Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Chữa cận thị bằng cách mổ Laser

04/12/2007 - 18:07

Lượt xem 3.445
Em bị cận nặng quá rồi :
Đi xe máy trời mưa lại không ổn - dùng kính áp tròng thì không được. Em đang muốn mổ mắt bằng tia laze. Không biết có ổn không nhỉ? Các chị, các mẹ có kinh nghiệm gì về vụ này mách dùng em với
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Crying

05/12/2007 - 19:16
Nói thầm với bạn thôi nhé. Tớ còn cận nặng hơn mà còn không dám làm tia Laser đấy. Vì tớ có người bạn gái thân là bác sĩ Viện Mắt TW (hai mẹ con ban ấy đều là bác sĩ giỏi), chị ấy cũng bị cận , bạn ấy khuyên ko nên làm tại VN đâu. Cụ thể kỹ thì không dám nói nhiều... chỉ biết nếu bạn có điều kiện thì nên làm tại nước ngoài , thế nhưng cũng chưa có ai biết sau này có sao ko.... Mình chỉ biết ông bác ruột mình cả đại gia đình làm ngành y bên Mỹ , thế nhưng từ con đến cháu đều cận thị nặng , kể cả bác gái cũng đeo kính dày cộp. Tại sao họ ko chữa... Bạn tự trả lời nhé... Một chút hiểu biết của mình cho bạn thôi. Mình đây cũng cận nặng đấy , còn ko đo nổi nũa cơ... Chia buồn với những người cùng cảnh ngộ.
Đọc thêm

Tuvanvien

05/12/2007 - 19:19
Nếu muốn mổ mắt ở Viện Mắt ĐBP thì bạn phải đi lên khoa khám mổ mắt thì họ mới khám và tư vấn cho bạn được, còn nếu khám ở dưới thông thường thì họ chỉ đo khám bình thường cho những người mang kính thôi.
Sau khi mổ mình nghỉ ngơi hoàn toàn độ 3 ngày (tự nhiên có thời gian nằm nghe nhạc và nghe radio cũng thú vị lắm !) Sau đó đi làm lại bình thường, nhưng cố gắng là không nhìn vào vi tính hay đọc sách quá lâu, nói chung mình càng giữ gìn được càng lâu càng tốt cho giác mạc có thời gian làm quen với điều kiện mới. Đặc biệt là khi vừa mới mổ xong thì đồng tử phản xạ quá nhạy với ánh sáng nên thời gian đầu sau khi mổ nên hạn chế chạy xe ra đường ban đêm vì sợ lóa ánh đèn (lúc trước khi còn mang kính cũng bị hiện tượng này), sau một thời gian thì hiện tượng này cũng hết luôn !
Vậy ha, chúc bạn chữa cận thành công
Đọc thêm

Đinh Văn Thắng

29/06/2013 - 14:25

Mình đã mổ rồi, mình mổ ở 77 Nguyễn Du Hà Nội, chỗ bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội, mình thấy mọi người nhiều người băn khoăn quá, mình chia sẻ để mọi người có chút thông tin:
* Trước khi phẫu thuật thì mình khám mất 1 buổi, khoảng 2-3 tiếng, rất nhiều công đoạn. Tiền khám hết 500k. Lời khuyên của mình là các bạn đi cần có người đi cùng vì sau khi nhỏ thuốc giãn đồng tử thì mình bị lóa mắt, đi về phải có người đèo cho an toàn. Tùy mắt của mình mà bác sĩ sẽ tư vấn dùng phương pháp nào cho phù hợp nhất. Mình thấy có nhiều chỗ cứ nói phương pháp này tốt nhất, phương pháp kia tốt nhất, nhưng theo mình phải phù hợp với tình trạng mắt của từng người. Chỗ mình mổ bác sĩ khám xong thì tư vấn cho mình kỹ lưỡng từng phương pháp. Như mắt mình tình trạng là giác mạc mỏng quá nên không dùng được các phương pháp khác mà dùng phương pháp EPI. Thị lực đạt được cũng có phần phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe mắt của mình nữa.
* 3 ngày trước phẫu thuật thì mình nhỏ thuốc kháng sinh phòng nhiễm khuẩn.
* Vào phòng mổ, mình được hướng dẫn nằm lên bàn mổ, bác sĩ sử dụng 1 miếng dán vô trùng quanh mắt để cách ly môi trường phẫu thuật, đặt vành mi để tránh nhắm và chớp mắt trong quá trình phẫu thuật.
* Bác sĩ sẽ nhỏ thuốc tê nên không cảm thấy đau gì cả, việc duy nhất là mình phải luôn luôn nhìn vào đèn định vị của máy laser thôi. thời gian chiếu laser khoảng vài chục giây. còn cả thời gian phẫu thuật thì khoảng 4-5 phút một mắt chứ không lâu nên cũng đỡ.
* Sau khi phẫu thuật xong mình được đưa ra ngoài nghỉ ngơi chờ bác sĩ khám lại, sau khi kiểm tra để chắc chắn vết mổ tốt thì mình có thể ra về. Lịch tái khám là sau phẫu thuật 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng và 3 tháng.
* Trong mấy giờ đầu sau phẫu thuật thì mắt mình rất cộm, chảy nước mắt nữa, cảm giác như có bụi bay vào mắt ấy, nhưng sau khoảng 4-6 tiếng thì giảm dần. Ngủ dậy xong thì hết. Ngủ dậy mình cảm giác mắt mình sáng rõ, nhẹ nhàng, thích lắm.
* Mình được cung cấp 1 cái kính đeo 3 ngày đầu kể cả khi đi ngủ để bảo vệ mắt với tránh dụi tay vào mắt, mấy ngày sau ra ngoài mình vẫn đeo cho an tâm.
* Sau phẫu thuật 1 ngày thì mình có thể trở lại đi làm bình thường. Nhìn gần thì có thể mỏi mắt, nhìn xa thì tốt hơn. Mắt sẽ trở về bình thường sau 1-2 tuần. Nói chung cần hạn chế xem ti vi, đọc sách báo trong tuần đầu và nhỏ thuốc kháng sinh, kháng viêm, nước mắt nhân tạo.
* Về ăn uống thì không kiêng khem gì cả, chỉ tránh rượu bia, chất kích thích thôi.

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn