Sử dụng cảm biến vân tay để khóa màn hình, mở nhanh camera, đèn flash, chụp màn hình hay mở một ứng dụng bất kì trên máy điện thoại là điều mà bạn luôn tìm tòi và tò mò muốn biết vì đây không phải là những tính năng có sẵn trên máy của mình Ứng dụng Fingerprint Scanner Tools cung cấp thêm nhiều tính năng cho cảm biến vân tay trên smartphone Android ( thủ thuật trong bài viết này chỉ ứng dụng trên các dòng smartphone sử dụng Android 6.0 chứa các API vân tay điều khiển cảm ứng) Việc đầu tiên, bạn phải cài đặt khóa bằng vân tay trên thiết bị với tối thiểu một kiểu vân tay được thiết lập. B1: Tải ứng dụng miễn phí Fingerprint Scanner Tools trên Google Play Store B2: Bạn mở ứng dụng lên. Sau đó nhấn vào Enable để kích hoạt ứng dụng. -> chọn mục Fingerprint action , ở mục này bạn sẽ thấy các thao tác có thể sử dụng với cảm biến vân tay trên thiết bị của bạn Bao gồm: - Open App-Shorcut: Mở menu các ứng dụng. - Toggle Notifications-panel: Mở thanh thông báo. - Toggle quick-settings : Mở màn hình cài đặt nhanh. - Launch Camera: Mở camera. - Flashlight: Bật nhanh đèn flash. - Launch App: Chạy một ứng dụng bất kì. - Screen off: Tắt màn hình. - Screenshot: Chụp màn hình. - Open pop-up with all available actions: Mở một menu nhanh chứa các tác vụ như bluetooth, camera, flash, wifi, … B3: Chọn tính năng bạn muốn khi sử dụng vân tay vào cảm biến-> Nhấn vào mục App that should be started , tất cả ứng dụng trong máy sẽ được liệt kê như hình bên dưới. B4: Sau khi thao tác xong bạn hãy thử thoát ra màn hình chính và bắt đâu thử chạm vân tay lên cảm biến để cảm nhận như thế nào nhé. Chúc bạn thao tác thành công!
(Xem thêm)
Làm sao để chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng samsung galaxy tab 4? Giờ em muốn chụp ảnh màn hình máy tính bang samsung galaxy tab4 . thì phải làm thế nào vậy mọi người. Nhờ mọi người giải đáp giúp em với.
(Xem thêm)
Em đang dùng máy chụp hình Nikon D70s. Mấy ngày nay, cứ đang chụp thì máy báo không nhận thẻ, có khi thì báo thẻ chưa format. Trước đó đang chụp ngon lành. Mở thẻ nhớ trên máy tính thì thấy một số files bị cắt ngang, có file khác thì không mở được. Đổi thẻ khác cũng thế, mặc dù thẻ mới và thẻ "xịn", cũng gặp tình trạng tương tự. Có phải máy chụp bị lỗi phần mềm không? sao chụp tấm có, tấm không có...? Anh Em Chú Bác nào có kinh nghiệm về sự cố này, xin thương giúp..... Đa tạ....
(Xem thêm)

may het dat roi máy hết đát rồi
Khi em sử dụng máy tính trên màn hình Viewsonic xuất hiện dòng chữ "OSD LOCK" - như hình chụp kèm theo. Em đã sử dụng tất cả các phím trên màn hình nhưng không thể xóa được dòng chữ này đi. Xin giúp em giải quyết vấn đề trên.
(Xem thêm)

cam on hen duoc roi
Mình sử dụng điện thoại chụp hình bằng camera sau độ phân giải 16 megapixel, thấy ảnh rất đẹp nhưng dung lượng lớn, chiếm nhiều bộ nhớ. Trên máy vi tính mình có phần mềm cho phép giảm dung lượng ảnh nhưng chất lượng thì không thay đổi đáng kể. Mình chỉ xem hình trên điện thoại và máy vi tính thôi. Mình muốn hỏi, chụp ảnh với chế độ độ phân giải thấp, hoặc để chế độ chụp có độ phân giải cao rồi chép vô máy vi tính giảm dung lượng xuống, nên chọn cách nào sẽ cho hình ảnh đẹp. Xin cảm ơn.
(Xem thêm)

Hà Bá Thiên

Hình hay file nhạc cơ bản là bạn từ cao hạ xuống thấp thì chất lượng vẫn ok hơn là nó thấp sẵn....
Làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên Windows 10 các bạn nhỉ, mình mới nâng cấp từ win 7 lên win 10 nên còn gà lắm, các bạn giúp mình với...

Bước 1: Bạn nhập từ khóa xbox vào khung tìm kiếm trên thanh taskbar rồi chọn ứng dụng Xbox trong...
E muon chup anh man hinh tren ma tinh bang samsung galaxy tab4 sao ak.

Hoài Thương Nguyễn

Bưởi trưa vui vẻ nha mấy bạn đi học dòi củng thấy zui zui
Mình đang xài Canon G10 chụp dc 1 thời gian thấy hình trên LCD của G10 khác với hình trên máy tính nhìu quá (hình trên LCD của G10 thì sắc nét và sáng hơn) nên có ý định đổi sang Panasonic LX3 nhưng phân vân ko biết trên LX3 chuyện này có xảy ra tương tự như vậy hay ko và chất lượng của LX3 so với G10 như thế nào và trên hết là mình có nên đổi sang LX3 hay ko? Đang phân vân quá đi
(Xem thêm)

Vũ Giang Linh

Vào mục tìm kiếm gõ Chelsea, bác này chụp khá đẹp với LX3. Em thấy cũng khó nghĩ giữa 2 lọai...
Mình đang xài Canon G10 chụp dc 1 thời gian thấy hình trên LCD của G10 khác với hình trên máy tính nhìu quá (hình trên LCD của G10 thì sắc nét và sáng hơn) nên có ý định đổi sang Panasonic LX3 nhưng phân vân ko biết trên LX3 chuyện này có xảy ra tương tự như vậy hay ko và chất lượng của LX3 so với G10 như thế nào và trên hết là mình có nên đổi sang LX3 hay ko? Đang phân vân quá đi.
(Xem thêm)

Vũ Giang Linh

Mua máy ảnh đừng để ý đến chỉ số mp nhiều quá bro vì thông thường chụp gia đình xài 6mp là nhiều...
Nhà cháu đang cần mua máy tính bảng màn hình trên 7 inch với giá từ 7 đến 9 triệu đồng. Máy phải chụp hình tốt, hỗ trợ 3G, có thẻ nhớ ngoài. Mong các cụ tư vấn giúp nhà cháu. Cảm ơn các cụ ạ.
(Xem thêm)
Tình hình là đang tính upgrade cái máy chụp hình, trước đang dùng con IXUS 85 (đã show hàng trên voz rồi :beauty:). Giờ đang phân vân giữa 2 dòng IXUS và PowerShot SDxxx, thấy khó hiểu ở chỗ giá tiền 2 dòng này ngang nhau, lên website Canon USA thì chỉ thấy nó show dòng PowerShot à, dòng IXUS thì ko thấy. Ai rành về vụ này thì giúp mình với?
(Xem thêm)

Vũ Giang Linh

PowerShot là tên cung của các dòng máy compact của Canon mà nhỉ, vd: PowerShot S5IS,...
Mình có mấy bức ảnh chụp bằng máy DSLR ở định dạng RAW, nhưng định dạng này lại không xem được trên máy tính, vậy mình phải chuyển sang định dạng nào để xem được trên máy ảnh và vẫn giữ được chất lượng ảnh cao nhất không ạ?
(Xem thêm)

Hoang Long

Lưu trữ có lẽ bạn lên để định dạng png hoặc tiff, còn nếu muốn gửi đi chia sẻ thì nên chuyển qua...
Trên Macbook thì chụp màn hình thế nào hả các bác, bác nào đang dùng macbook thì chỉ em với ạ
Trên windows 10 thì làm thế nào để chụp ảnh màn hình được hả các bác?
Mục đích của mình là chơi game Clash of Clan, chụp hình, thỉnh thoảng lướt Facebook. Mình đang tính đổi điện thoại và đang phân vân 2 máy trên. Mình quan tâm đến pin, hiệu năng. Nhờ các bạn tư vấn. Mình cảm ơn.
(Xem thêm)

Đỗ Xuân Trường

Nên mua Zenfone 2 bạn ơi, pin tốt, ram cao mà giá lại rẻ
Các bác cho em hỏi làm sao để có thể chụp ảnh được trên máy tính ạ ? Từ chụp những hình ảnh khi làm việc để từ 1 file này sang file khác ạ ? Em toàn phải chụp điện thoại xong copy sang thôi ạ . Với làm sao để chụp được khi mình ngồi trước màn hình vi tính đó ? Các bác có những cách chụp ảnh nào bằng máy tính thì bảo em với nhé ! Em cảm ơn
(Xem thêm)

Hoang Long

Bạn muốn chụp lại hình ảnh trên màn hình máy tính hả bạn Nếu bạn đã vào windows thì có nhiều...
Sắp tới tớ tính mở 1 Cửa hàng và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Đỗ Thị Phương Thảo Nguyên

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 triển lãm xe hơivà muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Lê Hữu Vinh

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 triển lãm xe hơi và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Trần Thị Mỹ Linh

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 câu lạc bộ quán bar} và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Mai Văn Thức

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 gian hàng nội thất và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Mai Văn Thức

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 gian hàng nội thấ tvà muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

bùi thanh lâm

Theo như mình biết thì Công nghệ chụp ảnh 360 là phương pháp sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh cao cấp...
Sắp tới tớ tính mở 1 cửa hàng thời trang và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

huỳnh thị hoài my

Những nhu cầu trực quan ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm cộng với địa thế mặt bằng khó tìm...
Sắp tới tớ tính mở 1 cửa hàng thời trang và muốn quảng bá nó thật độc đáo trên internet. Tình cờ biết đến công nghệ chụp hình 360 độ khá là độc đáo vì nó làm như mình như đang ở vị trí đó luôn và xoay đủ mọi hướng mình thích. Tớ muốn bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình về thể loại này và công ty uy tín có thể đảm nhận nó theo yêu cầu của mình nhé.
(Xem thêm)

Dương Thanh Phong

Bạn vào trang này xem www.maxo.vn bên mình trước có làm một ảnh.
Mình đọc thông tin trên tinhte.com .Có chỉ rằng dổi đuôi file ảnh .jpg sang đuôi .png , thì cho chất lượng ảnh khá nét và đẹp khi up hình. Vậy a e nào bik cách đổi thì chỉ giáo nhé.Mình thấy mặc định khi chụp hình trên điện thoại là .jpg.Mong a e sony nhiệt tình chỉ giáo. Thanks. goodluck!
(Xem thêm)

thu

Không hẳn, file PNG nhiều khi sẽ không bị thay đổi nhiều như JPG đặc biệt là khi up hình, mà cụ...
Chiều tối thứ 2 đầu tuần, khi nhìn thấy hình ảnh chụp Scan của con trên màn hình máy tính của bác sĩ, mắt như tối sầm lại, một khối u lớn, nằm gần như giữa đầu con. Ba Mẹ đã phải cố gắng hết sức để ko khóc òa tại chỗ, vẫn cười nói vui vẻ, đưa con về nhà. Buổi tối, các bác, các dì qua thăm, ngồi lặng lẽ, chỉ có con với em Bob là vô tư, cười đùa với nhau. Sau đó, cũng chỉ biết gọi điện thoại, cầu cứu các nơi Ba đã ko cầm được nước mắt, trốn vào phòng, khóc lặng lẽ trong nỗi uất hận, tại sao ông Trời lại bất công, giáng vào thằng bé một căn bệnh quái ác và đáng sợ như vậy? Con đã làm gì để mà con của con phải gánh chịu nỗi đau? Nó mới có 11 tuổi, còn cả một cuộc đời phía trước Đến lúc đi ngủ, Bin hỏi Mẹ: sao trông Ba như sắp khóc hả Mẹ? Ba bị đau bụng đấy, ị một cái là khỏi ngay -------------- Sáng thứ 3, cả nhà đến 7 người lớn đưa Bin vào Việt Đức khám, mất cả ngày chụp chiếu xet nghiệm. Cu Bin hơi căng thẳng, cu cậu vốn cũng hơi nhút nhát mà. Kết quả nói chung rất tệ, khối u lớn, một chiều 7.8cm, một chiều 4.8cm, vị trí nằm sâu trong nội sọ. Ngày hôm nay đi khám cả ngày, con đi lại hơi khó khăn, chân trái lệt bệt, tay trái thì các ngón tay thỉnh thoảng co quắp lại một cách vô thức. BS nói là khối u nằm bên não thất phải, bắt đầu chèn ép các dây thần kinh vận động, nên Bin có biểu hiện liệt nửa người bên trái Đến tối, có ông anh, bà chị gọi ra quán Hàn Quốc, gần khu Thành Công. Đến nơi thì thấy thêm một người Hàn Quốc, Mr.Kim và Dr.C, một GS khá nổi tiếng về Răng Hàm Mặt trong VIẹt Đức, là người liên hệ với Mr.Kim. Mr.Kim nói là ông sẽ liên hệ với một BS rất giỏi bên HQ, là một trong những GS đầu ngành về u não cho nhi. Hôm sau bên kia sẽ trả lời xem GS có nhận điều trị ko. Có hỏi thêm là so với Sing thì thế nào, Dr.C nói luôn là về ung thư, HQ ở trên Sing ko chỉ một bậc. Còn về điều trị trong nước, gần như là tuyệt vọng, một trong những BS mổ giỏi nhất của Việt Đức thì nói là ca mổ có độ rủi ro quá cao, khối u lớn, lại nằm sâu trong nội sọ. Thế thì đi HQ có lẽ là một cọng rơm cuối cùng, tuy nhiên nó quá mong manh, con thì yếu đi từng ngày, đi HQ quá phức tạp, thủ tục cấp visa ko nhanh đc, lại còn lo BV bên kia nữa -------------- Sáng thứ 4, gọi cho anh BS quen khoa điều trị hạt nhân, và tham khảo ý kiến của anh việc đi HQ, anh nói là cho cháu vào BM, chụp scan thêm cột sống để xác định đã di căn vào tủy sống chưa, nếu đã di căn, thì ko nên tiến hành mổ nữa Đưa Bin vào chụp, chờ đến chiều mới có phim. Buổi trưa hôm đó thật kinh khủng, một là cạn kiệt niềm tin, hai là còn một chút hy vọng mỏng manh Đến chiều vào lấy phim, BS đọc phim nói là tốt, ko v/đ gì với tủy sống của con, Ba mừng đến phát khóc. Con vẫn còn hy vọng với cuộc sống, dù là rất nhỏ nhoi Đến tối, lại ra quán HQ gặp Mr.Kim trước khi ông ra sân bay về HQ, ông nói lại là sau khi xem phim chụp gửi qua, GS bên HQ đã nhận lời điều trị cho cháu, và GS này cũng nói luôn, ca mổ này rất khó, đ/k VN ko thể xử lý phẫu thuật được. Cái này đúng, hôm trước, khi ngồi với các BS BM, có hỏi thử về phác đồ điều trị, thì BS cũng nói là ko thể can thiệp bằng phẫu thuật được, chỉ có thể xạ trị cho khối u nhỏ lai, sau đó dùng Gamma để xử lý nốt Mr.Kim hứa là ngày mai, khi ông về đến HQ sẽ chuẩn bị hết các thủ tục một cách nhanh nhất để đưa Bin qua bên đó sớm nhất có thể. Tia hy vọng lại lớn thêm một chút --------------- Đến thứ 5, hôm nay ko phải đi khám gì, ở nhà chơi với con. Nói với Bin, hôm nay con đc ở nhà, ko phải đi khám bệnh nữa, cu cậu khoái lắm, hoạt bát hẳn lên. Quay sang khoe với thằng em, giọng huênh hoang, hôm qua anh đi khám đc đội mũ siêu nhân nhá! Chả là chụp cộng hưởng từ phải chụp cái mũ lên đầu mà. Xong lại bắt chước Tom Soyer, vén tay áo koe với thằng em chỗ kim tiêm ở ven để láy máu xét nghiệm. Cu Bob tính hay a dua, lăn đùng ra đòi đc đi khám như anh Bin, ngồi trong nhà nhìn hai thằng mà cười ra nước mắt Hôm nay Bin yếu quá, gần như nằm suốt. Cái chân trái ngày càng mất cảm giác, đi dép vào là tuột. Đi vào nhà VS cũng phải vịn tay vào tường. Giá mà Ba Mẹ chịu đựng thay được cho con Buổi chiều, các bạn lớp hẹn đến chơi, 4h15 rồi mà chưa có bạn nào đến, cu cậu chốc lại hỏi, nhát lại hỏi, sao các bạn vẫn chưa đến? Các bạn đang đến mà con. Sao lại muộn vậy, giờ này là con đi học về nhà rồi mà? Con đợi chút, đường hơi đông thôi. 5h, các bạn cùng với mấy Mẹ lớp Bin đến, cu cậu sướng lắm, ngồi chơi với các bạn suốt. Các bạn vẽ một trái tim thật lớn, xung quanh là tất cả các lời chúc tới Ducky Momo. Bây giờ mới biết Bin ở trường có một nickname như vậy.. Các bạn đến chơi còn mua bao nhiều là quà cùng với sách truyện, Bin cười thật rạng rỡ --------------- Sáng thứ 6, cô H, thư ký của ông Kim ở VN gọi, y/c gửi photo hộ chiếu của Ba Mẹ với Bin qua HQ. Đến 12h, Ba đã nhận được thư tiếp nhận của bệnh viện. Cả buổi sáng nay, Ba đã đi lo các thủ tục ở ngân hàng để làm chứng minh tài chính. Về đến nhà, check mail thấy lá thư mời của BV, mừng quá. Đốc thúc cả nhà đi lấy bệnh án ở BM về, photo sổ hộ khẩu, cmt,.... để thứ 2 đầu tuần sau nộp hố sơ xin cấp visa. Đến 1h30 chiều, H, con của Dr.C, cũng là một BS, gọi cho Ba, nói là em đã nhờ người nói với bên DSQ, anh mang hồ sơ lên nộp trước 2h chiều, quan trọng là cái thư tiếp nhận của BV bên HQ, còn giấy tờ trong nước thiếu gì bổ sung sau. Thế là nháo nhào, vác hết giấy tờ lên nộp. Còn ko biết kẹp thành 3 bộ riêng biệt, các nhân viên tiếp nhận hồ sơ phải xúm vào xếp hộ, cùng với cả Ms.N, nhân viên DSQ rất khẩn trương, mỗi người một tay. Đến đây lại nảy sinh ra là thiếu ản, lại chờ nhà mang ảnh lên. 3h30 mới chuyển hồ sơ vào trong, 4 giờ nhận đc visa. Sau đó xuống vp Asiana Airlines nôppj tiền, lấy vé bay luôn đêm hôm đó --------- Mua hai vé hang C cho hai mẹ con, cu Bin được ngồi xe lăn vào phòng chờ, con yếu quá rồi, nhưng vẫn khá hào hứng với chuyến đi. Cu cậu đi ko biết bao nhiêu chuyến với a e OF rồi, rất khoái đi chơi. Vào phòng chờ, phải động viên mãi mới chịu ăn ít bánh mì chấm swuwax để còn uống thuốc. Lại còn giao hẹn với Ba, thứ 6 tuần sau con đi học. Rất đông các bác với anh chị em cũng ra sân bay tiễn Bin, cả Ba Mẹ nuôi, có cả bạn lớp Bin, đã chuyển trường nhưng Mẹ bạn vẫn đưa bạn lên tận sân bay để tiễn Bin, cu cậu khoái lắm, đột nhiên trở thành VIP mà Lên máy bay, bắt Mẹ phải nằm ngủ, còn cu Bin để Ba trông. Tội nghiệp thằng bé, ghế hạng C ngả hết ra mà vẫn cứ loay hoay, ko ngủ đc. Sao ko nằm yên ngủ đi con? Cái chân trái con nó cứ làm sao ý, co lên rồi nó cứ tuột xuống. Nghe con trả lời mà phải quay mặt đi gạt nước mắt. Con cứ nằm ngửa ra, duỗi thẳng cả hai chân là ngủ được mà. Cuối cùng, Ba phải ngồi ở giữa lối đi, xoa đầu cho con một lúc mới ngủ đc 5h30 sáng xuống sân bay, Bin lại ngồi xe lăn ra đến ngoài. Đã nhìn thấy ông Kim cùng với cô thư ký Jung đón ở ngoài. Trời rất lạnh, khoảng -5oC, cu Bin kêu lạnh, Ba Mẹ chưa kịp làm gì, đã thấy cô thư ký cới ngay áo khoác, khoác vào cho Bin. Ba lấy áo mình đắp lên cho Bin, trả cô thư ký áo khoác nhưng cô nhất quyết ko chịu, đứng co ro với mấy cái áo mỏng trong cái rét cắt da cắt thịt. Xe cứu thương của Severance Hospital đã chờ sẵn, cả nhà 3 người lên xe cứu thương, ông Kim với cô J đi ô tô theo sau. Từ SB về BV trong khu trung tâm khá xa, xe thường xuyên chạy 120km/h mà cũng mất đến 1h mới đến BV. Bin đc đưa thẳng vào phòng cấp cứu, BS trực nhanh chóng làm một số đo đạc. Vị này ko nói đc tiếng Anh, 5min sau có một cô BS trẻ đến, làm nhiệm vụ phiên dịch. Sau đó suốt buổi sáng, cô này chỉ làm mỗi nhiệm vụ phiên dịch cho Bin Nằm trong phòng cấp cứu một lúc, Bin chuyển vào nằm trong giường. Sau đó một lúc, bắt đầu đưa Bin đi chụp chiếu và làm các xét nghiệm, luôn có ý tá đi cùng. Có một điều rất khác với VN, y tá đến tận giường lấy máu với nước tiểu, sau đó tự mang đến các nơi xét nghiệm. Còn đi chụp chiếu thì cũng có y tá đẩy xe nằm đến, bế Bin sang, đưa đi chụp và sau đó lại đẩy về, bế Bin vào giường. Phòng cấp cứu một BV lớn nhưng cực ký sạch sẽ và trật tự, pòng VS ko có một chút mùi nào 9h30, Ba ra ngoài, làm các thủ tục tài chính với BV, đặt trước một số tiền. Số tiền còn lại do ông Kim đứng ra ký bảo lãnh thanh toán. Ông Kim thực sự ra một người đàn ông tuyệt vời. Ba đã nói với ông rằng, ko biết KQ điều trị thế nào, nhưng chính ông đã trao cho Bin một cơ hội được sống Đến gần trưa, GS điều trị cho Bin xuống, nói chuyện với Ba. Đầu tiên, ông nói tiếng Hàn, rất kiên nhẫn, ông mở điện thoại ra, bật từ điển Hàn Việt lên, sau đó gõ từng từ và đưa cho Ba xem. Ung thư, não úng thủy, ảnh hưởng hoạt động. Cuối cùng, Ba nói ông nói tiếng Anh, hóa ra là OK . Đại loại là ông nói về tỷ lệ phần trăm rủi ro. Ca mổ này là ca phức tạp, độ khó cao. Ông nói có 1% nguy hiểm đến tính mạng, 10% gây ra các di chứng nặng như liệt, mất trí nhớ,... Sau đó là ký các form, rất nhiều form, bằng tiếng Hàn nên Ba cũng ko hiểu được, chỉ biết ký là ký. Đã đưa được con sang đây, đặt niềm tin vào các Bs bên này, Ba con mình đâu có lựa chọn nào nữa đâu ---------------- 1h30 chiều thứ 7, con được đưa vào phòng mổ. Ba lại ký thêm một cái form cuối cùng. Ra khu chờ người nhà bệnh nhân, màn hình lớn hiện lên thông tin Viet Hoang Tran, ca mổ bắt đầu vào lúc 13h41. Trước lúc mổ, buổi trưa đã phải nói dối cu Bin. Con ơi, tẹo nữa lại phải đi khám bệnh tiếp, BS khám trên đầu con nên chắc sẽ phải cắt tóc đấy. Thế cắt cua hay là phải cạo trọc hở Ba? Chắc là cắt cua, thôi chịu khó nhé! Ko hiểu sao cu Bin ko thik cắt đầu cua. Chậc, thế cũng đc, đỡ phải cắt tóc nữa Ba nhỉ. Lúc khám con hay ngọ nguậy lắm, ko khám đc, thế nên các BS sẽ phải cho con một ít thuốc ngủ, con ngủ mới dễ khám. Cu cậu hơi dè dặt, thuốc ngủ là tiêm hay là uống hả Ba? Cu cậu sợ tiêm mà . Ko, con chỉ cần hít một hơi là ngủ thôi, lúc tỉnh dậy con lại thấy Ba Mẹ mà Nhìn cái xe đẩy đưa con vào phòng mổ, hai vợ chồng ko cầm được nước mắt. Cả cô thư ký J cũng vậy. Cầu Trời, cầu Phật, cầu Ông, Bà, Tổ Tiên, phù hộ độ trì cho con của con tai qua nạn khỏi. Con ko phải là người ăn chạy niệm Phật, con cũng phải là người đi lễ chùa. Con chỉ là một con người bình thường thôi. Con ko làm điều ác, cả cuộc đời con luôn cố gắng sống sao ko hổ thẹn với bản thân mình, với bạn bè và người thân. Ko phải mọi điều con làm đều đúng, nhưng ko đến nỗi bắt con phải chịu nỗi đau này. Bin ơi, con cố gắng lên nhé. Ba Mẹ và mọi người luôn ở bên con. Con ở trong đó một mình, nhưng luôn có Ba Mẹ ở đây, ở canh con đây. Ba Mẹ xin con, hãy cho Ba Mẹ thêm một cơ hội nữa để yêu thương con, để được chăm cho con. 11 năm qua, Ba Mẹ luôn dành những điều tốt nhất cho con. Con là một đứa trẻ thiệt thòi, sức khỏe ko tốt, nhưng con ngoan lắm, con biết ko? Ba Mẹ cùng với tất cả mọi người, đã làm tất cả những gì có thể, chỉ trong có mấy ngày thôi, đã đưa được con sang đây, để con có thêm cơ hội Con ơi, hãy chiến đấu cùng Ba Mẹ, con nhé ---------------------------- Lúc đầu dự kiến, ca mổ sẽ mất khoảng 5-6h. Ông Kim nói là đã thuê một phòng KS gần đó, tốt nhất là đi ăn một chút, sau đó về ngủ, 6h30 ông sẽ lại qua đón vào BV. Hai vợ chồng cùng với ông Kim và cô Jung lên khu food court của BV. Nói chung là ko ai nghĩ đây là BV, cả một quần thể, mọi chỗ sạch như lau, thang máy với toilet khắp nơi, biển chỉ dẫn thông tin chi chít. Lần đầu tiên mới biết cảm giác BV mà trông như KS. Nếu quanh mình ko có một vài người mặc blouse trắng, hoặc thỉnh thoảng có người đẩy chiếc cột gắn bịch nước truyền đi qua, thì quả thực là giống như đang ngồi T5 Vincom nhà mình hơn Ăn nháo nhào xong, như nhai rơm, ông Kim đưa hai vc về ks. Mệt quá, căng thẳng, lại lo lắng. Ko muốn ngủ nhưng cũng bắt mình phải ngủ. Ngủ để còn lấy sức lo cho con, cho vợ nữa. Bin có biết ko, con có một người Mẹ tuyệt vời. Chính Mẹ nhiều lúc còn bình tĩnh hơn cả Ba. Nhưng con cũng ko nhìn thấy những lúc Mẹ ôm Ba, khóc lặng lẽ trên vai Ba. Mẹ muốn khóc to lên lắm, nhưng nén lại hết mình, vì Mẹ con cũng lo cho cả Ba nữa, sợ Ba buồn thêm. Hai Ba con mình có Mẹ, đúng là niềm hạnh phúc và may mắn nhất trên đời Ngủ đến tầm 5h30 chiều, thấy điện thoại ông Kim gọi, nói đang chờ dưới sảnh, nhào dậy, rửa qua cái mặt xong vào BV. Trên đường đi, ông Kim nói có một v/đ nhỏ, là Bin ko tự thở được, phế quản bị co thắt, ko đưa được ống thở vào trong. Ca mổ đã phải tạm ngừng để mời thêm một kíp BS khác đến xử lý. Ba Mẹ lo lắng quá. Đến BV, có một BS ra hỏi, Con có v/đ gì về hô hấp trước đây ko? Có, con bị hen suyễn từ năm 2 tuổi, đến 10 tuổi mới đỡ. Ba phải vừa nói, vừa tra từ điển. Có biết hen suyễn tiếng Anh nói thế nào đâu Sau đó là chờ đợi và chờ đợi. Những giờ đồng hồ lâu nhất trong cuộc đời Ba Mẹ. Cứ thỉnh thoảng, Ba lại vào, đứng trước cửa phòng mổ, chắp tay khấn Trời Phật, Ông Bà phù hộ cho con. Rồi Ba lại nhắn nhủ con, con ơi, con không chiến đấu một mình đâu, có Ba Mẹ, người thân, tất cả đều ở bên con đấy. Ba Me xin con, hãy dũng cảm lên, vượt qua được ngọn núi này, con đường sẽ dễ đi hơn 7h30, đã hơn 6h, vẫn chưa xong. Tự nhủ, chắc do sự cố, nên mất thời gian hơn 8h30, chưa xong, mấy phòng mổ khác đã kết thúc 9h30, rồi 10h30, BS mổ chính đi ra, khuôn mặt mệt mỏi. Mẹ con thì mặt tái nhợt, Ba sợ đến mức ko dám hỏi xem con thế nào. BS nói khá nhiều, về v/d hô hấp làm ông mất đến gần 3h để giải quyết, nói đến việc con bị mất máu quá nhiều, ông đã phải truyền cho con đến gần 2 lít máu. Cuối cùng, Ba mới dồn hết sức để hỏi ông, how is his situation? Ông nói, tôi đã mổ quá lâu, bây giờ tôi phải đi ăn một chút rồi mới quay lại mổ tiếp, đã loại bỏ được 95% khối u, sẽ mất thêm koảng 2-3h nữa để hoàn tất. Ơn trời, con tôi vẫn còn sống. Ông Kim, cô Jung, chúng ta cũng nên đi ăn một chút gì thôi. Ông Kim với cô Jung đã luôn ở cạnh Ba Mẹ, cùng chia sẻ. Con sẽ phải nhớ kỹ những gì ông với cô đã làm cho gia đình mình. Ba Mẹ cũng vậy. Hai vc muốn ăn gì? Bây giờ chỉ ăn cái gì có nwowsc, nóng sốt dễ vào hơn. 4 người xuống khu minimarrt trong BV, làm 4 gói mì, nước nóng ở đó luôn. Sau đó lại quay lên phòng chờ. Cú một lúc, Ba lại ngước lên nhìn màn hình. Vẫn dòng chữ Viet Hoang Tran Operation in Progress. Cuối cùng, đến 2h đêm, BS mổ đi ra, trông ông thật mệt mỏi, nói gần như ko nên lời. Nói ca mỗ đã xong, theo đánh giá ban đầu là tốt. Tuy nhiên, mọi việc phải sau vài hôm nữa mới có thể đánh giá chính xác được. Nói xong, ông đi luôn, ko kịp nghe đến lời cảm ơn của hai vc nữa Đi ra cửa phòng mổ, chờ một lúc thì con ra. Nhìn thằng bé mà xót xa, đầu quấn băng trắng, miệng thì luồn ống thở, trông mặt con vơi môi thì phù nề hết cả lên. Ba Mẹ chỉ biết lặng lẽ khóc. Thương con nhiều lắm. Nhưng con dũng cảm lắm. Ba Mẹ thực sự tự hào vì con. Ba Mẹ yêu thương con nhiều lắm Theo namcuif
(Xem thêm)
Tôi cần mua máy tính bảng màn hình trên 7 inch với giá từ 7 đến 9 triệu đồng. Máy phải chụp hình tốt, hỗ trợ 3G, có thẻ nhớ ngoài.

thu

Tầm giá này có các lựa chọn: 1. Nexus 7 2013: Chụp ảnh khá, có 3G, không thẻ nhớ, chạy mượt 2. LG...
Mình đang có nhu cầu chỉnh sửa một số bức ảnh mới chụp, do ảnh nền không được đẹp cho lắm. Mình đã cả photoshop rồi nhưng có vẻ nó hơi nặng so với cấu hình chiếc máy tính của mình. Cho hỏi còn có phần mềm nào giúp chỉnh sửa ảnh nhẹ nhàng nếu hỗ trợ được nhiều cho những người không có kinh nghiệm như mình nữa thì càng tốt
(Xem thêm)

Thành viên tích cực

1

Binhminh5723

8 lượt cảm ơn
2

Cúc Dại

4 lượt cảm ơn
3

Diemthuy

3 lượt cảm ơn
4

Trucdao.hoa

2 lượt cảm ơn
5

Hoang Long

2 lượt cảm ơn