Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
8 thành viên trả lời
Tatsuya mrs_thuy_91 bangdangdai TuVanAZ_10 nhonmycty1 voduc_nhatquangpharma xuananh999 Nguyễn Ngọc San San Trả lời cuối cùng: 10/12/2007
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Đau bụng ỉa chảy uống thuốc gì tốt nhất

   nguyen anh tu 10/12/2007 - 14:28

   Hôm trước đi ăn chân gà nướng,tối về bị đau bụng,đau mấy ngày liền mới khỏi,hix hix,bác nào biết thuốc j đặc hiệu hok chứ em toàn dùng besberin thôi
   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   105043
   Trả lời (8)
   Bình luận bằng Facebook (8) | Bình luận bằng ID Vatgia (8)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Fujiwara Tatsuya

   10/12/2007 - 19:56
   Becsberin là tốt nhất rồi còn gì
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   dang dai bang

   04/12/2009 - 13:53
   uong thuoc chuot cho nhanh khoi
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Trương Thu Thuỷ

   04/12/2009 - 13:57
   BẠN KO NÊN CHỦ QUAN HÃY ĐẾN BỆNH VIỆN NƠI GẦN NHẤT HOẶC CÁC NHÀ THUỐC TƯ NHÂN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Võ Đức

   06/10/2011 - 15:23

   Hiện tại trên thị trường có khá nhiều thuốc để chữa đau bụng. Tuy nhiên, mỗi thuốc đều có ưu nhược điểm. Hiện tại có sản phẩm rất tốt mà mình và bạn bè của mình đã sử dụng, đó là thuốc BERMORIC. Thành phần là: Berberin, Mộc hương và Loperamide. Dạng vỉ 4 viên, rất đẹp và tiện dùng khi mang bên mình và ở tròn tủ thuốc gia đình.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyen xuan anh

   16/10/2011 - 20:35

   Uống 1 viên bactrim và 1 mem tiêu hoá nếu ỉa chảy mức độ bình thường.Nặng mới dùng berberin (có tác dụng kiềm vi khuẩn nếu uống nhiều thì không tốt nó sẽ gây nhiễm trùng ruột ,hạn chế dùng)

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   TuvanAZ.vn

   19/10/2011 - 10:04

   Bạn thân mến!

   Tiêu chảy cấp thường do nhiễm khuẩn hoặc chất độc của vi khuẩn trong thức ăn, với nhiều biến thể khác nhau. Chẳng hạn bệnh do Salmonella thường gây sốt đột ngột, phân thối, nhiều nước, còn ở bệnh tả thì phân trắng đục, không đau bụng, không sốt...

   Với mỗi loại tiêu chảy cấp, biểu hiện chung thường là tiêu chảy nhiều lần trong ngày, nhưng có thể sốt hoặc không, nôn hoặc không, đau bụng hoặc không. Phân biệt rõ các loại bệnh sẽ giúp việc xử trí tốt hơn.

   Tiêu chảy do nhiễm khuẩn, nhiễm độc từ thức ăn

   Khuẩn Salmonella.

   Thường gặp nhất là bệnh do ăn phải thức ăn chứa vi khuẩn có khả năng đột nhập vào niêm mạc ruột và gây bệnh như Salmonella (S.typhi murium và S.enteritidis). Thời gian ủ bệnh trung bình 12-36 giờ sau ăn. Bệnh khởi phát đột ngột: sốt, đau bụng vùng thượng vị hoặc quanh rốn, không mót rặn, tiêu chảy nhiều lần, phân thối, nhiều nước đôi khi có nhày, máu, gần giống phân trong lỵ trực khuẩn. Trường hợp nặng có rối loạn điện giải do mất nước (môi khô, mắt trũng, khát nước). Nếu không chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong do trụy mạch.

   Ngoài ra bệnh còn có thể xuất hiện khi ăn phải thức ăn có chứa độc tố của vi khuẩn đã hình thành sẵn trong thức ăn và chính độc tố này gây bệnh (độc tố của tụ cầu vàng, Clostridium perfrigens, Clostridium botulinum, bacilluscerus và Vibrio parahaemolyticus). Biểu hiện lâm sàng là tiêu chảy nhiều lần trong ngày, đau bụng, không sốt, buồn nôn và nôn. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng mất nước và tử vong.

   Tiêu chảy dạng tả

   Khuẩn Vibrio cholerae.

   Bệnh tả: Bệnh do vi khuẩnVibrio cholerae gây nên. Thời gian ủ bệnh trung bình 5 ngày. Triệu chứng thường gặp là đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lờ lờ như nước vo gạo, không đau bụng, không sốt, có thể tử vong nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng. Bệnh dễ gây dịch.

   E.coli sinh độc tố ruột: gây tăng tiết dịch và điện giải vào lòng ruột, không có viêm. Nguồn lây là thức ăn và nước. Thời gian ủ bệnh 24-72 giờ, có thể sốt nhẹ, phân nhiều nước. Đây là thể bệnh tiêu chảy nhẹ nhưng kéo dài có khi đến 5 tuần.

   Tiêu chảy với biểu hiện hội chứng lỵ

   Lỵ trực khuẩn: Căn nguyên do Shigella gây ra. Triệu chứng là đau bụng quặn, mót rặn, đi ngoài lờ máu cá hay như nước rửa thịt, sốt. Cần điều trị sớm bằng kháng sinh đặc hiệu. Tuy nhiên hiện nay trực khuẩn này đã kháng với nhiều loại kháng sinh nên cần lựa chọn loại thích hợp.

   Escherichia coli (E.coli) gây tiêu chảy xâm nhập với hội chứng lỵ: đau quặn, mót rặn, phân lỏng có máu mũi...

   Điều trị tiêu chảy cấp như thế nào?

   Điều trị chủ yếu là bù nước và điện giải, trên nguyên tắc đánh giá đúng tình trạng mất nước:

   Mất nước nhẹ: Bồi phụ nước bằng đường uống khi còn uống được, thường dùng oresol pha trong 1 lít nước. Nếu không có oresol thì dùng nước cháo muối.

   Mất nước nặng: Biểu hiện mắt trũng, môi khô, da nhăn nheo. Khi lượng nước mất lớn hơn 5% trọng lượng cơ thể hoặc khi uống không có kết quả thì phải bù nước bằng truyền tĩnh mạch. Kháng sinh được chỉ định cho những bệnh nhân có dấu hiệu tiêu chảy xâm nhiễm (có bạch cầu trong phân). Tùy theo nguyên nhân mà sử dụng kháng sinh thích hợp. Tuy nhiên cần phải phân biệt với các trường hợp tiêu chảy do Enterovirus (hay gây dịch nhỏ khu trú và chủ yếu ở trẻ em).

   Khi điều trị tiêu chảy, ngoài bù nước, điện giải và thuốc men còn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng thích hợp. Người bệnh bị tiêu chảy, khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn kém do vậy thức ăn cần chế biến kỹ, nấu nhuyễn dễ tiêu hóa hợp khẩu vị, đảm bảo đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng. Không kiêng khem quá mức.

   Phòng bệnh

   Tiêu chảy cấp lây truyền chủ yếu do tay bẩn, do thức ăn hoặc trung gian ruồi nhặng, gián chuột... Người là nguồn lây duy nhất. Vì vậy phòng bệnh là yêu cầu cấp thiết, cụ thể cần được thực hiện nghiêm túc các vấn đề sau:

   - Ăn chín, uống sôi, không ăn rau sống, gỏi cá hải sản, mắm tôm...;

   - Rửa tay xà phòng sạch sẽ trước khi ăn, khi chế biến thực phẩm và sau khi đi vệ sinh;

   - Bảo vệ nguồn nước sạch, sử dụng nước sạch để nấu ăn (nếu không có nước máy phải dùng cloramin B để khử khuẩn).

   - Không vứt rác, chuột chết xuống ao hồ, sông rạch;

   - Khi gia đình hoặc xung quanh có người tiêu chảy cấp nguy hiểm cần báo cho cơ sở y tế nơi gần nhất để điều trị kịp thời;

   - Không được phóng uế bừa bãi. Khi tiêu chảy phải đi vào nhà vệ sinh rồi rắc vôi bột hoặc xả nước cloramin B.

   Chúc bạn sức khỏe!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nhon My

   19/10/2011 - 16:23

   Bạn đến nhà thuốc mua viên thuốc gì màu đen đen đó. Uống sẽ cầm được ngay.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Ngọc San San

   07/04/2016 - 13:34
   loperamid tốt nhất
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật