Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Từ khóa liên quan
Yamaha

Yamaha Nouvo, SYM Attila, Honda Click hoặc Air Blade các bác chọn xe nào?

Chita 09/01/2008 - 15:09

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
298125
Trả lời (305)
Bình luận bằng Facebook (305) | Bình luận bằng ID Vatgia (305)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

-

17/01/2008 - 09:10
Trong các loại xe trên, tớ chẳng khoái cái nào bằng cái SCR cũng của Honda, dù là made in China nhưng mẫu mã được, lượng tiêu hao năng lượng ít và giá cả cũng hợp lý nữa. (hì hì, đây là ý kiến của cá nhân tớ cho bạn refer thui.)
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

HOANG CONG MINH

12/08/2008 - 09:00
Trích dẫn:
Từ bài viết của nhumif
Trích dẫn:
Từ bài viết của muarebankhongre
Mình rất hiểu. Bạn cũng giống như phần đông người Việt Nam chỉ biết nhiều đến HONDA, bởi HONDA xâm nhập thị trường xe máy Việt Nam hàng mấy chục năm nay, còn YAMAHA tham gia thị trường xe máy Việt Nam chỉ gần chục năm nay (bởi vậy hầu như bạn chỉ biết YAMAHA trên các lĩnh vực như bạn nói), nên tình cảm người Việt thì vẫn coi HONDA như người nhà. Nhưng đáng tiếc HONDA không quá tốt như bạn nghĩ đâu, vì họ lợi dụng tình cảm đó để sản xuất xe giá đắt, các bạn cứ bình tĩnh so sánh giá chính hãng AB và NOUVOLX thì thấy. Giá xe 108cc, cứ cho là đẹp tương đương cho khỏi so đo, lại đắt hơn xe 132,6cc. Tôi không hề cho rằng hãng HONDA không danh giá, tôi cũng không phải là fan của YAMAHA, cũng như của bất cứ hãng nào khác, đơn giản là sản phẩm nào hơn tôi dùng, tùy thời kỳ. Hơn chục năm qua tôi chỉ dùng các loại xe máy HONDA, cho đến khi YAMAHA ra NOUVO LX thì tôi đánh giá khách quan là YAMAHA có sản phẩm chất lượng cao và giá rẻ hơn HONDA.
Còn uy tín của YAMAHA trên thế giới về motor bạn sẽ phải rút lại ngay câu nói HONDA hơn gấp nhiều lần nếu bạn chịu khó bỏ ra 10 phút tham khảo trên mạng hoặc hỏi những ai am hiểu sâu rộng. Khách quan thì có thể nói là về tổng thể không chênh lệch nhiều, nhưng ở các dòng phân khối lớn thì HONDA chưa bao giờ vượt qua YAMAHA ở những nước giàu có, đặc biệt ở các cuộc đua xe motor phân khối lớn, YAMAHA là một thương hiệu lớn còn HONDA thì luôn giống như anh học trò mang tiếng học tài thi phận vậy. HONDA vào thị trường xe máy mấy chục năm trước đây, có thể một phần do cơ duyên nào đó, nhưng một nguyên nhân không kém phần quan trọng là YAMAHA chiếm lĩnh phần lớn thị phần tại các nước giàu có khác. Đó cũng là một lợi thế lớn của HONDA hiện nay so với các hãng khác, nhưng thật đáng tiếc họ không biết tận dụng cơ hội vì quá tận thu những người đã coi họ như người nhà thông qua việc sản xuất các sản phẩm chất lượng trung bình nhưng giá lại cao cấp.

Mình rất thích những phân tích của bạn. Song, mình cho rằng mọi nhà đầu tư đều có duy nhất một mục đích là thu được lợi nhuận nhiều nhất từ những sản phẩm đã đầu tư, cả Honda và Yamaha cũng vậy.
Nếu các bạn thấy giá của Yamaha rẻ hơn thì có nghĩa là họ đã tung quân bài cuối cùng ra để cầm cự rồi vì hiện tại Honda có quá nhiều lợi thế trên thị trường Viêtnam.
Theo mình Honda chưa thực sự quan tâm nhiều đến thị phần xe ga bởi dòng xe wave đang được bán rất tốt cho số đông những người lao động bình thường khắp trên cả nước.
Các bạn đều đã biết chính Honda là hãng đầu tiên có sự đột phá về giá năm 2002 khi tung ra sản phẩm anpha 10990000 vnd, ngay lập tức người dân đã được hưởng sản phẩm chất lượng mà khi đó chỉ có thể mua được xe Tầu với số tiền như vậy. Khi đó với sự tồn vong của mình các hãng xe khác đã đồng loạt đưa ra những sản phẩm có giá tương đương.
Mình nhận định rằng Honda đang đi những bước chiến lược hết sức chủ động để chén hết chiếc bánh thị phần trước năm 2010 và sẽ lại có bước đột phá về giá như là đòn đánh cuối cùng để hạ gục các đối thủ khác.
Bản thân Honda viêtnam cũng là đơn vị đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến lên chiếc xe máy như hệ thống phun xăng điện tử FI, kiểm soát chất lượng khí thải đạt tiêu chuẩn EURO2, hệ thống phanh kết hợp .... liệu Honda có tệ như bạn nghĩ không

Nếu honda cứ say sưa trong men chiến thắng xưa mà cứ bán xe giá đắt thì đến ngày muốn "tung con bài cuối cùng ra" thì cũng chẳng có tác dụng gì nữa vì thị phần đã tự dâng sang cho người khác. Honda tiên tiến nhưng yamaha và các hãng khác cũng đâu có dừng lại. Thời của yamaha với dòng xe chất lượng cao giá rẻ đã đến rồi. Tạm biệt honda
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

khongco

10/01/2009 - 22:49
Lại có thêm vài người thiếu Iốt nữa cần phải uống Iốt ngay đi. Đã trả tiền NGU mua AirBlade đắt hơn 5-10tr mà còn lên đây kêu gọi mua xe honda nữa đúng là còn những người như vậy Honda còn sống được thật tiếc cho dân mình quá. Bạn có biết riêng khảong chênh lệch giá chiếc AirBlade thì cấc HEAD Honda đã bỏ túi trên 700 tỉ vnd và tất nhiên không chịu 1 đồng thuế nào. Bạn có thể sai lầm khi mua xe AB để HEAD mặc sức chém bạn nhưng bạn đừng cổ vũ cho nó làm bậy như vậy nữa
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

khongco

13/01/2009 - 12:35
@vuthinha
Theo cách nói chuyện thì bạn là nữ phải không ? nếu là nữ thì ab đi cũng không đep lắm nhìn hơi ngầu quá. còn bạn về đồng tháp là từ cân thơ hay hcm vậy. nếu ở hcm thì khuyên bạn nên đi xe đò hay phương tiện khác đi, con gái đi xa vậy không tốt đâu. Còn nếu muôn đi xa nên đi xe có số vì điều khiển nhẹ nhàng hơn - xe tay ga chỉ phù hợp với điểu kiện trong thành phố (nói chung xe tay ga là xe kiểng không cày cuốc đươc đâu). Nếu đi xe số thì nên mua jupiter của yamaha - ngày xưa mình có 1 chiêc chạy được 84k km chạy vẫn ngọt như thường - tiếc là đã làm mất rồi - lâu lâu nằm mơ vẫn thấy nó với cảm giác nhẹ nhàng khi chạy - cảm giác nhạy ga (đã chay với xe future - future neo - wave 110 thái v.v.v). Nếu jupiter hầm hố quá thì sirius hay taurus cũng là lựa chọn tốt ít hao xăng lại nhẹ nhàng. Không phải xe honda không tốt mà là cảm giác không nhạy ga, bền chưa chắc bằng yamaha - tiết kiệm xăng thì cũng ko hơn được bi nhiu - Nhưng ngược lại thì sự làm ăn láu cá không khác gì xe TRung QUốc không có thương hiệu - thích bán giá nhiu thì bán nói 1 đường làm 1 nẻo, dịch vụ thì làm ăn ẩu tả thì không thể chấp nhận được. MOng bạn ủng hộ việc Tẩy Chay HOnda VIệt Nam
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Duong Minh Quoc

20/01/2009 - 16:34
Trích dẫn:
Từ bài viết của lover19
Tổng Giám đốc Honda Việt Nam: “Giá bán lẻ chúng tôi đưa ra chỉ là mức giá tham khảo và mức giá bán lẻ cuối cùng sẽ được quyết định bởi đại lý".

Ông Koji Onishi: Mặc dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng chúng tôi thật bất ngờ và vui mừng vì tín hiệu tích cực và nhanh chóng từ thị trường dành cho xe LEAD. Chúng tôi cũng muốn đưa ra lời xin lỗi đến khách hàng vì sự tăng giá này. Tuy nhiên chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng giá tăng chỉ xảy ra tạm thời và sẽ kết thúc khi nguồn cung xe đến HEAD dần dần tăng lên.


Chúng ta là khách hàng, chúng ta bỏ tiền ra mua hàng chứ không phải đi xin xỏ tụi nó. Mắc gì phải mua của nó mà phải cầu xin lạy lục chờ nó ra đủ hàng mới có thể mua được. Không thể chấp nhận được - Các bạn đã và đang yêu thích hãng honda nghĩ gì khi nghe tổng giám đốc honda trình bày tình yêu việt nam của mình như vậy !!! tẩy chay - tẩy chay honda việt nam
http://autopro.channelvn.net/2009011312588701ca0047/gia-ban-le-cua-honda-chi-de-tham-khao.chn


Nói đúng đó. chỉ những thằng ko bít kinh doanh mới để cho thằng đại lý quyết định giá. Mẹ giám đốc mà nói được câu đó thấy nó ngu chưa từng có.
Tẩy chay thằng HD đi ăn chặn tiền trên cổ của KH. ăn trên đầu tiền thuế nhà nước vậy mà mấy thằng thuế đếch bít làm jì. Mẹ nó bán 37t5 mà hóa đơn nó chỉ ghi 28t5. hết nói nổi. Jờ chỉ NGU mới đi mua chiếc AB đó. Mua xe tay ga mà sơ tốn xăng thì mua 50 mà chạy.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

le van khong

21/01/2009 - 07:55
Topic này tốn nhiều giấy mực của anh em đội khi gây ra tranh cãi vì hiểu lầm.Có nhiều phe mỗi phe bênh một hãng ,thường là hãng xe mình đang dùng.Xe cũng như người,mỗi model có cái hay dở riêng,cũng như con người.Tranh luận về xe thì vô tận.Ở đây tôi xin góp ý về anh Honda đang làm mua làm gió ở VN.
Hiện tượng nâng giá:Hãng nào cũng nâng giá khi có khan hiếm trong một thời gian ngắn khi hàng cung cấp không đủ hay nhu cầu tăng cao đột biến.Tuy nhiên ở các hãng khác sự tăng giá có mức độ và không kéo dài vì hãng xe -nếu không hài lòng vì bóp nghẹt khách hàng-sẽ nhanh chóng tăng sản lượng,cung cấp đầy đủ.Hiện tượng AB là một hiện tượng không bình thường ở chỗ sau một năm rưởi ,với nhu cầu tăng gấp bốn ,năm lần hãng Honda chỉ tăng sản lượng tà tà lên 1,5 lần để tạo khan hiếm liên tục.Trong khi các model xe khác ế thiu ,ế chảy chất đầy cửa hàng thì vẫn tiếp tục sản xuất không biết để làm gì .? Lý giải của Hãng nói rằng không kịp sản xuất chỉ lừa được trẻ con,vì một hãng lớn như Honda sau ngần ấy năm trời mà không có khả năng tăng sản lượng lên gấp cả chục lần thì không thể hiểu nỗi tài quản lý của họ.Họ xây xong nhà máy vào tháng 9-08 khả năng có thể sản xuất 500.000 xe một năm nhưng họ vẫn sản xuất AB và Lead mỗi thứ vài chục ngàn chiếc/năm thì làm gì không khan hiếm,trong khi đó thì các xe ế vẫn làm ra rồi để đó vì không có khách hàng.Không một nhà tư bản nào trên thế giới lại ngu như vậy.Nhưng theo tôi họ không ngu vì:
1.Ở cửa sau Honda VN trốn thuế vì móc nối cửa hàng ,chia chác khoản lợi nhuận từ việc nâng giá (theo báo Pháp Luật Xã Hội đến tháng 9-2008 độ 700 tỉ )
2.Cho rằng xe AB là một siêu phẩm công nghiệp nên không sản xuất nhiều để tăng giá trị trên thị trường. ?
3.Hãng Honda tự đắc với việc đại đa số người tiêu dùng VN thần phục mình nên tự thấy mình là một gã Độc Cô Cầu Bại ,chăng thèm đếm xỉa đến yêu cầu người tiêu dùng.Gã muốn bắt thị trường phải sử dụng xe theo một tỉ lệ do hãng quyết định thí dụ 5/1 ,nghĩa là gã chỉ sản xuất cứ 5 xe số thì 1 tay ga.Người tiêu dùng VN phải mua theo xe theo tỉ số gã ấn định,không được chống lại.Có lẽ đây là lý do chính mà gã cứ tà tà sản xuất hơn 1 năm trời chỉ có 120.000 chiếc AB trong khi gã thừa sức sản xuất tăng sản lượng gấp bốn năm lần khi ngừng các model khác.Khi gã xây thêm nhà máy thứ hai sản xuất xe tay ga thì nhiều người mừng thầm vì sắp được mua xe với giá chính thức ,thì nay sau gần nửa năm giá AB lại vẫn cao chót vót,thêm em Lead cũng học đòi đàn anh leo lên chín tầng mây.
Cung cách làm ăn của Honda làm cho khách hàng chán nản.Chính ông chủ Honda lên diễn đàn bật đèn xanh bênh vực cho các tay sai của mình càng làm các Head đắc ý.Các Head vì đồng tiền bắt chẹt khách hàng được nên quen thói bắt chẹt mãi.Dịch vụ hậu mãi của Honda trở thành tồi tệ nhất trong các hãng xe.Gần đây Honda còn tung ra chiêu thức đặt các trạm bảo hành ,hầu vớt vát lại uy tín,nhưng hãy đợi đấy.Những người trung thành nhất của Honda đã dần dần giác ngộ ra sự phản bội của giáo chủ của mình.Ngài chỉ yêu tiền của đệ tử chứ không màng tới sự sống chết của chúng.Nên suy nghĩ lại vê sự trung thành của mình có đáng chăng ?
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nhat tan

16/04/2011 - 23:49

AIRBLADE fi đi bạn, ngàn lời khuyên chân thành-> mắc à: 43,5->44 tr nếu bạn ở tp-hcm.

Ưu điểm:

- Thắng kết hợp-> an toàn.

- Tiết kiệm nhiên liệu-> lâu dài (khoảng 45 km/l đương nhiên là chạy đường trường rồi)

- Bốc.

- Độ cứng vững-> quá tốt khi chạy ở 100km/h.

- Yên rộng-> thoải mái khi đi xa.

- Tay cầm good-> giúp bạn tự tin khi chạy xe.

- Tiếng kêu bô-> mạnh mẻ

- Chán bán-> nhiều khi còn lời tệ nhất là huề vốn

Khuyết điểm:

- xe kền càng-> nữ đi té là bị xe đè.

- làm giá : giá thực 33, giá ảo 43->44 tr.

Không phải tự nhiên người ta ùn ùn đi mua xe Airblade đâu bạn. :)

Còn Attilla Elizabet thì LÀ DÒNG XE NHÁY của SYM so với LX 125 của Piago-> nháy thì sao bằng người ta được

-> Tay ga của SYM quá nổi tiếng về khuyết điểm (hư hỏng cụm, ko tiết kiệm nhiên liệu và thông số kỹ thuật đưa ra rất ít)

Chúc bạn tìm được chiếc xe ưng ý nha

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Còi lười

09/01/2008 - 16:21
1 vote cho click

Chưa đi nhưng nghe nói có công nghệ phân bố lực thắng cho bánh trước và sau nghe nói cái công nghệ đó là cái công nghệ cbs hay gì gì đó chi có Honda mới có

Ít hao nhiên liệu hơn

Mẫu mã gọn, hợp với người nhùn như em
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

celeon

09/01/2008 - 16:25
Trích dẫn:
Từ bài viết của coiluoi
1 vote cho click

Chưa đi nhưng nghe nói có công nghệ phân bố lực thắng cho bánh trước và sau nghe nói cái công nghệ đó là cái công nghệ cbs hay gì gì đó chi có Honda mới có

Ít hao nhiên liệu hơn

Mẫu mã gọn, hợp với người nhùn như em


Đúng rồi đó bạn,đó là công nghệ CBS, khi bạn bóp thắng trái thì cả hai thắng đều ăn.Theo mình biết công nghệ này chỉ có ở Honda
Ngoài ra,động cơ của Click được làm mát bằng dung dịch và quạt gió,do vậy động cơ vận hành nhẹ nhàng và ít tiếng ồn.Các xe của hãng khác chỉ làm mát bằng quạt gió.
Thành xilanh của Click được bao bọc bởi dung dịch do vậy tiết kiệm nhiên liệu hơn
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

GAUKUN

09/01/2008 - 16:28
thêm 1 vote cho click
chạy khá êm
nouvo, atila chạy ồn quá xá + hao xăng hơn
nhưng nếu mua cho mình tui sẽ chọn Yamaha Exciter, thích đi xe số hơn, cá tính hơn chạy xe tay ga => nhìn già quá (í kiến riêng của tui)
đúng gòi, xe số ít hao xăng, máy lại êm, dáng lại sport, đi xa khỏe máy,...
khoái nhất là xe số mới làm trò đc, tay ga khó lắm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm