Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
11 thành viên trả lời
coiluoi nguyentrongmau 9210 netshop makeyouhappy tieutiennu ronaldinho koizumi_otani Drthai wwwcorelvn cuongvancung Trả lời cuối cùng: 27/12/2015
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Nên mua xe tay ga nào?

   Vespa 04/01/2008 - 23:12

   Các bạn ơi, tớ đang muốn đổi từ xe số sang xe ga cho vợ nhưng băn khoăn chưa biết chọn xe nào ? Bạn nào đã từng dùng cho vợ chồng tớ kinh nghiệm với .
   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   628475
   Trả lời (55)
   Bình luận bằng Facebook (55) | Bình luận bằng ID Vatgia (55)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nick Clone

   27/12/2015 - 23:21

   Mình thấy xe Lead hợp với những tiêu chí của bạn đấy.Trên thị trường hiện nay giá xe máy đang bị đội lên rất cao so với giá niêm yết của các hãng, vì vậy cách tốt nhất mình khuyên bạn là nên tham khảo giá tại các website thương mại điện tử rồi thấy chỗ nào để giá tốt thì mua thôi. Mình thấy trên Vật Giá cũng có nhiều gian hàng bán xe máy với giá rất tốt đấy, bạn tham khảo ở đây nhé:http://www.vatgia.com/home/honda+lead.spvg

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tieu tien nu

   05/01/2008 - 08:53
   Vespa đi bạn
   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   koizumi_otani

   07/01/2008 - 11:16
   SCR đi
   kiểu dáng hơp , tiền cũng hợp
   mà lại ít tốn xăng hơn các xem khác
   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Ngô Tiến Dũng

   05/01/2008 - 10:07
   Đừng đi @ hay Dylan nếu bạn khiêm tốn chiều cao vì mình có cô bạn đã ngã dập mặt vì chống chân không kịp, đừng đi ET8 vì đã có 2 cô bạn ở HN bị kẹt ga lao thẳng vào tường phải đi cấp cứu (cái này được biết nguyên nhân là do lỗi của nhà sản xuất đã phân phối hàng không đúng thị trường nên xe bị dị ứng thời tiết ẩm của HN, ở SG thì ko sao), đừng đi Zip vì 2 người ngồi là đã chật rồi, đừng đi attila vì kêu to lắm, lại mau xuống máy, đừng đi exel, ex, spacy vietnam vì dáng xe xấu, hỏng cả "hình tượng" ) ... Túm lại là mình chấm Spacy Nhật. Êm, cao vừa phải và bền.
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Còi lười

   05/01/2008 - 10:19
   Tặng các bạn đang đi LX và có ý định mua LX

   Bỏ qua vẻ đẹp không thể phủ nhận của kiểu dáng, chất liệu vỏ xe Made in Italy, sau đây là một số "bệnh" xe tôi thường gặp sau khi sử dụng khoảng 11.600km, bảo dưỡng đều đặn đúng theo lịch của hãng:

   1. Dây đồng hồ counter metter chết liên tục mỗi ~ 3000km, giá thay khoảng 500K VNĐ, hãng nói "xe không dùng dây như honda mà dùng hệ thống điện tử để đọc, có thể do điều kiện ở VN nhiều khói bụi nên nhanh hỏng!". Xe tôi trong thời hạn bảo hành phải thay dây counter metter (bảo hành) đến lần thứ 3, còn chỉ vài trăm km là hãng hết trách nhiệm, sẽ tốn khá tiền đây.

   2. Mặt đồng hồ counter metter điện tử bằng nhựa, có lớp keo dán bên trong bị răn răn trông rất xấu, không thể khắc phục được trừ việc... thay đồng hồ mới. Hãng nói "xe đang bày bán chưa chạy còn bị vậy, nói chi xe anh (!)" Và đặc biệt, đồng hồ counter meter của Piagio là lọai có... thấm nước khi trời mưa hoặc rửa xe! Nhân viên sửa chữa nói: "nếu muốn không thấm tiếp thì... lấy cái bịch nylon bao lại", quá đúng! dễ ợt hà !

   3. Dây ga cũng dễ đứt, giá thay khoảng trên 200K

   4. Thắng đĩa rất "ăn", nhưng không nên sử dụng ở vùng biển, vì chỉ cần vài hạt cát rớt vô là phải thay bố thắng ngay nếu không muốn làm mòn đĩa thắng và thắng không còn tác dụng ("kinh nghiệm" đau thương )

   5. Lốp xe gin của hãng (Pirelli) không thích hợp cho thị trường VN, dính đinh liên tục ~ mổi tuần/cây, chỉ cần đường hơi ướt một chút là xe gần như không bám đường, trời mưa cứ thử chạy trên 45km giờ đi rồi biết, chỉ cần nhấp nhẹ thắng là đã có cảm giác như mình đang thi... trượt băng nghệ thuật. Trời mưa, trong thành phố thì cần chạy chậm và chú ý hết cở việc bóp thắng, còn đường trường thì chỉ có khóc, nhất là những đoạn quốc lộ có độ cao mặt đường lane 4 bánh cao hơn 2 bánh, chỉ cần "leo" lên hoặc xuống "bậc tam cấp" đó cũng có thể giúp bạn... hạ lộ nằm ngang.

   6. Toàn bộ ống dẫn xăng gin của xe (3 ống) rất dỏm, chạy khoảng 2000km sẽ đứt gây chảy xăng ròng ròng như xe... tưới đường, có thể gây cháy xe. Hãng khắc phục = cách thay toàn bộ bằng ống xăng bán ngòai thị trường.

   7.Máy rất dễ nóng khi đi trong thành phố, kim đồng hồ báo nhiệt luôn ở gần vạch đỏ, hãng nói: "xe thiết kế cho thị trường châu Âu nên qua VN khí hậu nóng quá nó mới vậy(!)" Lâu lâu xui, quạt giải nhiệt không chịu chạy, may là đang đi trong thành phố nên chỉ tốn tiền thuê xe ôm đẩy về hãng bảo hành.

   8. Xe sử dụng đánh lửa trực tiếp từ bình ắc qui, nên nếu không kiểm tra bình thường xuyên sẽ không thể chạy được nếu hết bình (đang đi tỉnh thì sao nhỉ ). Và nguy cơ càng cao nếu đó là bình khô, sẽ khó biết chừng nào thì bình sẽ "hết"

   9. Vì máy xe có 4 van (2 nạp, 2 xả), tỷ suất nén cao (?), hãng khuyến cáo xăng sử dụng nên là xăng A95, nếu "lỡ dại" đổ xăng A92 bị "thuốc" ở những cây xăng có vấn đề thì sau đó bạn cứ tưởng như đang chạy 1 chiếc xe nào đó của ai khác, chứ không phải chiếc xe mọi ngày bạn vẫn đi.

   10. Hãng khuyến cáo bảo dưỡng mỗi 3.000km nhưng hầu như mỗi 1.000km phải canh chỉnh lại xăng, vì bình xăng hay bị nghẹt làm xe chạy giật cục, chắc cũng tại VN khói bụi nhiều hơn ở... Châu Âu. Mỗi sáng đều được xe "chào đón" bởi màn đề hòai mới nổ, rồi đến nước chạy "lục khục" giống như của ông già 80 tuổi, phải chạy vài km mới hết, hãng... chào thua trường hợp này.

   11. Dù đã tuân thủ hết tất cả các điều kiện bảo hành một cách nghiêm túc nhất, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng xe đang chạy bon bon trên đường bỗng nhiên... đình công (chắc đòi tăng lương ). Gọi cho nhân viên sửa chữa đến không khắc phục được, thuê xe ôm đẩy về hãng cũng không tìm ra nguyên nhân. Để rồi tự nhiên hôm sau đẹp trời, xe tự động làm việc lại như chưa có chuyện gì xảy ra!!!

   12. Và cuối cùng, dù bạn đã sử dụng xe lọai gì của Piagio, khi muốn bán lại (để mua chiếc đời mới hơn cũng của Piagio), lúc bạn thương lượng điều đó trực tiếp với hãng để nhờ bán giúp, điều bạn sẽ nhận được là cái tặc lưỡi của nhân viên chính hãng và câu trả lời: "xe này... khó bán, và sẽ... mất giá dữ lắm" (!!!!!!)
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   makeyouhappy

   05/01/2008 - 10:21
   Xin đóng góp chút với các bạn đang lựa chọn tay ga.

   Dòng xe Piagio thì hầu hết có đặc điểm bề ngoài sang trọng, thiết kế đặc trưng châu Âu, nhưng cũng vì thế mà ít quan tâm đến tiết kiệm nhiên liệu, trọng lượng tự thân thì lớn, trọng tâm xe cao. Cái dòng này thích hợp với các mẹ tầm vóc trên trung bình, chân dài . Riêng dòng xe này thì hên xui. Có thể gặp được chiếc mà 5 năm không hỏng hóc nghiêm trọng gì, nhưng cũng có chiếc thì sửa liên tục đến phát ngán. ET8, ZIP, X9, Sfera, Fly, đều như vậy cả. Chơi dòng này là phải tiền nhiều. Thay đồ cực mắc. Chỉ có thể vào hãng mà thôi.

   Dòng Honda thì xịn rồi, nhất là Honda Nhật thì càng ngon. Đặc điểm của dòng xe Nhật là nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu. Khá thích hợp với chị em Việt Nam, nhưng nhược điểm cơ bản của dòng Honda là giá cao, nhiều khi thích lắm nhưng với không tới đành thôi vậy.

   Dòng Suzuki thì đẹp, nhưng độ bền thì hơi chán. Các xe Suzuki đều mau xuống và rớt giá thê thảm. Cùng thời với Spacy thì bi giờ chả còn cái Suzuki Vecsta nào mà còn chạy được cả.

   Dòng Yamaha thì kiểu dáng thiên về thể thao, cũng khá dễ tính trong sử dụng.

   Dòng SYM thì bình dân hơn, và cũng rất bền. Mình đã dùng 2 chiếc Attila trong 7 năm qua thì thấy cũng OK, không chê trách gì lắm.

   Có vài mẹo để cải thiện tiêu thụ nhiên liệu cho hầu hết các xe tay ga:

   Xe tay ga có bộ phận truyền động bằng dây curoa xuống hộp côn gắn ở trục sau. Động cơ quay đủ vòng tua thì các lá côn văng ra bám vào bánh sau để đẩy xe đi tới. Thiết kế chuẩn của nhà máy thì họ dựa vào các tính toán chuẩn và điều kiện lý tưởng. Còn ở ta đường sá xấu, kẹt xe, xăng dầu mắc tiền, có thể cải tiến hộp côn một tý để tiết kiệm xăng cũng không sao hết.

   - Yêu cầu thợ dán thêm bố nồi, tiếng Bắc gọi là má côn (giống như là má phanh vậy đó) dày thêm khoảng 0.5~1mm. Như vậy động cơ chưa cần phải quay đến đúng tốc độ thiết kế mà côn sau đã bám rồi. Lúc này xe đi rất bốc và tiết kiệm xăng, đồng thời tiếng ồn động cơ giảm đi đáng kể. Lưu ý: xe sẽ đề-pa hơi bị mạnh, ai vít tay ga gấp là xe chồm tới trước liền. Mở hộp nồi của xe tay ga thì hoàn toàn không đụng chạm gì tới phần động cơ máy móc gì hết. Nó nằm ở trục sau và chẳng có dầu mỡ gì trong đó cả.

   - Luôn luôn quan tâm bảo dưỡng phanh, trục trước, trục sau để đảm bảo trơn tru, và an toàn

   - Luôn giữ ổn định áp suất lốp trước + lốp sau như khuyến cáo (tiết kiệm được cỡ 15% nhiên liệu đấy các bác ạ)

   Mấy cái xe nhà tôi đều xài mẹo này. Chạy 5 năm vẫn tốt, ăn xăng dưới 3l /100km.
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   ronaldinho

   05/01/2008 - 11:21
   Mua Spacy đi em ơi
   Triệu Vy đi Spacy
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thai khac vinh

   08/08/2009 - 12:29
   Trích dẫn:
   Từ bài viết của VQuang
   Tôi đã dùng tương đối nhiều loại xe tay ga, trừ SH, nếu tính đến kiểu dáng và hiệu quả kinh tế có thể chấp nhận được thì nêm chọn LEAD

   Tôi không hiểu bạn nói xe lead kinh tế ở chỗ nào
   1.Giá xe lead được honda chào bán 30,5tr - 31,5tr nghĩa là giá trị thực của nó chưa đến 30tr nhưng trên thực tế bán với giá 36tr trở lên(thường là 38tr) vậy khi mua xe này bạn đã cho không người ta ít nhất là 5tr rồi. bỏ ra 1 khoản tiền để thu lại 1 sản phẩm không tương xứng với số tiền đó thì có nên không ? điều đó các bạn tự cân nhắc
   2. lead mới chỉ ra đời trong 1 thời gian rất ngắn nên chưa thể kiểm chứng độ bền như thế nào
   3. Thái độ đối xử với khách hàng của honda việt nam là quá tệ, hình như honda việt nam đặt lợi nhuận làm trên hết không thèm quan tâm đến khách hàng, khi động cơ là lợi nhuận bất chấp tất cả thì tôi nghĩ không thể có sp tốt từ hãng này. tại sao người ta không thay đồ kém chất lượng để tăng thêm lợi nhuận
   4. Nếu nói tiết kiệm nhiên liệu: cứ cho lead chỉ hết 2,5l/100km còn các loại xe khác 4l/100km nghĩa là lead tiết kiệm được 1,5l/100km tương đương 25000vnd/100km,cứ cho bạn đi làm 100km/tuần vậy 1 tháng bạn đi lead tiết kiệm được 100 000vnd, 1 năm tiết kiệm được 1,2tr, nhưng bạn có tính khi bạn mua con xe này bạn đã cho không honda ít nhất 5tr rồi không (giá đúng chỉ 31tr nhngư giá bán tại đại lý là 36 đến 39tr) vậy đi xe khác để lấy 5tr đó đỗ xăng từ từ thì xe nào tiết kiệm hơn
   Vậy với 1 sp mà giá thành không đúng với chất lượng thì các bạn có nên mua không ?
   Người việt mình có câu tiền nào của nấy và chính câu nói này đã nhấn chìm lợi ích của người tiêu dùng, các nhà kinh doanh đã khoét sâu vào tâm lý này để nâng cao giá của sp trong đó điển hình là honda, các bạn quan tâm đến vấn đề giá cả thị trường chắc còn nhớ khi mới ra đời xe air blade giá chỉ 25tr nhưng sau 1 thời gian ngắn banưng 1 vài động tác giả và 1 chút thay đổi nhỏ về mặt hình thức đã nâng giá con xe này lên gần 40tr, và gần đây honda cũng đã làm nư vậy với lead
   Chúng ta đang ở thế kỷ 21. thế kỷ của công nghệ và thông tin.thế kỷ của cạnh tranh lành mạnh.trí tụe của chúng ta ngay 1 nâng cao hơn và chúng ta cần thay đổi những quan niệm lệch lạc đó, đúng trước những sp như nhau về mặt hình thức và chất lượng chúng ta phải tỉnh táo để lựa chọn những sp rẻ tiền hơn
   Lướt qua 1 số diễn đàn tôi thấy 1 số bạn trẻ phê phán SYM là nhái xe này xe nọ và keo gọi tẩy chay, 1 số bạn còn đem cả con spacy ra so sánh với con attila (cùng kiểu dáng) về mặt tiết kiệm nhiên liẹu và độ bền làm tôi thấy thật buồn cho giới trẻ
   Thưa các bạn. khi có 1 sp đã ra đời thì việc sản phẩm sau ra đời với hình thức,chất lượng, mạng lưới chăm sóc khách hàng tốt hơn nhưng giá cả rẻ hơn thì đó là 1 điều đáng mừng và đáng cổ vũ chữ,tại sao ta lại phản đối
   Còn về vấn đề spacy và attila tôi xin phân tích như sau(ở đây nói về 2 con xe giống nhau về kiểu dáng)
   1.Nói về thời trang: 2 con xe này tương đối giống nhau nên không có con nao đẹp hơn con nào( theo tôi 2 con này xấu như nhau,có cho toi toi cũng không đi)
   2.Nói về tiết kiệm nhiên liệu: con spacy nhật 110tr trong khi đó con attila chỉ có 23tr(giá thời đó) vậy con spacy đắt hơn con attila 87tr nếu bạn đem số tiền chênh này đi gửi ngân hàng,với lãi suất như hiệnnay (10 phần trăm/năm) thì con attila của bạn đi mà không tốn 1 tí nhiên liệu nào
   3.Nói về độ bền: 110tr bạn có thể mua dược 5 con attila. cứ cho mỗi con chạy được 5 nam thì 5 con cũng chạy được 25 năm rồi. còn con spacy có chạy được 25 năm không
   Ở đây tôi đang so sánh 2 con xe giống nhau về mặt kiểu dáng và những loại xe đưa vão sử dụng đều được kiểm định tính an toàn và có bản quyền chứ không phải hàng nhái hàng giả hàng kém chất lượng đâu đấy
   Tôi còn có 1 mong muốn có 1 hãng nào đó sx các loại xe giống như SH, PS ... Nhưng bán với giá thật rẻ để dân ta có nhiều sự lựa chọn và có sự cạnh tranh về mặt giá cả
   Hi vọng có nhiều người có suy nghĩ như tôi
   Đọc thêm
   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Thiet ke web gia re 500k

   10/03/2014 - 14:31
   Một số lựa chọn ưa thích khác bạn có thể tham khảo:

   - Air Blade (Honda): đẹp & sang trọng nhưng dùng cho Nam thì có vẻ hợp lý hơn

   - Nozza (Yamaha): Nữ

   - LX, Liberty: Nam & Nữ

   500 ngàn/1 web chuyên nghiệp với Thiet ke web gia re 500k

   Báo giá đã bao gồm:
   - Cập nhật nội dung website
   - Đăng ký website vào google, yahoo, bing
   - Tư vấn SEO website lên trang 1 Google, Yahoo, Bing, Facebook, Pinterest, Twitter
   - Thiết kế banner
   - Xử lý toàn bộ ảnh trên website

   Liên hệ: Thiet ke web gia re 500k

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   9210

   05/01/2008 - 13:10
   Mua Lx đi,đẹp nhìn sành điệu.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   maugia

   07/01/2008 - 10:58
   em mua xe SCR đi em !
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm