Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Phanh xe máy?

Nguyễn Linh 02/12/2007 - 15:30

Lượt xem 1.866
Khi ta điều chỉnh hết cở là lúc cần thay cái mới,lúc mày tôi vẫn thấy má phanh vẫn dày,tại sao người ta lãng phí thế nhỉ?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

chuyengia10

02/12/2007 - 15:31
Phanh xe máy dang cơ (thường dùng cho các xe máy thông dụng như Dream, Kawasaki, ...) không dùng dầu thắng (brake oil) là dùng cơ năng (chân) tác dụng lên bàn đạp thắng làm kéo trục thắng quay và đẩy 2 má thắng ăn vào trống thắng (brake drum). Phía bên ngoài trục thắng có then hoa và ta có thể thay đổi vị trí tay quay sau 1 thời gian khi bố thắng đã mòn. Trên trục quay thông thường nhà sản xuất có lắp vòng mũi tên để người sửa chữa có thể thấy được độ mòn của bố thắng bên trong mà kô cầm mở ra.
Ngày xưa thời khó khăn, người sửa chữa đã nghĩ ra nhiều các để tiết kiệm bố thắng: thay đổi vị trí tay quay, quấn thêm dây đồng có kích thước 0,5 mm vào trục cố định của má phanh (đối diện trục quay). Nhưng với cách này bạn phải tốn nhiều thời gian để kiểm tra má phanh đã mòn hết hay chưa. Nếu má phanh mòn hết thì lớp vật liệu ma sát đã kô còn chỉ còn guốc phanh (bằng kim loại) cọ sát với trống thắng khiến trông thắng bị mòn => hư hỏng. Khi trống thắng bị mòn, hư hỏng thì bạn phải bỏ ra 1 số tiền kô nhỏ để sửa chữa ( thay đùm, cân niềng, rút căm,...) chưa kể tiền thuê xic lô chở xe máy bạn về. Và đặc biệt sẽ làm mất công lở việc của bạn ngay lúc đó. Nếu hôm đó đang chở người yêu đi chơi thì sao???? :)
Đọc thêm

Lê Thế Đức

11/10/2012 - 15:45

Bác xoay cốt phanh xài thêm được vài tháng nữa. Nhưng kô tốt, vì góc phanh lớn wá dễ kẹt, mà kẹt xe bác sẽ đứng sửng giữa đại lộ thì rất nguy.

Thay đi cho hãng sx má phanh sống chứ.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn