Có nên mua sắm exciter 2010 hay không? Anh e sành về xe cộ cho em hỏi tí.em muốn mua con xe máy exciter 135 2010 xanh trắng mà hiện tại lại không sành thủ tục giấy tờ.còn xem xe thì em nhờ ông anh xem được.thủ tục mua bán xe máy mà họ cho xem là xe với giấy tờ xe đo.nhưng muốn có thủ tục rút giấy tờ xe cho em nó thì phải thêm 500k nữa. Trường hợp không rút giấy tờ thì thì có giấy sắm bán.em muốn hỏi giả dụ mình chỉ cần cái giấy mua bán đó là mình có thể sang tên đổi chủ cho xe được không vậy?
(Xem thêm)
Tôi quê ở Hà Tĩnh, làm việc ở TP HCM. Năm 2011 tôi mua xe máy tại cửa hàng bán xe cũ nên chỉ có giấy tờ mua bán giữa tôi chủ tiệm xe? Bây giờ cửa hàng xe máy đó không kinh doanh nữa, tôi không biết chủ tiệm là ai. Đăng ký xe đứng tên một người ở quận 10, TP HCM. Xin hỏi, tôi có thể làm thủ tục sang tên tôi, nếu được thì cần những giấy tờ gì chi phí như thế nào?
(Xem thêm)
Tôi mua lại xe máy (có xác nhận của UBND xã) nhưng chưa kịp sang tên đổi chủ thì bị mất hết giấy tờ, chỉ còn lại giấy xác nhận mua bán xe? Xin hỏi, tôi có sang tên đổi chủ xe này được không, nếu được thì cần những thủ tục gì. Ngoài ra, xe tôi mua làm đăng ký ở huyện A, nay huyện này không làm thủ tục đăng ký xe nữa mà phải làm ở huyện khác - theo cụm huyện.
(Xem thêm)
Gia đình tôi mua xe Ford Escape 2.3 XLS màu vàng ánh kim cuối năm 2009, ra giấy đầu năm 2010. Sử dụng rất ít (đi khoảng 13.000km) nên xe gần như còn mới. Xe hầu như để không thấy lãng phí nên muốn bán lấy tiền đầu tư kinh doanh, xin hỏi nên bán giá bao nhiêu hợp lý?
(Xem thêm)
Gia đình tôi tìm được chiếc Honda Civic đời 2009 ưng ý của anh A. Anh A này mua lại xe từ Công ty B. Giấy tờ đăng ký vẫn đứng tên công ty B. Công ty B đã xuất hóa đơn đỏ cho anh A và làm hợp đồng mua bán giữa 2 bên. Nhưng anh A không làm đăng ký sang tên mình. Vậy tôi có nên mua xe này không? Nếu mua xe tôi và anh A làm hợp đồng mua bán giữa 2 bên, có cần thêm thủ tục nào nữa không? Thủ tục sang tên tôi có phức tạp không và chi phí để sang tên tôi là khoảng bao nhiêu? Xin cảm ơn!
(Xem thêm)
Từ giờ đến cuối năm, tôi có ý định đổi xe lên Toyota Altis 1.8 CVT 2016, có phải chờ đặt hàng không và tổng chi phí để ra giấy tờ là bao nhiêu?
Tôi là người ở Đà Lạt, có mua một chiếc xe máy biển số Bình Phước. Khi mua xe cũng không phải chính chủ nên không thể làm thủ tục sang tên. Tôi chỉ có giấy mua bán viết tay và giấy đăng ký xe, hiện xe tôi bị mất biển số, xin hỏi có thể làm thủ tục đăng ký và cấp biển mới.
(Xem thêm)
Tôi là người ở Đà Lạt, có mua một chiếc xe máy biển số Bình Phước. Khi mua xe cũng không phải chính chủ nên không thể làm thủ tục sang tên. Tôi chỉ có giấy mua bán viết tay và giấy đăng ký xe, hiện xe tôi bị mất biển số, xin hỏi có thể làm thủ tục đăng ký và cấp biển mới.
(Xem thêm)
Xe đăng ký tên anh trai, hiện gia đình anh định cư ở Mỹ. Hiện, chỉ có giấy đăng ký xe không có giấy mua - bán, cho - tặng. Xin hỏi, cần làm thủ tục gì để làm được giấy tờ xe ra tên tôi.
(Xem thêm)
Em ở Đà Nẵng, muốn mua xe côn tay mới ra mắt của Honda, xin hỏi xe này đại lý có chênh giá không và hoàn tất giấy tờ ra biển khoảng bao nhiêu tiền?

Phạm Anh Tuấn

Hiện tại đang là thời điểm tốt nhất trong năm để mua xe Honda nói chung và Honda Winner nói riêng...
Tôi ở Tiền Giang, mua xe ở Vĩnh Long, xe mang biển kiểm soát ở Vĩnh Long vì tôi chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ. Tôi bị mất hết giấy tờ xe, hóa đơn mua bán xe tại TP HCM, không nhớ tên chủ xe trước và cửa hàng mua xe, chỉ biết chủ xe trước ở Vĩnh Long. Xin hỏi tôi có thể làm lại giấy tờ xe không, nếu được cần mình cần phải làm những thủ tục gì, mất thời gian bao lâu.
(Xem thêm)
Tôi mua xe Exciter 135 cũ ở Vũng Tàu có giấy tờ mua bán chính chủ tính rút hồ sơ về quê ở Bình Định để sang tên. Nửa tháng nữa tôi định phượt xe về quê ăn Tết luôn nên muốn rút luôn hồ sơ. Nhưng khi rút hồ sơ gốc thì công an sẽ lấy lại biển số. Như vậy xe sẽ không có biển số trong thời gian đi từ Vũng Tàu về Bình Định. Xin hỏi trường hợp chạy xe không biển này có bị CSGT xử phạt không và nếu bị phạt thì như thế nào và nên giải quyết ra sao.
(Xem thêm)
Em có hộ khẩu ở Nam Định, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Vừa rồi có mua lại của người anh họ một chiếc xe máy biển Hà Nội. Xe này là của công ty cũ tặng lại cho người anh họ đó (không có chứng từ mua bán cho tặng). Tuy nhiên, công ty đó đã ngừng kinh doanh. Bây giờ em muốn đăng ký lại chính chủ tên em cho chiếc xe nhưng em không rõ thủ tục như thế nào? Vì nếu đăng ký lại mà yêu cầu chứng từ mua bán cho tặng thì không thể có được giấy xác nhận từ công ty đã ngừng kinh doanh (đại diện chủ xe trên giấy đăng ký xe). Em rất mong nhận được sự tư vấn từ mọi người. Và nếu đăng ký lại thì em có giữ được biển Hà Nội không hay em phải về Nam Định đăng ký lại?
(Xem thêm)

Hồ Anh Khang

Nói là 1 chuyện nhưng làm mới biết nó không dễ vậy đâu. Cty tôi có 1 xe trước kia để tên cty cũ,...
Chào các anh chị ! em co kinh doanh cơ sở làm ăn ,giấy phép kinh doanh có đầy đủ.Em tham khảo qua mạng có bán chiếc Grandis xe cũ khoảng 660 tr mà khả năng em chỉ có 180 tr thôi.Hàng tháng em kinh doanh thu nhập cũng cở 15tr/tháng.Vậy anh chi nào biết chỉ dủm em co ngân hàng nào cho vay để mua xe cũ không ?em muốn hỏi vay bằng chính tài sản mua chứ không phải thế chấp tài sản.em cảm ơn nhiều ..............
(Xem thêm)

Mitsubishi Grandis là một trong những mẫu xe MPV 7 chỗ rất được ưa chuộng tại Việt Nam, nhất là với...
Tôi mua lại xe máy của người khác gần 5 năm có giấy viết tay nhưng chủ xe không thể đi rút hồ sơ gốc giúp thì cần phải làm thế nào để làm lại đăng ký chính chủ?

Trịnh Bảo Nam

Phải có hồ sơ gốc bạn nhé,giấy mua bán tay ko có giá trị ,phải là giấy mua bán có cong chứng,bạn...
Tôi mua xe có giấy tờ công chứng mua bán hợp pháp. Chưa làm thủ tục đổi tên trên đăng ký, xin hỏi có thể bán lại xe cho người khác không?
Tôi có Giấy phép lái xe hạng A1 (xe mô tô 2 bánh), có giá trị không kỳ hạn do Sở Công an TP Hải Phòng cấp năm 1995. Xin hỏi tôi có phải đổi sang giấy phép lái xe của sở GTVT không? Nếu có thì tôi có thể đổi ở Hà Nội, nơi tôi đang sống, có được không?
(Xem thêm)
Đang chạy Kia Morning tôi muốn đổi sang chiếc Mazda2 phiên bản mới nhất dòng 5 cửa, xin hỏi tổng chi phí sau khi ra giấy tờ xe là bao nhiêu? Hãng có đang có ưu đãi gì cho dòng xe này không và nên mua ở cửa hàng nào tại Hà Nội giá tốt nhất?
(Xem thêm)
Có tầm 2,5 tỷ tôi đang tính mua mới chiếc Range Rover Evoque đời 2014, xin hỏi tổng chi phí ra giấy chính chủ là khoảng bao nhiêu? Tôi có nên mua xe mới không hay mua xe đã qua sử dụng.
Tôi mua xe ở Hà Nội, tên trên hóa đơn mua bán là của tôi, nhưng nếu mang xe về Hưng Yên đăng ký xe cho bố tôi có được không? Tôi đang sinh sống ở Hà Nội và đã nhập khẩu Hà Nội. Thời gian vừa rồi có mua xe máy ở Hà Nội, định đăng ký biển ở Hà Nội dưới tên tôi rồi gửi về quê ở Hưng Yên cho bố sử dụng. Nhưng thời gian và thủ tục vướng mắc hơn lâu nên tôi định mang về quê đăng ký tên bố. Nhưng tôi thấy mọi người nói xe chỉ đăng ký được theo tên người mua viết trên hóa đơn thanh toán (tên tôi). Vậy nhờ mọi người tư vấn giùm, xe máy mua trên Hà Nội, hóa đơn người mua tên tôi, liệu có mang về Hưng Yên đăng ký dưới tên bố tôi được không? Xin cảm ơn!
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

Đương nhiên là không vì hoá đơn tên bạn có nghĩa là tài sản đó của bạn thì bạn mới là người có...
Năm 2010 tôi có mua xe Suzuki Carry 7 chỗ của một doanh nghiệp tư nhân ở TP HCM. Từ đó đến nay chưa làm thủ tục sang tên và không may tôi lại làm thất lạc giấy tờ mua bán. Hiện giấy chứng nhận đăng ký xe cũng bị mất, chủ xe là doanh nghiệp tư nhân đã giải thể, tôi muốn sang tên di chuyển đi tỉnh Bình Phước và có làm theo thông tư 15/2014 BCA. Hồ sơ gồm 2 mẫu sang tên di chuyển 3 theo thông tư, đơn mất có xác nhận của cảnh sát nơi cư trú, có cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe đăng ký. Tôi đem hồ sơ đến đội quản lý phương tiện quận Bình Thạnh để làm thủ tục sang tên di chuyển thì đồng chí tiếp nhận nói là thông tư 15/2014 đã hết hạn từ ngày 31/12/2014. Xin hỏi, trường hợp của tôi có sang tên di chuyển được không? nếu không thì phải giải quyết như nào để xin cấp lại giấy đăng ký.
(Xem thêm)
Vừa mua chiếc Mazda 3 all new 2015 đăng ký đầu tháng 6/2015 nay gia đình chuyển đi tỉnh khác ở nên cần bán. Xe chạy được 4.000 km, không va quệt tai nạn có thể bán lại được tầm bao nhiêu, lúc mua xong giấy tờ là 829 triệu.
(Xem thêm)
Tôi mua lại chiếc xe máy đã lâu không chính chủ. Giấy tờ mua bán và giấy đăng ký xe bị mất. Giờ muốn đăng ký lại chính chủ tên mình có được không? Tôi không tìm được chủ cũ?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Bạn nên đọc kỹ Thông tư số 15/2014/TT-BCA để biết các thủ tục cần thiết. Chúc bạn thành công.
Cho em hỏi là Xe wave S phanh cơ, đăng kí 12/2014, còn hai tháng bảo hành, chạy được hơn 7000km, người bán chỉ có giấy ủy quyền, không phải chủ xe. Vậy giá xe là 14,5 tr có đắt không ạ. Nếu đắt thì giá bao nhiêu là hợp lí ạ?
(Xem thêm)
Cho em hỏi là xe wave s đăg kí tháng 12/2014, mới chạy được hơn 7000 km, người bán chỉ có giấy ủy quyền không phải chính chủ thì giá 14,5trieu có đắt không ạ. Nếu đắt thì giá bao nhiêu là hợp lí ạ
(Xem thêm)
Tôi có nhu cầu mua lại một chiếc xe máy cũ, người bán xe nói mua bán hình thức ủy quyền công chứng. Tôi thấy hình thức này không rõ ràng, thường người mua phải đưa đầy đủ tiền rồi mới nhận xe và giấy tờ, vài ngày sau mới đi công chứng. Xin hỏi, mua bán hình thức này có an toàn không, có cách nào khác không, xin được chia sẻ kinh nghiệm.
(Xem thêm)

Nếu không công chứng thì sau này công an sẽ không làm lại biển số cho bạn đâu
Tôi có một chiếc ôtô cũ đời 2002 giá khá rẻ vẫn sử dụng thường xuyên. Xe có đăng kiểm và đóng phí đường bộ đầy đủ. Tên chủ xe không phải là tôi và không biết chính chủ là ai vì chỉ có giấy bán viết tay qua nhiều người. Xin hỏi làm thế nào tôi có thể đăng ký chính chủ chiếc xe.
(Xem thêm)
Tôi mua lại xe của người quen được một năm, chưa sang tên. Giờ đăng ký bị mất, chỉ còn giấy mua bán xe. Người bán cũng chuyển nhà vào Nam sinh sống. Xin hỏi, tôi muốn làm lại đăng ký xe thì có được không và nếu được thì thủ tục như nào?
(Xem thêm)

Đỗ Xuân Trường

Xe không chính chủ mất đăng ký vẫn làm lại được bạn nhé, tuy nhiên thủ tục khá phức tạp và bạn sẽ...
Tôi dự định mua mua một chiếc môtô khoảng 80 triệu, thấy rao bán là giấy MBC (mẹ bồng con) mà không biết là gì? Xin hỏi với Giấy tờ hợp lệ và giấy Mẹ bồng con (MBC) thì có xe có được lưu hành hợp pháp không, 2 loại giấy đó khác nhau chỗ nào.
(Xem thêm)

Giấy mẹ bồng con bạn có thể hiểu là 1 giấy đăng ký nhưng lại đc dùng cho cả 2 xe hoặc hơn trong đó...
Tôi mua xe có giấy tờ công chứng mua bán hợp pháp. Chưa làm thủ tục đổi tên trên đăng ký, xin hỏi có thể bán lại xe cho người khác không?

Đỗ Xuân Trường

Được bạn nhé nhưng chỉ là mua bán trao tay thôi chứ không được pháp luật thừa nhận đâu

Thành viên tích cực

1

Mai Tường Vi

19 lượt cảm ơn
2

Nguyen Van Bien

2 lượt cảm ơn
3

Nguyễn Ngoc Khá

2 lượt cảm ơn
4

Dung Thắng

1 lượt cảm ơn
5

Hoàng Hà Phong

1 lượt cảm ơn