Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Máy giặt không sạch các vết Trắng của xà phòng. Cho mình cách khắc phục với?

voicoixauxi 16/12/2007 - 12:04

Lượt xem 1.438
Thỉnh thoảng tôi lại gặp hiện tượng quần áo sau khi giặt bằng máy giặt còn dính nhiều vệt trắng vằn vện. Có người cho rằng do tôi bỏ quá nhiều bột giặt nên máy xả không hết. Tôi bớt lượng bột giặt đi nhưng tình trạng trên vẫn còn. Xin được giải thích và cho biết cách khắc phục.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

nency_cua_anh

16/12/2007 - 12:05
Thường khi gặp hiện tượng trên, nguyên nhân đầu tiên được nghĩ đến là do bột giặt. Bên cạnh lý do bột giặt quá nhiều, khi giặt máy không thể xả hết được còn một lý do khác là loại bột giặt bạn đang sử dụng có độ hoà tan không tốt, nhiều người gọi là bột giặt "cứng". Với loại bột giặt này dù bạn có bỏ ít hơn thì cũng có thể xảy ra tình trạng trên.

Lý do thứ hai là do bạn cài đặt mức nước quá thấp, lượng nước quá ít không đủ để xả sạch bột giặt bám trong quần áo.

Nước yếu cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt còn vệt bột giặt. Thường gặp trong trường hợp bạn cho bột giặt vào trong ngăn đựng của máy. Do nước yếu nên bột giặt trong ngăn đựng không chảy ra hết mà bị đặc lại ở hai bên thành ngăn. Một phần lượng bột giặt này được đưa vào quần áo giặt cả trong quá trình xả trước khi sấy nên chúng sẽ không được xả sạch.

Việc khắc phục phải tuỳ trường hợp, có khi phải đổi loại bột giặt mới, thường xuyên làm sạch ngăn đựng xà phòng hoặc hoà tan bột giặt trước khi giặt. Có khi phải nâng mực nước lên cao hơn khi giặt, tăng áp lực nước cấp cho máy bằng bơm tăng áp...
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn