Tính năng chụp màn hình bằng phím tắt đã không còn xa lạ với nhiều người dùng máy tính. Tuy nhiên, với người đang sử dụng Apple Macbook Pro Touchbar thì việc chụp ảnh màn hình thứ hai (Touchbar) của chiếc máy này thì sao ? HowToGeek cho biết, chụp màn hình Touch Bar cũng sử dụng tổ hợp phím: Command + Shift + 6 . Khi nhấn tổ hợp phím này, ảnh chụp màn hình của Touch Bar sẽ lưu trên Desktop hoặc các vị trí bạn tùy chỉnh để lưu. Ảnh chụp màn hình của Touch Bar có độ phân giải bằng đúng độ phân giải của Touch Bar là 2170 x 60px. Nếu muốn thay đổi, bạn có thể sử dụng ứng dụng Preview có sẵn trên máy hoặc bất cứ trình sửa ảnh nào. Để sao chép ảnh chụp này vào clipboard, bạn nhấn tổ hợp phím Control + Command + Shift + 6 , ảnh có thể được dán vào bất kì trình sửa ảnh hoặc trình soạn thảo văn bản nào bạn muốn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các phím tắt của macOS bằng cách vào System Preferences > Keyboard > Shortcuts , rồi chọn " Screen Shots ". Ở đây, bạn có thể cài đặt bất cứ phím tắt nào mà bạn muốn để chụp màn hình Touch Bar.
(Xem thêm)
Bình thường, rất nhiều tín đồ của Instagram chụp ảnh bằng máy ảnh DSLR , sau đó đưa lên máy tính để chỉnh sửa, rồi lại chuyển hình ảnh qua điện thoại (qua AirDrop hoặc email) đế đăng lên Instagram qua ứng dụng. Có thể nói đây là thao tác khá phiền phức. Instagram vừa có một sự thay đổi lớn, giờ đây người dùng đã có thể đăng ảnh từ trình duyệt trên điện thoại lên dịch vụ này thông qua ứng dụng web với đầy đủ tính năng (như dùng ứng dụng). Instagram không công bố "chính thức" cách đăng ảnh từ trình duyệt trên môi trường máy tính bàn nhưng hãy thử làm theo những bước sau: Cách "đánh lừa" Instagram Ý tưởng của việc này là "đánh lừa" Instagram, bằng cách thay đổi "User agent" làm cho Instagram hiểu là bạn đang sử dụng trình duyệt trên di động - mà trên thực tế là bạn đang dùng trình duyệt trên máy tính bàn (hay laptop). "User agent" thường được các nhà phát triển dùng để kiểm nghiệm lại các phần mềm, trang web sau khi viết mã xong. Trên trình duyệt Safari Trên Safari, việc này rất dễ. Bạn hãy mở Safari lên > truy cập vào Preferences > Advanced. Đánh dấu chọn vào mục "Show Develop menu in menu bar." Mở một cửa sổ ẩn danh lên rồi vào phần Develop > User Agent > Safari, chọn iOS 10 rồi chọn iPhone. Bây giờ, truy cập vào trang web Instagram.com, đăng nhập vào tài khoản của mình và click vào nút camera ở cạnh dưới màn hình để đăng hình từ máy tính của bạn. Trên trình duyệt Chrome Trên Chrome, bạn mở một cửa sổ ẩn danh, vào menu View > Developer > Developer Tools (dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I hoặc nhấn F12). Một khung nhỏ hiện ra bên phải với hàng đống code - bạn không cần đề ý. Bây giờ, bạn nhìn lên cạnh trên của khung này, gần chỗ chữ Elements, bên trái nó có hình nhìn giống như máy tính bảng và điện thoại. Hãy click vào nó để chuyển đổi sang chế độ di động. Bây giờ, truy cập vào trang web Instagram.com, đăng nhập vào tài khoản và click vào nút camera ở cạnh dưới màn hình để đăng hình từ máy tính của mình nhé. Trên trình duyệt Firefox Trên Firefox, bạn mở một cửa sổ ẩn danh, sau đó vào menu > Delveloper > Responsive Design Mode. Lúc này bạn sẽ thấy một khung chữ nhật hiện ra giữa màn hình. Cạnh trên có ghi chữ "no device selected". Click vào mục này và chọn vào Samsung Galaxy S6 chẳng hạn. Bây giờ, truy cập vào trang web Instagram.com, đăng nhập vào tài khoản và click vào nút camera ở cạnh dưới màn hình để đăng hình từ máy tính nhé.
(Xem thêm)
LiveView là một tính năng trên các dong máy chụp ảnh chuyên nghiệp. Tính năng này cho phép người dùng có thể để máy ra xa, sau đó ngắn khuôn hình mình chuản bị chụp mà không cần qua ống ngắm. Ứng dụng này được coi là chế độ ngắm trực tiếp đối tượng ngay trên màn hình LCD. Nó được đóng gói và thống nhất bởi ống kính, cảm biến, mạch. Khi bật máy, bất cứ lúc nào, các điểm ảnh cảm biến lập tức hoạt động và bắt sáng. Các hình ảnh được nhìn qua ống kính đến tại cảm biến. Cảm biến lại truyền hình ảnh một cách liên tục tới màn hình thông qua chíp xử lý. Trái ngược với dòng máy DSLR, đây là dòng máy ống kính rời, cảm biến lúc nào cũng đóng kín, và che vởi cửa và gương phản chiếu. Một số trở ngại khi dùng máy: Thứ nhất: DSLR cần gương phản chiếu để che cảm biển (ttl), hệ thống này có nhiệm vụ phản chiếu hình ảnh tại lăng kính ngũ giác trên đỉnh máy rồi phản chiếu đến ống ngắm. Hệ thống lấy nét DSLR hoạt động với cơ chế đồng pha. Khắc phục: Máy đã tích hợp cảm biến nhỏ bắt hình từ gương phản chiếu, sau đó hiển thị ra màn hình LCD. Do ngắm trực tiếp nên độ lấy nét chậm hơn nhiều so với chụp ống ngắm, vì thế nên người dùng máy không thích Live view do hình ảnh chậm hơn thực và tốn pin. Máy ảnh chuyên nghiệp nặng nên khả năng đưa máy ra xa khá khó Nhưng bù lại những khuyết điểm đó, ứng dụng nay chụp rất tốt khi chụp sát đất, chụp macro hay chụp phơi đêm.
(Xem thêm)
Ngoài cách chụp màn hình để lưu ảnh, còn một phương pháp khác khá đơn giản để bạn lưu ảnh trên instagram về máy tính . Bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé. T rước đây, nhiều người vẫn lưu ảnh trên mạng xã hội Instagram về máy tính bằng cách chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên cách làm này không đảm bảo chất lượng hình ảnh. Để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng, trên Instagram cho ra đời một công cụ hỗ trợ mới. Nếu muốn tải ảnh từ Instagram về máy tính bạn thực hiện như sau: Bước 1: Từ trình duyệt trên máy tính bạn truy cập vào Instagram theo địa chỉ instagram.com. Khi muốn lưu tấm ảnh nào vào máy tính bạn cần vào trang cá nhân của người đăng rồi mở to tấm hình đó lên. Sau đó bạn copy đường link trên thanh địa chỉ trình duyệt. Bước 2: Bạn truy cập vào địa chỉ instasave.xyz Bước 3: Dán đường link mà bạn vừa copy từ bước 1 vào khung trắng rồi nhấn Submit. Bước 4: Nhấn chuột phải vào bức ảnh cần lưu. Bước 5: Chọn Lưu hình ảnh dưới dạng (Save image as) để tải ảnh về máy tính. Vậy là ảnh đã đưuọc lưu trong máy tính. Cách thực hiện này khá đơn giản mà lại không làm ảnh hưởng tới chất lượng của bức ảnh đó, giúp bạn lưu giữ rất nhiều khoành khắc với gia đình, bạn bè mình.
(Xem thêm)
Sử dụng cảm biến vân tay để khóa màn hình, mở nhanh camera, đèn flash, chụp màn hình hay mở một ứng dụng bất kì trên máy điện thoại là điều mà bạn luôn tìm tòi và tò mò muốn biết vì đây không phải là những tính năng có sẵn trên máy của mình Ứng dụng Fingerprint Scanner Tools cung cấp thêm nhiều tính năng cho cảm biến vân tay trên smartphone Android ( thủ thuật trong bài viết này chỉ ứng dụng trên các dòng smartphone sử dụng Android 6.0 chứa các API vân tay điều khiển cảm ứng) Việc đầu tiên, bạn phải cài đặt khóa bằng vân tay trên thiết bị với tối thiểu một kiểu vân tay được thiết lập. B1: Tải ứng dụng miễn phí Fingerprint Scanner Tools trên Google Play Store B2: Bạn mở ứng dụng lên. Sau đó nhấn vào Enable để kích hoạt ứng dụng. -> chọn mục Fingerprint action , ở mục này bạn sẽ thấy các thao tác có thể sử dụng với cảm biến vân tay trên thiết bị của bạn Bao gồm: - Open App-Shorcut: Mở menu các ứng dụng. - Toggle Notifications-panel: Mở thanh thông báo. - Toggle quick-settings : Mở màn hình cài đặt nhanh. - Launch Camera: Mở camera. - Flashlight: Bật nhanh đèn flash. - Launch App: Chạy một ứng dụng bất kì. - Screen off: Tắt màn hình. - Screenshot: Chụp màn hình. - Open pop-up with all available actions: Mở một menu nhanh chứa các tác vụ như bluetooth, camera, flash, wifi, … B3: Chọn tính năng bạn muốn khi sử dụng vân tay vào cảm biến-> Nhấn vào mục App that should be started , tất cả ứng dụng trong máy sẽ được liệt kê như hình bên dưới. B4: Sau khi thao tác xong bạn hãy thử thoát ra màn hình chính và bắt đâu thử chạm vân tay lên cảm biến để cảm nhận như thế nào nhé. Chúc bạn thao tác thành công!
(Xem thêm)
Làm sao để chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng samsung galaxy tab 4? Giờ em muốn chụp ảnh màn hình máy tính bang samsung galaxy tab4 . thì phải làm thế nào vậy mọi người. Nhờ mọi người giải đáp giúp em với.
(Xem thêm)
Em đang dùng máy chụp hình Nikon D70s. Mấy ngày nay, cứ đang chụp thì máy báo không nhận thẻ, có khi thì báo thẻ chưa format. Trước đó đang chụp ngon lành. Mở thẻ nhớ trên máy tính thì thấy một số files bị cắt ngang, có file khác thì không mở được. Đổi thẻ khác cũng thế, mặc dù thẻ mới và thẻ "xịn", cũng gặp tình trạng tương tự. Có phải máy chụp bị lỗi phần mềm không? sao chụp tấm có, tấm không có...? Anh Em Chú Bác nào có kinh nghiệm về sự cố này, xin thương giúp..... Đa tạ....
(Xem thêm)

may het dat roi máy hết đát rồi
Khi em sử dụng máy tính trên màn hình Viewsonic xuất hiện dòng chữ "OSD LOCK" - như hình chụp kèm theo. Em đã sử dụng tất cả các phím trên màn hình nhưng không thể xóa được dòng chữ này đi. Xin giúp em giải quyết vấn đề trên.
(Xem thêm)

cam on hen duoc roi
Mình sử dụng điện thoại chụp hình bằng camera sau độ phân giải 16 megapixel, thấy ảnh rất đẹp nhưng dung lượng lớn, chiếm nhiều bộ nhớ. Trên máy vi tính mình có phần mềm cho phép giảm dung lượng ảnh nhưng chất lượng thì không thay đổi đáng kể. Mình chỉ xem hình trên điện thoại và máy vi tính thôi. Mình muốn hỏi, chụp ảnh với chế độ độ phân giải thấp, hoặc để chế độ chụp có độ phân giải cao rồi chép vô máy vi tính giảm dung lượng xuống, nên chọn cách nào sẽ cho hình ảnh đẹp. Xin cảm ơn.
(Xem thêm)

Hà Bá Thiên

Hình hay file nhạc cơ bản là bạn từ cao hạ xuống thấp thì chất lượng vẫn ok hơn là nó thấp sẵn....
Làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên Windows 10 các bạn nhỉ, mình mới nâng cấp từ win 7 lên win 10 nên còn gà lắm, các bạn giúp mình với...

Bước 1: Bạn nhập từ khóa xbox vào khung tìm kiếm trên thanh taskbar rồi chọn ứng dụng Xbox trong...
E muon chup anh man hinh tren ma tinh bang samsung galaxy tab4 sao ak.

Hoài Thương Nguyễn

Bưởi trưa vui vẻ nha mấy bạn đi học dòi củng thấy zui zui
Mình đang xài Canon G10 chụp dc 1 thời gian thấy hình trên LCD của G10 khác với hình trên máy tính nhìu quá (hình trên LCD của G10 thì sắc nét và sáng hơn) nên có ý định đổi sang Panasonic LX3 nhưng phân vân ko biết trên LX3 chuyện này có xảy ra tương tự như vậy hay ko và chất lượng của LX3 so với G10 như thế nào và trên hết là mình có nên đổi sang LX3 hay ko? Đang phân vân quá đi
(Xem thêm)

Vũ Giang Linh

Vào mục tìm kiếm gõ Chelsea, bác này chụp khá đẹp với LX3. Em thấy cũng khó nghĩ giữa 2 lọai...
Mình đang xài Canon G10 chụp dc 1 thời gian thấy hình trên LCD của G10 khác với hình trên máy tính nhìu quá (hình trên LCD của G10 thì sắc nét và sáng hơn) nên có ý định đổi sang Panasonic LX3 nhưng phân vân ko biết trên LX3 chuyện này có xảy ra tương tự như vậy hay ko và chất lượng của LX3 so với G10 như thế nào và trên hết là mình có nên đổi sang LX3 hay ko? Đang phân vân quá đi.
(Xem thêm)

Vũ Giang Linh

Mua máy ảnh đừng để ý đến chỉ số mp nhiều quá bro vì thông thường chụp gia đình xài 6mp là nhiều...
Nhà cháu đang cần mua máy tính bảng màn hình trên 7 inch với giá từ 7 đến 9 triệu đồng. Máy phải chụp hình tốt, hỗ trợ 3G, có thẻ nhớ ngoài. Mong các cụ tư vấn giúp nhà cháu. Cảm ơn các cụ ạ.
(Xem thêm)
Tình hình là đang tính upgrade cái máy chụp hình, trước đang dùng con IXUS 85 (đã show hàng trên voz rồi :beauty:). Giờ đang phân vân giữa 2 dòng IXUS và PowerShot SDxxx, thấy khó hiểu ở chỗ giá tiền 2 dòng này ngang nhau, lên website Canon USA thì chỉ thấy nó show dòng PowerShot à, dòng IXUS thì ko thấy. Ai rành về vụ này thì giúp mình với?
(Xem thêm)

Vũ Giang Linh

PowerShot là tên cung của các dòng máy compact của Canon mà nhỉ, vd: PowerShot S5IS,...
Mình có mấy bức ảnh chụp bằng máy DSLR ở định dạng RAW, nhưng định dạng này lại không xem được trên máy tính, vậy mình phải chuyển sang định dạng nào để xem được trên máy ảnh và vẫn giữ được chất lượng ảnh cao nhất không ạ?
(Xem thêm)

Hoang Long

Lưu trữ có lẽ bạn lên để định dạng png hoặc tiff, còn nếu muốn gửi đi chia sẻ thì nên chuyển qua...
Trên Macbook thì chụp màn hình thế nào hả các bác, bác nào đang dùng macbook thì chỉ em với ạ
Trên windows 10 thì làm thế nào để chụp ảnh màn hình được hả các bác?
Mục đích của mình là chơi game Clash of Clan, chụp hình, thỉnh thoảng lướt Facebook. Mình đang tính đổi điện thoại và đang phân vân 2 máy trên. Mình quan tâm đến pin, hiệu năng. Nhờ các bạn tư vấn. Mình cảm ơn.
(Xem thêm)

Đỗ Xuân Trường

Nên mua Zenfone 2 bạn ơi, pin tốt, ram cao mà giá lại rẻ
Các bác cho em hỏi làm sao để có thể chụp ảnh được trên máy tính ạ ? Từ chụp những hình ảnh khi làm việc để từ 1 file này sang file khác ạ ? Em toàn phải chụp điện thoại xong copy sang thôi ạ . Với làm sao để chụp được khi mình ngồi trước màn hình vi tính đó ? Các bác có những cách chụp ảnh nào bằng máy tính thì bảo em với nhé ! Em cảm ơn
(Xem thêm)

Hoang Long

Bạn muốn chụp lại hình ảnh trên màn hình máy tính hả bạn Nếu bạn đã vào windows thì có nhiều...
Sắp tới tớ tính mở 1 Cửa hàng và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Đỗ Thị Phương Thảo Nguyên

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 triển lãm xe hơivà muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Lê Hữu Vinh

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 triển lãm xe hơi và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Trần Thị Mỹ Linh

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 câu lạc bộ quán bar} và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Mai Văn Thức

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 gian hàng nội thất và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Mai Văn Thức

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 gian hàng nội thấ tvà muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

bùi thanh lâm

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 cửa hàng thời trang và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

huỳnh thị hoài my

Những nhu cầu trực quan ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm cộng với địa thế mặt bằng khó tìm...
Sắp tới tớ tính mở 1 cửa hàng thời trang và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Dương Thanh Phong

Bạn vào trang này xem www.maxo.vn bên mình trước có làm một ảnh.

Sản phẩm liên quan

Thành viên tích cực

1

Nguyen Huong Ng

7 lượt cảm ơn
2

Thu Quyên

5 lượt cảm ơn
3

Nguyễn Phương A

4 lượt cảm ơn
4

Hà Trang

3 lượt cảm ơn
5

Vũ Thu Thủy

2 lượt cảm ơn