Mình đang lên kế hoạch cho ý tưởng kinh doanh sách cũ online. Bạn nào có kinh nghiệm cho mình hỏi 1 số vấn đề: 1. Mình nên tập trung vào loại sách gì, đối tượng gì để có nhiều thị trường? 2. Bắt đầu với một số vốn tối thiểu bao nhiêu là được? 3. Hình thức ship hàng nào là tốt nhất?
(Xem thêm)

Chu Thơm

Em chào chị ak. Em ở bên hệ thống website thông minh, websieuviet.com . Bên e hiện tại đang có...
Tôi 34 tuổi, đang làm nhân viên văn phòng tại một công ty liên doanh. Mới đây, bạn tôi có mời hùn vốn mở chung một spa-thẩm mỹ ngay trung tâm thành phố. Theo kế hoạch, thì quy mô spa tương đối lớn, đẳng cấp, nên vốn đầu tư trang thiết bị, thuê mặt bằng… gần 1 tỷ đồng. Bạn có lợi thế sẵn là các sản phẩm mỹ phẩm tự chế và lượng khách hàng ổn định nên chắc chắn không mất nhiều chi phí ban đầu để PR, mời chào khách. Song, bạn nói đang kẹt gần 400 triệu đồng, nên rất muốn mời tôi tham gia làm cổ đông. Với lý do là bạn bè hiểu nhau dễ làm việc chung và công việc của tôi có thể linh hoạt thời gian để cùng quản lý cửa tiệm. Tôi vẫn chưa trả lời chính thức với bạn. Ngoài băn khoăn về hiệu quả của mô hình kinh doanh, điều tôi lo ngại nhất vẫn là vấn đề tiền nong, ăn chia lợi nhuận không thỏa đáng rất dễ làm mất tình bạn. Rất mong nhận được tư vấn từ các bạn.
(Xem thêm)

Chuẩn men, spa làm ăn không hẳn hoi là lại giống thẩm mỹ viện cát tường đấy
Em đang định mở đại lý bán bia, nước giải khát ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng tàu nhờ các anh chị tư vấn giúp em: 1/ Vốn kinh doanh: muốn mở đại lý tương đối lớn cần vốn khoảng bao nhiêu? 2/ Địa chỉ để lấy hàng: em ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu em chưa biết lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa chất lượng và uy tín nếu ai biết vui lòng chỉ giúp em 3/ Em chưa có kinh nghiệm kinh doanh, chưa biết cách làm sao để tiếp cận khách hàng tốt nhất, anh chị nào biết vui lòng tư vấn giúp em nhé. Cám ơn các anh chị nhiều
(Xem thêm)

phuong loan

Haohao22 bạn có thể tư vấn rõ. <br>Vì e đã từng làm nhân viên giao hàng cho các nhà phân...
Em đang có ý định mở 1 quán cafe dành cho đối tượng là sinh viên và công chức, địa điểm thì em chưa có, phải đi thuê, em đã xác định được 1 số cái cần làm như: vốn, xác định địa điểm thuê, phong cách, đối tượng, cơ sở vật chất của quán, tìm thuê ng pha chế, đăng ký kinh doanh. em định mở quán cafe nho nhỏ,không gian ấm cúng, ngồi bàn bệt thôi ạ. Nhưng em chưa biết gì nhiều về giá cả cafe, loại cafe, cách pha chế, nơi nhập nguyên liệu,chỗ mua bàn bệt và thảm ngồi, cách quản lý quán café cho hợp lý, cách thu hút khách hàng và những gì cần lưu ý khi mở quán cafe nên rất mong sự chia sẻ kinh nghiệm của mọi người.
(Xem thêm)

Mai Sơn Lâm checkgia

Bên Này thấy khá nhiều bài viết về quán cafe các bạn có thể tham khảo thêm nếu cần nhé . ...
1. Nguồn hàng mình đã tìm hiểu: uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý 2. Địa điểm dự định: phù hợp với mặt hàng kinh doanh (gần trường học cấp 2, cấp 3, mặt phố, ít đối thủ cạnh tranh) 3. Nguồn vốn: có thể vay và huy động được. 4. Kiến thức bán hàng, tư vấn sản phẩm: sẽ được trang bị bởi nhà cung cấp. Mình chưa hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên các bạn có kinh nghiệm hoặc kiến thức có thể tư vấn giúp mình khởi nghiệp không? Cụ thể là những khó khăn, thuận lợi mình có thể gặp. * Nhứng kiến thức cần có? * Trang bị dụng cụ cho shop? Trang trí, quảng cáo? * Tuyển nhân viên bán hàng? thợ phụ (thời gian đầu shop nhỏ, có thể mính sẽ tự đảm trách bán hàng, tư vấn và phục vụ khách) Mình rất cảm ơn các bạn!
(Xem thêm)

rfgrfgfdg

10 góp ý dành tặng bạn 1. Trước tiên, bạn cần xác định rõ mình sẽ phục vụ cho đối tượng nào...
Em đang có ý định mở 1 quán cafe dành cho đối tượng là sinh viên và công chức, địa điểm thì em chưa có, phải đi thuê,em đã xác định được 1 số cái cần làm như: vốn,xác định địa điểm thuê, phong cách, đối tượng, cơ sở vật chất của quán,tìm thuê ng pha chế, đăng ký kinh doanh. Nhưng em chưa biết gì nhiều về giá cả cafe,loại cafe,cách pha chế ,cách quản lý quán cafe,cách thu hút khách hàng và những gì cần làm, cần lưu ý khi mở quán cafe nên rất mong sự chia sẻ kinh nghiệm của mọi người.
(Xem thêm)

quach hoa

bạn phải cẩn thận khi quyết định cafe cũng vốn lớn khá rủi ro. bạn hãy tìm hiểu thị trường này xem...
Nhà bạn trai em ở mặt đường 1A ngay một ngã ba, cách bệnh viện 150m, cách trường CĐ 100m, cách trung tâm TP 1km, đối diện một nhà hàng lớn. Anh ấy hiện nay đang thất nghiệp. Em muốn giúp anh ấy nhưng chưa biết nên làm gì. Vốn đâu tư không có nhiều nên rất khó. Chi có thể cho em xin vài ý kiến không? Liệuco thể làm gì với khoang 30tr không chi? Đi vay thì có thể được khoảng 100tr
(Xem thêm)

Phan Phụng Hoàng Kim check gia

với số vốn nhỏ vậy bạn nên mở hàng nước, nước ép, sinh tố, hoặc mở hàng quán ốc ( nếu khéo tay)....
Ý tưởng của em đã được lên kế hoạch khá chi tiết, và là một kế hoạch tương đối khả thi, khả năng thu hồi vốn khoảng sau 6 tháng kể từ khi bắt đầu hoạt động. Vì là kinh doanh dịch vụ nội dung nên cần khá nhiều chi phí cho quảng cáo nên lượng vốn dự trù đầu tư tương đối là nhiều. Nếu ai có tiềm lực tài chính, và quan tâm đến lĩnh vực này vui lòng liên hệ với em để cùng thảo luận chi tiết hơn. Cảm ơn mọi người đã quan tâm.
(Xem thêm)

Hotdealvncom check gia

Forum Seeding hay Online Seeding là một ngành mới tách riêng từ mảng Marketing - truyền...
Qua Tết mình về quê, tính mở một cửa hàng nhỏ bán quần áo Sơ mi, nhưng mình không biết lấy nguồn hàng ở đâu, cần khoảng bao nhiêu vốn? Mình đang băn khoăn một số vấn đề sau: 1. Mặt bằng: Mình thuê ở gần chợ, cũng tương đối đông đúc nên mình hi vọng sẽ bán được 2. Nguồn hàng: Mình không biết lấy nguồn hàng ở đâu? Mình có thể lấy hàng ở TP HCM rồi nhập về cửa hàng mình. Vì cuộc sống ở dưới đó cũng còn khó khăn lắm, nên mình muốn lấy nguồn hàng áo sơ mi có giá từ khoảng 50.000 đồng trở lên, giống như các cửa hàng thời trang trẻ, hay sống động ở TP HCM đó các bạn. 3. Nguồn vốn của mình không có nhiều, khoảng 30 triệu đồng thì có đủ để mở cửa hàng không?
(Xem thêm)

biet roi

Nguồn hàng Về nguồn hàng như bạn Vương Thanh nói - bạn có thể lấy ở chợ Tân Bình hoặc An...

youandme

Công ty đối nhân là hình thức công ty đầu tiên ra đời trên thế giới, khi những cá nhân làm kinh...
Tôi dự định mở 01 quán nhậu, quán cafe-Bida hoặc Karaoke bình dân trong các quận nội thành. Nhưng vì vốn ít nên Tôi muốn cân đối lại chi phí rồi quyết định sau. Vậy xin hỏi với 3 loại hình kinh doanh trên thì mức phí để có GPKD của mỗi loại trong khoảng là bao nhiêu và cách đánh thuế cũng như bình quân phải mất bao nhiêu tiền thuế/tháng cho mỗi loại hình kinh doanh trên? Xin cám ơn
(Xem thêm)

phamduchieu

Chào bạn. bạn có thể tim hiểu mot loại hình kinh doanh mới.sẽ không mất vốn nhung sẽ đem lại cho bạn...
Tôi hiện đang làm việc cho một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, với hợp đồng lao động không xác định thời hạn với công ty. Nay, tôi muốn nghỉ việc tại công ty. Tôi có xem qua quy định pháp luật thì thấy rằng đối với người lao động ký hợp đồng không xác định thời hạn thì chỉ cần báo trước 45 ngày cho công ty mà không cần nêu lý do hoặc phải có lý do để nghỉ. Vậy có đúng không?
(Xem thêm)

tun cua di

Khoản 3 Điều 37 Bộ luật lao động đã sửa đổi, bổ sung quy định: Người Lao động làm theo hợp đồng lao...
A, B, C, D cùng góp vốn thành lập công ty TNHH X, vốn điều lệ là 5 tỷ đồng, A góp 800 triệu đồng. B góp vốn bằng giấy nhận nợ của CTCP TM (đối tác tiềm năng của công ty X mà B có quan hệ chặt chẽ) với số tiền là 1.2 tỷ đồng; C góp vốn bằng ngôi nhà của mình được các thành viên thỏa thuận định giá 1.5 tỷ đồng do tin chắc con đường trước nhà đó sẽ được mở rộng (theo mặt bằng giá trị hiện tại nhà đó chỉ khoảng 700 triệu đồng). D góp vốn bằng 1.5 tỷ đồng bằng tiền mặt, nhưng lúc đầu chỉ góp 500 triệu, số còn lại sẽ góp khi công ty có yêu cầu. Trong bản điều lệ, họ thỏa thuận B làm GĐ, D làm chủ tịch HĐTV. Sau một năm hoạt động, công ty có lãi ròng 800 triệu. Tuy nhiên các thành viên không thống nhất thể thức phân chia. B cho rằng do D chưa góp đủ vốn nên tỷ lệ lợi nhuận phải chia trên số vốn thực góp là 500 triệu. D không đồng ý và phản bác rằng phần vốn góp của B bằng giấy nhận nợ trong công ty là không hợp pháp, phần vốn góp của C cao hơn giá trị thực tế, nên C chỉ được chia lãi trên số vốn thực góp là 700 triệu đồng. Vụ tranh chấp này được khởi kiện tại tòa? Tòa án xử lý thế nào? Được biết công ty TM đã thanh toán được 50% số nợ và hiện đang làm thủ tục phá sản và không thể đòi được 50% còn lại. Ai chịu trách nhiệm về số nợ 50% đó?
(Xem thêm)

cao thị khuyên

Theo tui câu trả lời là : A đóng góp 800t là không có vấddeedf gì. còn B số vốn góp vẫn là 1.2 tỷ...
Xin chào mọi người, Hiện nay công ty mình là công ty cổ phần gồm 03 cổ đông sáng lập – công ty thành lập cách đây 01 năm, vì một số lý do 02 trong số 03 cổ đông sáng lập muốn rút vốn khỏi công ty. Công ty đã tìm được 02 đối tác khác. Tuy nhiên theo luật doanh nghiệp thì đại hội đồng cổ đông chấp nhận – những người dự định rút không được biểu quyết, trong khi 02 người sáng lập này chiếm tới 75% tỷ lệ góp vốn của công ty. Vậy mình phải làm thế nào bây giờ? Mọi người giúp mình với. Xin cảm ơn mọi người trước nhé.
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Vụ này chuyển nhượng được quá đi chứ, rất đơn giản (vì tất cả các cổ đông sáng lập / hiện tại đều...
Tài sản mà thành viên góp vốn là căn nhà trong thực tế đã được sử dụng cho hoạt động của công ty. Tuy nhiên, do khúc mắc về thủ tục nên chưa chuyển quyền sở hữu sang tên công ty vậy thì công ty có thể trích khấu hao đối với căn nhà đó hay không?
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Tại điểm 2 Điều 29 Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11 (29/11/2005) qui định: "Thành viên công ty...
Tôi đang xúc tiến thành lập công ty trong lĩnh vực được Luật & các cơ quan quản lý quy định rõ tỷ lệ góp vốn tối đa của đối tác nước ngoài. Xin giải đáp hộ là việc góp vốn của một cổ đông là Việt kiều Pháp sẽ được xem xét như là phần vốn trong nước hay là một khoản đầu tư của người nước ngoài? Thanks a bunch
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Cho những ai có cùng sự quan tâm, câu trả lời chính thức từ cả PwC Legal & Freshfields là nếu cổ...
Công ty của tôi là Công ty cổ phần. Ngành nghề kinh doanh tương đối đa dạng, trong đó có ngành kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách chủ yếu là qua hình thức liên doanh. Chủ xe góp vốn vào Công ty và chuyển quyền sở hữu sang tên Công ty của tài sản góp vốn đó, khi chuyển không đóng phí trước bạ và cũng không cần hóa đơn đỏ. Bây giờ, Công ty trả lại vốn góp đó cho chủ xe (cá nhân), đồng nghĩa với trả lại quyền chủ sở hữu chiếc xe ấy thì có cần phải xuất hóa đơn đỏ và đóng thuế trước bạ hay không? Mong sớm được góp ý. Cảm ơn rất nhiều.
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Có lẽ do đầu bài anh nói không rõ. Một cá nhân có thể góp vốn để liên kết kinh doanh với một công ty...
Em có 1 câu hỏi nhỏ: định giá công ty theo mô hình chiết khấu ngân lưu tự do (FCFF) và chiết khấu ngân lưu tự do của vốn chủ sở hữu (FCFE) có thường được sử dụng ở VN mình không? Đối với các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán VN thông thường sử dụng phương định giá nào? Em xin cảm ơn.
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Bạn ấy mới chỉ hỏi thôi chứ đã biết định giá thực tế đâu mà bạn bảo dễ, tôi phải mất một năm trời để...
Tôi có thời gian 5 năn làm công ty TNHH và đã đống bảo hiểm, sau đó chuyển sang công ty cổ phần, có 51% vôn vốn điều lệ là của nhà nước. Như vậy thì thời gian nào được gọi hưởng lương theo thang nhà nước? thời gian nào thì gọi là hưởng lương theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định?
(Xem thêm)

Chita

Theo mình mức lương là do thành phần giám đốc bên bạn cân nhắc và đưa ra không có phân chia như bạn...
Mình muốn hỏi trong doanh nghiệp sản xuất thì tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu là bao nhiêu thì an toàn, rủi ro đối với doanh nghiệp? Trong ngân hàng thì tỷ lệ đó là bao nhiêu? Một ngân hàng thương mại đầu tư vào bất đông sản và chứng khoán là bao nhiêu phần trăm vốn điều lệ thì được coi là an toàn? Cảm ơn các bạn!
(Xem thêm)

leroi

Câu hỏi của bạn nghe tưởng chừng đơn giản mà sao thấy không đơn giản chút nào. Vừa qua có rất nhiều...
Tôi đang là Giám đốc 1 công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Trong quá trình kinh doanh, công ty tôi có góp vốn liên doanh với một số đối tác nước ngoài và thành lập công ty tên là: Công ty TNHH.... Với kinh nghiệm sẵn có trong ngành hàng, tôi được HĐQT bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc để quản lý và điều hành công ty. Xin Quý báo cho biết trong trường hợp như vậy có vi phạm pháp luật hay không?
(Xem thêm)

hoang anh

Luật Doanh nghiệp năm 2005 (Điều 116) quy định: không cho phép Giám đốc (Tổng Giám đốc) công ty cổ...

Thành viên tích cực

1

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn
2

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn
3

Nguyễn Hoàng Qu

2 lượt cảm ơn
4

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn
5

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn