Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Chỉ Nha khoa dùng thế nào hả mọi người?

Gà con 19/12/2007 - 08:36

Lượt xem 735
làm sao mà làm sạch được răng bên trong sâu nhỉ Em cứ boăn khoăn mãi điều này
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Tuvanvien

19/12/2007 - 09:16
Đây là cách dùng chỉ nha khoa bạn nhé!

Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30-45 cm. Cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Ở giữa sẽ còn một đoạn khoảng 3-5 cm.


Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái.


Trong khi dùng chỉ nha khoa, đừng lo lắng nếu có chảy một ít máu ở vùng nướu. Đây là hiện tượng bình thường, nhất là trong trường hợp không sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên. Nếu dùng mỗi ngày, hiện tượng chảy máu sẽ ngày càng ít đi và biến mất sau một thời gian.


Việc chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa phải được thực hiện trên cả nướu và từng răng một cho cả hàm trên lẫn hàm dưới. Đặc biệt là ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.


Bạn nên để sẵn chỉ tơ nha khoa trong túi xách, trong ngăn tủ văn phòng để có thể sử dụng khi cần. Đương nhiên là không nên dùng ở nơi công cộng.


Lưỡi cũng là nơi đọng thức ăn, tạo hơi thở hôi. Vì vậy, nên nạo lưỡi ngày hai lần bằng cây nạo lưỡi.


Đừng quên đi khám nha sĩ mỗi lần 6 tháng để có thể phát hiện và điều trị sớm những bệnh lý về răng miệng.


Theo Sức Khoẻ & Đời Sống
Đọc thêm

Nguyen quang Tien

08/05/2010 - 17:06

Các bước sử dụng:

- Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30-45 cm, cuộn hai đầu chỉ vào các ngón giữa rồi căng ra (một bên quấn nhiều vòng để nới ra khi chuyển sang đoạn chỉ sạch, lúc đó đồng thời cuộn thêm một vòng ở ngón tay bên kia). Đoạn chỉ ở giữa sẽ dài khoảng 7-10 cm.

- Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ lọt vào kẽ răng, rồi uốn nó ôm quanh răng, đưa lên xuống 3 lần bên trái, rồi 3 lần bên phải. Khi làm sạch răng khác, nên dùng phần chỉ mới.

- Thực hiện với cả những chiếc răng ở sâu bên trong (nơi dễ bị bàn chải bỏ qua), tuy khó hơn nhưng sẽ quen dần.

- Lấy sợi chỉ ra từ từ theo hướng kéo từ trên xuống sau khi dùng xong để khỏi làm tổn thương lợi.

Tiến sĩ Thắng lưu ý, nếu lợi yếu, hiện tượng chảy máu có thể xảy ra trong những lần đầu dùng chỉ nha khoa, hoặc khi lợi bị viêm. Điều này không đáng ngại. Nếu lợi bạn khỏe mạnh, hiện tượng chảy máu sẽ giảm và hết dần.

Nên làm sạch răng bằng chỉ tơ nha khoa sau khi ăn, trước lúc đánh răng. Khi chưa quen, bạn có thể dùng mỗi ngày một lần vào buổi tối. Khi đã quen, bạn có thể mang theo trong túi xách hoặc ngăn kéo ở công sở để sử dụng sau bữa trưa trước gương toilet.

Xem thêm về kiến thức nha khoa trên www.nhakhoadangluu.com

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn