MaiMai

Đây là thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe, mong có thể giúp đỡ được bạn ít nhiều ! Cấp lại...
Cho mình hỏi xe Ford Ranger mình mua nắp thùng năm 2013 đã đăng kiểm, nhưng khi đó chưa mua nắp thùng, bây giờ mình muốn mua lắp thùng do nhu cầu công việc có được không?

Hà Nguyễn

Em cũng thấy nhiều công hỏi xung quang vấn đề về xe bán tải có được lưu thông trong giờ cao điểm,...
Nhờ cả nhà tư vấn có nên mua Bảo hiểm xe máy giá 20 nghìn/ năm bán trên đường không?

Ha Vi Linh

Bạn ơi bạn không nên mua bảo hiểm này nhé vì cái giá 20.000 chỉ trưng ra để hút khách thôi vì thực...
Mình bị giam xe vì ko xuất trình đc bằng lái khi bị lỗi bắn tốc độ, vậy cho mình hỏi : Giấy cớ mất bằng lái có thay bằng lái để được lấy xe hay không? khi làm hồ sơ để nộp phạt lỗi bắn tốc độ. cảm ơn
(Xem thêm)
[size_5] Mình là con gái nhưng rất kết AB, đáng tiếc là giờ nó lên tận 38tr mà làm cho xong giấy tờ cũng phải 40tr, mình không mua nổi, bọn Honda đúng là khốn lạn, như vậy thì đừng hòng bán được hang . Mình muốn mua 1 xe tay ga khoảng 33tr nhưng không biết nên mua loại nào nữa , híc Click thì chị cùng nhà mình mua rồi mà sao mình không thích lắm, Attila Elizabeth cũng được nhưng nhìn nhái của LX nên cũng không mê cho lắm, đã vậy nghe bảo tốn xăng mà nhanh rạc nữa , Lead thì nhìn chán phèo chẳng đẹp gì, hây za thấy có con Bella nhìn lạ lạ nhưng không biết thế nào, có ai có thể tư vấn cho mình với không? Mình ở HN.[/size_5]
(Xem thêm)

Nguyen Ha Chi

Nên chọn Yamaha Grande STD bạn ạ, vừa đẹp, tiện, đi sướng, lại tiết kiệm xăng nữa.. Bạn có...
Không phải chi ngay một số tiền lớn để mua xe. Không phải thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập, công chứng giấy tờ mà vẫn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất để có thể mua được chiếc xe như mong muốn. Thế nhưng, tiện lợi bao nhiêu khi được sở hữu vật dụng mình đang cần một cách nhanh chóng, thì nhiều khách mua trả góp cũng sững sờ bấy nhiêu khi gặp phải những hệ lụy, rắc rối không lường trước được. “Cắt cổ” người mua bằng lãi suất Theo một nhân viên tư vấn đại lý xe Honda ở Cầu Giấy, khách mua có thể trả tối đa 70% giá trị xe, nhưng nhiều người chọn 30%, vì những người mua trả góp thường có thu nhập trung bình. Thời hạn trả góp 1 chiếc xe có thể 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng. Hiện các nhà cung cấp dịch vụ hầu hết đều áp dụng mức trả trước tối thiểu 30% giá trị xe và thời hạn vay 6-24 tháng. Mỗi công ty tài chính lại có đối tượng phục vụ riêng. Tuy nhiên, theo nhiều người đã từng là khách hàng của dịch vụ mua xe trả góp, hình thức này “tưởng rẻ mà hóa đắt”. Lãi suất mua trả góp phổ biến từ 1,41- 1,91%/tháng, tương đương gần 17% và 23%/năm. Còn có thời điểm, lãi suất xe trả góp vượt 2,4% một tháng, tương đương gần 30%/năm. Điều đó khiến người ta hiểu được tại sao dịch vụ cho vay mua xe trả góp của các ngân hàng thương mại và các công ty tài chính đang “ăn nên làm ra” – chính là nhờ cho vay với lãi suất… khủng từ 30%/năm trở lên này. Tại đại lý, khi chúng tôi nói có nhu cầu mua chiếc xe Air Blade trả góp thì được nhân viên tư vấn nhiệt tình hướng dẫn các thủ tục, giá bán xe 37,5 triệu đồng, khách hàng được vay 70% giá trị xe (25,9 triệu đồng), lãi suất 3,5%/tháng (42%/năm). Nếu trả góp 9 tháng, mỗi tháng trả 3,767 triệu đồng (tổng số tiền phải trả 33,903 triệu đồng), còn trả góp 12 tháng, mỗi tháng trả 3,047 triệu đồng nên tổng số tiền phải trả là 36,564 triệu đồng. Cộng thêm hơn 15 triệu đồng (30% giá trị xe) trả lúc đầu, giá bán mỗi chiếc xe là hơn 50 triệu đồng. Trong số này, có khoảng 41 triệu đồng tiền xe, số còn lại là lãi phải trả. Với phương thức tính lãi “gộp”, cộng với phí quản lý tín dụng 5% và phí bảo hiểm tín dụng 5% tổng số tiền vay, khách hàng phải trả lãi và các khoản phí gần 50%/năm. Lý do các tổ chức tín dụng đưa ra cho việc áp dụng lãi suất cao vì đây là hình thức vay tín chấp. Đủ thứ rắc rối Hiện trên thị trường có 2 phương thức trả nợ phổ biến là tính theo dư nợ ban đầu và tính theo dư nợ giảm dần. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng, một số tổ chức tài chính đã liên kết cùng cửa hàng, đại lý áp dụng cho mua hàng trả góp ghi cả hai loại lãi suất trong cùng một hợp đồng. Nếu chỉ trả gốc và lãi hàng tháng sẽ không có vấn đề gì nhưng với khách hàng kết thúc sớm hợp đồng sẽ chịu thiệt hại không nhỏ. Đa phần khách hàng mua trả góp thường chỉ quan tâm số tiền phải trả ban đầu là bao nhiêu và số tiền phải góp hằng tháng là bao nhiêu, không mấy người tính được chi phí tổng thể, và nhất là chẳng mấy ai hỏi nhân viên tư vấn cụ thể về các khoản phạt nếu khách hàng trả chậm so với kỳ trả nợ mỗi tháng hay trả trước kỳ hạn thỏa thuận. Và cuối cùng thì khách hàng đã phải mua một “cục tức” – sự bất lợi không thể chịu nổi. Đó là khi có tiền, khách hàng muốn trả hết một đợt cũng không được. Một khách mua một chiếc xe Honda Dream II, trả góp hàng tháng đến khi còn 5 triệu đồng định mang trả nốt, thì cửa hàng nhất định không nhận mà yêu cầu khách trả đúng như cam kết trên hợp đồng là gần 1 triệu đồng/tháng, còn nếu muốn thanh toán “một cục” thì phải chịu phí, chẳng khác gì vay vốn ngân hàng mà trả trước thời hạn. Bởi thế, trước khi mua xe trả góp, người mua cần tính toán thật kỹ số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp; và khi làm hợp đồng phải yêu cầu ghi rõ mức lãi suất, cơ sở tính, không nên ký hợp đồng nếu chưa rõ. Mua trả góp với lãi suất nào cũng là một hình thức vay tiền để tiêu dùng nên có những tính toán cẩn trọng để không gặp rủi ro về tài chính khi sẽ phải trả lãi suất cho khoản tiền vay đó và cả phí dịch vụ mua hàng trả góp.
(Xem thêm)
em có ông bác ruột. đang muốn bán con CIVIC 1.8 AT mua cách đây khoảng 3 tháng và chạy được 1 vạn rồi. giấy tờ đăng ký dưới hình thức công ti. Em thì đang chạy con Vios khoảng 3 vạn rồi. vấn đề của em là. giờ ông bác muốn bán con Civic với giá tiền tầm 600tr làm lại giấy tờ chính chủ cho em. nếu để nguyên giấy tờ công ti thì bán giá tầm 550 tr .Civic thì hơn cầnVios rõ ràng không cần bàn cãi gì thêm rồi. nhưng em muốn các bác tư vấn cho em là có nên lên đời con Civic với giá tiền đó không. vì hiện giờ em đổi xe thì phải bán con Vios. mà đang phân vân quá. giá như thế ổn không các bác nhỉ. em thì chưa đi civic bao giờ nên chẳng có tí kinh nghiệm nào. các bác cho em lời khuyên ạ. mai e sẽ up hình cả con Vios nhà em và con Civic lên cho các bác ngâm cứu và bổ trợ. em xin cảm ơn
(Xem thêm)

thu

Vios đời 2010 và Civic đời 2011 bác ạ. e ở nghệ an. ông bác thì làm công trình xây dựng tít trong...
Mình muốn mua con xe đạp điện Giant ở Hà Nội nhưng chưa biết mua ở đâu vì có nhiều nơi bán quá. Nhà mình ở chỗ Đường láng gần phía cầu giấy nên xin hỏi chỗ nào mua gần nhất và uy tín cho dễ trong khâu đi lại, dùng lâu có đi bảo hành thì cũng không ngại :D
(Xem thêm)

Trang Nhung

bạn có thể qua xedienvip ở ngõ 109 Trường Chinh mua, ở đây phân phối hành chính hãng đó bạn, t...
Chào các bạn mình muốn mua xe trên thành phố hcm liệu có thể làm thủ tục đăng ký biển số ở tỉnh được không Và nếu có thì ai làm ? bên bán xe hỗ trợ không và cần những thủ tục gì ? Mình chưa có KT3 ở TP HCM :((
(Xem thêm)

hao

Vấn đề thứ nhất, bạn có thể đăng ký xe ở quê mà không cần mang xe về, khi mua xe bạn yêu cầu đầy...

Thành viên tích cực

1

xigaCuBaTpHCM

11 lượt cảm ơn
2

hcm_tamnt_vatgi

11 lượt cảm ơn
3

atinguyen

10 lượt cảm ơn
4

txtk43i3

1 lượt cảm ơn