Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Khi đi bơi, làm thế nào để da khỏi bị đen?

thuyha 22/12/2007 - 16:24

Lượt xem 5.483
Các nàng ơi, tớ rất muốn đi bơi, nhưng mà đa số các hồ bơi đều cho clo vào để xử lý nước, nên chỉ tội cho "làn da châu Á" của cánh phụ nữ chúng mình thôi, vừa đen vừa khô. Các nàng đi bơi nhiều có kinh nghiệm gì về việc bảo vệ da chia sẽ kinh nghiệm cho em với. Em cám ơn các nàng trước nha.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

luckytwice

22/12/2007 - 16:51
Đen là do nước ở hồ bơi có Khờ lo (chlorine) làm do da mình sạm sạm, tái tái và khô đi.
Đại khái là, nếu mình hay đi bơi thì phải bảo vệ da khỏi:
1. Nắng
2. Chlorine
Nếu bơi buổi chiều không có ánh nắng mặt trời thì mình vẫn phải bảo vệ da khỏi chlorine. Mình chưa thấy có loại kem nào chuyên dùng để bảo vệ da khỏi chlorine, mình chỉ biết có thể bôi dầu oliu lên da trước khi bơi, và sau khi bơi thì tắm gội bằng dầu tắm và dầu gội tăng độ oil lên 1 mức, tức là da dầu thì dùng loại dành cho da thường, da thường thì dùng loại cho da khô sau đó bôi ngay kem dưỡng da. (Ngoài ra phấn nền cũng có tác dụng bảo vệ da khỏi bị chlorine ăn.)
Nếu bơi ban ngày thì trước khi ra nắng ít nhất 20 phút phải bôi kem chống nắng và tuỳ theo từng loại kem, cứ khoảng 2 tiếng lại bôi lại một lần, tốt nhất là kem chống nắng Water Resistant. Chỉ có điều, nếu trời nắng mà bôi kem dưỡng da hoặc bôi dầu cho dù sau đó có bôi kem chống nắng sẽ làm cho da bắt nắng nhanh hơn, nên tốt nhất nên bôi kem chống nắng có tác dụng dưỡng da hoặc kem dưỡng da ban ngày có độ bảo vệ da khỏi tia cực tím.
Bạn chịu khó làm maska cho tóc và da các loại mặt nạ dưỡng da. Mình hay làm từ sữa chua, vừa dễ làm, vừa hiệu quả. Mua một hộp sữa chua không đường, tắm sạch sẽ, rồi bôi sữa chua từ chân lên đầu , lấy mũ nilon đội lên đầu, để khoảng 30 phút, tắm gội lại. Hoặc làm maska từ lòng đỏ trứng: lấy 2 lòng đỏ trứng gà, chế thêm một chút nước ấm, đánh bông lên rồi trên người có cái gì bôi cái đấy.
Đảm bảo bơi thoải mái, da không bị khô. Có thể cho thêm một ít mật ong vào các loại mặt nạ này.
Nhờ đi bơi và nhịn ăn tối, mà mình xuống 6 ký trong vòng 1 tháng rưỡi, không mệt, da không nhăn nheo...bay giờ phấn đấu gầy thêm 10 ký nữa là mi nhon lắm.
Còn gì nữa không nhỉ? hình như có bao nhiêu nói hết rùi đó
Đọc thêm

Thanh Mai

27/02/2010 - 14:07
Mình đi bơi mỗi ngày vào sáng sớm mà vẫn bị đen vì nước hồ bơi chứa nhiều Chlorine quá.Thôi thì vì sức khỏe mình chịu đen 1 tí cũng không sao.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn